NEW Là Gì? Nghĩa Của Từ Req Là Gì ? Nghĩa Của Từ Req Trong Tiếng Việt

Thái Sơn chào đọc giả. Ngày hôm nay, Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống qua nội dung Là Gì? Nghĩa Của Từ Req Là Gì ? Nghĩa Của Từ Req Trong Tiếng Việt

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Mạng Yêu cầu hoạt động như thế nào? Hệ sinh thái Mạng Yêu cầu Nhóm & Lộ trình Phát triển Mạng Yêu cầu

Yêu cầu mạng là gì?

Mạng Yêu cầu (viết tắt là Request) là một hệ thống thanh toán phi tập trung dựa trên Ethereum, trong đó bất kỳ ai cũng có thể yêu cầu thanh toán và nhận tiền một cách an toàn. Nó giúp loại bỏ sự cần thiết của các bên thứ ba đáng tin cậy để cung cấp giải pháp thanh toán rẻ hơn và an toàn hơn, hoạt động với tất cả các loại tiền tệ toàn cầu. Bạn đang xem: Req là gì.

Yêu cầu cũng tích hợp với luật pháp trên toàn thế giới để tuân thủ luật thương mại của mỗi quốc gia. Không chỉ là thanh toán, Mạng yêu cầu tận dụng tính bất biến của blockchain để tạo ra các dịch vụ kế toán và kiểm toán chính xác.

Bạn đang xem: Req là gì?

*

Yêu cầu mạng là gì?

Tóm lại, Mạng yêu cầu đang cố gắng cạnh tranh với PayPal với tư cách là hệ thống thanh toán toàn cầu, số một. Nhưng, nó còn nhiều hơn thế nữa. Yêu cầu muốn tham gia vào tất cả các loại thanh toán (Hóa đơn, IoT, B2B, Chính phủ, v.v.) trong suốt vòng đời thanh toán – mọi thứ từ yêu cầu ban đầu đến kế toán tiếp theo.

Mạng Yêu cầu hoạt động như thế nào?

Phương thức thanh toán

Quy trình liên quan đến Yêu cầu và nhận thanh toán (Hóa đơn yêu cầu) tương đối đơn giản:

Bob xuất hóa đơn yêu cầu cho Alice thông qua blockchain.Alice phát hiện yêu cầu và thanh toán bằng 1 cú nhấp chuột.Bob sẽ nhận được tiền của mình.

*

Ví dụ về Thanh toán Yêu cầu Đơn giản

Đây là một ví dụ đơn giản về thanh toán ngang hàng nhưng nó có thể được mở rộng hơn nữa. Thanh toán Yêu cầu cũng có thể được sử dụng để mua hàng trực tuyến, hóa đơn giữa doanh nghiệp với doanh nghiệp và cuối cùng là thanh toán IoT giữa các máy.

Mạng Yêu cầu cung cấp một số lợi thế đáng kể so với các hệ thống hiện tại. Vì thanh toán được tạo ra đẩy (thay vì kéo), không cần phải chia sẻ thông tin tài khoản ngân hàng của bạn. Ngoài ra, việc sử dụng công nghệ blockchain có nghĩa là không cần bộ xử lý của bên thứ ba, giúp giảm đáng kể chi phí giao dịch.

See also  NEW Vì Sao Có Ngày Valentine Ngày Nào? Valentine Trắng, Đỏ Và Đen Là Ngày Gì?

Kiểm toán và minh bạch

Ngoài các khoản thanh toán, Mạng lưới Yêu cầu cũng giải quyết vấn đề minh bạch và kiểm toán ngân sách. Doanh nghiệp có khả năng theo dõi các hóa đơn để kiểm toán các khoản thanh toán cũng như ghi lại các giao dịch cho mục đích kế toán.

Các chính phủ, tổ chức phi lợi nhuận và các tổ chức khác cũng có thể sử dụng Yêu cầu để mang lại sự minh bạch cho ngân sách và chi tiêu của họ.

Mã thông báo REQ

REQ là mã thông báo ERC20 mà bạn sử dụng để sử dụng Mạng yêu cầu. Bạn cũng có thể phải trả thêm phí REQ khi tạo các hóa đơn nâng cao hơn. Ban đầu, nhóm nghiên cứu đã tuyên bố trong whitepaper của họ rằng phí sẽ từ 0,05% đến 0,5% và giảm dần khi hệ thống phát triển. Tuy nhiên, với bản phát hành v2, cấu trúc phí này thay đổi. Sau khi được phát hành, Yêu cầu v2 sẽ tính phí dựa trên kích thước dữ liệu của mỗi Yêu cầu, không phải số tiền của chính nó. Phí bắt đầu từ 0,10 đô la lên đến 10kB dữ liệu và sau đó tăng thêm 0,03 đô la cho mỗi 10kB bổ sung. Nhóm có thể điều chỉnh các khoản phí này trong tương lai.

Một phần của phí REQ được đốt theo tỷ lệ được xác định bởi nguồn cung hiện tại và tỷ giá hối đoái với các loại tiền tệ khác trên nền tảng.

Mặc dù chưa được xác nhận, Mạng yêu cầu có thể sử dụng thuật toán đồng thuận Proof-of-Stake. Điều này có nghĩa là bạn, với tư cách là người nắm giữ REQ, sẽ nhận được cổ tức khi nắm giữ mã thông báo. Nhóm phát triển cởi mở với cơ chế này và rất có thể sẽ triển khai nó nếu họ chọn Plasma của Ethereum làm giải pháp mở rộng mạng lưới của họ.

Các mục đích khác của mã thông báo REQ bao gồm hoạt động như một trung gian cho các trao đổi tiền tệ chéo và hình thành quản trị trong việc bỏ phiếu của cộng đồng.

Yêu cầu hệ sinh thái mạng

Mạng Yêu cầu được xây dựng như một lớp trên cùng của mạng Ethereum. Để đáp ứng sự linh hoạt cần thiết cho các trường hợp sử dụng khác nhau, nhóm đang sử dụng kiến ​​trúc ba cấp cho nền tảng:

Lớp cốt lõi Lớp mở rộng Lớp ứng dụng Lớp ứng dụng

*

Kiến trúc ba tầng của Yêu cầu. mạng

Lớp lõi

Core là nền tảng của Mạng yêu cầu và diễn ra trên chuỗi khối Ethereum. Do đó, nó có thể tự động phát hiện hóa đơn dựa trên ERC20. Các loại hóa đơn khác cũng có thể được tự động phát hiện nhưng yêu cầu Oracle.

Lớp này quản lý các loại thanh toán cơ bản nhất. Nó bao gồm các hợp đồng thông minh cho các hóa đơn và theo dõi đơn giản khi chúng đã được hoàn thành.

Lớp mở rộng

Lớp Gia hạn đưa các điều khoản về thuế, ký quỹ, tạm ứng và các điều khoản thanh toán nâng cao hơn khác vào hình ảnh. Chúng được thêm vào dưới dạng phần mở rộng cho hóa đơn tiêu chuẩn.

Một số ví dụ về tiện ích mở rộng bao gồm:

Đóng góp 1% của tất cả các khoản thanh toán cho một tổ chức từ thiện nhất định. Thanh toán tiền thuê nhà truyền thống (ví dụ hàng tuần thay vì hàng tháng). Thanh toán lương hàng ngày thay vì lương 2 tuần như bình thường.

Các tiện ích mở rộng loại bỏ nhu cầu thanh toán một lần và mang lại nhiều tính thanh khoản hơn cho tài khoản ngân hàng của bạn. Mạng Yêu cầu cũng đảm bảo bạn thanh toán các khoản thuế thích hợp ngay cả khi sử dụng quy trình phi truyền thống.

See also  NEW Tìm Kiếm Ngữ Nghĩa( Semantic Là Gì, Mạng Ngữ Nghĩa

Ngoài nhóm Yêu cầu, các nhà phát triển bên ngoài có thể xây dựng trên lớp Tiện ích mở rộng. Mỗi tiện ích mở rộng đều tốn mã thông báo REQ, trong đó một phần sẽ bị đốt cháy và phần còn lại sẽ được trao cho nhà phát triển tiện ích mở rộng.

Lớp ứng dụng

Nhóm Request Network đã dành ra một quỹ trị giá 30 triệu đô la để khuyến khích các nhà phát triển ứng dụng xây dựng trên mạng. Để khai thác quỹ này, bạn cần đăng ký thông tin dự án của mình và được nhóm chấp thuận.

Nhóm Phát triển Mạng Yêu cầu & Lộ trình

Nhóm phát triển

Phần lớn nhóm lãnh đạo Request trước đây đã tạo ra Moneytis, một nền tảng chuyển tiền toàn cầu. Mặc dù Moneytis có tốc độ tăng trưởng hàng tháng là 20%, nhóm đã chọn xoay vòng và tạo Mạng yêu cầu. Làm việc với Moneytis, họ nhận ra rằng phần lớn các giao dịch chuyển tiền là hóa đơn và muốn tập trung kinh doanh vào các vấn đề liên quan đến chúng.

Christopher Lassuyt và Etienne Tatur thành lập Request và lãnh đạo nhóm với tư cách là Giám đốc tài chính và Giám đốc công nghệ. Cả Lassuyt và Tatur đều có nhiều kinh nghiệm trong các vị trí này, giữ các vai trò tương tự tại các công ty trước đây trong sự nghiệp của họ.

Xem thêm: Kinh tế học (P21: Thị trường cạnh tranh hoàn hảo và độc quyền

Tiếp theo trong lộ trình dự án: hỗ trợ tiền tệ bổ sung, mã hóa dữ liệu và tính bền vững, trang tổng quan thanh toán và ứng dụng huy động vốn từ cộng đồng, trong số những ứng dụng khác.

*

Lời yêu cầu . giao diện ứng dụng mạng

Quan hệ đối tác

Nhóm đã tham gia Y Combinator, một công ty tăng tốc khởi nghiệp độc quyền, với tư cách là Moneytis nhưng vẫn tiếp tục nhận được sự cố vấn và hỗ trợ từ chương trình. Y Combinator có tỷ lệ chấp nhận từ 1-2%, vì vậy việc tham gia chương trình nói lên rất nhiều điều về độ tin cậy của dự án và đội ngũ.

Request cũng đã hợp tác với Kyber Network để trợ giúp thanh toán bằng nhiều loại tiền tệ. Ngoài ra, các hợp đồng thông minh của nền tảng đã được kiểm toán bởi Quantstamp và nó đang sử dụng iExec để đáp ứng các dịch vụ kiểm toán thông minh. Tuy nhiên, đáng chú ý nhất là sự hợp tác của dự án với công ty kế toán PwC Pháp để cung cấp các giải pháp blockchain cho khách hàng doanh nghiệp của họ.

*

Yêu cầu đối tác mạng

Tại một thời điểm, nhóm Request tuyên bố rằng họ cũng đang làm việc với 0x, Aragon và Civic, nhưng điều này dường như không còn đúng nữa.

Đối thủ

Vì Mạng yêu cầu đang nhắm mục tiêu toàn bộ không gian thanh toán nên họ có khá nhiều đối thủ cạnh tranh. Đối thủ cạnh tranh blockchain tương tự nhất là OmiseGo, mặc dù nhóm Yêu cầu đã tuyên bố rằng họ tin rằng hai sản phẩm này bổ sung cho nhau thay vì săn mồi.

Mặc dù tiếp cận hóa đơn với một chiến lược khác, Request có thể khiến khách hàng rời xa Populous, một giải pháp tài trợ hóa đơn. Và, chức năng thanh toán thông thường có thể gặp phải sự cạnh tranh từ các thẻ tiền điện tử phổ biến như TenX và Monaco.

Có một số công ty blockchain nhắm mục tiêu đến kiểm toán và kế toán, nhưng không có công ty nào bao gồm một hệ thống thanh toán tổng thể như Request.

Mạng Yêu cầu cũng sẽ phải đối mặt với sự cạnh tranh từ những gã khổng lồ tài chính truyền thống như PayPal. Yêu cầu nhằm mục đích cung cấp một giải pháp rẻ hơn, an toàn hơn và minh bạch hơn, hy vọng sẽ đủ để người dùng chuyển sang.

See also  NEW Vì Sao Trẻ Sơ Sinh Hay Vặn Mình, Gồng Mình Khi Ngủ Và Cách Chữa

thương mại

REQ bắt đầu giao dịch vào tháng 10 năm 2017 ở mức khoảng 0,05 đô la hoặc 0,000009 BTC. Cho đến tháng 12 năm 2017, giá vẫn tương đối ổn định ở mức đó. Sau đó, nó tăng đều đặn lên $ 0,30 (~ 0,0002 BTC) trước khi tăng vọt vào cuối năm.

Giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là ~ 1,15 đô la (~ 0,0007 BTC) trước khi giảm vào tháng 1 cùng với phần còn lại của thị trường.

Ngay cả trong thị trường con gấu, giá REQ đã tăng thích hợp vào tháng 3 đến tháng 4 năm 2018 trùng với thời điểm ra mắt mạng chính. Tuy nhiên, kể từ đó, REQ đã từ từ giảm xuống mức giá hiện tại chỉ dưới 0,05 đô la (~ 0,0000008 BTC). Nó đã ở mức giá này trong bốn tháng.

Nhóm phát triển đã liên tục đạt được các mốc quan trọng trong lộ trình của họ, vì vậy có thể đáng chú ý đến bất kỳ thông báo nào. Bây giờ sản phẩm đã có sẵn, người dùng sẽ là tác nhân chính của giá cả. Việc triển khai huy động vốn từ cộng đồng và các ứng dụng bên thứ ba khác có thể cung cấp sự chấp nhận cần thiết để đưa giá trở lại thời kỳ huy hoàng trước đây.

Tôi có thể mua mã thông báo REQ ở đâu?

Sàn giao dịch được đề xuất để mua REQ là Binance. Binance cung cấp REQ như một cặp giao dịch cho BTC và ETH. Nếu những thứ đó hiện không có trong danh mục đầu tư của bạn, bạn có thể nhận một số USD trên một nền tảng như GDAX (hiện tại là Coinbase Pro).

Nếu bạn quan tâm hơn đến các sàn giao dịch phi tập trung, REQ có sẵn trên IDEX, mặc dù khối lượng giao dịch tương đối thấp.

CoinMarketCap cung cấp danh sách đầy đủ các sàn giao dịch cung cấp REQ.

Nơi lưu trữ REQ

REQ là mã thông báo ERC20, vì vậy bạn có thể lưu trữ nó trong bất kỳ ví nào hỗ trợ ERC20. Các tùy chọn trực tuyến phổ biến nhất là MyEtherWallet hoặc MetaMask.

Tốt nhất, bạn nên sử dụng ví phần cứng như Ledger Nano S để lưu trữ hầu hết các đồng tiền của mình. Ledger Nano S nắm giữ tất cả các mã thông báo ERC20 bao gồm cả REQ.

tóm lược

Mạng Yêu cầu đang cố gắng kết hợp các giải pháp blockchain vào mọi khía cạnh của thanh toán. Không chỉ là một sản phẩm, Request là một nền tảng mà các nhà phát triển có thể xây dựng để tạo ra các ứng dụng và dịch vụ của riêng họ. Ít nhất là lộ trình táo bạo và nhóm có thể khó hoàn thành mọi việc nếu không có sự tập trung đơn giản.

Đủ để nói rằng nhóm đã có nhiều năm kinh nghiệm thanh toán (dù sao cũng làm việc cùng nhau) và có sự hỗ trợ của công cụ tăng tốc khởi nghiệp tốt nhất trên thế giới. Hơn hết, họ đã liên tục đạt được các mốc phát triển sản phẩm mà họ đã đặt ra cho mình.

Xem thêm: Sơ lược về Cổ phiếu Blue Chip Việt Nam 2021, Blue Chip là gì?

Nếu bạn đang tìm sàn giao dịch tiền mã hóa để mua Bitcoin, mua Ethereum, mua USDT… tại sàn giao dịch uy tín tại Việt Nam, hãy truy cập ngay sàn Fiahub để được giao dịch với giá rẻ nhất Việt Nam.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment