NEW Kỹ Thuật Áp Dụng Chỉ Báo Alligator, Chỉ Báo Alligator

Hi quý vị. , tôi xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với bài chia sẽ Kỹ Thuật Áp Dụng Chỉ Báo Alligator, Chỉ Báo Alligator

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

*

Alligator bao gồm các thành phần sau:

1) Trung bình động đơn giản trong 13 ngày với cài đặt chuyển đổi là 8 (màu xanh lam)

2) Trung bình động đơn giản trong 8 ngày với cài đặt chuyển đổi là 5 (màu đỏ)

3) Trung bình động đơn giản trong 5 ngày với cài đặt chuyển đổi là 3 (màu xanh lá cây)

Màu sắc được sử dụng để đặt Đường trung bình động giúp phân biệt chúng một cách rõ ràng. Đây là một trong số ít các chỉ báo sử dụng chiến lược kết hợp 3 Đường trung bình động.

Ý nghĩa đằng sau chỉ báo cá sấu của Bill Williams

Bill Williams là một nhà giao dịch rất nổi tiếng trong thế giới Forex, hợp đồng tương lai và thị trường chứng khoán. Ông cũng là một nhà phân tích và đã thực hiện một số nghiên cứu thị trường sâu rộng. Điểm chính của Williams là thị trường không thể đoán trước được. Điều này hình thành cơ sở cho việc tạo ra các chỉ báo kỹ thuật khác nhau của ông.

Theo Williams, ông tin rằng nhiều hệ thống giao dịch thất bại vì chúng dựa vào khả năng dự đoán của các xu hướng. Ông tin rằng một hệ thống giao dịch tốt là một hệ thống có thể dự đoán được những điều chưa biết.

*

Sau khi thiết kế nhiều chỉ báo giao dịch, Williams đã tạo ra chỉ báo Alligator để phản ánh cùng một triết lý. Do đó, các nhà giao dịch không nên xem chỉ báo Alligator như một thứ hoạt động tương tự như các chỉ báo khác.

Một trong những điều chính về cách tiếp cận thị trường của Williams là không làm phức tạp hóa giao dịch. Cơ sở chính của ông là thị trường đơn giản. Nhưng để thành công, một nhà giao dịch thường có xu hướng phức tạp hóa hệ thống giao dịch của họ bằng cách thêm nhiều chỉ báo và do đó tạo ra một hệ thống phức tạp.

See also  NEW Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì, Định Nghĩa, Khái Niệm

Như bạn có thể biết, phân tích kỹ thuật là tất cả về việc hiểu hành động giá trong quá khứ để dự đoán hành động giá trong tương lai.

Khi nói đến Bill Williams, đó là một cách tiếp cận trái ngược. Quan điểm của Williams trong phân tích kỹ thuật là nhìn vào hành vi hiện tại của thị trường. Đây là một trong những điều được phản ánh khéo léo trong hệ thống giao dịch của anh ấy. Đây cũng là một trong những yếu tố tạo nên sự độc đáo của chỉ số Alligator.

Cách tính Alligator. Chỉ báo

Giá trung bình = (Trên + dưới) / 2 Hàm cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 13,8) Răng cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 8,5) Môi cá sấu = SMMA (Giá trung bình, 5, 3)

Bên trong:

Alligator’s Jaw – Hàm cá sấu (Đường màu xanh): đường cân bằng cho khung thời gian dùng để xây dựng biểu đồ (Đường trung bình động 13 kỳ, 8 vạch tiến về phía trước); Răng cá sấu (Đường màu); màu đỏ): đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc (Đường trung bình trượt 8 kỳ, 5 vạch về phía trước); Alligator’s Lips (Xanh lá cây): là đường cân bằng cho khung thời gian thấp hơn một bậc (Đường trung bình trượt 5 kỳ, 3 vạch về phía trước).

Môi, Răng và Hàm của Cá sấu thể hiện sự tương tác trong các khoảng thời gian riêng biệt. Vì các xu hướng rõ ràng chỉ xuất hiện khoảng 15% – 30% thời gian, nên các nhà giao dịch cần theo dõi sát sao và hạn chế đóng lệnh khi thị trường chỉ biến động trong thời gian ngắn.

Cách sử dụng Alligator. chỉ báo

Chỉ báo Alligator có thể được sử dụng theo những cách sau:

Giao dịch dựa trên sự thay đổi xu hướng của tài sản khi có sự giao nhau giữa đường SMA màu đỏ của chỉ báo và đường SMA màu xanh lam. Alligator cũng có thể được sử dụng kết hợp với các chỉ số khác, đặc biệt là các chỉ báo. Cảnh báo bộ dao động, để phát hiện sức mạnh của hành động giá mới.

Cài đặt chỉ báo

Chỉ số này là một chỉ báo của Bill Williams. Để đính kèm nó vào biểu đồ, hãy nhấp vào

Chèn -> Chỉ báo -> Bill Williams. Cài đặt hiển thị ở trên là cài đặt mặc định cho chỉ báo.

Xem thêm: Chi nhánh Phòng giao dịch Vpbank, Vpbank: Khách hàng Cá nhân

*

Về màn hình, có thể thay đổi một số giao diện của chỉ báo. Các đường trung bình động có thể dày hơn, bất kỳ nhà giao dịch nào cũng có thể điều chỉnh các tùy chọn này nếu cần thiết.

See also  NEW Bảo Thanh Thả Thính Hồng Đăng

Khi chỉ báo Alligator đã được gắn vào biểu đồ, các thuộc tính của nó có thể được chỉnh sửa thêm bằng cách mở chỉ báo trên Danh sách chỉ báo (Ctrl + I). Chỉ báo này là một chỉ báo riêng biệt cho nền tảng MT4.

Cách sử dụng Alligator trong giao dịch ngoại hối

Chỉ báo Alligator được sử dụng như thế nào trong giao dịch ngoại hối?

Xác định xu hướng

Thực tế là Alligator chứa 3 đường trung bình động không chỉ làm cho nó phù hợp để xác định xu hướng mà còn phù hợp để sử dụng một mình. Đây là một trong số ít các chỉ số có khả năng này.

Giao dịch cá sấu liên quan đến việc xem xét sự giao nhau của 5 SMA (màu xanh lá cây) trên đường SMA 8 (màu đỏ) và sự giao nhau của cả hai đường SMA trên đường SMA 13 (màu xanh lam). Nếu sự giao nhau xảy ra theo chiều ngược lại, đây được coi là một tín hiệu tăng giá. Nếu sự giao nhau xảy ra với xu hướng giảm, nó được coi là một tín hiệu giảm giá.

Giao dịch với Chỉ số AC

Kết hợp các chỉ báo của Bill Williams khi giao dịch để phù hợp với thực tiễn, Alligator cũng có thể được kết hợp với chỉ báo AC như hình dưới đây. Bản chất của việc kết hợp cả hai là để có được sức mạnh tìm kiếm xu hướng của một đường trung bình động (Alligator) với sức mạnh của một bộ dao động (Accelerator-Decelerator).

Mua vị trí

Vị thế Mua điển hình được thiết lập khi đường SMA màu đỏ của Cá sấu cắt ngang đường SMA màu xanh lam khi thanh chỉ báo AC có màu xanh lục. Để không nhận được các tín hiệu bị trễ, màu sắc của các thanh chỉ báo AC được xem xét ở bất kỳ vị trí nào của các thanh: các thanh này không cần phải đặt phía trên vạch 0. Nhập lệnh mua khi chỉ báo AC chuyển sang màu xanh lục. Sau khi các tín hiệu đã được căn chỉnh, hãy cho phép giá thoái lui một chút để thoát khỏi đường SMA màu đỏ. Đây là điểm để vào vị trí Mua.

*

Vào vị thế Bán

Các thông số để nhập vị thế Bán như sau:

Các thanh chỉ báo AC màu đỏ, bất kể vị trí, đến vạch số 0.SMA màu đỏ Alligator cắt bên dưới đường SMA màu xanh lam, tiếp theo là cây nến bật ra khỏi đường SMA màu đỏ theo hướng đi xuống.

See also  NEW vinamilk thâm nhập thị trường nước ngoài

Vị thế Bán được thực hiện khi giá vượt ra khỏi đường SMA màu đỏ.

*

Có nhiều cách để sử dụng chỉ báo Alligator. Bạn có thể tự mình khám phá cách giao dịch với chỉ báo này. Đảm bảo rằng bạn thực hành trên tài khoản demo trước khi sử dụng chỉ báo để giao dịch tiền thật. Và hãy nhớ quản lý rủi ro tốt.

Tín hiệu chỉ báo cá sấu

Khi Hàm, Răng và Môi của Cá sấu đóng lại hoặc đan vào nhau, có nghĩa là Thị trường Cá sấu đang chìm trong giấc ngủ. Giấc ngủ này càng kéo dài thì Cá sấu càng đói – thị càng đói. Đây không phải là thời điểm khôn ngoan để thực hiện các hoạt động giao dịch.

Hãy nhớ rằng, sau khi thức dậy, điều đầu tiên Cá sấu làm là há miệng và ngáp. Khi ngửi thấy mùi thịt tươi, Cá sấu sẽ bắt đầu chuyến đi săn của mình. Đây là thời điểm hoàn hảo để bắt đầu giao dịch trên thị trường.

Nếu hàm cá sấu mở ra: thị trường có xu hướng đi lên => tín hiệu mạnh để chọn mua (Call Option). Nếu hàm cá sấu mở từ trên xuống: thị trường có xu hướng đi xuống => báo hiệu bán (Put Option). Khi cơn đói được thỏa mãn, Alligator sẽ bắt đầu mất hứng thú với “thức ăn” => Lúc này, các đường chỉ báo sẽ đan vào nhau trở lại => kết thúc giao dịch, trader nên đợi tín hiệu tiếp theo.

Xem thêm: Nhan Dinh Phap vs Uruguay

Hy vọng những kiến ​​thức về chỉ báo Alligator trên đây sẽ giúp bạn có thêm kiến ​​thức để tìm ra xu hướng tiếp theo khi phân tích coin, từ đó kiếm được lợi nhuận trong chiến dịch kinh doanh coin của mình. Chúc may mắn với giao dịch của bạn trên thị trường tiền điện tử!

Một ví dụ thực tế khác

*

Nếu 3 vạch trùng nhau như thế này có nghĩa là cá sấu con đang ngủ. 3 đường được sắp xếp theo thứ tự: đường màu xanh dương cao nhất, sau đó đến màu đỏ và cuối cùng là màu xanh lá cây xác nhận xu hướng giảm. Lúc này chúng ta chỉ BÁN và BÁN. Chờ nến đảo chiều xuất hiện, đây là vị trí bên trong. Nhập lệnh BÁN!

Một lưu ý nhỏ: nếu 3 đường này trở nên lộn xộn có nghĩa là thị trường đã kết thúc xu hướng, khi đó chúng ta không nên vào lệnh hoặc đã vào lệnh thì hãy chốt lại ngay.
Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment