NEW Know The Difference Between Credit Card Và Debit Card Vs, Difference Between Credit Card And Debit Card

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Thái Sơn xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua bài viết Know The Difference Between Credit Card Và Debit Card Vs, Difference Between Credit Card And Debit Card

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Miriam Caldwell đã viết về ngân sách và những kiến ​​thức cơ bản về tài chính cá nhân từ năm 2005. Cô dạy viết với tư cách là giảng viên trực tuyến tại Đại học Brigham Young-Idaho.

Bạn đang xem: Thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ

Eric Estevez là chuyên gia tài chính của một tập đoàn đa quốc gia lớn. Kinh nghiệm của anh ấy có liên quan đến cả chủ đề kinh doanh và tài chính cá nhân.

*

Bạn đã bao giờ nhầm lẫn về sự khác biệt giữa thẻ tín dụng và thẻ ghi nợ? Thật dễ dàng để hiểu tại sao. Thẻ ghi nợ và thẻ tín dụng được chấp nhận ở nhiều nơi giống nhau. Cả hai đều mang lại sự tiện lợi và loại bỏ nhu cầu mang theo tiền mặt. Chúng thậm chí trông giống nhau.

Sự khác biệt cơ bản giữa thẻ ghi nợ và tài khoản thẻ tín dụng là nơi thẻ rút tiền. Thẻ ghi nợ lấy tiền từ tài khoản ngân hàng của bạn và thẻ tín dụng tính phí vào hạn mức tín dụng của bạn.

Thẻ ghi nợ là gì?

Thẻ ghi nợ mang lại sự tiện lợi của thẻ tín dụng nhưng hoạt động khác. Thẻ ghi nợ rút tiền trực tiếp từ tài khoản séc của bạn khi bạn thực hiện giao dịch mua. Họ làm điều này bằng cách giữ lại số tiền mua. Sau đó, người bán gửi giao dịch đến ngân hàng của họ và nó được chuyển vào tài khoản của người bán. Có thể mất một vài ngày để điều này xảy ra và khoản giữ có thể giảm xuống trước khi giao dịch được thực hiện.

See also  NEW Đào tiền ảo trên điện thoại

Điều quan trọng là phải giữ số dư đang hoạt động của tài khoản séc của bạn để đảm bảo rằng bạn không vô tình thấu chi tài khoản của mình.

Bạn sẽ có một số nhận dạng cá nhân (PIN) để sử dụng với thẻ ghi nợ của mình tại các cửa hàng hoặc máy ATM. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng thẻ ghi nợ của mình mà không cần mã PIN tại hầu hết các cửa hàng bán lẻ. Bạn sẽ ký vào biên nhận giống như khi bạn làm với thẻ tín dụng. Dưới đây là một số thông tin khác liên quan đến thẻ ghi nợ.

Bạn sẽ không phải trả lãi khi mua hàng của mình. Lịch sử tín dụng của bạn sẽ không bị ảnh hưởng bởi việc chi tiêu bằng thẻ ghi nợ. Thanh toán bằng thẻ ghi nợ sẽ lấy tiền từ tài khoản của bạn khá nhiều ngay lập tức.

Thẻ tín dụng là gì?

Thẻ tín dụng là một loại thẻ cho phép bạn vay tiền theo hạn mức tín dụng, còn được gọi là hạn mức tín dụng của thẻ. Bạn sử dụng thẻ để thực hiện các giao dịch cơ bản, được phản ánh trên hóa đơn của bạn; ngân hàng thanh toán cho người bán và sau đó, khi bạn nhận được hóa đơn của mình, bạn sẽ thanh toán cho ngân hàng.

Bạn sẽ bị tính lãi khi mua hàng của mình. Để tránh phải trả lãi, đừng mang theo số dư từ tháng này sang tháng khác. Thẻ tín dụng có lãi suất cao và số dư thẻ tín dụng và lịch sử thanh toán của bạn có thể ảnh hưởng đến điểm tín dụng của bạn.

Thanh toán đúng hạn và đầy đủ sẽ giúp bạn tránh được lãi suất và phí trả chậm, đồng thời duy trì hoặc thậm chí cải thiện điểm tín dụng của bạn.

Ngân hàng quyết định hạn mức tín dụng của bạn dựa trên lịch sử tín dụng của bạn. Nói chung, bạn không còn phải đăng ký mua hàng trực tiếp bằng thẻ tín dụng nữa. Bạn sẽ nợ lãi cho các giao dịch mua của mình nếu không được trả hết trong 30 ngày.

Thẻ ghi nợ so với thẻ tín dụng

Thẻ ghi nợ làm cho việc chi tiêu vượt mức khó khăn hơn vì bạn chỉ bị giới hạn ở số tiền có sẵn trong tài khoản séc của mình.

Với thẻ tín dụng, bạn có nguy cơ chi tiêu vượt quá khả năng của mình. Chỉ vì giới hạn tín dụng của bạn là 1.000 đô la không có nghĩa là bạn có thể đủ khả năng chi tiêu như vậy trong ngân sách hàng tháng của mình.

See also  MỚI [Review] Top 5 dòng son Maybelline màu nào đẹp bán chạy nhất

Thêm vào đó, thẻ ghi nợ mang lại sự tiện lợi tương tự như tín dụng mà không yêu cầu bạn phải vay tiền hoặc trả lãi hoặc phí khi mua hàng của mình. Chọn ghi nợ rất tốt để quản lý tiền của bạn và giúp bạn sống trong khả năng của mình.

Mặt khác, một số thẻ tín dụng cung cấp bảo hiểm bổ sung khi mua hàng và có thể giúp yêu cầu hoàn tiền hoặc đổi trả dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nhiều công ty đang giảm hoặc rút bớt những lợi ích này.

Xem thêm: Bài 2: Đạo hàm riêng và vi phân, Tính đạo hàm từng phần đa biến

Bạn nên đọc kỹ thông tin tiết lộ cho thẻ tín dụng của mình để hiểu rõ những lợi ích.

Cuối cùng, thẻ tín dụng có thể giúp bạn trang trải trong trường hợp khẩn cấp, cho bạn một tháng để có đủ tiền mặt trước khi hóa đơn đến hạn. Mạng lưới an toàn này có thể hữu ích nếu bạn thấy mình cần phải trả cho một thứ gì đó lớn trước khi séc đến nhưng hãy cẩn thận: tùy thuộc vào tín dụng cho chi tiêu khẩn cấp khiến bạn phải chịu lãi suất đắt đỏ nếu bạn không thể thanh toán đầy đủ trước ngày đến hạn. A giải pháp tốt hơn là giữ một quỹ khẩn cấp trong tay.

Chọn thẻ tốt nhất cho tình huống

Khi cố gắng xác định xem nên sử dụng thẻ tín dụng hay thẻ ghi nợ, bạn nên thành thật với bản thân và khả năng xử lý tín dụng của mình.

Nếu bạn gặp vấn đề về chi tiêu, tốt hơn hết bạn nên sử dụng thẻ ghi nợ của mình bất cứ khi nào có thể, để tránh rơi vào tình trạng nợ thẻ tín dụng.

Việc chọn thẻ tốt nhất để sử dụng cũng phụ thuộc vào việc mua hàng. Một số đại lý xe hơi và khách sạn cho thuê khiến việc sử dụng thẻ ghi nợ là không thể, hoặc ít nhất là bất tiện. Ví dụ: họ có thể yêu cầu hóa đơn điện nước, giấy giới thiệu cá nhân, cuống phiếu thanh toán hoặc bằng chứng khác về khả năng thanh toán trước khi họ chấp nhận đặt phòng của bạn. Bạn có thể thấy việc sử dụng thẻ tín dụng sẽ đỡ đau đầu hơn.

Sử dụng thẻ tín dụng cũng có thể là lựa chọn tốt hơn nếu bạn muốn tận dụng các chương trình thưởng thẻ tín dụng. Nhưng hệ thống này chỉ hoạt động có lợi cho bạn nếu bạn trả hết số dư mỗi tháng.

See also  NEW Cổ Phiếu Công Ty Cổ Phần Dịch Vụ Sân Bay Đà Nẵng, Thông Tin Cổ Phiếu

Nếu bạn thấy mình mang theo số dư, bạn có thể tiết kiệm được phần thưởng, nhưng bạn sẽ kết thúc việc trả nhiều hơn hoặc nhiều hơn tiền lãi.

Nếu bạn đang cố gắng tăng điểm tín dụng của mình, hãy chọn thỉnh thoảng sử dụng thẻ tín dụng của bạn. Việc tính phí và thanh toán hóa đơn đúng hạn sẽ tạo ra một hồ sơ về hành vi có trách nhiệm, đáng tin cậy, được báo cáo cho văn phòng tín dụng và được phản ánh trên tín dụng của bạn bản báo cáo.

Chống gian lận

Đánh cắp danh tính và gian lận là những rủi ro cần đề phòng cho dù bạn chọn ghi nợ hay tín dụng. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết những biện pháp bảo vệ nào được bao gồm trong thẻ của bạn.

Nếu thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ của bạn bị xâm phạm, hãy liên hệ với ngân hàng của bạn ngay lập tức. Hầu hết các ngân hàng đều có đường dây nóng 24 giờ mà bạn có thể gọi. Gọi càng sớm càng tốt. Bạn sẽ không chịu trách nhiệm về các khoản phí giả mạo được thực hiện bằng thẻ ATM hoặc thẻ ghi nợ của mình sau khi bạn báo cáo rằng thẻ đó bị mất hoặc bị đánh cắp. :

Trong vòng hai ngày làm việc: lên đến $ 50Hơn hai ngày làm việc nhưng dưới 60 ngày theo lịch sau khi bảng sao kê của bạn được gửi cho bạn: $ 500Hơn 60 ngày theo lịch sau khi bảng sao kê của bạn được gửi cho bạn: tất cả số tiền trong tài khoản của bạn

Nhờ Đạo luật thanh toán tín dụng công bằng, bạn sẽ phải chịu trách nhiệm cao nhất nếu thẻ tín dụng của mình bị đánh cắp là $ 50. Cũng giống như thẻ ghi nợ, bạn nên báo ngay thẻ đó là bị đánh cắp bằng cách gọi cho công ty phát hành thẻ.

Sau khi bạn báo cáo thẻ bị thiếu, hãy tiếp tục với một bản tuyên bố bằng thư hoặc email. Sàng lọc rất cẩn thận tài khoản của bạn để tìm các khoản phí bạn không thực hiện và báo cáo chúng cho ngân hàng.

Xem thêm: Tag “Pham Thi Phuong Anh Profiles, Tag Pham Thi Phuong Anh

Theo dõi báo cáo tín dụng của bạn để đảm bảo rằng danh tính của bạn không bị đánh cắp. Nếu thẻ tín dụng của bạn bị xâm phạm, bạn thậm chí có thể đóng băng tín dụng của mình để giúp bảo vệ khỏi gian lận tiếp theo.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment