NEW # Kcs Là Làm Gì ? Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kcs Và Mức Lương Hiện Nay

Hi quý vị. Bữa nay, Thái Sơn Gallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài chia sẽ # Kcs Là Làm Gì ? Bản Mô Tả Công Việc Nhân Viên Kcs Và Mức Lương Hiện Nay

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Điều kiện KCS viết tắt của từ kiểm tra chất lượng sản phẩm. Đây là bộ phận kiểm tra, đảm bảo các sản phẩm được sản xuất theo đúng quy trình kỹ thuật, công nghệ và chất lượng trong các nhà máy.

Bạn đang xem: Kcs để làm gì?

I. Khái niệm nhân viên KCS là gì?

KCS là viết tắt của Test (K) – Quality (C) – Product (S): bộ phận (phòng, ban) kiểm tra việc tuân thủ các quy trình công nghệ, kỹ thuật và chất lượng sản phẩm trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp.

Cụm từ KCS tương đương với Kiểm soát chất lượng (QC = Product Quality Control). Một từ liên quan khác là Đảm bảo chất lượng (QA = Quality Assurance).

*

1. Công việc của một nhân viên KCS bao gồm những gì?

– Kiểm soát chất lượng hàng hóa xuất nhập theo quy trình chuẩn của công ty đề ra.

– Kiểm tra chất lượng sản phẩm sau quá trình sản xuất.

– Xử lý các sự cố, nguyên nhân, xử lý các vấn đề liên quan khác phát sinh trong sản xuất.

– Theo dõi dữ liệu xuất, nhập từ nhà máy theo yêu cầu của khách hàng.

– Nắm rõ nguồn gốc nguyên vật liệu nhập vào nhà máy, xí nghiệp, xuất xứ, giá cả.

– Chịu trách nhiệm phân công, bảo quản hàng hóa theo đúng quy trình, lô sản xuất, đảm bảo chất lượng và thời gian xuất nhập.

– Lập các bảng số liệu thống kê, phân tích nguyên vật liệu nhập kho.

*

2. Nhân viên KCS giỏi cần có những kỹ năng gì?

Nếu bạn đang tìm kiếm một công việc trong ngành KCS, bạn chắc chắn sẽ quan tâm đến những kỹ năng cần thiết để trở thành một Nhân viên KCS giỏi và đạt được thành công ở vị trí KCS mong muốn của bạn.

See also  NEW Tài Liệu Hướng Dẫn Đồ Án Tốt Nghiệp Và Đồ Án Môn Học, Hướng Dẫn Sinh Viên Khi Làm Đồ Án Tốt Nghiệp

– Nhân viên KCS cần có kiến ​​thức tốt. Các vị trí KCS đều có bằng cấp liên quan đến lĩnh vực sản xuất của công ty. Nền tảng này được xây dựng dựa trên những kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực sản xuất mà công ty đang kinh doanh như: nền tảng kiến ​​thức liên quan đến lĩnh vực sản xuất của công ty. Sinh viên theo học các chuyên ngành như công nghệ thực phẩm, công nghệ dệt may, hoàn toàn có thể ứng tuyển vào vị trí này.

– Sử dụng thành thạo các kỹ năng vi tính văn phòng như: Excel, Word, Outlook, … hoặc các công việc văn phòng khác như Kế toán tài chính, …

– Có khả năng đọc tài liệu kỹ thuật để kiểm tra chất lượng, đọc tài liệu kỹ thuật cơ bản, nắm bắt các thông số kỹ thuật cần thiết của sản phẩm từ đó hiểu rõ công việc của mình.

– Khả năng làm việc độc lập là điều kiện rất quan trọng của một nhân viên KCS. Để giải quyết số lượng lớn công việc, nhân viên KCS cần có tính tự giác và chủ động trong công việc.

– Nhân viên KCS phải cẩn thận, trung thực và linh hoạt. Ngoài việc đáp ứng yêu cầu cao về tốc độ làm việc, nhân viên KCS còn phải đảm bảo tính linh hoạt trong công việc và cẩn thận để đảm bảo công việc tốt nhất.

*

3. Tiêu chuẩn tuyển dụng của một nhân viên KCS là gì?

Cũng giống như bất kỳ ngành nghề nào khác, công việc KCS cũng đòi hỏi nhân sự có những yêu cầu và kỹ năng nhất định về chuyên môn và kinh nghiệm. Dưới đây là một số tiêu chí để tuyển dụng Nhân viên KCS:

– Trình độ văn hóa từ trung cấp trở lên.

– 1 năm kinh nghiệm chuyên môn ở vị trí tương đương.

– Am hiểu quy trình sản xuất của các công ty công nghiệp.

– Có thể làm việc độc lập, tự giác và ít phải giám sát.

– Có tinh thần trách nhiệm, cẩn thận trong công việc.

– Ham học hỏi, có tinh thần cầu tiến.

– Khả năng tập trung, trung thực và linh hoạt.

*

4. Mức lương hiện tại của nhân viên KCS là bao nhiêu?

Mức lương của một nhân viên KCS hiện nay trên dưới 7 triệu đồng và được coi là mức lương tầm trung so với thị trường lao động hiện nay.

Đối với các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài như Samsung, Canon, Coca-Cola, mức lương của bộ phận KCS sẽ khá cao so với thị trường và có thể lên tới 8 con số.

See also  NEW Thú Vui Hút Shisha Là Gì ? Tìm Hiểu Về Các Hình Thức Shisha Tác Hại Của Shisha Là Gì

Đối với những nhân viên KCS có nhiều năm kinh nghiệm, và ở các vị trí quản lý, cấp phòng ban có mức thu nhập khá cao.

*

II. Tìm hiểu về bộ phận KCS tại các doanh nghiệp

Bộ phận KCS được coi là khâu cuối cùng chịu trách nhiệm về chất lượng sản phẩm trước khi xuất xưởng. Hãy cùng tìm hiểu thêm về bộ phận KCS trong các doanh nghiệp.

Xem thêm: Công An Không Cấp Giấy Xác Nhận Số Cmnd Cũ Và Mới Nhất, Hãy Xác Thực Số Chứng Minh Nhân Dân Cũ

1. Phòng KCS là gì?

Phòng KCS được hiểu là phòng kiểm tra chất lượng sản phẩm, đảm bảo sản phẩm sản xuất ra tuân theo các yêu cầu kỹ thuật của nhà máy và đúng như đơn đặt hàng của khách hàng yêu cầu.

Tùy theo sản phẩm của doanh nghiệp cũng như quy mô sản xuất mà số lượng lao động của bộ phận KCS sẽ khác nhau.

Vị trí KCS trong doanh nghiệp sản xuất hàng thời trang như quần áo, giày dép,… tương đương với vị trí QC (Quality Control) – nhân viên kiểm tra chất lượng sản phẩm tại công ty sản xuất.

*

2. Chức năng và nhiệm vụ của phòng KCS?

– Nhiệm vụ chính của bộ phận KCS là kiểm tra chất lượng đầu ra, đầu vào của hàng hóa trong kho. Để làm được điều này, nhân viên của bộ phận KCS cần có hiểu biết về tiêu chuẩn sản phẩm của công ty và luôn làm việc theo nguyên tắc thận trọng.

Quy trình kiểm tra chất lượng sản phẩm sẽ bao gồm các bước sau:

+ Nhận giao hàng kiểm tra từ trưởng bộ phận.

+ Đọc hiểu các tài liệu kỹ thuật, đơn hàng công việc.

+ Kiểm tra, đối chiếu hàng hóa sản xuất với hàng mẫu.

+ Báo hàng lỗi, hàng chuẩn.

+ Ghi lại những lỗi mà bộ phận sản xuất thường mắc phải.

+ Phân tích nguyên nhân sai sót trong trường hợp sai sót nghiêm trọng.

Trưởng phòng KCS là người duyệt mọi hoạt động xuất nhập hàng hóa, nếu có bất thường cần báo cáo kịp thời để các bộ phận liên quan cùng nhau tìm cách giải quyết.

– Thống kê và phân tích nguyên vật liệu đầu vào cho sản xuất. Nhân viên KCS sẽ phối hợp với nhân viên Plan để phân tích giá cả và chất lượng nguyên vật liệu đầu vào nhằm tối đa hóa lợi nhuận của doanh nghiệp.

– Hiểu rõ quy trình sản xuất và xuất xứ của nguyên liệu nhập khẩu, đảm bảo nguyên vật liệu đều có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, thuận tiện cho việc kiểm tra, phân tích.

*

3. Bộ phận KCS là ai?

Bạn có thắc mắc bộ phận KCS cần bao nhiêu nhân viên để có thể đảm đương được khối lượng công việc lớn như vậy?

Thông thường, quy mô của bộ phận KCS sẽ phụ thuộc trực tiếp vào kết quả đánh giá của ban lãnh đạo trong doanh nghiệp và yêu cầu của khách hàng. Ở nhiều công ty, bộ phận KCS được chia như sau:

See also  NEW Đâu Là Sự Khác Biệt Giữa " Self Esteem Là Gì ? Nuôi Dưỡng Như Thế Nào?

– Phòng KCS sẽ có trưởng bộ phận, chịu trách nhiệm bổ sung, giám sát quản lý, lập kế hoạch kiểm tra chất lượng sản phẩm cho toàn công ty.

– Phó phòng sẽ hỗ trợ công việc của trưởng bộ phận với các nhiệm vụ đánh giá các phương pháp tăng chất lượng sản xuất từ ​​đó nâng cao chất lượng sản phẩm.

– Chuyên gia kiểm soát từng bộ phận và thường xuyên kiểm tra chất lượng sản phẩm.

– Tổ trưởng KCS sẽ chịu trách nhiệm quản lý, theo dõi, giám sát một nhóm từ 10 – 20 người làm việc trực tiếp trong quá trình sản xuất. Đối với các doanh nghiệp lớn cần có 1-2 Quản lý KCS phụ trách mỗi nhóm từ 10 đến 17 nhân viên.

– Lập biên bản nếu phát hiện cá nhân, tập thể vi phạm quy trình kỹ thuật làm ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng nguyên liệu.

– Có quyền tạm ngừng sử dụng nguyên vật liệu không phù hợp mục đích.

– Phối hợp với các bộ phận khác giải quyết các vấn đề liên quan đến công nghệ sản xuất của nhà máy, thực hiện các công việc khác liên quan đến sự phân công của cấp trên.

– Bộ phận KCS khách quan và không kém phần quan trọng phải kể đến là khách hàng. Bước này đặc biệt quan trọng khi khách hàng tham gia vào quy trình KCS và đưa ra đánh giá, phản hồi về chất lượng sản phẩm của doanh nghiệp bạn.

*

III. Những ngành nghề, lĩnh vực nào hiện đang tuyển nhân viên KCS?

Hiện nay có rất nhiều ngành nghề tuyển dụng vị trí nhân viên KCS nhằm đảm bảo quy trình sản xuất cũng như chất lượng sản phẩm. Một số ngành đáng chú ý bao gồm:

– Nhân viên KCS ngành may mặc.

– Nhân viên KCS ngành thực phẩm.

– Nhân viên KCS ngành xây dựng.

– Nhân viên KCS ngành cơ khí.

– Nhân viên KCS chuyên ngành nông sản.

Xem thêm: Khi nào thì có tài khoản ký quỹ? Ký quỹ là gì? Giải thích dễ dàng nhất

– Nhân viên KCS làm công việc sản xuất gang thép.

Qua các chỉ tiêu trên, dễ dàng nhận thấy vai trò của nhân viên KCS nói riêng và bộ phận KCS nói chung là rất quan trọng trong việc đảm bảo sự thành công của quá trình sản xuất và sản xuất ra thành phẩm tại doanh nghiệp. Nghiệp chướng. Hy vọng đã chia sẻ đến bạn đọc những thông tin hữu ích về công việc của Nhân viên KCS và đừng quên đón đọc những chia sẻ mới nhất về Cẩm nang nghề nghiệp trên viettradeportal.vn nhé!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment