NEW Ichimoku Là Gì – Cách Sử Dụng Mây Ichimoku Toàn Tập Nâng Cao

Kính thưa đọc giả. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài viết Ichimoku Là Gì – Cách Sử Dụng Mây Ichimoku Toàn Tập Nâng Cao

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Đám mây Ichimoku (Ichimoku Cloud) là một phương pháp phân tích kỹ thuật kết hợp nhiều chỉ báo trong cùng một biểu đồ. Phương pháp này được sử dụng trên biểu đồ hình nến như một công cụ giao dịch để giúp người dùng hiểu các vùng hỗ trợ và kháng cự tiềm năng. Nó cũng được sử dụng như một công cụ dự đoán và nhiều nhà giao dịch sử dụng phương pháp này để xác định các chỉ báo xu hướng và động lượng thị trường trong tương lai.

Bạn đang xem: Ichimoku là gì

Đám mây Ichimoku được lên ý tưởng vào cuối những năm 1930 bởi một nhà báo Nhật Bản tên là Goichi Hosada. Tuy nhiên, chiến lược giao dịch sáng tạo của ông chỉ được công bố vào năm 1969, sau nhiều thập kỷ nghiên cứu và cải tiến kỹ thuật. Hosada gọi nó là Ichimoku Kinko Hyo, dịch từ tiếng Nhật là “biểu đồ cân bằng trong nháy mắt.”

Phương pháp này hoạt động như thế nào?

Hệ thống Ichimoku Cloud hiển thị dữ liệu dựa trên cả các chỉ báo sau (dự đoán xu hướng) và các chỉ báo hàng đầu, và biểu đồ được tạo thành từ năm dòng:

Đường chuyển đổi (Tenkan-sen): đường trung bình động của 9 kỳ.

Đường cơ sở (Kijun-sen): Đường trung bình động 26 kỳ.

Senkou Span A (Senkou Span A): đường trung bình động của Đường chuyển đổi và Đường cơ sở được dự đoán cho 26 giai đoạn trong tương lai.

Senkou Span B: đường trung bình động 52 kỳ được dự đoán cho 26 thời kỳ trong tương lai.

Giai đoạn sau (Chikou Span): giá đóng cửa của giai đoạn hiện tại được dự đoán cho 26 giai đoạn trước đó.

*

*
*

Khoảng cách giữa Thời gian dẫn đầu A (3) và Thời gian dẫn đầu B (4) tạo ra đám mây (Kumo), đây có thể là yếu tố đáng chú ý nhất của hệ thống Ichimoku. Hai đường này là 26 thời kỳ được dự đoán cho tương lai để cung cấp thông tin dự báo và do đó, được coi là các chỉ số hàng đầu. Mặt khác, Chikou Span (5) là chỉ số sau khi dự báo 26 thời kỳ trong quá khứ.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Prefab Là Gì

Theo mặc định, các đám mây được hiển thị bằng màu xanh lá cây hoặc màu đỏ – để làm cho kết quả dễ đọc hơn. Đám mây màu xanh lá cây được tạo ra khi Khoảng thời gian dẫn đầu A (đường mây xanh lá cây) cao hơn Khoảng thời gian dẫn đầu B (đường mây màu đỏ). Đương nhiên, đám mây đỏ được tạo ra trong tình huống ngược lại.

Cần lưu ý rằng – không giống như các phương pháp khác – các đường trung bình động mà chiến lược Ichimoku sử dụng không dựa trên giá đóng cửa của biểu đồ hình nến. Thay vào đó, mức trung bình được tính dựa trên các đỉnh và đáy được ghi lại trong một khoảng thời gian nhất định (trung bình đỉnh-đáy).

Ví dụ: phương trình tiêu chuẩn cho Đường chuyển đổi 9 ngày là:

Đường chuyển đổi = (cao nhất là 9 + đáy của 9 ngày) / 2

Thiết lập Ichimoku

Sau hơn ba thập kỷ nghiên cứu và thử nghiệm, Goichi Hosada đã kết luận rằng thiết lập (9, 26, 52) có kết quả tốt nhất. Trước đó, lịch trình làm việc ở Nhật Bản bao gồm cả thứ Bảy, vì vậy số 9 tượng trưng cho một tuần rưỡi (6 + 3 ngày). Con số 26 và 52 lần lượt đại diện cho khoảng thời gian một và hai tháng.

Mặc dù thiết lập này vẫn được ưa thích trong hầu hết các bối cảnh giao dịch, nhưng các nhà lập biểu đồ luôn có thể điều chỉnh chúng cho phù hợp với các chiến lược khác nhau. Ví dụ: trong thị trường tiền điện tử, nhiều nhà giao dịch điều chỉnh cài đặt Ichimoku của họ để phản ánh thị trường 24/7 – thường thay đổi từ (9, 26, 52) đến (10, 30, 60). Một số còn đi xa hơn và điều chỉnh cài đặt thành (20, 60, 120) như một cách để giảm tín hiệu sai.

Tuy nhiên, hiệu quả của việc sửa đổi các cài đặt này vẫn còn là vấn đề tranh cãi. Trong khi một số người cho rằng việc điều chỉnh chúng là hợp lý, những người khác cho rằng việc bỏ thiết lập tiêu chuẩn sẽ làm đảo lộn sự cân bằng của hệ thống và tạo ra nhiều tín hiệu không hợp lệ.

Phân tích biểu đồ

Tín hiệu giao dịch Ichimoku

Do nhiều yếu tố của nó, Đám mây Ichimoku tạo ra các loại tín hiệu khác nhau. Chúng ta có thể chia chúng thành tín hiệu xung lượng và tín hiệu xu hướng.

Tín hiệu Momentum: được tạo ra theo mối quan hệ giữa giá thị trường, Đường cơ sở và Đường chuyển đổi. Tín hiệu Momentum tăng được tạo ra khi một trong hai hoặc cả hai Đường chuyển đổi và giá thị trường di chuyển trên Đường cơ sở. Một tín hiệu xung lượng giảm được tạo ra khi một trong hai hoặc cả Đường chuyển đổi và giá thị trường di chuyển xuống dưới Đường cơ sở. Giao điểm giữa Đường chuyển đổi (Tenkan-sen) và Đường cơ sở (Kijun-sen) thường được gọi là đường chéo TK.

See also  NEW Giảm Phát Là Gì? Có Ảnh Hưởng Tốt Hay Xấu Đến Nền Kinh Tế Giảm Phát Là Gì

Xem thêm: Đăng ký Ipay Vietinbank – Hướng dẫn cách đăng ký và sử dụng

Các tín hiệu theo xu hướng: được tạo ra bởi màu sắc của đám mây và bởi vị trí của giá thị trường trong mối quan hệ với đám mây. Như đã đề cập, màu sắc của đám mây phản ánh sự khác biệt giữa Thời gian chờ A và B.

Nói một cách đơn giản, khi giá luôn ở trên các đám mây, thì khả năng cao là tài sản đang có xu hướng tăng. Ngược lại, khi giá di chuyển bên dưới các đám mây có thể được hiểu là dấu hiệu giá đang giảm, cho thấy xu hướng giảm. Với một vài trường hợp ngoại lệ, một xu hướng có thể được coi là đi ngang hoặc trung tính khi giá đi ngang bên trong đám mây.

Chikou Span là một yếu tố khác có thể giúp các nhà giao dịch phát hiện và xác nhận sự đảo ngược xu hướng tiềm năng. Nó cung cấp cái nhìn sâu sắc về sức mạnh của hành động giá, có thể xác nhận xu hướng tăng nếu nó di chuyển trên giá thị trường hoặc xu hướng giảm khi thấp hơn giá thị trường. Thông thường, Khoảng thời gian sau được sử dụng cùng với các thành phần khác của Đám mây Ichimoku, không độc lập.

Tóm lược:

Tín hiệu động lượng

Giá thị trường di chuyển trên (xu hướng tăng) hoặc dưới (xu hướng giảm) Đường cơ sở.

Đường chéo TK: Đường chuyển đổi di chuyển trên (xu hướng tăng) hoặc dưới (xu hướng giảm) Đường cơ sở.

Tín hiệu xu hướng

Giá thị trường di chuyển trên (xu hướng tăng) hoặc dưới (xu hướng giảm) trên đám mây.

Màu đám mây thay đổi từ đỏ sang xanh lam (xu hướng tăng) hoặc từ xanh lục sang đỏ (xu hướng giảm).

Giai đoạn Sau khi trên (xu hướng tăng) hoặc dưới (xu hướng giảm) giá thị trường.

Mức hỗ trợ và kháng cự

Biểu đồ Ichimoku cũng có thể được sử dụng để xác định các vùng hỗ trợ và kháng cự. Thông thường, Khoảng thời gian dẫn đầu A (đường đám mây xanh) hoạt động như một đường hỗ trợ trong xu hướng tăng và như một đường kháng cự trong xu hướng giảm. Trong cả hai trường hợp, nến có xu hướng di chuyển gần hơn đến Khoảng thời gian dẫn đầu A, nhưng nếu giá di chuyển vào đám mây, thì Thời gian dẫn đầu B cũng có thể hoạt động như một đường hỗ trợ / kháng cự. . Hơn nữa, thực tế là cả hai Khoảng thời gian dẫn đầu đều là dự đoán của 26 giai đoạn trong tương lai cho phép các nhà giao dịch dự đoán các vùng hỗ trợ và kháng cự sắp tới.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Work On Là Gì, Work Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Cường độ tín hiệu

Cường độ của các tín hiệu do Đám mây Ichimoku tạo ra phụ thuộc nhiều vào việc chúng có phù hợp với xu hướng rộng hơn hay không. Một tín hiệu là một phần của một xu hướng chính được xác định rõ ràng sẽ luôn mạnh hơn một tín hiệu chỉ xuất hiện tạm thời để chống lại một xu hướng hiện có.

Nói cách khác, tín hiệu tăng giá có thể là tín hiệu sai nếu nó không đi cùng với xu hướng tăng. Vì vậy, bất cứ khi nào một tín hiệu được tạo ra, điều quan trọng là phải tính đến cả màu sắc và vị trí của đám mây. Ngoài ra, cũng cần xem xét khối lượng giao dịch.

Lưu ý rằng việc sử dụng Ichimoku cho các khung thời gian ngắn hơn (biểu đồ trong ngày) có xu hướng tạo ra nhiều nhiễu và tín hiệu sai. Nói chung, khung thời gian dài hơn (biểu đồ hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng) tạo ra các tín hiệu theo xu hướng và động lượng đáng tin cậy hơn.

Kết luận

Goichi Hosada đã dành hơn 30 năm để tạo ra và hoàn thiện hệ thống Ichimoku, hiện đang được sử dụng bởi hàng triệu nhà đầu tư trên toàn thế giới. Là một phương pháp biểu đồ linh hoạt, Ichimoku Cloud được sử dụng để xác định cả động lực và xu hướng thị trường. Ngoài ra, Khoảng thời gian hàng đầu giúp người lập biểu đồ dễ dàng dự đoán các mức hỗ trợ và kháng cự tiềm năng chưa được kiểm tra.

Mặc dù thoạt nhìn biểu đồ có vẻ khó hiểu và phức tạp nhưng chúng không dựa vào ý kiến ​​chủ quan của con người như các phương pháp phân tích kỹ thuật khác (ví dụ: vẽ đường xu hướng). ). Và bất chấp những tranh luận liên tục về cách thiết lập của Ichimoku, phương pháp này tương đối dễ sử dụng.

Xem thêm: Cadasa Van 11 Cadasa mới nhất 2021, Composer 11 Cadasa mới nhất 2021

Tuy nhiên, như với bất kỳ chỉ báo nào, nó nên được sử dụng kết hợp với các kỹ thuật khác để xác nhận xu hướng và giảm thiểu rủi ro giao dịch. Chỉ riêng lượng thông tin mà biểu đồ này hiển thị có thể là quá nhiều đối với người mới bắt đầu. Đối với những nhà giao dịch này, họ nên tự làm quen với các chỉ báo cơ bản trước khi sử dụng Đám mây Ichimoku.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment