NEW Hướng Dẫn Tạo Một Subform Trong Microsoft Access, Tạo Biểu Mẫu Trong Access

Hi quý vị. , ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Hướng Dẫn Tạo Một Subform Trong Microsoft Access, Tạo Biểu Mẫu Trong Access

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Biểu mẫu trong Access giống như mặt tiền cửa hàng, giúp bạn xem hoặc lấy các mục mình muốn dễ dàng hơn. Bởi vì biểu mẫu là đối tượng mà qua đó bạn hoặc những người dùng khác có thể thêm, sửa hoặc hiển thị dữ liệu được lưu trữ trong cơ sở dữ liệu Access, thiết kế của biểu mẫu là một khía cạnh quan trọng. Nếu cơ sở dữ liệu của bạn sẽ được nhiều người sử dụng, một biểu mẫu được thiết kế tốt là điều cần thiết để nhập dữ liệu hiệu quả và chính xác.

Có một số cách để tạo biểu mẫu trong cơ sở dữ liệu Access trên máy tính để bàn và bài viết này chỉ cho bạn một số cách phổ biến.

Ghi chú: Thông tin trong bài viết này không áp dụng cho cơ sở dữ liệu web Access hoặc ứng dụng web Access.

Bạn đang xem: Hướng dẫn tạo biểu mẫu con trong truy cập microsoft

 

Bạn muốn làm gì?

Tạo biểu mẫu từ bảng hoặc truy vấn hiện có trong Access

Để tạo biểu mẫu từ bảng hoặc truy vấn trong cơ sở dữ liệu, trong Ngăn Dẫn hướng, hãy bấm vào bảng hoặc truy vấn có chứa dữ liệu cho biểu mẫu của bạn và trên tab Tạo ra, nhấn Mẫu đơn.

See also  NEW Fcr Là Gì Trong Các Lĩnh Vực Khác Nhau? Cùng Nội Dung Liên Quan

Access tạo biểu mẫu và hiển thị biểu mẫu trong dạng xem Bố trí. Bạn có thể thực hiện các thay đổi về thiết kế, chẳng hạn như điều chỉnh kích thước của ô văn bản để vừa với dữ liệu, nếu cần. Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết về cách sử dụng công cụ Biểu mẫu.

Tạo biểu mẫu trống trong Access

Để tạo một biểu mẫu trong đó không có điều khiển hoặc phần tử được định dạng sẵn, trên tab Tạo ra, nhấn Mẫu để trống. Access sẽ mở một biểu mẫu trống trong dạng xem Bố trí và hiển thị ngăn Danh sách trường học.

Trong khoang Danh sách trường học, nhấp vào dấu cộng (+) bên cạnh bảng hoặc các bảng chứa các trường bạn muốn xem trên biểu mẫu.

Để thêm trường vào biểu mẫu, hãy bấm đúp vào trường đó hoặc kéo trường vào bên trong biểu mẫu. Để thêm nhiều trường cùng một lúc, hãy nhấn và giữ phím CTRL và bấm vào một số trường, sau đó kéo chúng vào biểu mẫu cùng một lúc.

Ghi chú: Thứ tự của các bảng trong ngăn Danh sách trường học có thể thay đổi, tùy thuộc vào phần nào của biểu mẫu hiện đang được chọn. Nếu bạn không thể thêm trường vào biểu mẫu, hãy thử chọn một phần khác của biểu mẫu rồi thử thêm lại trường.

Sử dụng các công cụ trong nhóm Điều khiển trên tab Công cụ bố cục biểu mẫu để thêm logo, tiêu đề, số trang hoặc ngày giờ vào biểu mẫu.

Nếu bạn muốn thêm nhiều loại điều khiển hơn vào biểu mẫu, hãy bấm Thiết kế và sử dụng các công cụ trong nhóm Điều khiển.

Tạo biểu mẫu phân tách trong Access

Biểu mẫu phân tách cung cấp cho bạn hai dạng xem dữ liệu của bạn cùng một lúc – dạng xem Biểu mẫu và dạng xem Biểu dữ liệu. Làm việc với các biểu mẫu phân tách mang lại cho bạn lợi ích của cả hai loại biểu mẫu trong một biểu mẫu duy nhất. Ví dụ: bạn có thể sử dụng phần biểu dữ liệu của biểu mẫu để định vị nhanh một bản ghi, sau đó sử dụng phần biểu mẫu để xem hoặc chỉnh sửa bản ghi đó. Hai chế độ xem này được kết nối với cùng một nguồn dữ liệu và luôn đồng bộ.

*

Để tạo biểu mẫu phân tách bằng cách sử dụng công cụ Biểu mẫu phân tách, trong Ngăn Dẫn hướng, hãy bấm vào bảng hoặc truy vấn có chứa dữ liệu, sau đó bấm vào Tạo ra, nhấn Các hình thức khác và sau đó nhấn Dạng tách.

See also  NEW Vàng Non Là Gì - Có Nên Mua Không

Access tạo biểu mẫu và bạn có thể thay đổi thiết kế cho biểu mẫu. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh kích thước của hộp văn bản để vừa với dữ liệu, nếu cần. Để biết thêm thông tin về cách làm việc với biểu mẫu phân tách, hãy xem bài viết về tạo biểu mẫu phân tách.

Xem thêm: Nhân Mã trong tiếng Việt là gì? Nhân mã có nghĩa là gì trong tiếng Việt

Tạo biểu mẫu hiển thị nhiều bản ghi trong Access

Biểu mẫu nhiều mục, còn được gọi là biểu mẫu liên tục và hữu ích nếu bạn muốn biểu mẫu hiển thị nhiều bản ghi nhưng có thể tùy chỉnh nhiều hơn biểu dữ liệu, bạn có thể sử dụng công cụ Nhiều mục.

Trong Ngăn Dẫn hướng, bấm vào bảng hoặc truy vấn có chứa dữ liệu bạn muốn xem trên biểu mẫu.

Trên tab Tạo ra và hãy nhấn Các hình thức khác> Nhiều mặt hàng.

Access tạo biểu mẫu và hiển thị biểu mẫu đó trong dạng xem Bố trí. Trong dạng xem Bố trí, bạn có thể thay đổi thiết kế của biểu mẫu trong khi biểu mẫu đang hiển thị dữ liệu. Ví dụ: bạn có thể điều chỉnh kích thước của ô văn bản để vừa với dữ liệu. Để biết thêm chi tiết, hãy xem Tạo biểu mẫu bằng công cụ Nhiều Mục.

Tạo biểu mẫu có chứa biểu mẫu con trong Access

Khi bạn đang làm việc với dữ liệu liên quan được lưu trữ trong các bảng riêng biệt, bạn thường sẽ cần xem dữ liệu từ nhiều bảng hoặc truy vấn trên cùng một biểu mẫu và biểu mẫu con là một cách thuận tiện để làm điều này. công việc này. Vì có một số cách để thêm biểu mẫu con tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Tạo biểu mẫu chứa biểu mẫu con (một-nhiều biểu mẫu).

Tạo biểu mẫu Điều hướng trong Access

Biểu mẫu điều hướng chỉ đơn giản là một biểu mẫu có chứa Điều khiển dẫn hướng. Biểu mẫu điều hướng là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ cơ sở dữ liệu nào, nhưng việc tạo biểu mẫu điều hướng đặc biệt quan trọng nếu bạn định xuất bản cơ sở dữ liệu lên Web vì Quyền truy cập ngăn dẫn hướng không hiển thị trong trình duyệt.

See also  NEW What Is A Blockchain? What Is Cryptocurrency

Mở cơ sở dữ liệu bạn muốn thêm biểu mẫu điều hướng vào.

Trên tab Tạo ra, trong nhóm Mẫu đơn, nhấn Hướng dẫn và sau đó chọn loại biểu mẫu điều hướng bạn muốn.

Access tạo biểu mẫu, thêm Điều khiển dẫn hướng vào biểu mẫu và hiển thị biểu mẫu trong dạng xem Bố trí. Để biết thêm thông tin, hãy xem Tạo biểu mẫu điều hướng.

Thông tin thêm

Có một số tùy chọn bạn có thể sử dụng để tùy chỉnh biểu mẫu của mình, hãy xem có tùy chọn nào bên dưới phù hợp với nhu cầu của bạn không:

Lựa chọnXem tài nguyên này

Nếu bạn muốn có thể chọn các trường xuất hiện trên biểu mẫu, hãy sử dụng Trình hướng dẫn biểu mẫu để tạo biểu mẫu của bạn. Tạo biểu mẫu bằng Trình hướng dẫn biểu mẫu
Việc thêm các tab vào biểu mẫu có thể làm cho biểu mẫu có vẻ có tổ chức hơn và dễ sử dụng hơn, đặc biệt khi biểu mẫu chứa nhiều điều khiển. Tạo biểu mẫu theo thẻ
Điều khiển Trình duyệt Web giúp bạn hiển thị các trang Web trên các biểu mẫu. Bạn có thể liên kết các điều khiển với các trường hoặc điều khiển trong cơ sở dữ liệu của mình để tự động xác định trang nào được hiển thị. Ví dụ: bạn có thể sử dụng thông tin địa chỉ trong cơ sở dữ liệu để tạo bản đồ tùy chỉnh trên trang web bản đồ Internet hoặc bạn có thể sử dụng thông tin sản phẩm trong cơ sở dữ liệu để tìm kiếm các mặt hàng trên Internet. trang web của nhà cung cấp. Thêm duyệt Web vào biểu mẫu
Truy cập đặt các điều khiển trong các hướng dẫn được gọi là bố cục để giúp bạn sắp xếp các điều khiển trên một biểu mẫu. Tìm hiểu cách di chuyển và thay đổi kích thước điều khiển một cách độc lập.

Nguồn tổng hợp

Cách tạo Form trong Access 2010
Cách tạo biểu mẫu trong Access 2013
Chỉnh kích thước form trong Access
Tạo form thêm sửa, Xóa trong Access
Khi tạo một biểu mẫu mới, ta chọn the Form sau đó
Cách tạo biểu mẫu trong Access 2007
Tạo nút sửa trong Access
Tạo Report trong Access
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment