NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Trên Máy Tính, Cách Cài Telegram Trên Máy Tính, Pc

Chào bạn đọc. Hôm nay, ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Telegram Trên Máy Tính, Cách Cài Telegram Trên Máy Tính, Pc

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Mọi người

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách cài đặt và thiết lập Telegram, ứng dụng nhắn tin miễn phí đáng tin cậy và có độ bảo mật cao nhất hiện nay. Ưu điểm của Telegram là có thể sử dụng trên cả điện thoại thông minh (Android và iOS) và máy tính (Windows và Mac).

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng telegram trên máy tính

Mới đây, Facebook đã thừa nhận đã theo dõi nội dung tin nhắn, cuộc gọi của người dùng thông qua ứng dụng Messenger của mình. Điều này khiến nhiều người dùng cảm thấy lo lắng về quyền riêng tư của mình, nhất là khi Messenger đang là một trong những ứng dụng nhắn tin miễn phí được sử dụng phổ biến nhất hiện nay.

Trong trường hợp bạn đang tìm kiếm một ứng dụng nhắn tin miễn phí qua Internet nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và riêng tư thì Telegram là ứng dụng được đánh giá cao nhất hiện nay.

Telegram là một ứng dụng nhắn tin miễn phí được xây dựng bởi anh em nhà Durov, những người đứng sau Vkontakte, mạng xã hội lớn nhất ở Nga. Kể từ khi ra đời vào năm 2013, Telegram đã được nhiều trang công nghệ lớn đánh giá là “dịch vụ nhắn tin miễn phí tốt nhất thế giới”. Không chỉ hỗ trợ gửi tin nhắn miễn phí, Telegram còn cho phép người dùng gọi điện miễn phí qua Internet.

Ưu điểm của Telegram là đa nền tảng (trên cả máy tính và smartphone), hoàn toàn miễn phí (không có quảng cáo), dung lượng nhẹ, hỗ trợ gửi không giới hạn các loại tệp tin với dung lượng tối đa mỗi ngày. tệp tin lên đến 1,5GB… và đặc biệt ưu điểm được đánh giá cao nhất của Telegram là tính bảo mật với cơ chế mã hóa, mà theo nhà sáng lập Nikolai Durov, đây là ứng dụng nhắn tin an toàn nhất thế giới. , không ai có thể xâm nhập để xem nội dung tin nhắn.

See also  NEW What'S The Long And The Short Of It Ion Là Gì? Position Là Gì

Đặc biệt với ứng dụng Facebook Messenger, nếu bạn không may bị mất tài khoản Facebook thì toàn bộ nội dung tin nhắn trên ứng dụng cũng sẽ bị kẻ chiếm đoạt đọc được. Nhưng với Telegram, nó hoàn toàn tách biệt và chỉ được lưu trữ trên thiết bị của người dùng nên bạn có thể yên tâm hơn.

Hướng dẫn cài đặt Telegram trên smartphone chạy Android và iOS

Cũng giống như các ứng dụng nhắn tin Internet miễn phí khác, Telegram quản lý tài khoản của người dùng thông qua số điện thoại nên quá trình cài đặt và thiết lập khá đơn giản.

Cách cài đặt và thiết lập ứng dụng Telegram cũng tương tự trên thiết bị di động chạy Android hoặc iOS.

Người dùng Android có thể tải xuống ứng dụng miễn phí ở đây hoặc tại cái này (tương thích với Android 4.1 trở lên) và người dùng iOS tải xuống miễn phí tại cái này (tương thích với iOS 6.0 trở lên).

Sau khi cài đặt ứng dụng, nhấn nút “Bắt đầu nhắn tin” từ hộp thoại đầu tiên, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào hộp thoại. Telegram sẽ gửi tin nhắn hoặc đến số điện thoại của bạn để gửi mã xác nhận.

*

Chờ trong giây lát, sẽ có cuộc gọi đến số điện thoại của bạn. Bạn không cần phải trả lời cuộc gọi này, đây chỉ là cuộc gọi để Telegram xác nhận số điện thoại bạn đã khai báo là chính xác. Bạn tiếp tục đợi khoảng 2 phút, Telegram sẽ gửi cho bạn một tin nhắn chứa mã xác nhận đơn đăng ký. Bạn có thể không cần nhập mã xác nhận này, Telegram sẽ tự động làm quá trình xác nhận cho bạn.

Bước tiếp theo, Telegram sẽ yêu cầu người dùng điền họ và tên để sử dụng ứng dụng. Đây là tên được sử dụng để hiển thị trong danh bạ của Telegram để gửi và nhận tin nhắn. Đánh dấu kiểm ở góc trên bên phải để xác nhận.

*

Sau đó, Telegram sẽ yêu cầu quyền truy cập danh bạ điện thoại thông minh của bạn để quét xem có ai khác trong danh bạ của bạn đang sử dụng ứng dụng nhắn tin hay không. Đây là quyền thông thường đối với các ứng dụng nhắn tin miễn phí (ứng dụng nhắn tin như WhatsApp, Viber, Messenger …) cũng xin phép này.

See also  NEW Top App Quản Lý Chi Tiêu Thuận Tiện Và Hiệu Quả Nhất, Money Manager : Quản Lý Chi Tiêu

Sau khi quét danh bạ của bạn, Telegram sẽ lọc ra danh sách những người dùng Telegram khác trong danh bạ của bạn. Để xem danh sách này, hãy nhấp vào nút Menu ở góc trên bên trái, chọn “Danh bạ” từ danh sách xuất hiện. Danh sách những người dùng Telegram khác trong danh sách liên hệ sẽ được hiển thị. Bạn cũng có thể nhấp vào “Mời bạn bè” để gửi tin nhắn mời người khác cài đặt và sử dụng ứng dụng Telegram.

*

Đối với những người đã có tài khoản Telegram, chỉ cần nhấp vào tên của họ trên danh sách và bắt đầu cuộc trò chuyện. Bên cạnh việc gửi tin nhắn thông thường, Telegram cho phép người dùng gửi ảnh, video, thông tin liên lạc của một người, gửi vị trí hiện tại của bạn hoặc đính kèm một hình ảnh được tìm kiếm từ Internet. ..

Xem thêm: Tai nạn giao thông ở Ninh Bình, Một người chết tại chỗ, Tai nạn giao thông ở Ninh Bình

*

Ưu điểm của Telegram là nó cho phép người dùng thực hiện các cuộc trò chuyện bí mật. Khi kích hoạt chức năng trò chuyện bí mật này, nội dung tin nhắn sẽ được mã hóa ở mức cao nhất mà ngay cả Telegram cũng không thể truy cập thông tin trò chuyện. Nội dung trò chuyện sẽ không được lưu trên máy chủ của ứng dụng, người dùng có thể cài đặt khoảng thời gian để các tin nhắn tự xóa và không cho phép người nhận gửi nội dung tin nhắn ra bên ngoài.

Để kích hoạt chức năng trò chuyện bí mật, bạn nhấn vào biểu tượng cây bút ở góc dưới bên phải giao diện ứng dụng, chọn “Trò chuyện bí mật mới”, sau đó chọn một người trong danh bạ của Telegram để bắt đầu cuộc trò chuyện. bí mật.

*

Không chỉ gửi tin nhắn, Telegram còn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi đến những người dùng Telegram khác. Tính năng gọi điện trên Telegram cũng được mã hóa để tránh bị nghe trộm nội dung các cuộc gọi.

Để sử dụng chức năng gọi điện của Telegram, hãy nhấp vào nút Menu ở góc trên bên trái của ứng dụng, chọn “Cuộc gọi” từ menu xuất hiện, sau đó nhấp vào biểu tượng điện thoại ở góc dưới bên phải và chọn một người dùng Telegram có trong danh bạ để thực hiện cuộc gọi.

*

Cuộc gọi trên Telegram chỉ có thể được thực hiện khi người nghe cũng đang trực tuyến.

See also  NEW Tỷ Giá Đồng Yên Nhật, 1 Yên Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Nam?

Dành cho người dùng Windows và Mac

Không chỉ là một ứng dụng di động, Telegram còn có phiên bản dành cho máy tính để bàn (bao gồm cả Windows và Mac) với các chức năng tương tự như trên ứng dụng Telegram.

Bạn đọc có thể tải phiên bản Telegram cho máy tính ở đây (bao gồm cả phiên bản cho cả máy tính Windows và Mac).

Cách thiết lập và sử dụng Telegram trên Windows và Mac là tương tự nhau. Sau khi cài đặt và kích hoạt phần mềm, nhấn nút “Start Messaging” để bắt đầu sử dụng phần mềm.

*

Bước tiếp theo phần mềm cũng sẽ yêu cầu người dùng nhập số điện thoại của mình để xác nhận như trên ứng dụng di động. Bạn điền số điện thoại của mình, Telegram cũng sẽ gửi tin nhắn đến số điện thoại của bạn để xác nhận như trên. Sử dụng mã trong tin nhắn để điền vào phần mềm để xác nhận.

*

Nếu số điện thoại của bạn đã được sử dụng để cài đặt ứng dụng trên smartphone thì quá trình cài đặt phần mềm trên máy tính sẽ bỏ qua bước thiết lập thông tin tài khoản.

Giao diện chính của phần mềm sẽ hiển thị lịch sử các cuộc trò chuyện trên Telegram. Bạn có thể nhấp vào nút Menu ở góc trên bên trái, chọn “Danh bạ” để hiển thị danh sách những người bạn có trong danh bạ trên điện thoại thông minh đang sử dụng Telegram.

*

Ngoài việc gửi tin nhắn, Telegram trên máy tính còn cho phép người dùng thực hiện cuộc gọi tới những người dùng Telegram khác. Để gọi điện, hãy mở danh sách “Danh bạ” để bắt đầu cuộc trò chuyện với người bạn muốn gọi, sau đó chạm vào biểu tượng điện thoại trong giao diện nhắn tin để bắt đầu cuộc gọi.

Bạn có thể gọi điện thoại cho người dùng Telegram bằng máy tính hoặc điện thoại thông minh, miễn là người đó trực tuyến.

*

Tuy nhiên, nhược điểm của Telegram trên máy tính so với phiên bản ứng dụng di động là không hỗ trợ tính năng trò chuyện bí mật, tức là người dùng chỉ có thể sử dụng Telegram trên máy tính để nhận và gửi tin nhắn. tin nhắn thông thường.

Xem thêm: Tìm hiểu Giá Cif và Giá Fob là gì? Sự khác biệt giữa giá Cif và Fob. Giá bán

Nhìn chung, có thể nói Telegram là giải pháp phù hợp cho những ai đang tìm kiếm một công cụ nhắn tin vừa miễn phí nhưng vẫn đảm bảo tính an toàn và riêng tư.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment