NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Odin, Hướng Dẫn Up Rom Samsung Đơn Giản Nhất

Thái Sơn chào đọc giả. Today, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài viết Hướng Dẫn Sử Dụng Phần Mềm Odin, Hướng Dẫn Up Rom Samsung Đơn Giản Nhất

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Để ngăn người dùng tùy chỉnh chạy ROM và thực hiện các sửa đổi khác trên thiết bị, Samsung đã kiểm soát chặt chẽ phần mềm của họ. Vì điều này, bộ nạp khởi động và phần mềm chương trình cơ sở đã bị khóa. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng vì Odin sẽ là một phần mềm hợp pháp và bạn có thể sử dụng nó ngay trên chiếc điện thoại Samsung của mình. Và bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng Odin trên điện thoại Samsung để Flash Full Rom.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng phần mềm odin

 

Odin là gì?

Odin là một phần mềm tiện ích được Samsung phát triển dựa trên Windows nhằm tự động hóa quá trình flash firmware cho các thiết bị hoạt động trên hệ điều hành Android của Samsung. Đây là phần mềm dùng để Flash recovery, stock ROM, root,….

See also  NEW Cán Bộ Công An Có Được Chơi Chứng Khoán Không, Công Chức Ham Chơi Chứng Khoán: Đèn Đỏ, Khó Dừng!

Odin chỉ dành cho mục đích sử dụng nội bộ của Samsung và các trung tâm sửa chữa thiết bị đã được phê duyệt, không dành cho người dùng cuối. Tuy nhiên, các phiên bản của Odin đã được đưa lên các trang web, “rò rỉ” trên Internet trong các diễn đàn người dùng. Điều này khiến một số người dùng có thể tự sửa chữa hoặc tùy chỉnh thiết bị.

*

Tuy nhiên, một điều quan trọng cần lưu ý khi sử dụng phần mềm này là tránh tải nhầm tập tin firmware hoặc quá trình flash bị gián đoạn. Điều này sẽ khiến thiết bị của bạn không thể khởi động lại.

Nếu bạn là người dùng và sử dụng phần mềm Odin này sẽ làm mất hiệu lực bảo hành của bạn tại Samsung và việc cài đặt ROM mới cho điện thoại của bạn có thể dẫn đến mất tất cả dữ liệu và ứng dụng.

Cách sử dụng Odin để Flash firmware, ROM cho thiết bị Samsung

Để sử dụng Odin cho mục đích Flash firmware, ROM cho điện thoại Samsung, các bạn làm theo các bước sau nhé!

Bước 1: Vui lòng sao lưu toàn bộ dữ liệu trên máy như ảnh, video, tin nhắn, danh bạ, …) để tránh mất hết dữ liệu khi sử dụng Odin.

See also  NEW Hướng Dẫn Add Token Vào Ví Myetherwallet, Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Myetherwallet

Xem thêm: Tại Sao Sau Khi Rửa Rau Sống Nên Ngâm Trong Nước Muối Hoặc Thuốc Tím Pha loãng trong 5-10 phút

Bước 2: Tiến hành giải nén file Rom (zip, rar)

Bước 3: Cài đặt trình điều khiển trên thiết bị Samsung của bạn tại đây.

Bước 4: Tìm phiên bản Odin phù hợp và tải xuống thiết bị của bạn. Dưới đây là 6 phiên bản Odin mới nhất:

Bước 5: Sau khi tải xuống phiên bản thích hợp cho thiết bị của bạn, hãy giải nén tệp đã tải xuống

Bước 6: Tiến hành chạy tập tin Odinv3.14.4.exe

Bước 7: Đặt điện thoại của bạn ở Chế độ tải xuống. Dưới đây là một số cách để đưa thiết bị của bạn vào Chế độ tải xuống tùy thuộc vào phiên bản kiểu máy và cấu trúc thiết kế của thiết bị:

Cách 2: Nhấn giữ cùng lúc 3 phím nguồn, giảm âm lượng và Bixby Cách 3: Nhấn giữ cùng lúc 3 phím nguồn, giảm âm lượng và tăng âm lượng Cách 4: Nhấn giữ đồng thời 2 phím tăng, giảm âm lượng và kết thúc tại đồng thời Kết nối thiết bị với máy tính. Cách 5: Nhấn giữ cùng lúc 3 phím Home, nguồn, giảm âm lượng, nếu cần thì nhấn lại nút tăng âm lượng

*

Bước 8: Vui lòng kết nối thiết bị với máy tính

Bước 9: Trong tệp Odin có tất cả 4 tệp, vì vậy bạn cần chọn tệp để phục vụ nhu cầu của mình. Để có đầy đủ Flash ROM gốc, hãy chọn như sau:

See also  NEW Bộ Lọc Cổ Phiếu Theo Dòng Tiền, Phương Pháp Đầu Tư

BL: tệp bootloaderAP (viết tắt của phân vùng Android): tệp hệ điều hành chính.CP: phần mềm modem.CSC (viết tắt của tùy chỉnh phần mềm tiêu dùng): phân vùng phụ cho vùng dữ liệu và mạng di động.

*

Tại bước này, sự lựa chọn của bạn sẽ tùy thuộc vào nhu cầu của bạn, có thể kể đến như bộ nạp khởi động mới, ROM flash stock, tệp modem,….

Bước 10: Sau khi bạn thực hiện xong các thao tác, hãy chọn Bắt đầu để bắt đầu quá trình nhấp nháy. Có thể mất nhiều thời gian để chuyển tất cả dữ liệu. Bây giờ bạn sẽ thấy tệp flash trong trường Nhật ký hoặc Thông báo và thanh tiến trình được hiển thị gần khu vực ID: com. Bạn đợi đến khi màn hình hiển thị PASS và khởi động lại thiết bị là bạn đã hoàn tất quá trình Flash!

Như vậy là bài viết trên Di Động Hàn đã hướng dẫn chi tiết cách sử dụng Odin trên điện thoại Samsung để Flash Rom Full. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích cho bạn khi học và giúp bạn Flash thành công!

Nguồn tổng hợp

Up rom Samsung qua Odin
Cách up rom Samsung không cần máy tính
Cách up rom trực tiếp trên điện thoại
Up rom Samsung không cần máy tính
Hướng dẫn up rom Samsung
Tải rom Samsung ở đầu
Hướng dẫn up ROM Samsung A51
Chạy lại ROM Samsung
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment