NEW Hướng Dẫn Đào Bitcoin – Cách Để Đào Bitcoin: 8 Bước (Kèm Ảnh)

Xin chào đọc giả. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống qua nội dung Hướng Dẫn Đào Bitcoin – Cách Để Đào Bitcoin: 8 Bước (Kèm Ảnh)

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hướng dẫn 6 phương pháp khai thác Bitcoin mới nhất và tính toán lợi nhuận của từng phương pháp khai thác để tìm ra cách khai thác tiền ảo hiệu quả vào năm 2021.

Bạn đang xem: Hướng dẫn khai thác Bitcoin

Vấn đề khai thác bitcoin và lợi nhuận rất khác vào năm 2021

Tại thời điểm hiện tại, không còn có thể khai thác Bitcoin tại nhà bằng thiết bị PC hoặc trên điện thoại. Tuy nhiên, thị trường khai thác Bitcoin vẫn có những phương pháp mới để giúp bạn khai thác số Bitcoin hiếm còn lại mà không cần tốn quá nhiều chi phí.

Việc khai thác Bitcoin đang trở nên khó khăn hơn mỗi ngày, trước khi người ta chỉ cần một máy tính xách tay với card đồ họa trung bình để có thể khai thác Bitcoin mới – lên đến 50 BTC khi một khối được xác minh trong chuỗi blockchain. Vào thời điểm đó, không ai có thể ngờ giá Bitcoin sẽ đạt 65.000 USD như mức cao kỷ lục vào năm 2021.

Hiện tại, việc khai thác Bitcoin không hề dễ dàng đối với các thợ đào (được gọi là). Thợ mỏ Bitcoin). Phần thưởng cho mỗi khối đang giảm dần, chỉ còn 6,25 BTC mỗi khối. Hơn nữa, để giải các thuật toán trên blockchain, bạn không thể sử dụng thiết bị nghiệp dư như PC mà phải nhờ đến thiết bị chuyên dụng như máy ASIC hoặc card đồ họa cực kỳ đắt tiền.

See also  NEW Khi Nào Là Bất Thường

Để giải quyết vấn đề lợi nhuận khi khai thác Bitcoin, trong bài viết này, tôi sẽ giải thích cách thức hoạt động của hệ thống khai thác Bitcoin, khám phá các cách khai thác Bitcoin hiệu quả vào năm 2021 và một số vấn đề khác về hệ thống blockchain liên quan. liên quan đến khai thác bitcoin mà bạn cần biết.

Lưu ý rằng, Thuật ngữ Bitcoin sẽ được sử dụng trong suốt bài viết này có ba nghĩa: hệ thống blockchain Bitcoin (1), khái niệm tiền tệ kỹ thuật số (2) và mã thông báo Bitcoin (3).

Khai thác Bitcoin là gì? Khai thác Bitcoin là gì?

*

Khi có một người dùng (user) sử dụng Bitcoin để giao dịch, người này cần đợi những người dùng khác trên hệ thống kiểm tra và xác nhận giao dịch này.

Các thợ đào Bitcoin có trách nhiệm thu thập các giao dịch mới này và nhóm chúng thành các khối (khối), sử dụng hệ thống máy tính giải các bài toán siêu phức tạp để liên kết khối mới này với khối cũ đã có trên hệ thống để xác nhận giao dịch.

Toàn bộ quá trình phức tạp này đổi lại phần thưởng là tạo ra các khối mới, đó là các mã thông báo Bitcoin. Đây là “Khai thác Bitcoin” theo cách thông thường.

Thợ đào Bitcoin có thể kiếm được bao nhiêu tiền?

*

Mỗi khi một khối mới được tạo, các thợ đào sẽ được thưởng 50 BTC vào năm 2009 và số tiền này sẽ giảm một nửa sau mỗi 210.000 khối mới (khoảng 4 năm), đây được gọi là sự kiện Bitcoin Halving. Sự kiện Bitcoin Halving gần đây nhất là vào năm 2020, hiện tại mỗi khối khai thác được tạo ra chỉ nhận được 6,25 BTC.

Tính đến thời điểm viết bài, mỗi khối được tạo ra, các thợ đào Bitcoin kiếm được khoảng 300.000 USD mỗi khối.

Tuy nhiên, việc khai thác Bitcoin có lãi hay không còn phụ thuộc vào chi phí đầu tư thiết bị, giá điện, chi phí khấu hao. Hiện tại ở Việt Nam đã có một bộ phận thợ đào Bitcoin khai thác năng lượng mặt trời để cắt giảm chi phí đầu vào.

Cách khai thác Bitcoin – Làm thế nào để khai thác Bitcoin?

*

Vì Bitcoin là một hệ thống mã nguồn mở và phi tập trung, nên bất kỳ ai cũng có thể tham gia khai thác Bitcoin.

Như tôi đã đề cập, không thể đào Bitcoin bằng máy tính cá nhân, vì vậy trên thực tế để khai thác Bitcoin, bạn cần sử dụng thiết bị chuyên nghiệp.

6 cách hàng đầu để khai thác Bitcoin hiện nay

*

Nhìn chung, hiện có 5 cách để khai thác tiền kỹ thuật số nói chung và Bitcoin nói riêng, dựa trên các thiết bị CPU, GPU, ASIC, FPGA hoặc các nhóm khai thác và khai thác trên đám mây.

See also  NEW Rút Tiền Từ Perfect Money Về Ngân Hàng, Hướng Dẫn Sử Dụng Pm Mới Nhất 14/07/2021

Xem thêm: Anh Đặng Thanh Bình Thích Treo Câu Đối, Đặng Thanh Bình

*

1. Thiết bị ASIC

Thiết bị ASIC là một hệ thống khai thác Bitcoin chuyên dụng, được thiết kế với mục đích duy nhất là khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác. Có rất nhiều thiết bị ASIC trên thị trường với các cấu hình, tốc độ xử lý và giá cả khác nhau.

Thuận lợi

Hoạt động bền bỉ, liên tục Khả năng giải thuật toán cao nhất Tiết kiệm điện năng hơn các thiết bị khác

Yếu đuối

Chi phí đắt đỏ

2. GPU (đơn vị xử lý đồ họa) – Card đồ họa

Card đồ họa được thiết kế với mục đích xử lý hình ảnh để hiển thị chất lượng hình ảnh tốt hơn, sắc nét hơn, đồng thời có khả năng giải các bài toán phức tạp nên GPU cũng có thể dùng để đào tiền. kỹ thuật số. Hiện tại GPU được sử dụng bởi các thợ đào để khai thác Ethereum và các loại tiền thay thế phổ biến hơn Bitcoin

Thuận lợi

Hiệu quả tốt, tiềm năng sinh lời cao tùy theo loại coin Khả năng giải thuật toán tương đối (tùy loại)

Yếu đuối

Lợi nhuận khai thác sẽ phụ thuộc vào từng loại tiền ảo

3. FPGA (mảng cổng lập trình trường) – Bảng mạch tích hợp

FPGA là hệ thống bảng mạch tích hợp, là xu hướng khai thác Bitcoin mới nhất hiện nay, có thể dùng để khai thác Bitcoin vì nó có hiệu suất cao hơn GPU và CPU.

Thuận lợi

Dễ dàng tùy chỉnh Thích hợp cho các trang trại khai thác Rẻ hơn ASIC

Yếu đuối

Hiệu quả không cao bằng ASIC

4. CPU

CPU có thể được sử dụng để khai thác các altcoin. Tại thời điểm này, không ai sử dụng CPU để khai thác Bitcoin nữa.

5. Nhóm khai thác Bitcoin

Ngoài việc đầu tư vào các thiết bị khai thác Bitcoin như danh sách trên, bạn còn có một cách khai thác Bitcoin tiết kiệm hơn, đó là tham gia vào các Mining Pools. Nhóm khai thác là một tập hợp các hệ thống máy tính từ nhiều thợ đào – để tạo ra sức mạnh tổng hợp lớn hơn với hy vọng giải được nhiều thuật toán và xác nhận một khối nhanh nhất có thể. Nếu thành công, phần thưởng khối được chia đều cho các thành viên tham gia nhóm khai thác.

6. Khai thác Bitcoin trên nền tảng đám mây

Trong trường hợp Khai thác trên nền tảng đám mây, thay vì sử dụng thiết bị cá nhân, bạn sẽ đăng ký dịch vụ khai thác từ một cơ sở khai thác tiền ảo và trả phí đăng ký hàng tháng. Điều này giống như đầu tư vào thị trường khai thác Bitcoin và bỏ qua tất cả những người trung gian. Vấn đề lợi nhuận sẽ phụ thuộc vào chi phí thuê và giá trị của Bitcoin tại mỗi thời điểm.

See also  NEW Thặng Dư Thương Mại ( Trade Surplus Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Bạn cũng cần lưu ý chỉ nên đăng ký mining pool hoặc cloud mining tại các dịch vụ uy tín để tránh bị lừa đảo nhé!

Nên khai thác Bitcoin hay giao dịch Bitcoin?

*

Tất cả các phương pháp khai thác Bitcoin đều yêu cầu chi phí đầu tư ban đầu cao. Để có cái nhìn khách quan, tôi lấy ví dụ về các thiết bị khai thác Bitcoin phổ biến hiện nay.

Lợi nhuận trên các thiết bị ASIC

Nếu bạn sử dụng thiết bị ASIC để khai thác Bitcoin, giá tối thiểu để mua một máy khai thác ASIC tương đối tốt (ví dụ: WhatsMiner M30S ++ với hash rate 100 TH / s) là khoảng 60 triệu đồng.

Hãy thử tính lợi nhuận hiện tại với giá 1 BTC là 91 triệu VND!

*

Nếu giá Bitcoin cố định thì mỗi ngày bạn kiếm được 300.000 đồng. Vì vậy cần khoảng 6-7 tháng hoạt động liên tục để hoàn vốn.

Lợi nhuận khi khai thác Bitcoin với GPU

Nếu bạn muốn sử dụng GPU, hãy thử cân nhắc xem NVIDA RTX 3060 (card màn hình thường dùng trong khai thác tiền ảo, giá khoảng 25 triệu đồng) có sinh lãi khi khai thác Bitcoin không nhé!

*

Kết quả là bạn sẽ thua nếu khai thác Bitcoin bằng GPU vào thời điểm này (lưu ý rằng các con số chỉ mang tính chất tham khảo, tôi áp dụng giá Bitcoin tại thời điểm viết bài tương đương với 40.000 USD).

Có thể thấy, việc khai thác Bitcoin có lãi hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố bên ngoài như giá Bitcoin, thiết bị sử dụng… Tuy nhiên, nếu mục tiêu của bạn là kiếm tiền dựa trên biến động giá Bitcoin thì bạn có thể cân nhắc giao dịch Bitcoin CFD trên các sàn uy tín giao lưu quốc tế.

Giải thích về CFD Bitcoin

CFD của Bitcoin là các hợp đồng phái sinh dựa trên sự biến động về giá trị của Bitcoin. Nếu nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin sẽ tăng trong ngắn hạn, họ sẽ đặt lệnh MUA (dài) và ngược lại (điều này khá quan trọng), nếu nhà đầu tư dự đoán giá Bitcoin sẽ giảm (tình hình thực tế tuần trước). quá khứ), họ sẽ đặt lệnh BÁN (Ngắn).

Xem thêm: Agribank có làm việc thứ 7 không, Thongtintaichinh

Giao dịch Bitcoin CFD gần như giống với thị trường Bitcoin cơ bản, những điểm khác biệt quan trọng bao gồm:

Bạn có thể giao dịch Mua và Bán khống: kiếm tiền khi Bitcoin giảm Bạn có thể sử dụng đòn bẩy: 1: 2 – 1: 10 Bạn không sở hữu Bitcoin

Nếu bạn muốn giao dịch CFD Bitcoin, tôi khuyên bạn nên thử tìm hiểu trên sàn giao dịch Mitrade (được cấp phép bởi ASIC) với nền tảng rất dễ sử dụng và phí thấp.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment