NEW Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán, Cách Đọc Bảng Điện

Xin chào đọc giả. Today, Thái Sơn xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với bài viết Hướng Dẫn Cách Xem Bảng Giá Chứng Khoán, Cách Đọc Bảng Điện

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Đầu tư vào cổ phiếu là một quyết định đầu tư thông minh. Nhưng trước khi tìm hiểu về các chiến lược đầu tư hiệu quả, hãy hiểu Làm thế nào để xem bảng giá chứng khoán? là rất quan trọng. Và để hiểu thêm về các thông số cũng như được hướng dẫn xem bảng giá cổ phiếu chi tiết nhất, mời các bạn theo dõi bài chia sẻ sau đây.

Bạn đang xem: Cách xem bảng giá chứng khoán

Có thể bạn quan tâm:

*

Ảnh 1: Hướng dẫn xem giá cổ phiếu cho người mới bắt đầu (Nguồn: Internet)

Nội dung chính

1 Cách đọc Bảng giá cổ phiếu để nắm bắt tình hình giao dịch của cổ phiếu

Cách đọc Bảng giá cổ phiếu để nắm bắt tình hình giao dịch của cổ phiếu

Biết cách đọc bảng giá trên sàn chứng khoán là rất quan trọng. Không chỉ dành cho những người mới bắt đầu mà cả những người chơi đã có kinh nghiệm. Và để hiểu rõ hơn, hãy cùng theo dõi hướng dẫn cách xem bảng giá cổ phiếu dưới đây:

Cột “Mã chứng khoán” (Mã bảo mật)

Trong cách xem bảng chứng khoán, cột “Mã chứng khoán” là danh sách chứng khoán giao dịch. Danh sách này theo quy định sẽ được sắp xếp theo thứ tự từ A – Z. Tại đây, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước sẽ cấp cho mỗi doanh nghiệp niêm yết một mã chứng khoán riêng.

Để dễ dàng nhận biết và giao dịch, mã chứng khoán thường sẽ được chọn là tên viết tắt của công ty đó. Do đó, để tìm kiếm các công ty chứng khoán trên sàn giao dịch, có thể theo dõi tên viết tắt của công ty để tìm kiếm dễ dàng hơn. Lưu ý tại ô “Nhập mã CK”, bạn chỉ cần nhập đúng mã là có thể tìm được kết quả.

Cột “TC” (Giá tham chiếu – Màu vàng)

Cột “TC” được sử dụng để hiển thị giá đóng cửa cuối cùng của phiên giao dịch trước đó. Và hầu như luôn luôn như vậy, trừ những trường hợp ngoại lệ. Dựa vào giá tham khảo, người ta sẽ tính được giá trần và giá sàn của từng sàn giao dịch khác nhau.

Đối với UPCOM, điều này sẽ khác một chút. Vì Giá tham chiếu ở đây sẽ được tính theo Giá trung bình của phiên giao dịch gần nhất. Vì vậy, bạn cần lưu ý vấn đề này nếu đang lựa chọn thực hiện giao dịch tại UPCOM.

*

Ảnh 2: Cột “TC” dùng để hiển thị giá đóng cửa cuối cùng của phiên giao dịch trước đó (Nguồn: Internet)

See also  NEW Hướng Dẫn Căn Lề Trong Powerpoint 2016, Căn Chỉnh Văn Bản Trong Powerpoint 2010

Cột “Trần” (Giá trần – Màu tím)

Theo hướng dẫn xem bảng giá cổ phiếu, Giá Trần – Tím đây là mức giá cao nhất mà bạn có thể đặt lệnh mua. Thậm chí là lệnh bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Mỗi sàn giao dịch sẽ có một Giá trần khác nhau, cụ thể như sau:

HOSE: So với giá tham chiếu, giá trần tăng + 7% chạm ngưỡng cao nhất HNX: So với giá tham chiếu, giá trần tăng + 10% chạm ngưỡng cao nhất UPCOM: So với giá bình quân phiên . động thái trước đó, giá trần đã tăng + 15% để đạt ngưỡng cao nhất.

Cột “Sàn” (Giá sàn – Xanh lam)

Trái ngược với cột “Trần”, ở đây cột “Sàn” thể hiện mức giá thấp nhất khi đặt lệnh mua hoặc bán chứng khoán trong ngày giao dịch. Tương tự như vậy, các sàn giao dịch khác nhau sẽ có giá sàn khác nhau:

HOSE: So với giá tham chiếu, giá trần đã giảm -7% và xuống mức thấp nhất. HNX: So với giá tham chiếu, giá trần đã giảm -10% và xuống mức thấp nhất. UPCOM: So với mức giá trung bình của phiên giao dịch trước, giá trần đã giảm -15% và xuống mức thấp nhất.

Sau khi nhìn vào cả hai cột “Sàn” và “Trần”, bạn sẽ thấy phạm vi của mỗi sàn giao dịch chứng khoán. Như sau:

HOSE: giá cổ phiếu dao động trong khoảng ± 7%. HNX: giá cổ phiếu dao động trong khoảng ± 10%. UPCOM: giá cổ phiếu dao động trong khoảng ± 15%.

Dựa trên phạm vi, khi đặt lệnh mua hoặc bán cổ phiếu, chỉ trong phạm vi này. Nếu không, lệnh sẽ không được khớp. Nếu lệnh không khớp, điều đó cũng có nghĩa là các giao dịch mua / bán sẽ không được thực hiện.

Cột “Tổng khối lượng” (Tổng khối lượng)

Cột này thể hiện tổng khối lượng cổ phiếu đã được giao dịch trong ngày giao dịch đó. Mỗi ngày sẽ có tổng khối lượng giao dịch riêng. Dựa vào cột này bạn có thể dễ dàng tính được tính thanh khoản của cổ phiếu.

Tất nhiên, tổng khối lượng của mỗi ngày giao dịch là khác nhau. Vì vậy, cột này sẽ luôn thay đổi. Nhà đầu tư có thể sử dụng dữ liệu tại đây để đánh giá tình hình giao dịch trên thị trường.

*

Ảnh 3: Cách xem bảng giao dịch chứng khoán giúp nắm được thông tin về biến động chứng khoán (Nguồn: Internet)

Cột “Người mua”

Trong cột này sẽ hiển thị 3 giá dự thầu tốt nhất. Kèm theo đó là khối lượng đặt hàng tương ứng mà nhà giao dịch có thể tham khảo. Cụ thể, cách xem bảng kho sẽ gồm 3 cột sau:

Cột “Giá 1” và “KL 1”: Cột này thể hiện giá thầu cao nhất hiện tại. Cùng với đó là lượng đặt hàng tương ứng. Đây sẽ là thứ tự ưu tiên hàng đầu trong các giao dịch. Cột “Giá 2” và “KL 2”: Cột này thể hiện giá chào mua cao thứ hai và cũng đi kèm với khối lượng giá thầu tương ứng. Về mức độ ưu tiên, thứ tự này chỉ đứng sau thứ tự “Giá 1” Cột “Giá 3” và “KL 3”: Cột này xếp hạng thấp hơn hai lệnh còn lại. Và tương tự, chỉ đứng sau lệnh mua ở Giá 2.

Cột “Người bán”

Tương tự như cột “Mua”, cột “Người bán” tại đây cũng sẽ hiển thị 3 mức giá thầu tốt nhất.

Cột “Giá 1” và “KL 1”: Cột này thể hiện giá bán thấp nhất hiện tại. Cùng với đó là lượng đặt hàng tương ứng. Đây sẽ là thứ tự ưu tiên hàng đầu trong các giao dịch. Cột “Giá 2” và “KL 2”: Cột này hiển thị giá bán ngay phía trên cột đầu tiên và cũng đi kèm với khối lượng đặt mua tương ứng. Về mức độ ưu tiên, thứ tự này chỉ đứng sau thứ tự “Giá 1” Cột “Giá 3” và “KL 3”: Cột này xếp hạng thấp hơn hai lệnh còn lại. Và tương tự, chỉ đứng sau lệnh mua ở “Giá 2”.

See also  NEW Giám Đốc Công An Phú Thọ Là Ai, Đỗ Văn Hoành

Trên đây chỉ là 3 mức giá Mua và Giá bán được hiển thị, vì chúng là những mức giá tốt nhất. Ngoài ra còn có các mức giá khác không được liệt kê vì đó sẽ là quá nhiều thông tin.

Xem thêm: Căn hộ Central Coast – Dự án Căn hộ cao cấp Central Coast Đà Nẵng

Để biết cách xem bảng giao dịch chứng khoán bạn cần chú ý đến lệnh ATO hoặc ATC. Khi các đơn đặt hàng này xuất hiện, chúng sẽ nằm trong cột “Giá 1” và “KL 1” của “Người mua” và “Người bán”.

Cột “Khớp lệnh”

Cột “Thực hiện” sẽ đại diện cho các cột tương ứng, đó là “Giá”, “KL”, “+/-“. Cụ thể, cách đọc và hiểu bảng giá cổ phiếu của cột này như sau:

Cột “Giá”: cho biết giá khớp được tính trong phiên giao dịch hoặc cuối ngày. Cột “KL” (Khối lượng khớp): Thể hiện chính xác nhất khối lượng cổ phiếu đã khớp kèm theo giá khớp. tương ứng. Cột “+/-” (Tăng / Giảm): cho biết các thay đổi về giá khi so sánh với Giá Tham chiếu Thị trường Chứng khoán.

*

Ảnh 4: Những màu sắc khác nhau sẽ thể hiện những ý nghĩa khác nhau trong bảng giá chứng khoán (Nguồn: Internet)

Cột “Giá”

Trong cách xem bảng giá chứng khoán, thì cần chú ý đến các cột “Giá cao nhất”, “Giá thấp” và “Giá trung bình”. Cụ thể để hiểu rõ hơn về các cột này, chúng ta cùng theo dõi thông tin sau:

Giá cao nhất: thể hiện giá khớp cao nhất. Mức giá này sẽ được tính bắt đầu từ đầu phiên giao dịch và kéo dài đến thời điểm hiện tại. Giá thấp nhất: thể hiện giá khớp thấp nhất. Giá này sẽ được tính từ đầu phiên giao dịch đến thời điểm hiện tại.

Cột “Mua quá mức / Bán quá mức”

Cột này sẽ phân biệt khối lượng cổ phiếu chờ khớp lệnh. Khi ngày giao dịch kết thúc, số lượng cổ phiếu chưa được thực hiện sẽ được hiển thị trong cột “Quá mua / Bán quá mức”.

Cách đọc bảng giá chứng khoán để đánh giá sơ bộ về tình hình thị trường chứng khoán

Thị trường chứng khoán là một trong những thị trường có nhiều biến động. Vì vậy, cần hiểu rõ cách xem giá cổ phiếu để đưa ra chiến lược hợp lý. Nhất là khi bạn đang có ý định đầu tư lớn vào thị trường này.

*

Ảnh 5: Cần biết cách xem giá cổ phiếu để đưa ra chiến lược hợp lý (Nguồn: Internet)

Khi thị trường biến động, cổ phiếu cũng sẽ tăng / giảm đáng kể. Nếu thị trường diễn biến theo chiều hướng tích cực thì giá cổ phiếu ở đây sẽ tăng, ngược lại nếu thị trường diễn biến theo chiều hướng tiêu cực thì giá cổ phiếu sẽ giảm.

Vì vậy, cần nghiên cứu kỹ Làm thế nào để xem bảng giá chứng khoán? cũng như các chỉ số liên quan. Chỉ số thị trường được sử dụng ở đây sẽ dựa trên sự biến động và cũng như vốn hóa của cổ phiếu. Để có thể đưa ra những tính toán chính xác nhất.

Khi nhắc đến các chỉ số thị trường, thì VN-Index là chỉ số được sử dụng phổ biến nhất và nhận được nhiều sự quan tâm nhất. Do cổ phiếu trên sàn HOSE có vốn hóa lớn nên cũng thu hút lượng lớn nhà đầu tư.

See also  NEW In Cash In Là Gì, Nghĩa Của Từ To Cash In, Cash In Là Gì

Hướng dẫn cách đọc bảng giá chứng khoán để đánh giá sơ bộ

Sau đây chúng tôi sẽ căn cứ vào chỉ số VN30-Index để đưa ra những đánh giá sơ bộ. Hãy cùng theo dõi các chỉ số và biểu đồ thị trường chứng khoán sau đây để hiểu rõ hơn về các chỉ số liên quan.

*

Ảnh 6: Biểu đồ giá cổ phiếu (Nguồn: Internet) Tại thời điểm hiện tại, VN30-Index đạt 877,59 điểm và tăng 1,47 điểm (tương ứng giảm 0,17% – mức giảm này là so với tham chiếu của chỉ số). Khối lượng khớp lệnh trên HOSE được thể hiện ở đây là 11.234.750 cổ phiếu. Cùng với đó, giá trị giao dịch đạt 393,381 tỷ đồng. Toàn sàn HOSE có 20 mã tăng giá (trong đó có 0 mã tăng kịch trần), 3 mã đứng giá (ngang giá tham chiếu) và 7 mã giảm giá (trong giá tham chiếu). có 0 cổ phiếu giảm sàn).

Dựa vào các chỉ số hàng ngày, nhà đầu tư sẽ đưa ra những đánh giá kịp thời về sự lên xuống của thị trường chứng khoán. Đặc biệt khi số mã tăng nhiều hơn hẳn số mã giảm cho thấy thị trường đang có những chuyển biến rất tích cực.

Đánh giá thị trường tổng thể thông qua các chỉ số

Cách xem bảng giá chứng khoán rất quan trọng vì người chơi có thể theo dõi các chỉ số kịp thời. Điều này giúp bạn có thể hiểu được ngay cả những biến động nhỏ nhất, cho dù là tăng hay giảm. Cùng với đó sẽ biết về khối lượng giao dịch diễn ra.

Trường hợp 1

Khi nhìn vào bảng giá cổ phiếu, nếu bạn nhận thấy một mã tăng nhỏ. Trong khi đó, số lượng cổ phiếu giảm giá nhiều và điểm số của thị trường cũng đang tăng lên, vì vậy hãy cẩn thận. Do thị trường diễn biến mạnh ở một số cổ phiếu vốn hóa lớn. Do đó, vẫn chưa có dấu hiệu lạc quan nào.

Trường hợp 2

Thị trường sẽ được coi là lạc quan nếu điểm thị trường giảm vào thời điểm này. Cùng với đó là số lượng cổ phiếu tăng giá, trong khi số lượng cổ phiếu giảm giá ít hơn.

Trường hợp 3

Khi thị trường bắt đầu tăng. Đặc biệt, số mã tăng giá nhiều hơn số mã giảm giá. Thì chợ được coi là nơi lý tưởng để mua. Nhà đầu tư có thể tìm thấy cổ phiếu phù hợp để mua.

Trường hợp 4

Khi tìm hiểu bảng giá cổ phiếu, nếu bạn nhận thấy thị trường đang giảm. Ngoài ra, số mã giảm giá tăng mạnh và lấn át số mã tăng cho thấy thị trường đang rất bất ổn. Lúc này, tốt nhất nhà đầu tư nên xem xét bán một số cổ phiếu ra bên ngoài.

Xem thêm: Nghĩa của từ Vật giá là gì? 7 chiến lược định giá phổ biến nhất!

*

Ảnh 7: Cách xem bảng giá chứng khoán rất quan trọng vì người chơi có thể theo dõi các chỉ số kịp thời (Nguồn: Internet)

Điều rất quan trọng là phải hiểu thị trường và các thông số liên quan. Không chỉ quyết định vấn đề đầu tư mà còn giúp gia tăng lợi nhuận, giảm thiểu tổn thất khi thị trường biến động. Hi vọng những chia sẻ về Làm thế nào để xem bảng giá chứng khoán? ở trên là hữu ích. Để biết thêm thông tin và kinh nghiệm chơi thị trường chứng khoán hiệu quả. Đừng quên liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment