NEW Học Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ, 15 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua nội dung Học Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Khi Còn Trẻ, 15 Cách Tiết Kiệm Tiền Hiệu Quả Mà Bạn Nên Biết

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tiết kiệm tiền luôn là một điều cần thiết, để có một khoản đầu tư cho tương lai. Tuy nhiên, không phải ai trong chúng ta cũng biết cách chi tiêu một cách thông minh, và đôi khi chính vì không biết cách tiết kiệm mà chúng ta thường rơi vào những tình huống khó xử.

Bạn đang xem: Học cách tiết kiệm

Vậy làm thế nào để tiết kiệm tiền một cách hiệu quả ?. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để biết cách tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay nhé!

8 cách tiết kiệm lương hiệu quả nhất hiện nay:

Tiết kiệm tiền được coi là bước đầu tiên để xây dựng sự giàu có trong quản lý tài chính.

*

Làm thế nào để tiết kiệm tiền lương

Dưới đây là 8 phương pháp giúp bạn tiết kiệm tiền hiệu quả nhất hiện nay.

Phương pháp 1: Ghi lại thu nhập và chi phí của bạn

Mấy ngày nay có khá nhiều bạn trẻ than phiền “Không đủ tiền thì làm sao tiết kiệm được?”. Tuy nhiên, thực tế vấn đề của nhiều người là họ không biết mình tiêu bao nhiêu và không kiểm soát được chi tiêu mỗi tháng chỉ vì:

*

Ghi lại thu nhập và chi phí của bạnLười biếng ghi lại chi phí hàng ngày: Điều này khiến mỗi người khó nắm bắt được tình hình tài chính và cản trở việc thực hiện kế hoạch tiết kiệm của mình.Không thể quản lý dòng tiền: Điều này khiến cuộc sống của mỗi người trở nên khó khăn hơn, vì phải lựa chọn giữa tiết kiệm và những thứ quan trọng tốn nhiều tiền một lúc.

Luôn cảm thấy xấu hổ khi số tiền của mình cạn kiệt nhanh chóng và thường xuyên rơi vào trạng thái lo lắng.

Vì vậy, khi bạn có thói quen ghi lại thu nhập mỗi tháng và ghi chi tiết các khoản chi tiêu hàng ngày. Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát được số tiền cứ tiêu đi không rõ lý do và sẽ có một phần dư ra hàng tháng để bạn tiết kiệm một cách hiệu quả.

See also  NEW Giá Cpt Là Gì ? Những Điều Cần Biết Về Carriage Paid To Điều Kiện Cpt Là Gì

Phương pháp 2: Đặt mục tiêu rõ ràng

Đặt mục tiêu rõ ràng luôn là điều cần thiết, bởi trong bất kỳ lĩnh vực nào khi có mục tiêu, kế hoạch rõ ràng bạn sẽ dễ dàng bước đến thành công hơn. Tránh các trường hợp đặt mục tiêu xa rời thực tế sau đây:

*

Đặt mục tiêu rõ ràngNếu mục tiêu quá cao: Nếu bạn đặt mục tiêu quá cao, bạn có thể bắt đầu tháng với sự hăng hái, đặt mục tiêu cắt giảm tới 40% chi tiêu hàng tháng, rồi dần dần bạn sẽ thấy mình không thể thực hiện được. Và từ đó, bạn thường sẽ không coi trọng mục tiêu tiết kiệm này nữa.Đặt mục tiêu không cụ thể: Trong trường hợp bạn chỉ đặt mục tiêu chung chung thì lấy bao nhiêu lấy bấy nhiêu. Không đặt ra mục tiêu cụ thể sẽ khiến bạn không tuân thủ nghiêm ngặt và giảm hiệu quả.

Vì vậy, để tránh hai trường hợp trên, bạn có thể đặt mục tiêu cụ thể như sau: “Tôi đặt mục tiêu tiết kiệm 2 tỷ trong 5 năm tới để mua nhà”

Mục tiêu cần rõ ràng về số lượng, thời gian và mục đích sử dụng số tiền tiết kiệm được.

Cách 3: Lên danh sách mua sắm trước

Để tận dụng tối đa số tiền tiết kiệm được, bạn cần lập danh sách thu nhập và chi tiêu cụ thể của mình cho mỗi tháng để bắt đầu trên con đường phát triển tài chính.

*

Lên danh sách mua sắm trước

Đối với những khoản chi nhỏ cho những mặt hàng thiết yếu, bạn cũng nên lên danh sách riêng. Vì khi không lên danh sách, bạn sẽ thường mua sắm không có kế hoạch và rất dễ rơi vào trạng thái “Chi tiêu không kiểm soát”.

Nhưng khi đã mua sắm theo danh sách, bạn sẽ yên tâm chi tiêu và không bị mất tiền vào những thứ thực sự không cần thiết. Điều quan trọng là loại bỏ những chi tiêu không cần thiết và cắt giảm những chi tiêu phù phiếm để đồng thời tăng tiết kiệm.

Áp dụng quy tắc chi tiêu 50 30 20

Để bắt đầu, hãy dành ra không quá một nửa thu nhập của bạn cho những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Bao gồm các chi phí như: Tiền ăn, tiền thuê nhà, tiền điện nước, tiền truyền hình cáp và tiền internet, tiền xăng hoặc các chi phí di chuyển khác, … Có vẻ như 50% là một tỷ lệ cao nhưng một khi bạn xem xét nó trong các loại chi phí cần thiết, bạn sẽ thấy con số đó có ý nghĩa.

Bước tiếp theo, bạn dành 20% tiền lương cho các mục tiêu tài chính bao gồm tiết kiệm, trả nợ mua sắm, vay mua nhà, mua ô tô và đầu tư tài chính hoặc quỹ dự phòng. Danh mục này chỉ nên được thêm vào khi danh mục chi phí thiết yếu đã được xem xét và trước khi bạn có thể suy nghĩ về bất kỳ điều gì trong danh mục chi phí cá nhân.

Danh mục cuối cùng cũng là yếu tố có thể tạo ra sự khác biệt lớn trong ngân sách của bạn. Cũng giống như danh mục chi phí thiết yếu. 30% là mức tối đa bạn nên dành cho cuộc sống cá nhân của mình. Càng ít chi phí trong danh mục này, thì tương lai tài chính của bạn càng được đảm bảo khi bạn nghỉ hưu.

See also  NEW Khí Lưu Huỳnh Đioxit So2 Là Gì, Tác Hại Của Khí Sunfurơ Như Thế Nào

Phương pháp 5: So sánh và tính toán lãi suất đầu tư sinh lời

Trong trường hợp bạn có ý định đầu tư để sinh lời tiết kiệm. Đầu tiên, bạn cần cân nhắc việc gửi tiền vào ngân hàng. Bạn có nhiều sự lựa chọn hơn vì những lý do sau:

Tiền ngày càng mất giá Khủng hoảng tài chính có thể xảy ra bất cứ lúc nào Rủi ro mất tiền oan uổng Lợi nhuận thấp khiến bạn mất cơ hội kiếm thêm tiền. Con đường dẫn đến tự do tài chính dài hơn. Giá nhà càng mất giá, lạm phát tăng 6% mỗi năm.

Ví dụ: Lãi suất tiền gửi hàng hóa là 4,5% / tháng. Nếu bạn gửi tiết kiệm 5 triệu đồng hàng tháng cho đến 1 năm sau khi tổng số tiền gửi của bạn là 60 triệu thì lãi tối đa của bạn tại ngân hàng là 2.816.123 đồng. Tuy nhiên, bạn chọn bỏ tiền của mình vào một quỹ đầu tư với tỷ suất sinh lợi hàng tháng là 15%. Sau một năm, số tiền cả vốn và lãi của bạn là 70.432.526 đồng.

Xem thêm: Công thức Cramer – Quy tắc Crammer là gì

Ngoài ra, trong quá trình đầu tư, ngoài lợi nhuận hàng tháng, bạn còn được hưởng lãi kép trong suốt quá trình đầu tư. Lãi gộp sẽ giúp tiền của bạn sinh sôi nhanh hơn.

Cách 6: Cần tiết kiệm từ những hành động nhỏ nhất

Chưa kể bạn có tiết kiệm được theo kế hoạch hay không mà bạn đầu tư từ việc nhỏ nhất. Chú ý đến những thứ có thể phát sinh chi phí như:

*

Cần tiết kiệm tiền từ những hành động nhỏ nhất, tắt các thiết bị điện, đồ gia dụng nếu không còn sử dụng, chọn những cửa hàng có chương trình giảm giá với sản phẩm tương tự. Di chuyển gần nhà hoặc gần cơ quan, bạn nên đi bộ để tiết kiệm xăng và có thể vận động cơ thể. Hạn chế chi tiêu cho giải trí

Có nhiều việc nhỏ bạn có thể bắt đầu ngay để tiết kiệm tốt hơn nữa. Điều quan trọng là bạn nên làm ngay và đừng đợi đến một thời điểm nào đó mới làm.

Phương pháp 7: Tiết kiệm với tự động hóa

Tiết kiệm bằng cách tự động hóa. Để làm được điều này không khó, khi bạn có kế hoạch và mục tiêu rõ ràng. Thu nhập hàng tháng của bạn sẽ được phân chia và dành ra để đưa vào tài khoản tiết kiệm, tài khoản đầu tư, hoặc tham gia một chương trình bảo hiểm nhân thọ nào đó. Số tiền của bạn sẽ tự động tăng lên theo thời gian, một số sẽ giúp bạn có thêm lợi nhuận.

Phương pháp 8: Cất tiền đúng chỗ

Từ xa xưa, hễ nghĩ đến tiết kiệm là nghĩ ngay đến việc bỏ tiền vào lợn. Tuy nhiên, dù bạn có đổ tiền tiết kiệm vào đâu thì cũng có khá nhiều rủi ro xảy ra.

Ví dụ: Bạn bỏ tiền vào heo hàng ngày, nhỡ một ngày đẹp trời, nhà bạn bị trộm đột nhập và mất hết tiền tiết kiệm.

Làm thế nào để chọn đúng nơi để tiết kiệm tiền? Bạn cần xem xét tình hình tài chính của mình và tìm hiểu kỹ nơi gửi tiền tiết kiệm để đảm bảo 2 yếu tố: an toàn, sinh lời.

Các cách để tiết kiệm tiền lương của người Nhật:

Đây là cách tiết kiệm của người Nhật:

1. Sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông chính:

Thông thường khi người Nhật nghĩ đến khu Shibuya với lượng lớn người đi bộ và họ sử dụng tàu điện ngầm làm phương tiện di chuyển chính. Tuy nhiên, đó chưa phải là tất cả, ở những khu vực ít đông đúc hơn, người Nhật thường chọn xe đạp làm phương tiện di chuyển chính.

*

Sử dụng xe đạp làm phương tiện giao thông chính

See also  NEW Google Verification Code Là Gì, Google Verification Code Là Gì

Bởi vì, nếu sử dụng ô tô, xe máy, mỗi tháng họ sẽ tốn rất nhiều tiền xăng, bảo dưỡng, sửa chữa cũng như bảo hiểm xe. So với xe đạp, những phương tiện này đắt hơn rất nhiều.

Chính vì vậy mà những người đi xe đạp Nhật mọi thời đại, xe đạp của họ luôn được giữ gìn cẩn thận, qua nhiều lần sử dụng đã lâu nhưng xe vẫn như mới. Chuyện trộm cắp ở Nhật cũng rất hiếm nên người Nhật có thể thoải mái đi xe đạp và đỗ xe đúng nơi quy định mà không lo bị mất xe.

2. Sử dụng năng lượng một cách hợp lý:

Người Nhật rất tiết kiệm năng lượng và sử dụng nó một cách hợp lý tùy thuộc vào thời tiết. Cụ thể, khi trời chuyển lạnh, họ sẽ không bật lò sưởi, điều hòa để sưởi ấm cho cả ngôi nhà mà chỉ sử dụng trong những căn phòng có người ở. Một số căn hộ thậm chí còn tiết kiệm hơn mà chỉ có những khu vực ấm áp nơi có người ở. Nhờ thói quen này mà trong những thời điểm thời tiết lạnh giá, chi phí sưởi ấm của họ không quá cao.

*

Sử dụng đúng năng lượng

Và khi thời tiết quá nóng, chúng không làm mát quá nhiều khu vực trong nhà. Mặc dù tủ lạnh có chế độ tiết kiệm điện. Họ chỉ sử dụng nó để làm cho căn phòng đủ mát, và tắt nó khi họ không cần nữa hoặc rời khỏi phòng quá lâu.

3. Giảm thiểu tiêu thụ thịt trong bữa ăn:

Ở Nhật, giá thịt luôn cao hơn giá rau và hoa quả. Vì vậy người Nhật luôn cố gắng giảm thiểu lượng thịt trong khẩu phần ăn bất cứ khi nào có thể.

Một số gia đình thường có 1, 2 ngày trong tuần chỉ ăn rau để tiết kiệm, số còn lại chỉ tính lượng dùng cho mỗi bữa và mua theo số đó.

4. Sử dụng hàng nội địa:

Trong thời đại công nghệ bùng nổ, các sản phẩm điện tử, di động nổi tiếng đến từ châu Âu nhưng nhiều gia đình ở Nhật vẫn trung thành với các sản phẩm nội địa. Lý do đơn giản là hàng nội địa có chất lượng quá tốt, nhìn chung thiết kế phù hợp với nhu cầu của người Nhật nên độ bền và tính năng vừa đủ dùng.

Người Nhật quan niệm dùng hàng trong nước là yêu nước và làm giàu cho đất nước nên các thương hiệu nội địa phát triển rất mạnh, vươn ra thế giới.

5. Thói quen tiết kiệm phổ biến:

Từ lâu, người Nhật đã dạy cho trẻ em thói quen tiết kiệm, cùng với đó, các công ty ở Nhật luôn tìm cách tạo ra những sản phẩm tiết kiệm cho người dùng.

Xem thêm: Redsun Iti Biến F&B thành Lễ hội nhượng quyền thương mại, Redsun Capital International Limited: Giới thiệu

Bồn cầu xả nước, các sản phẩm điện lạnh tiết kiệm năng lượng hay những phát minh kỳ lạ ở Nhật Bản đều nhằm mục đích tiết kiệm. Một khi tất cả mọi người đều tiết kiệm, không có lý do gì để sống xa hoa ở xứ sở mặt trời.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment