NEW Hỗ Trợ Và Kháng Cự Là Gì ? Cách Xác Định Và Giao Dịch Hiệu Quả Nhất

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, Thái Sơn Gallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài viết Hỗ Trợ Và Kháng Cự Là Gì ? Cách Xác Định Và Giao Dịch Hiệu Quả Nhất

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Câu hỏi về chứng khoán: Tôi thường nghe nói về “ngưỡng hỗ trợ” cho các chỉ số trong chứng khoán. Xin vui lòng cho tôi biết hỗ trợ là gì và nó có ý nghĩa như thế nào đối với thị trường chứng khoán. Cảm ơn bạn. (Hoàng Huy)

Tài liệu Miễn phí: “Hướng dẫn Đầu tư Chứng khoán”

*

Đề xuất xem: Khóa học chứng khoán (Miễn phí) cho người mới bắt đầu

*

Xem Video Học Chứng Khoán Cơ Bản

*

Theo mô hình phân tích kỹ thuật, sự biến động giá cổ phiếu trong một khoảng thời gian sẽ tạo ra hai mức làm cơ sở để nhà đầu tư mua và bán đúng thời điểm. Một là mức kháng cự, còn được gọi là giới hạn trên, mức còn lại là mức hỗ trợ, còn được gọi là giới hạn dưới, là một cách tiếp cận khác đối với hành vi thị trường.

Bạn đang xem: Kháng chiến là gì?

Bạn nên xem video học chứng khoán này: 3 BÀI HỌC VỀ CHỨNG KHOÁN từ NHÀ ĐẦU TƯ 65 tuổi ở Hà Nội, và câu chuyện của Hoa hậu Mai Phương Thúy, Ca sĩ Cao Thái Sơn lãi hay lỗ?

Giá cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi các mức hỗ trợ và kháng cự. Các điều khoản này có nghĩa là, mức hỗ trợ giữ giá cổ phiếu trên một mức giá nhất định. Ngược lại, lực cản giữ giá cổ phiếu dưới một mức giá nhất định.

Việc thể hiện các đường hỗ trợ và kháng cự trên biểu đồ giúp nhà đầu tư hiểu tầm quan trọng của nó trong quá khứ cũng như trong tương lai. Nếu chúng ta thấy giao dịch ở một trong hai mức này, chúng ta có thể dự đoán gần đúng giá của cổ phiếu mà chúng ta chọn mua. Sau đó, chúng tôi có thể đưa ra quyết định mua hoặc bán đối với những mức giá kỳ vọng này.

See also  NEW Sự Khác Biệt Giữa Đường Cao Tốc Freeway Là Gì, Nghĩa Của Từ Freeway

Robert Edwards và John Magee, tác giả của “Phân tích kỹ thuật xu hướng chứng khoán”, định nghĩa “hỗ trợ là ngưỡng mà nhà đầu tư nên mua một cổ phiếu với số lượng đủ hiệu quả để ngăn chặn xu hướng giảm của cổ phiếu trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong khi đó, lực cản thì hoàn toàn ngược lại. Đó là một dấu hiệu cho thấy các nhà đầu tư nên bán đủ cổ phần để thỏa mãn người mua để ngăn giá cổ phiếu tiếp tục tăng cao hơn trong một thời gian.

Vùng hỗ trợ không phải lúc nào cũng ổn định và sự sụt giảm ở mức này báo hiệu dư cung. Khi đó, mọi người có xu hướng bán nhiều hơn mua. Hỗ trợ bị phá vỡ và mới thấp hơn dự báo, người bán đang mất hy vọng và họ sẵn sàng bán với giá thấp. Ngoài ra, người mua sẽ không mua cho đến khi giá giảm xuống dưới mức hỗ trợ hoặc giảm so với mức trước đó. Khi mức hỗ trợ bị phá vỡ, một mức khác thấp hơn sẽ được thiết lập.

Đề xuất đọc: 50 Video】 Hướng dẫn cho Người mới bắt đầu Giao dịch Chứng khoán với Tài liệu】

Đáp lại:

*

Hỗ trợ là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong phân tích kỹ thuật đầu tư chứng khoán. Nó cho phép các nhà đầu tư có nhiều cơ sở hơn trong việc lựa chọn cổ phiếu; dự đoán khả năng biến động.

Xem thêm: Phân Tích Phổ Điểm Thpt 2018 Các Khối Thi, Phân Tích Phổ Điểm Thpt 2018 Các Khối Thi

Hỗ trợ là một thuật ngữ được sử dụng thường xuyên trong Phân tích kỹ thuật các khoản đầu tư cổ phiếu. Nó cho phép các nhà nghiên cứu có được những hiểu biết mới về việc lựa chọn cổ phiếu để mua hoặc bán, trong việc dự đoán các chuyển động tiềm năng, xác định thời điểm thị trường có thể gây ra rắc rối. Các nhà đầu tư. Trên thực tế, nhiều nhà đầu tư có kinh nghiệm đã xây dựng “hệ thống đầu tư” của riêng mình chủ yếu dựa trên các nguyên tắc của mức kháng cự và hỗ trợ.

See also  NEW Top Các Trang Đào Bitcoin Miễn Phí, Uy Tín, Các Trang Đào Bitcoin Miễn Phí Trong Năm 2021

Các mức kháng cự và hỗ trợ rất quan trọng trong việc nghiên cứu và phân tích các mô hình kỹ thuật. Kiến thức cơ bản về các mức kháng cự và hỗ trợ sẽ giúp các nhà nghiên cứu dễ dàng hiểu được bản chất và ứng dụng của các mô hình đó.

Các mức hỗ trợ thường được sử dụng khá phổ biến. Hỗ trợ có thể được định nghĩa là mua thực tế hoặc khả năng mua với số lượng đủ lớn để ngăn chặn xu hướng giảm giá trong một khoảng thời gian đáng kể (tương đối dài). Mức kháng cự ngược lại với mức hỗ trợ: đó là việc bán thực tế hoặc tiềm năng một khối lượng đủ để đáp ứng tất cả các lệnh đặt mua, do đó ngăn giá tăng thêm trong một khoảng thời gian. thời gian nhất định. Do đó, các mức kháng cự và hỗ trợ gần giống với thứ tự của lượng cầu và lượng cung. Mức hỗ trợ là mức giá mà tại đó nhu cầu về cổ phiếu ít nhất là đủ để ngăn chặn xu hướng giảm của thị trường và có thể đảo ngược xu hướng, tức là quay đầu xu hướng giảm. ngược lên trên.

Nên đọc: Tuyển chọn những Cổ phiếu tốt nhất để đầu tư hôm nay (Hệ thống Dữ liệu cập nhật liên tục)

*

Từ đó chúng ta có định nghĩa về mức kháng cự, là mức giá mà tại đó lượng cung đủ để giá ngừng tăng và có thể đảo ngược chuyển động xuống. Về mặt lý thuyết, mỗi mức giá có một lượng cung và cầu nhất định. Nhưng mức hỗ trợ thể hiện mức độ tập trung của cầu và mức kháng cự thể hiện mức độ tập trung của nguồn cung. Vì vậy, với một mô hình giá nhất định, chẳng hạn, chúng ta coi một mô hình hình chữ nhật (mô hình này phản ánh một giai đoạn thị trường bao gồm nhiều biến động giá nhỏ theo hướng ngang của biểu đồ, không tăng hoặc giảm). Hai đường nối đỉnh và đáy thị trường trong giai đoạn này gần như song song, không nhất thiết phải song song 100% nhưng độ lệch cần rất nhỏ, hay có thể nói là một dạng của khung giao dịch. shift), đường nối các đỉnh có thể được coi là kháng cự và đường kết nối các đáy là hỗ trợ.

*

Nhìn chung, trong khoảng thời gian hai mức này có hiệu lực, giá sẽ không vượt quá ngưỡng kháng cự và không giảm xuống dưới mức hỗ trợ. Nhưng với tư cách là nhà đầu tư, chúng tôi quan tâm nhiều hơn đến việc xác định tại sao và điều gì gây ra các mức hỗ trợ và kháng cự tại một mức giá nhất định. Các chuyên gia cũng tập trung nghiên cứu thời điểm giá tăng chạm ngưỡng kháng cự và khi nào giá giảm xuống mức hỗ trợ.

See also  NEW Redline Là Gì - Red Line (Phrase)

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Qua Internet Và Các Thiết Bị Khác

*

Cơ sở của những dự đoán này cũng là dữ liệu nền tảng hình thành lý thuyết hỗ trợ và kháng cự, đó là khi giá trị giao dịch có xu hướng tập trung ở một số mức giá với khối lượng cổ phiếu lớn. các giao dịch chính. Điều đáng chú ý là ở bất kỳ mức giá nào xuất hiện khối lượng lớn, nó thường trở thành điểm đảo chiều cho xu hướng hiện tại của thị trường và mọi điểm đảo chiều đều có xu hướng lặp lại thường xuyên. và hoàn toàn tự nhiên. Có một sự thật quan trọng mà nhiều nhà phân tích và quan sát biểu đồ ngẫu nhiên không nhận ra: những mức giá đó đang chuyển dần từ hỗ trợ sang kháng cự và ngược lại từ kháng cự. hỗ trợ hỗ trợ. Nếu hành động giá phá vỡ đỉnh đã hình thành trước đó, thì đỉnh này sẽ đóng vai trò là đáy của xu hướng giảm (điều chỉnh) sẽ xảy ra sau xu hướng tăng hiện tại và đáy sau xu hướng tăng hiện tại. đã bị cắt xuống dưới mức giá sẽ trở thành xung quanh đỉnh của một xu hướng tăng sẽ xuất hiện ngay sau đó.

Nên đọc: Mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt nhất? 【Có Video】 Top 10 Công Ty Chứng Khoán Tốt Nhất

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment