NEW Hash Rate Là Gì ? Cuộc Chạy Đua Của Mạng Lưới Bitcoin Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin

Chào bạn đọc. , Thái Sơn Gallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống với bài viết Hash Rate Là Gì ? Cuộc Chạy Đua Của Mạng Lưới Bitcoin Sự Tương Quan Giữa Hash Rate Và Bitcoin

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tỷ lệ hỏng hóc hay Hash Power là một thuật ngữ chúng ta thường gặp trong khai thác Bitcoin (BTC) nói riêng và khai thác tiền ảo nói chung. Tỷ lệ băm rất quan trọng đối với mạng lưới của một đồng coin, việc giảm hoặc tăng hashrate ảnh hưởng đến toàn bộ hoạt động của mạng blockchain và hashrate được quyết định bởi các thợ đào.

Bạn đang xem: Tỷ lệ băm là gì

HashRate là gì?

Tỷ lệ hỏng hóc còn được biết là tỷ lệ hỏng hóc – là thước đo khả năng giải thuật toán của các công cụ mã hóa, bao gồm Bitcoin, Ethereumtiền điện tử khác. Khai thác bitcoin thực chất là những người khai thác sẽ giải các thuật toán để xác nhận các giao dịch trên mạng, vì vậy nó yêu cầu một thiết bị phần cứng đủ mạnh để giúp tìm ra hàm băm cần thiết trong phạm vi. thời gian ngắn nhất có thể. Cho dù một người khai thác hay một nhóm người khai thác (mỏ khai thác – mỏ khai thác) kiểm soát hơn 50% tỷ lệ băm của mạng là một cuộc tấn công của tin tặc, còn được gọi là Tấn công 51%. Dưới đây là biểu đồ về Tỷ lệ băm của mạng Bitcoin từ năm 2017 đến năm 2018:

See also  NEW Thông Tin Tỷ Giá Yên Nhật Sbi Remit Vietnam, Chuyển Tiền Đơn Giản

Như chúng ta có thể thấy trong biểu đồ trên, Tỷ lệ băm của Bitcoin đã tăng đều đặn kể từ năm 2017 cho đến nay, mặc dù nó đã giảm xuống 50 tạ từ mức đỉnh 62 tạ vào tháng 8 năm 2018, nhưng nó vẫn đang trong xu hướng tăng rất mạnh. Khi nào thị trường tiền ảo sau đó giảm 80%, lượng Hash Rate tăng 150% trong 6 tháng qua. Điều đó có nghĩa là gì?

Tỷ lệ hỏng hóc cho chúng tôi biết tần suất các thợ đào tham gia vào mạng Bitcoin và sức mạnh khai thác của họ. Với sự gia tăng của Tỷ lệ băm như vậy, điều đó có nghĩa là các thợ đào vẫn đang tham gia mạng lưới Bitcoin thường xuyên và sức mạnh của họ đang tăng dần lên. Họ chấp nhận lỗ hiện tại để tích lũy Bitcoin, và có vẻ như họ sẽ không bao giờ ngừng khai thác.

*

Xác định tỷ lệ băm

Chỉ cần đặt, tốc độ hoặc sức mạnh băm có thể được định nghĩa là tốc độ mà một máy xúc có thể hoạt động. Khai thác tiền điện tử liên quan đến việc tìm kiếm các khối thông qua một tính toán rất phức tạp. Các thợ mỏ phải tạo ra hàng nghìn hoặc thậm chí hàng triệu phép tính mỗi giây để tìm ra câu trả lời chính xác để giải khối.

Nói cách khác, để khai thác một khối một cách hiệu quả, người khai thác phải băm (chia) khối sao cho nó nhỏ hơn hoặc bằng “mục tiêu”. Mục tiêu thay đổi cùng với sự thay đổi về độ khó. Để đến được một băm (hoặc đích) nhất định, người khai thác phải thay đổi một số tiêu đề khối, được gọi là “nonce”. Mỗi Nonce bắt đầu từ 0 và được tăng lên mỗi lần để có được hàm băm (hoặc mục tiêu) cần thiết.

See also  NEW Điều Kiện Đặt Gói Vnaholidays Là Gì, Mua Vna Holidays

Nếu chúng ta coi sự thay đổi của nonce là một trò chơi may rủi, thì cơ hội nhận được hàm băm (hoặc mục tiêu) đã cho là rất thấp. Đối với một thợ mỏ, phải thực hiện nhiều nỗ lực bằng cách thay đổi nonce. Số lần thử mỗi giây mà người khai thác thực hiện được gọi là tỷ lệ băm hoặc sức mạnh băm.

Xem thêm: Checkout H & Amp; M Store Tại Hà Nội, Chúc mừng H: Conncet Khai trương

Đơn vị đo lường tỷ lệ băm

Tỷ lệ hỏng hóc được tính bằng Hash / giây (H / s). Ngày nay, các máy đào Bitcoin (máy tính siêu mạnh) có tốc độ tính toán khác nhau. Hiệu suất của thợ đào được đo bằng MH / s (Megahash / giây), GH / s (Gigahash / giây), TH / s (Terrahash / giây) và thậm chí cả PH / s (Petahash / giây).

Tỷ lệ băm nghĩa là gì?

Vì vậy, sự gia tăng nhanh chóng của Tỷ lệ hỏng hóc Nó có phải là một dấu hiệu của việc áp dụng tiền điện tử rộng rãi không? Ariel Yarnitsky – Những người đồng sáng lập WinMiner, tin rằng những gì chúng ta đang chứng kiến ​​là một ví dụ điển hình về việc công nghệ phát triển quá nhanh cùng với sự tiến hóa chậm chạp của con người. Theo ông, việc áp dụng công nghệ mới luôn bắt đầu bằng sự bùng nổ, thường do những người tiên phong khởi xướng, sau đó là ứng dụng công nghệ vào thực tế rất tự nhiên:

See also  NEW Hướng Dẫn Lắp Quạt Trần Panasonic 3 Cánh Chính Hãng, Hướng Dẫn Lắp Đặt Quạt Trần 4 Cánh Panasonic F

Tại sao giá Bitcoin giảm nhưng Hash Rate vẫn tăng?

Bitcoin có nên tiếp tục khai thác khi Hashrate đang tăng mạnh?

Khi nào Tỷ lệ hỏng hóc ở mức 55 ngũ phân vị (55.000.000.000.000.000.000) băm mỗi giây, thị trường Giá bitcoin tiếp tục giảm. Đây là một mối quan tâm lớn và có thể ảnh hưởng đến các thợ đào

Tuy nhiên, bạn có thể khai thác Bitcoin lợi nhuận một cách an toàn vì số lượng Bitcoin bạn khai thác sẽ không bốc hơi ngay cả khi giá giảm đột ngột. Lợi nhuận có thể bị ảnh hưởng nhưng cách duy nhất bạn có thể vượt lên trong số vô số các thợ đào khác là tiếp tục khai thác.

Tỷ lệ băm, số lượng phần thưởng mà thợ đào nhận được và tính cạnh tranh của thị trường phụ thuộc lẫn nhau ở nhiều khía cạnh. Điều thú vị là việc khai thác BTC sẽ khó khăn hơn khi có nhiều thợ đào tham gia vào mạng lưới khai thác này.

Do đó cần phải tăng sức mạnh băm (tức là cần phải thực hiện nhiều phép tính toán mỗi giây để tìm ra lời giải). Mối tương quan thú vị này được thực thi trong chính giao thức Bitcoin để thời gian khối trung bình vẫn là 10 phút.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietinbank, Sử Dụng Thẻ Vietinbank An Toàn Hơn Với E

Khi đọc đến đây, một số bạn sẽ có ý tưởng khai thác bitcoin bằng cách cung cấp sức mạnh băm cho mạng Bitcoin. Tuy nhiên, đây là một việc tốn kém và tiêu tốn nhiều năng lượng mà hầu như không ai có thể làm được vì nó đòi hỏi bạn phải đầu tư vào phần cứng đắt tiền, trả hóa đơn tiền điện rất lớn và đòi hỏi bạn phải có một số kiến ​​thức máy tính tốt.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment