NEW Harga Gas Coin Là Gì ? Tìm Hiểu Đồng Gas Gas Coin Là Gì

Hi quý vị. Today, mình xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với nội dung Harga Gas Coin Là Gì ? Tìm Hiểu Đồng Gas Gas Coin Là Gì

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Có thể nói điều khiến các bạn đau đầu nhất khi giao dịch chính là tiền xăng. Phí gas quá cao hoặc không hợp lý có thể ảnh hưởng rất nhiều đến lợi nhuận của bạn.

Thậm chí, đôi khi việc muốn thực hiện hồi tố hoặc tương tác với các hợp đồng thông minh cũng khiến bạn chần chừ hoặc bỏ qua nếu phí quá cao, đặc biệt là trên Ethereum, nơi được gọi là để lại rất nhiều nước mắt cho các nhà giao dịch khi bấm bụng. chấp nhận mức phí cao để thực hiện các giao dịch.

Bạn đang xem: Gas Coin là gì

Vậy phí gas là gì? Và tại sao nó lại quan trọng như vậy? Anh em cùng tìm câu trả lời qua bài viết phân tích phí xăng xe dưới đây.

Mục lục bài viết

Gas là gì?

Theo ngôn ngữ công nghệ, Gas là đơn vị đo lượng năng lượng mà máy tính cần để thực hiện một giao dịch cụ thể trên mạng.

Nói một cách đơn giản, bạn đi xe máy thì phải đổ xăng mới chạy được. Sau đó, nếu bạn muốn giao dịch trong blockchain, bạn phải có gas để mạng thực hiện giao dịch.

See also  NEW Cách Chọn Mua Drap Trải Giường Là Gì, Drap Trải Giường Có Công Dụng Gì

Trong hình bên dưới, bạn có thể quan sát việc thực hiện một giao dịch trải qua nhiều bước tính toán của máy tính, mỗi bước đều cần gas để tiến hành.

Khí gas được sử dụng để làm gì?

Hoàn tất giao dịch. Thực hiện hợp đồng thông minh. Khởi chạy DApp.Pay để lưu trữ dữ liệu.

Phí gas là gì?

Tóm lại, phí gas có thể được coi là phí giao dịch bạn phải trả để thực hiện các giao dịch.

Giả sử trong thực tế, bạn chạy 10km thì cần đổ đầy 0,5 lít xăng => bạn phải trả 9000 đồng.

Tương tự trong blockchain và crypto, bạn thực hiện giao dịch chuyển 1000 ETH sang ví khác trên mạng Ethereum, sau đó bạn cần một ít gas để tiến hành giao dịch => Gas này sẽ được chuyển thành ETH để bạn thanh toán.

Bất kỳ giao dịch Blockchain nào, thanh toán bằng đồng tiền blockchain đó

Tùy thuộc vào các nền tảng blockchain khác nhau, phí gas cũng được tính theo các đơn vị khác nhau. Nói cách khác, khi thực hiện giao dịch hoặc chuyển token trên bất kỳ blockchain nào, hãy sử dụng đồng tiền gốc của blockchain đó để thanh toán phí giao dịch.

Ghi chú:

Phí giao dịch trong mỗi blockchain là hoàn toàn khác nhau. Nếu bạn muốn giao dịch trên bất kỳ blockchain nào, bạn phải đảm bảo rằng bạn có đồng tiền ban đầu của blockchain đó dưới dạng phí gas. Cụ thể: Nếu bạn muốn giao dịch trên Ethereum, mua bán, lưu trữ các token ERC20 như ETH, USDT ERC20, …. thì bạn phải trả phí giao dịch bằng đồng tiền gốc của Ethereum là Ether (ETH). Muốn giao dịch trên Solana, mua, bán, lưu trữ SPL token như SRM, bạn phải trả phí giao dịch trong SOL. Tương tự trên Polkadot, bạn trả phí bằng DOT, …

Đối với chuỗi khối Ethereum, có thêm các đơn vị của Gwei. Tôi sẽ giải thích thêm để bạn hiểu rõ hơn. Giá gas trên Ethereum được biểu thị bằng Gwei, bản thân nó là một mệnh giá của ETH – mỗi Gwei bằng 0,000000001 ETH (10-9 ETH).

Ví dụ: thay vì nói phí gas của bạn là 0,000000001 Ether, bạn có thể nói phí gas của bạn là 1 Gwei. Hiện tại, Ethereum là nền tảng blockchain thu hút một lượng lớn Dapps xây dựng và phát triển trên đó. Người chơi DeFi chắc chắn phải hiểu Ethereum và phí gas của Ethereum để bắt kịp xu hướng.

See also  NEW Trailing Stop Là Gì ? Nguyên Lý Và Cách Sử Dụng Trailingstop

Nếu bạn còn đang băn khoăn không biết sử dụng coin nào để đóng phí khi sử dụng blockchain nào thì có thể xem trong hình bên dưới:

*

Ghi chú:

Token Cha: Đây là đồng tiền bạn sử dụng làm phí gas tương ứng với blockchain. Token Chald: Là tiêu chuẩn mã thông báo được hỗ trợ trên các blockchain tương ứng.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietcombank Online Tại Nhà Nhanh Chóng Và Đơn Giản

Tại sao cần phải trả phí xăng?

Hạn chế spam mạng, tăng tính bảo mật cho hệ thống mạng. Tăng hiệu suất khi thực hiện các thuật toán xử lý giao dịch. Các nhà phát triển sẽ phải cố gắng giới hạn số bước thực hiện khi thực hiện giao dịch để tiết kiệm chi phí. Trả công cho những nỗ lực và đền bù cho lượng sức mạnh tính toán mà người khai thác sử dụng.

Cơ cấu phí gas

Tiền xăng gồm 2 phần:

Giới hạn khí (Lượng khí có hạn)

Hạn mức gas là lượng gas tối đa mà người dùng sẵn sàng trả để thực hiện một thao tác hoặc xác nhận một giao dịch. Giá trị mặc định của giới hạn Gas thay đổi tùy thuộc vào thời gian và loại giao dịch. Người dùng có quyền đặt giới hạn gas. Giới hạn cần thiết để hoàn thành một giao dịch tùy thuộc vào mức độ phức tạp của giao dịch. Giao dịch càng phức tạp, nó càng tiêu tốn nhiều tài nguyên tính toán, và do đó nó tiêu thụ nhiều gas hơn.

Giá gas (Giá gas)

Giá gas là số tiền trong đồng tiền gốc của blockchain đó mà người dùng sẵn sàng chi cho mỗi đơn vị Gas. Giá gas ảnh hưởng đến tốc độ mà các thợ đào / người xác nhận trong mạng xác nhận các giao dịch và đưa chúng vào các khối mới. Giá gas mà người dùng sẵn sàng trả càng cao => phần thưởng của miner / validator càng cao => Miner / Validator sẽ xác nhận giao dịch của bạn càng nhanh. Ngược lại, giá gas mà người dùng sẵn sàng trả càng thấp => Người dùng sẽ phải chờ đợi lâu hơn. Nếu không vội, bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách đặt giá xăng thấp hơn.

See also  NEW Kí Hiệu Vàng Tây Là Gì? Cách Nhận Biết Vàng Tây Cách Phân Biệt Vàng Ta

Ví dụ: Giới hạn Gas của bạn là 21.000 và giá Gas là 106 Gwei. 21.000 x 106 Gwei = 2.226.000 Gwei, bằng 0,002226 Ether. Nó có nghĩa là bạn sẵn sàng trả 0,002226 Ether cho giao dịch này.

*

Một số mẹo không thể bỏ qua khi hoán đổi trên AMM

Hiện tại, có rất nhiều AMM để bạn sử dụng và giao dịch những đồng coin mà bạn muốn như Pancakeswap trên BSC, SerumSwap, LunaDEX trên Solana, Uniswap, Sushiswap trên Ethereum, MDEX trên Heco Chain, … để đơn giản hóa giao dịch trên AMM cho bạn nhé, Ví vietradeportal.vn đã tích hợp cả 6 AMM nêu trên vào Ứng dụng Ví vietradeportal.vn kết hợp với cơ chế tối ưu hóa phí giao dịch của Ví vietradeportal.vn là một cách giúp bạn. trải nghiệm quá trình giao dịch tiết kiệm hơn và nhanh hơn.

*

Ngoài ra, bạn cũng có thể áp dụng những mẹo nhỏ sau để tiết kiệm tiền:

Tối ưu hóa các bước giao dịch, càng ít bước càng tốt. Vì mỗi bước, bạn sẽ phải tốn xăng để tăng phí xăng. Dự trù lượng gas để hạn chế việc thiếu gas khiến giao dịch thất bại và tốn kém thêm chi phí. Theo dõi mật độ giao dịch của mạng lưới để tránh Trong thời gian mạng bị tắc nghẽn, phí gas cao và có nguy cơ thất bại trong giao dịch.

Ví dụ: trước khi giao dịch trên Ethereum, bạn có thể kiểm tra thông tin mật độ giao dịch trên https://ethereumprice.org/gas/.

Sử dụng trang web Scan để tham khảo phí giao dịch và chọn thời điểm gas rẻ để tiến hành giao dịch. Điển hình: EtheScan cho Ethereum, BSCscan cho Binance Smart Chain, …..

Xem thêm: Hướng Dẫn 6 Cách Kiểm Tra Cứu Tài Khoản Ngân Hàng Agribank Nhanh Chóng

Ngoài Gas phí, có một khái niệm khác mà bạn cũng có thể gặp phải trong quá trình giao dịch, đó là Gas War, nếu muốn tìm hiểu kỹ hơn bạn có thể đọc thêm bài viết: Gas War là gì? Làm thế nào để chiến thắng Gas War?

Phần kết

Phí gas – một nỗi lo xưa nay của dân buôn bán, hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu thêm phần nào về nó cũng như có thêm những mẹo nhỏ để việc trải nghiệm với phí gas bớt mệt mỏi.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment