NEW Hấp Dẫn Thị Trường Bánh Kẹo 2020, 2021 Doanh Nghiệp Bánh Kẹo Chủ Động Tìm Chỗ Đứng

Kính thưa đọc giả. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng nội dung Hấp Dẫn Thị Trường Bánh Kẹo 2020, Doanh Nghiệp Bánh Kẹo Chủ Động Tìm Chỗ Đứng

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Đối phó với những thay đổi trong hành vi mua sắm tiêu dùng của khách hàng cùng với làn sóng hàng ngoại giá rẻ, các doanh nghiệp (DN) bánh kẹo trong nước đang có những chiến lược “đón sóng” phù hợp hơn. “Thị hiếu ngày càng thay đổi của người tiêu dùng Việt Nam.

Đang xem: Thị trường bánh kẹo 2020

Thị trường tiềm năng, nhiều cạnh tranh

Theo công ty khảo sát thị trường quốc tế Business Monitor International (BMI), mặc dù tăng trưởng của ngành bánh kẹo đã chậm lại ở mức 5% -8% trong giai đoạn 2015-2020 nhưng quy mô doanh thu của ngành này vẫn không ngừng tăng nhanh.

See also  NEW Top 15 Trang Phục Truyền Thống Là Gì, Trang Phục Truyền Thống Của Việt Nam

Cụ thể, nếu như năm 2013, doanh thu của ngành chỉ đạt khoảng 26.000 tỷ đồng thì đến năm 2017 đã tăng lên 40.000 tỷ đồng và năm 2020, BMI cũng đưa ra dự báo doanh thu toàn ngành khoảng 51.000 tỷ đồng (tương đương 2,2 tỷ đồng). ĐÔ LA MỸ). Đặc biệt, quy mô của ngành bánh kẹo được dự báo sẽ còn tăng hơn nữa, khi dân số Việt Nam đông và trẻ, với mức tiêu thụ bánh kẹo bình quân đầu người chỉ hơn 2kg / người / năm, thấp hơn 3kg / năm. người / năm của thế giới.

Đây cũng là điều dễ hiểu khi đầu tháng 6, Tập đoàn KIDO đã công bố trở lại mảng kinh doanh bánh kẹo sau 5 năm chuyển nhượng cho đối tác ngoại. Theo đại diện KIDO, ngành bánh kẹo đang là lợi thế của doanh nghiệp nên khi quay trở lại phân khúc này, công ty sẽ chọn những phân khúc sản phẩm có nhu cầu lớn và tự tin sẽ có lãi trong năm nay.

Cùng với KIDO, thị trường bánh kẹo Việt Nam từ lâu đã chứng kiến ​​những tên tuổi trong nước tham gia và chiếm thị phần nhất định như Bibica, Hữu Nghị, Phạm Nguyên, Hải Hà, Tràng An, Hải Châu, Biscafun, Hanobaco. … Không thể không kể đến các thương hiệu nước ngoài như Kraft (Mỹ), Orion Food Vina, Meiji (Nhật Bản), Perfetti Van Melle, Liwayway / Oishi, Lotte (Hàn Quốc)…

*

Bánh kẹo mẫu mã đa dạng tại các kênh phân phối
Mặc dù là thị trường tiềm năng nhưng theo các đơn vị nghiên cứu thị trường, thị trường bánh kẹo ngày càng trở nên cạnh tranh bởi thời gian gần đây hành vi tiêu dùng của người Việt Nam đã có nhiều thay đổi. Cụ thể, do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, thói quen tiêu dùng và chi tiêu của khách hàng đã thay đổi. Chưa kể, việc Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam – EU (EVFTA) có hiệu lực vừa được kỳ vọng sẽ tạo đà cho bánh kẹo từ châu Âu tràn vào Việt Nam, cạnh tranh trực tiếp với hàng trong nước.

See also  NEW Học Cách Chơi Chứng Khoán Trên Vietcombank Securities Company

Xem thêm: các bình luận tự mãn

Bên cạnh đó, với sự phát triển của công nghệ, người tiêu dùng đang tự “trao quyền” cho mình trong việc lựa chọn sản phẩm khi hầu hết họ đều tìm hiểu về sản phẩm trước khi mua sắm. Chính những thay đổi trên của thị trường buộc các doanh nghiệp sản xuất bánh kẹo phải có những chiến lược và bước đi phù hợp để có thể đứng vững ngay trên sân nhà.

Chủ động thích ứng

Trước những thay đổi trên, nhiều doanh nghiệp kinh doanh bánh kẹo cho biết họ phải điều chỉnh theo xu hướng này. Chẳng hạn, trong tương lai, Bibica sẽ tập trung phát triển các mẫu mã, bao bì sản phẩm thân thiện với môi trường, phù hợp với vị trí trưng bày ở mọi không gian. Điều này nhằm giúp sản phẩm của công ty được khách hàng dễ dàng nhận biết hơn. Trong khi đó, KIDO cho biết thay vì đa dạng hóa danh mục sản phẩm, sẽ sàng lọc, nghiên cứu và đưa ra các nhóm sản phẩm có nhu cầu cao, quy mô thị trường lớn, cho kết quả ngay.

See also  NEW Vượt Qua 15 Câu Hỏi Ai Là Triệu Phú

Ngoài các chiến lược trên, các doanh nghiệp bánh kẹo cho biết sẽ đẩy mạnh truyền thông, giảm giá, hỗ trợ nhà phân phối cũng như thường xuyên tung ra thị trường các sản phẩm mới. Bởi khi một sản phẩm bánh kẹo ra đời, ngoài tiêu chí chất lượng còn phải đáp ứng được nhu cầu đa dạng của gia đình vào từng thời điểm khác nhau. Hay như sản phẩm có thể sử dụng cho nhiều đối tượng khách hàng, ví dụ như người cao tuổi có nhu cầu sử dụng các sản phẩm ít ngọt, dễ tiêu hóa …

Thực tế, những chuyển biến trên của các doanh nghiệp bánh kẹo đã được người tiêu dùng trong nước đánh giá cao. Chị Nguyễn Mai Linh (ngụ Q.7, TP.HCM) chia sẻ, so với 3 năm trước, mặt hàng bánh kẹo trong nước hiện nay phong phú, đa dạng và bắt mắt hơn. Về chất lượng, giá cả cũng dần san bằng khoảng cách so với bánh kẹo ngoại, thậm chí giá nhiều loại rẻ hơn nhưng chất lượng không hề thua kém.

Xem thêm: Mua Sách Chết Trong Kho: Jesse Livermore, Chết Trong Kho

Nguồn tổng hợp

Báo cáo ngành bánh kẹo 2020
Thị trường bánh kẹo Việt Nam hiện nay
Xu hướng bánh kẹo 2020
Nghiên cứu thị trường bánh kẹo
Rào cản gia nhập ngành bánh kẹo
Thị trường bánh Việt Nam
p/e ngành bánh kẹo
Hiệp hội bánh kẹo Việt Nam
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẹo

Leave a Comment