NEW ‘ Giàu Có Và Hạnh Phúc Hơn Những Người Giàu Có, ‘Giàu Bất Hạnh, Nghèo Hạnh Phúc’

Hi quý vị. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài chia sẽ ‘ Giàu Có Và Hạnh Phúc Hơn Những Người Giàu Có, ‘Giàu Bất Hạnh, Nghèo Hạnh Phúc’

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tục

‘Biết đủ’ là một loại cảnh giới. Những người biết đủ sẽ luôn tươi cười đối mặt với cuộc sống. Dưới con mắt của những người biết đủ, trên đời này không có gì là không thể giải quyết được.

Bạn đang xem: Giàu có và Hạnh phúc

Hãy đọc câu chuyện sau để cảm nhận rõ hơn: Ngày ba bữa cháo loãng là tận hưởng hạnh phúc…

Vào thời nhà Minh, có một thầy giáo tuy xuất thân nghèo khó nhưng ngày nào cũng dâng hương cúng bái, tạ ơn trời xanh phù hộ độ trì. Vợ suy nghĩ hồi lâu nhưng không hiểu nên hỏi: “Ngày ba bữa cháo loãng, làm sao coi là hạnh phúc được?”.

Nhà tiên tri trả lời: “Được sống trong một nơi yên bình, không có chiến tranh hay tai họa, đó là niềm hạnh phúc lớn nhất. Có áo để mặc hàng ngày, có cơm ăn, mặc không đủ lạnh, đói không có gì ăn là hạnh phúc lớn thứ hai. Người không có bệnh, không có tai họa, không bị tù tội là hạnh phúc lớn thứ ba. Không phải là may mắn khi chúng ta có được cả ba người họ sao? “

*

Nhiều người khi nhìn vào nhà tiên tri này thường nghĩ rằng ông không thành công, nhưng ông thấy mình hạnh phúc. Bởi vì trong lòng hắn đủ biết, hạnh phúc của hắn đến từ phương diện tương đối.

See also  NEW Đọc Truyện Lần Nữa Lên Đỉnh Cao, Review Đam Mỹ

Có một câu nói rất hay rằng: “Đừng khóc vì bạn không có giày, vì một số người thậm chí không có đôi chân để đứng!” Đó là lý do tại sao có câu: “Biết đủ thì người nghèo vui, người không biết đủ thì người giàu sẽ buồn”. Trong cùng một hoàn cảnh, chúng ta chỉ cần thay đổi cách nhìn, thay đổi suy nghĩ của mình, thì tình thế sẽ tự nhiên thay đổi.

Biết đủ là biết trân trọng tất cả những gì bạn có ở hiện tại. Chúng ta không nên nghĩ mình thiếu gì mà nên nghĩ nhiều hơn đến những gì mình đã có. Nếu chúng ta không trân trọng nó, những gì chúng ta có bây giờ sẽ để lại cho chúng ta.

Cách để tránh thảm họa là đánh giá cao phước lành mà bạn có. Ví dụ, tính mạng và sức khỏe là của cải lớn nhất của mỗi người nhưng mọi người thường xem nhẹ nó. Đã quá muộn khi nó sắp chết.

Vì vậy, đại nạn không chết, bệnh nặng mà hồi phục sẽ khiến người ta cảm thấy biết rõ đủ để tăng thêm phúc. Ngược lại, không biết đủ mà còn tham lam sẽ dễ dẫn đến lạc lối, gây ra tai họa “không nên có” ập đến.

See also  NEW Doanh Nghiệp Được Phát Hành Trái Phiếu Chuyển Đổi, Doanh Nghiệp Phát Hành Trái Phiếu Như Thế Nào

Biết đủ có phải là hạnh phúc?

*

Trong cuộc sống, có nhiều lúc con người ta luôn cảm thấy không được như ý, công danh và sự nghiệp không như ý. Vì vậy, họ oán trời bất công, oán hận cha mẹ đã không cho mình một cuộc sống sung túc, thuận lợi. Để đời sau, họ oán hận vì con cái không được giỏi giang, thành đạt như ý muốn. Nhưng tất cả những bất mãn đó là do mọi người không biết đủ.

Xem thêm: Quỹ mở Việt Nam – Vietnam Open Fund Market Today

Tại sao mọi người không biết đủ? Điều này là do ham muốn, tham lam, ham muốn ảo tưởng hoặc những đòi hỏi không thực tế.

Mong muốn của con người là vô bờ bến nên con người luôn không biết đủ. Trên thực tế, “không biết đủ” là một loại tâm lý sơ khai của con người, và biết đủ là một loại lạc quan và là một cách để “giải tỏa” tư duy lý trí.

“Biết đủ” và “chưa đủ” thực sự là một quá trình có thể định lượng được. Ở các lứa tuổi khác nhau, hoàn cảnh khác nhau, giai cấp khác nhau, lứa tuổi khác nhau, kinh nghiệm sống khác nhau thì “biết đủ” và “chưa đủ” luôn có sự chuyển hóa lẫn nhau.

Ví dụ, khi sống trong cảnh nghèo khó khi còn trẻ, có lẽ cảm giác không có đủ được coi là thích hợp. Vì chỉ khi đó, cuộc sống của họ mới thay đổi. Hay với một nhóm người, sau một đêm trở nên giàu có, nếu kiến ​​thức chưa đủ thì có lẽ cuộc sống sẽ có ý nghĩa hơn.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/tha-thinh-bang-phep-tinh/

“Biết đủ” làm cho mọi người bình tĩnh hơn, an toàn hơn, lạc quan và siêu việt hơn. Ngược lại, không biết đủ sẽ khiến người ta hoang mang. Người đủ hiểu biết sẽ phân biệt rõ ràng điều gì nên làm, điều gì không nên làm, dừng lại. Sự khác biệt giữa chúng là giới hạn. Giới hạn chính là tính đúng đắn, là trí tuệ, là một loại trình độ. Người biết đủ luôn có giới hạn nên không dễ mắc sai lầm, đánh mất lương tâm.

“Biết đủ” là một loại cảnh giới. Những người biết đủ sẽ luôn tươi cười đối mặt với cuộc sống. Dưới con mắt của những người biết đủ, trên đời này không có gì là không thể giải quyết được. Vì họ sẽ luôn tìm kiếm giải pháp tốt nhất và phù hợp nhất cho mình.

Xem thêm: Bitcoin, Libra: Tiền ảo Libra của Facebook được đổi tên thành Diem

“Biết đủ” là một loại rộng lượng. Tấm lòng rộng lượng có thể bao dung mọi người, nên trong mắt những người biết đủ, mọi sự cạnh tranh và đòi hỏi quá đáng sẽ là không cần thiết. Cũng vì vậy mà tâm lý của những người biết đủ luôn được cân bằng, họ luôn cảm thấy hài lòng và giàu có.

“Biết đủ” cũng là một loại bao dung. Bao dung với người khác, bao dung với xã hội, bao dung với chính mình, như vậy mới có được không gian sống bao la, rộng lớn. Chính vì vậy mà người xưa luôn dạy: “Thấy đủ thường vui!”

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment