NEW Giao Thức P2P – Mạng Ngang Hàng (Peer To Peer

Thái Sơn chào đọc giả. , ThaiSonGallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài chia sẽ Giao Thức P2P – Mạng Ngang Hàng (Peer To Peer

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

viettradeportal.vn mời bạn đọc cùng tìm hiểu mạng ngang hàng (P2P) là gì? Ưu nhược điểm và lợi ích của P2P trong giao dịch tiền điện tử là gì?

P2P là gì?

Nói cách khác P-to-P, mạng ngang hàng P2P, mạng ngang hàng là một nhóm máy tính, mỗi máy tính hoạt động như một điểm để chia sẻ tệp. Thay vì có một máy chủ trung tâm hoạt động như một ổ đĩa chia sẻ, mỗi máy tính hoạt động như một máy chủ cho các tệp được lưu trữ trên đó. Khi mạng P2P được thiết lập qua Internet, một máy chủ trung tâm có thể được sử dụng để lập chỉ mục các tệp, hoặc một mạng phân tán có thể được thiết lập nơi chia sẻ tệp được phân chia giữa tất cả người dùng trong mạng đang lưu trữ một tệp nhất định.

Bạn đang xem: giao thức p2p

Mạng ngang hàng P2P là gì?

Mạng ngang hàng hoặc mạng ngang hàng (P2P) hoặc mạng ngang hàng đều là thuật ngữ công nghệ dùng để chỉ mạng máy tính ngang hàng hoặc mạng ngang hàng. P2P là mạng máy tính mà hoạt động của nó dựa vào sức mạnh tính toán và băng thông của tất cả các máy tham gia, không giống như các mạng thông thường, nơi hoạt động của các máy tính thường dựa trên một máy chủ tập trung.

Trong mạng ngang hàng P2P, mỗi máy là một nút đóng vai trò vừa là máy chủ vừa là máy khách cho các máy khác trong mạng. Điều đó có nghĩa là mạng ngang hàng P2P được tạo ra khi hai hoặc nhiều máy tính được kết nối và chia sẻ dữ liệu mà không cần thông qua một máy tính riêng biệt.

== Tiền điện tử Ethereum là gì?

*

Để tham gia mạng ngang hàng, yêu cầu duy nhất của máy tính là kết nối Internet và phần mềm P2P. Bạn có thể tham khảo một số chương trình phần mềm P2P phổ biến như Kazaa, Limewire, BearShare, Morpheus và Acquisition.

See also  NEW Tải Phần Mềm Chứng Khoán Bản Việt, Vci : Công Ty Cổ Phần Chứng Khoán Bản Việt

Sau khi kết nối với mạng, phần mềm P2P cho phép bạn tìm kiếm các tệp trên máy tính của người khác. Những người dùng khác trên mạng cũng có thể tìm kiếm các tệp trên máy tính của bạn, nhưng nó thường bị giới hạn trong một thư mục mà bạn đã chia sẻ.

Cho vay ngang hàng là gì?

Cho vay ngang hàng hay còn gọi là cho vay ngang hàng. Đây là hình thức kinh doanh giữa cá nhân, doanh nghiệp và nhà đầu tư thông qua việc kết nối internet để thực hiện các giao dịch vay vốn.

Đặc trưng:

Dựa trên nền tảng P2P, nhà đầu tư có thể lựa chọn người vay Tạo ra lợi nhuận cao Người vay và người cho vay không cần phải có mối quan hệ từ trước Quy trình cho vay diễn ra trực tuyến, chỉ với vài thao tác đơn giản và cực kỳ nhanh chóng Chỉ cần xác minh thông tin, tài khoản ngân hàng, nghề nghiệp và thu nhập của khách hàng Phù hợp với các khoản vay nhỏ, ngắn hạn Mô hình cho vay trực tuyến thu hút lượng lớn khách hàng vay, nhà đầu tư dễ dàng Giám sát lợi nhuận từ các khoản vay của bạn Đảm bảo tuân thủ pháp luật và báo cáo

Thanh toán ngang hàng là gì?

Peer to Peer Payment – Thanh toán ngang hàng. Đây là hình thức thanh toán trực tuyến phát triển nhanh chóng khi nó có khả năng chuyển tiền trực tiếp giữa hai cá nhân. Người dùng có thể mở tài khoản của nhà cung cấp để kết nối dịch vụ với tài khoản ngân hàng. Sau đó, họ sẽ gửi tiền vào tài khoản để giao dịch và thanh toán với các cá nhân khác cũng có tài khoản tại nhà cung cấp đó.

*

Ưu và nhược điểm của P2P

Thuận lợi:

Tất cả các máy tham gia vào mạng đều có thể đóng góp thông tin bao gồm băng thông, dữ liệu và thậm chí là khả năng tính toán. Càng nhiều máy tính tham gia, càng cung cấp nhiều thông tin cho người dùng. Nhờ tính chất phân tán, các mạng khác vẫn hoạt động tốt khi một máy trong mạng gặp sự cố. Máy tính trong hệ thống hoạt động như một cỗ máy. Máy chủ và máy khách Phần mềm dễ sử dụng và được tích hợp tốt Phần mềm với các công cụ và chức năng người dùng khác nhau Phần mềm hỗ trợ các giao thức mạng như SOAP hoặc XML-RPC

Khuyết điểm:

Yêu cầu dịch vụ có thể tùy chỉnh, vì vậy kết quả có thể khác nhau. Yêu cầu gửi đi sẽ không được trả lại vì không có gì đảm bảo máy có thể đáp ứng yêu cầu. Tài nguyên sẽ biến mất vì nút cung cấp tài nguyên bị ngắt kết nối bất kỳ lúc nào.

Trao đổi tiền điện tử ngang hàng

Mạng ngang hàng có nhiều ứng dụng, trong đó điển hình là giao dịch tiền mã hóa P2P (giao dịch phi tập trung). Đây là các giao dịch được vận hành độc quyền bằng phần mềm, cho phép các thành viên tham gia thị trường giao dịch trực tiếp với nhau mà không cần thông qua bên thứ ba (chẳng hạn như ngân hàng / tổ chức tài chính).

See also  NEW Tại Sao Nói Tế Bào Vừa Là Đơn Vị Cấu Trúc Vừa Là Đơn Vị Chức Năng Của Cơ Thể

Các công ty sẽ xây dựng nền tảng giao dịch tiền điện tử P2P để giúp người dùng thực hiện giao dịch đơn giản hơn và tính phí mỗi lần họ thực hiện giao dịch.

Nhờ tiền điện tử P2P, những hạn chế trong giao dịch Bitcoin được loại bỏ. Trong giao dịch tiền điện tử, nhu cầu đổi tiền ảo lấy tiền mặt ngày càng tăng, dẫn đến việc hỗ trợ trao đổi tiền ảo từ các sàn giao dịch trực tuyến như BTC China, Kraken và Bitstamp.

Tuy nhiên, các giao dịch này được kiểm soát bởi bên thứ ba. Các công ty này đảm bảo giao dịch, phân xử khi phát sinh tranh chấp và thu phí cho từng giao dịch nhỏ.

Nhờ giao dịch ngang hàng phi tập trung dựa trên phần mềm, thị trường có thể loại bỏ sự tồn tại của các công ty bên thứ ba và vẫn có thể giao dịch hiệu quả với nhau, thậm chí nhanh hơn và đơn giản hơn. nhiều.

== Blockchain và ứng dụng của công nghệ Blockchain

Lợi ích của mạng ngang hàng (P2P) trong giao dịch tiền ảo

Chống tập trung quyền giao dịch

Còn được gọi là kiểm soát chống giao dịch. Các giao dịch P2P sẽ không bị kiểm soát bởi một cơ quan hay tổ chức nào, quyền lợi của những người tham gia giao dịch được bảo toàn. Ngay cả khi một phần của hệ thống ngừng hoạt động, phần còn lại vẫn không bị ảnh hưởng.

Xem thêm: Chương 6: Chu kỳ kinh doanh là gì? Nó sẽ có bất kỳ tác động đến nền kinh tế?

Giá thấp

Không cần thanh toán cho bên thứ 3 khi giao dịch vì hệ thống P2P được kiểm soát bằng phần mềm.

Bảo mật cao

Chính phủ chưa có quyền đưa ra các quy định về xác thực thông tin cá nhân đối với các giao dịch P2P nên quyền riêng tư của người tham gia giao dịch vẫn được bảo mật.

Bảo mật cao

Mạng P2P không giữ tiền trong mỗi giao dịch mà cho phép những người tham gia giao dịch trực tiếp với nhau, vì vậy bạn sẽ không lo bị mất tiền trong quá trình giao dịch.

Tuy nhiên, giao dịch P2P cũng có một số nhược điểm như thời gian giao dịch lâu và tính thanh khoản thấp.

*

Phân loại mạng ngang hàng

Mạng ngang hàng không có cấu trúc

Các nút trên mạng P2P không có cấu trúc không được tổ chức theo bất kỳ cấu trúc cụ thể nào. Những người tham gia giao tiếp với nhau một cách ngẫu nhiên. Các hệ thống này được coi là có khả năng chống lại các hoạt động từ bỏ của người dùng (nghĩa là khi một số nút thường xuyên tham gia và rời khỏi mạng).

Mặc dù dễ xây dựng hơn, nhưng mạng P2P không có cấu trúc có thể yêu cầu sử dụng CPU và bộ nhớ cao hơn vì các truy vấn tìm kiếm được gửi đến số lượng cao nhất có thể. Điều này có xu hướng làm ngập mạng với các truy vấn, đặc biệt nếu chỉ một số lượng nhỏ các nút cung cấp nội dung mong muốn.

See also  NEW Tỷ lệ an toàn vốn tối thiểu là gì

Mạng ngang hàng có cấu trúc

Các nút trên mạng P2P có kiến ​​trúc có tổ chức cho phép các nút tìm kiếm tệp một cách hiệu quả, ngay cả khi nội dung không có sẵn rộng rãi. Trong hầu hết các trường hợp, điều này đạt được thông qua việc sử dụng các hàm băm cho phép tra cứu cơ sở dữ liệu.

Mặc dù mạng có cấu trúc có thể hiệu quả hơn, nhưng chúng thường thể hiện mức độ tập trung cao hơn và thường yêu cầu chi phí thiết lập và bảo trì cao hơn. Ngoài ra, các mạng kém mạnh mẽ hơn khi phải đối mặt với tỷ lệ người dùng bỏ qua cao.

Mạng ngang hàng P2P lai

Các mạng P2P lai kết hợp kiến ​​trúc máy khách-máy chủ truyền thống với một số khía cạnh của kiến ​​trúc ngang hàng. Ví dụ, mạng có thể thiết kế một máy chủ trung tâm để tạo kết nối giữa các máy tính ngang hàng trong mạng.

So với hai kiến ​​trúc còn lại, các mô hình hybrid thường thể hiện hiệu suất cao hơn. Chúng kết hợp những ưu điểm chính của mỗi phương pháp, mang lại mức độ hiệu quả và phân cấp đáng kể.

Các ứng dụng của mạng ngang hàng

Mạng ngang hàng có rất nhiều ứng dụng đặc biệt là trong giao dịch tiền mã hóa (giao dịch phi tập trung), các công ty sẽ xây dựng nền tảng giao dịch tiền mã hóa P2P để giao dịch đơn giản hơn và thu phí. trên mọi giao dịch họ thực hiện.

Nhờ các giao dịch P2P, những hạn chế trong giao dịch Bitcoin được loại bỏ. Trong giao dịch tiền điện tử, nhu cầu chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền mặt ngày càng tăng đã dẫn đến sự ra đời của các sàn giao dịch trực tuyến như: BTC Chain, Kraken và Bitstamp.

Xem thêm: Giá trị ròng là gì? Định nghĩa, Ví dụ, Giải thích Giá trị ròng là gì

Tuy nhiên, các giao dịch này được kiểm soát và kiểm soát bởi bên thứ 3. Các giao dịch ngang hàng P2P phi tập trung dựa trên phần mềm có thể loại bỏ sự tồn tại của các bên thứ ba trong khi vẫn đảm bảo việc phân phối hàng hóa. dịch hiệu quả, thậm chí nhanh hơn và đơn giản hơn nhiều.

Kết luận

viettradeportal.vn vừa cung cấp cho độc giả những thông tin về “Mạng ngang hàng (P2P) là gì? Ưu, nhược điểm và lợi ích của P2P“. Hi vọng qua những thông tin trong bài, bạn đọc có thể hiểu được những khái niệm cơ bản cũng như hoạt động của mạng ngang hàng. Đừng quên chia sẻ kiến ​​thức của bạn với những người xung quanh bạn nhé!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment