NEW Giá Đồng Bitcoin Hôm Nay

Thái Sơn chào đọc giả. Ngày hôm nay, Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng nội dung Giá Đồng Bitcoin Hôm Nay

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Tính đến sáng 14/6, thị trường tiền ảo có 98/100 mã chứng khoán tăng giá, còn lại 2 đồng tiền ảo khác giảm giá. Đồng tiền đứng đầu về vốn hóa thị trường Bitcoin tăng 8,91%, niêm yết ở mức 38.814 USD / BTC.

Bạn đang xem: Giá bitcoin hôm nay

Sau một phiên giao dịch cuối tuần ảm đạm do liên tiếp có những tin tức xấu, giá Bitcoin bất ngờ tăng trở lại và phục hồi trên mốc 38.000 USD và có thể sẽ kiểm tra lại mốc 40.000 USD trong ngày hôm nay.

Theo dữ liệu từ coindesk, trong vòng 24 giờ qua, giá Bitcoin giao dịch cao nhất là 39.360 USD và thấp nhất là 34.882 USD.

Mặc dù giá Bitcoin có thể nói là đi ngang trong khoảng 30.000 – 40.000 USD trong những tuần qua, nhưng việc mất ngưỡng hỗ trợ 35.000 USD trong hai phiên giao dịch cuối tuần đã khiến nhiều nhà đầu tư lo lắng và nghĩ đến điều tồi tệ hơn. Kịch bản giá Bitcoin có thể tiếp tục giảm xuống vùng 28.000 USD.

Tuy nhiên, vào thời điểm tồi tệ nhất, tỷ phú Elon Musk lại một lần nữa xuất hiện với những dòng tweet của mình để vực dậy thị trường.

Cụ thể, trong bài đăng mới nhất của mình trên mạng xã hội twitter, Elon Musk, CEO của Tesla đã khẳng định rằng hãng xe điện mới chỉ bán 10% lượng Bitcoin đang nắm giữ để chứng minh tính thanh khoản mà không ảnh hưởng đến thị trường.

Cùng với đó, Musk cũng cho biết Tesla sẽ tiếp tục chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin trong trường hợp các thợ đào sử dụng 50% năng lượng sạch để khai thác Bitcoin.

See also  NEW Capex / Capital Expenditures Là Gì ? Làm Sao Để Có Thể Xác Định Được Capex

Hiện tại, không ai biết tỷ phú sẽ sử dụng cách nào để xác định cách các nhóm khai thác sẽ chuyển đổi sang năng lượng sạch. Tuy nhiên, trong bối cảnh ảm đạm của thị trường, những tín hiệu cởi mở từ Elon Musk cũng như Tesla đã thắp lên tia hy vọng cho các nhà đầu tư.

Trước đó, cách đây chưa đầy một tháng, khi giá Bitcoin đang có dấu hiệu phục hồi thì cũng chính việc Elon Musk nói lời “tạm biệt” đã khiến giá Bitcoin lao dốc.

Một thông tin cực kỳ quan trọng khác ảnh hưởng đến tương lai của Bitcoin là bản nâng cấp Taproot cho chuỗi khối Bitcoin dự kiến ​​được kích hoạt vào tháng 11 đã là một cột mốc quan trọng.

Theo đó, bản nâng cấp Taproot đã đạt đủ số khối hỗ trợ và nhận được sự đồng thuận hơn 99% từ các thợ đào Bitcoin (miner).

Cùng với chữ ký Schnorr, Taproot là một bản nâng cấp công nghệ rất được mong đợi của Bitcoin kể từ khi SegWit ra mắt. Mục tiêu của Taproot là thay đổi cách các tập lệnh của Bitcoin hoạt động để cải thiện quyền riêng tư, khả năng mở rộng và bảo mật. Điều này và hơn thế nữa sẽ có thể thực hiện được bằng cách kết hợp Taproot với một bản nâng cấp có liên quan được gọi là chữ ký Schnorr.

Chữ ký Schnorr bao gồm một lược đồ chữ ký mật mã được phát triển bởi Claus Schnorr – một nhà toán học và mật mã học người Đức.

Một trong những ưu điểm chính của chữ ký Schnorr là chúng có thể lấy được nhiều khóa bên trong một giao dịch Bitcoin phức tạp và tạo ra một chữ ký duy nhất duy nhất. Điều này có nghĩa là chữ ký từ nhiều bên trong một giao dịch có thể được “tổng hợp” thành một chữ ký Schnorr duy nhất. Đây là bộ sưu tập chữ ký.

Do đó, với việc nâng cấp Taproot, chuỗi khối Bitcoin sẽ chứng kiến ​​những cải tiến đáng kể về quyền riêng tư, khả năng mở rộng, bảo mật, v.v. và có thể tăng hiệu quả của các giao dịch.

Xem thêm: Chương 6: Chu kỳ kinh doanh là gì? Nó sẽ có bất kỳ tác động đến nền kinh tế?

Nhà phát triển Bitcoin Pieter Wuille cho biết việc kích hoạt bản nâng cấp Taproot vào tháng 11 chỉ là bước khởi đầu trước khi xây dựng một hệ thống phần mềm có thể tận dụng tối đa các cải tiến của giao thức.

See also  NEW Giao Dịch Nội Gián ( Insider Trading Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Fred Thiel, Giám đốc điều hành của Marathon Digital Holdings cho biết, với việc nâng cấp Taproot chúng ta sẽ thấy Bitcoin dần trở thành một mạng lưới thanh toán thực sự, nó có thể được di chuyển từ tổ chức này sang tổ chức khác, giống như từ ngân hàng này sang ngân hàng khác.

Nhìn chung, mặc dù thị trường tiền mã hóa đang trong giai đoạn vô cùng khó lường nhưng sau mỗi đợt điều chỉnh, giá Bitcoin ngày càng được củng cố do được chuyển từ tay các nhà đầu tư mềm. yếu để các nhà đầu tư tự tin hơn. Khi quá trình chuyển đổi hoàn thành, có nhiều khả năng thị trường Bitcoin sẽ trở nên lành mạnh hơn để bắt đầu một chu kỳ tăng trưởng mạnh mẽ hơn. Thông thường,

Mike McGlone, chiến lược gia cấp cao tại Bloomberg Intelligence, cho biết nguồn cung ngày càng khan hiếm của Bitcoin có thể đóng vai trò là “con át chủ bài” cho sự tăng giá của nó nếu các mô hình này được duy trì. nguyên bản.

Đặc biệt trong bối cảnh các nền kinh tế lớn trên thế giới, điển hình là Mỹ, đang đứng trước nguy cơ lạm phát ngày càng gia tăng thì Bitcoin càng có “đất” để phát huy như một loại hàng rào bảo vệ tài sản. của các nhà đầu tư.

*

Cùng với đà tăng của Bitcoin, tất cả 10 trong số 10 loại tiền điện tử hàng đầu đều tăng giá trong phiên giao dịch hôm nay: Ethereum tăng 5,83%, đạt 2,519 USD; Tether tăng 0,06% lên $ 1,00; Binance Coin tăng 5,82% lên 364,73 USD; Cardano tăng 4,79% lên 1,55 USD; Dogecoin tăng 3,71% lên 0,322 USD; XRP tăng 5,33% lên 0,88 đô la; Polkadot tăng 6,02% lên 22,12 USD; Bitcoin Cash tăng 4,49% lên 609,38 USD; Litecoin tăng 4,71% để đạt $ 170,01.

Giá Bitcoin tăng đột biến khiến tất cả các đồng tiền trên thị trường đều phục hồi trong phiên giao dịch hôm nay.

Đồng coin có giá trị vốn hóa lớn thứ hai thị trường Ethereum sau cú “rớt giá” mạnh vào cuối tuần nhờ sự tăng giá của Bitcoin đã trở lại trên mốc 2.500 USD. Cùng với việc khối lượng giao dịch hàng ngày của Ethereum vẫn ở mức cao (hơn 25 tỷ USD), điều này cho thấy đây vẫn là một đồng coin nhận được sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Điều mà ai cũng mong chờ là ngày 25/6 sắp tới, số tiền lãi mở (Open Interest) trị giá 1,5 tỷ USD; Khối lượng quyền chọn lớn nhất trong năm nay sẽ được thanh toán hết. Con số này lớn hơn 30% so với tùy chọn hết hạn vào ngày 26 tháng 3, khi giá ETH giảm mạnh 17% chỉ trong 5 ngày và chạm đáy ở mức 1.550 đô la. Sau đó, giá ETH tăng trở lại và đạt mức cao nhất là $ 2.500 trong vòng 3 tuần. Đây là biến động giá của ETH không liên quan gì đến Bitcoin.

Nếu lịch sử lặp lại, nhiều khả năng giá ETH sau ngày 25/6 sẽ có một đợt điều chỉnh trước khi tăng mạnh. Tuy nhiên, trong bối cảnh thị trường tiền mã hóa đang có nhiều biến động, để các nhà đầu tư có thể xác định được xu hướng giá của ETH sau khi hết hạn quyền chọn vào ngày 25/6 là điều vô cùng khó khăn. khó.

Một tin tức khác liên quan đến tiền điện tử nhỏ là Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Thái Lan (SEC) đã bắt đầu thực thi lệnh cấm đối với tiền meme, các phong trào như Doge coin, NFT và Cryptocurrencies của các sàn giao dịch từ ngày 11 tháng 4.

Lĩnh vực tài chính phi tập trung (DeFi) cũng nằm trong tầm ngắm của SEC Thái Lan và nhiều khả năng một chính sách về việc các dự án DeFi được ban hành tại quốc gia này sẽ phải xin giấy phép đặc biệt sẽ sớm được ban hành. .

Cùng với đó, SEC Thái Lan cũng yêu cầu bất kỳ nhà đầu tư nào tại nước này muốn mở tài khoản giao dịch tiền mã hóa sẽ phải xác nhận bằng chứng minh thư (ID) của mình.

Giải thích cho động thái thắt chặt kiểm soát, SEC Thái Lan cho rằng đây là những hành động nhằm bảo vệ nhà đầu tư và ngăn chặn rửa tiền thông qua thị trường tiền mã hóa.

Xem thêm: Tại sao Shinko chọn Vải Bci là gì? Chỉ báo chu kỳ kinh doanh

Tổng giá trị vốn hóa thị trường tiền ảo đạt khoảng 1.583 tỷ USD, tăng 40 tỷ USD so với ngày 12/6.
Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment