NEW Giá Dầu Brent Là Gì, Dầu Thô Brent

Xin chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài chia sẽ Giá Dầu Brent Là Gì, Dầu Thô Brent

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Khi bạn đọc hoặc nghe tin tức về thị trường dầu mỏ, bạn sẽ bắt gặp hai thuật ngữ bí ẩn: Brent và WTI (West Texas Intermediate). Bạn có thể đã biết rằng đó là hai tiêu chuẩn chính cho dầu. Nhưng bạn có biết sự khác biệt giữa chúng là gì và tại sao chúng lại có giá khác nhau không?

Chúng tôi đã thu thập thông tin Brent và WTI quan trọng nhất mà bạn cần biết để kiếm lời.

Bạn đang xem: Giá dầu Brent là bao nhiêu

Hãy bắt đầu với những điều cơ bản. Có nhiều loại và nhiều loại dầu trên thế giới. Tuy nhiên, chỉ có ba nhóm dầu đã trở thành tiêu chuẩn dầu khí. Đó là Brent, WTI và Dubai Crude. Chúng ta sẽ nói về Brent và WTI. Chúng được sử dụng thường xuyên nhất vì chúng lý tưởng để lọc thành xăng.

Tại sao các tiêu chuẩn này?

Điều này xảy ra vào cuối những năm 1980 khi OPEC (tổ chức của các nước xuất khẩu dầu lớn nhất thế giới) từ chối quản lý giá khiến giá cả phụ thuộc vào tâm lý của các thương nhân. Để định một mức giá phù hợp, nhà xuất khẩu cần có định hướng. Brent và WTI được tạo ra với mục đích đó. Vì vậy, ngày nay, mỗi nhà sản xuất dầu định giá cho loại dầu mà họ sản xuất tùy thuộc vào mức độ đáp ứng tiêu chuẩn tương ứng.

See also  NEW Gmd: Nhận Định Cổ Phiếu Gmd, Nhận Định Mã Chứng Khoán Gmd

Nếu bạn nghĩ rằng Brent hoặc WTI chỉ có nghĩa là một trong các loại dầu thì bạn đã nhầm! Đó là tên gọi chung cho các loại dầu khác nhau có đặc điểm chung.

Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn các tính năng này.

Đầu tiên là vị trí địa lý, đó là tiêu chuẩn cho thị trường Châu Âu và Châu Á. Tiêu chuẩn này tập hợp hơn 15 loại dầu được sản xuất tại các lô dầu Brent, Ekofisk, Oseberg và Forties của Na Uy và Scotland.

WTI đại diện cho Tây bán cầu. WTI bắt nguồn từ các mỏ dầu của Hoa Kỳ, chủ yếu ở Texas, Louisiana và Bắc Dakota.

Đặc điểm thứ hai là công thức hóa học. Trước hết, cần phải nói rằng không có loại dầu nào hoàn toàn giống nhau. Ngay cả các nhóm được bao gồm trong Brent hoặc WTI cũng có cấu trúc khác nhau.

See also  NEW Da Nang, Vietnam Postal Codes In Da Nang, Mã Zip Code Các Tỉnh Thành Việt Nam Cập Nhật 2017

Xem thêm: Nguyên tắc Quản lý Ngân sách Nhà nước

Brent là một loại dầu nhẹ có hàm lượng lưu huỳnh thấp. WTI là một loại dầu đặc hơn. Chất lượng WTI cao hơn chất lượng của Brent.

*

Tại sao giá dầu Brent và WTI lại khác nhau?

Kể từ giữa những năm 1980, WTI và Brent đã được giao dịch ở cùng một mức giá. Có những thời điểm WTI còn đắt hơn Brent. Tuy nhiên, hiện WTI đang có giá thấp hơn Brent. Mức giá chênh lệch từ 10-20 đô la một thùng.

Brent được sản xuất gần biển nên chi phí vận chuyển thấp hơn đáng kể. Ngược lại, WTI được sản xuất ở những khu vực có đất đai bao quanh. Do đó, có những vấn đề về cơ sở hạ tầng khiến việc đưa dầu do Bắc Mỹ sản xuất ra thị trường khó khăn hơn và kết quả là chi phí vận chuyển lớn hơn.

Như chúng tôi đã đề cập, Brent có chất lượng thấp hơn WTI. Tuy nhiên, nó đã trở thành tiêu chuẩn dầu mỏ và được định giá cao hơn nhờ độ tin cậy xuất khẩu của nó.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là các vấn đề địa chính trị. Căng thẳng Trung Đông ảnh hưởng nhiều nhất đến dầu, đặc biệt là dầu Brent. Căng thẳng dẫn đến sụt giảm nguồn cung. Bạn nên nhớ rằng khi nguồn cung của bất kỳ tài sản nào giảm đi, giá sẽ tăng lên. West Texas Intermediate ít bị ảnh hưởng hơn vì nó nằm trong các khu đất đóng cửa ở Hoa Kỳ.

See also  NEW Đồng Nghĩa Của Rush Into Là Gì ? Nghĩa Của Từ Rush Trong Tiếng Việt

Giá dầu WTI được hình thành bởi tồn kho dầu thô. Ngay khi số lượng tăng lên, giá của WTI sẽ giảm xuống. Nếu hàng tồn kho giảm, giá WTI sẽ tăng. Ở đây bạn nên nhớ về một vấn đề cung cấp. Khi cung tăng, giá giảm.

Như bạn có thể thấy, các tiêu chuẩn chính bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố khác nhau. Tuy nhiên, xu hướng của chúng khá giống nhau. Nếu giá dầu Brent tăng, thì dầu WTI cũng có khả năng tăng theo.

Xem thêm: Hé lộ 7 Lớp Học Chứng Khoán Tốt Nhất Tại Hà Nội, Khai Giảng Khóa Học Chứng Khoán Tại Hà Nội

Kết luận, chúng ta có thể nói rằng dầu Brent và WTI sẽ vẫn là những tiêu chuẩn giá dầu đáng tin cậy. Nếu bạn muốn giao dịch trên thị trường dầu mỏ, hãy chọn một trong số chúng. Tuy nhiên, khi lựa chọn một trong các tiêu chuẩn, hãy nhớ rằng các yếu tố ảnh hưởng đến giá của chúng. Vì vậy, bạn sẽ có thể dự đoán giá trong tương lai chính xác hơn và giao dịch của bạn sẽ có lãi.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment