NEW Giá Cổ Phiếu Facebook – Facebook Inc (Fb) Phân Tích & Đánh Giá Cổ Phiếu

Thái Sơn chào đọc giả. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Giá Cổ Phiếu Facebook – Facebook Inc (Fb) Phân Tích & Đánh Giá Cổ Phiếu

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Thời gian đọc: 4 phút

Cả hai gã khổng lồ công nghệ Facebook và Google đều đang phát triển nhanh chóng. Nhưng cổ phiếu nào là lựa chọn tốt hơn cho danh mục đầu tư của bạn?

Google (NASDAQ: GOOG) và Facebook (NASDAQ: FB) là hai trong số những cổ phiếu hoạt động tốt nhất trong thập kỷ qua. Hai gã khổng lồ internet đã lần lượt vượt qua S&P 500 trong năm qua và 10, nhờ vị trí thống trị của họ trong quảng cáo trực tuyến và các thị trường khác. Mặc dù mỗi doanh nghiệp là duy nhất, Facebook và Google khá giống nhau trong việc kiếm tiền bằng cách nhắm mục tiêu người dùng của họ.

Bạn đang xem: Giá cổ phiếu Facebook

Nhưng cổ phiếu nào đáng mua trong vòng 5 năm tới? Chúng ta hãy cùng nhau xem qua.

Google

Hoạt động kinh doanh cốt lõi của Google đã phát triển đáng kể trong vài năm qua ngay cả khi đối mặt với luật số lượng lớn và sự suy thoái của COVID-19. Tài sản của công ty bao gồm công cụ tìm kiếm Google, YouTube, Google Adsense (quảng cáo trên trang web), Google Maps, v.v.

See also  NEW Propofol Là Gì ? Công Dụng, Dược Lực Học Và Tương Tác Thuốc Công Dụng & Liều Dùng Hello Bacsi

Năm ngoái, Google Services đã tạo ra 54,6 tỷ đô la thu nhập từ hoạt động, tăng từ 43,1 tỷ đô la hai năm trước. Tuy nhiên, các công ty con của Google Other Bets và Google Cloud lần lượt bị lỗ 4,5 tỷ USD và 5,6 tỷ USD vào năm ngoái. Do đó, lợi nhuận hoạt động tổng thể của công ty chỉ là 41,2 tỷ đô la vào năm 2020, ít hơn đáng kể so với những gì hoạt động kinh doanh chính của nó tạo ra.

Nhìn bề ngoài, khoản lỗ hàng tỷ đô la từ các công ty con của Google trông rất tệ. Nhưng tình hình không thực sự tồi tệ nếu bạn nhìn sâu hơn. Hoạt động kinh doanh đám mây của Google khá bền vững và có tỷ suất lợi nhuận cao khi ngày càng lớn hơn mặc dù phải cạnh tranh với AWS của Amazon (NASDAQ: AMZN) và Azure của Microsoft (NASDAQ: MSFT). Chỉ là công ty phải chi rất nhiều tiền để khởi động các trung tâm dữ liệu.

Về phần mình, các Cược Khác mang tính đầu cơ cao hơn một chút. Tuy nhiên, công ty này có Waymo, một startup tiên phong trong lĩnh vực xe tự lái. Nếu Waymo hoặc một trong những công ty Cược khác trở thành một gã khổng lồ vào một ngày nào đó, lợi nhuận thu được sẽ quá đủ để bù đắp cho những năm thua lỗ trong hoạt động kinh doanh.

Với vốn hóa thị trường 1,45 nghìn tỷ USD, cổ phiếu Google hiện đang giao dịch với tỷ lệ giá trên thu nhập hoạt động gấp 35 lần. Nếu bạn bỏ qua lỗ ròng của các công ty con và chỉ xem xét hoạt động kinh doanh chính của công ty, tỷ lệ giá trên thu nhập hoạt động giảm xuống còn 24,6 lần. Đây là mức định giá rất hợp lý đối với một công ty tầm cỡ như Google.

See also  NEW Hướng Dẫn Sử Dụng Camera Yi Camera Xiaomi Bằng Hình, Hướng Dẫn Cài Đặt Và Sử Dụng Camera Yi Home

Xem thêm: Nhà hàng nổi Elisa, TP.HCM, Nhà hàng nổi Elisa

Facebook

Facebook có bốn mảng kinh doanh cốt lõi, bao gồm chính mạng xã hội Facebook (chúng ta sẽ gọi là Big Blue), Instagram, WhatsApp và Messenger. Năm 2020, Facebook tạo ra 32,6 tỷ đô la thu nhập từ hoạt động, tăng 36% so với năm 2019. Big Blue có 1,84 tỷ người dùng hoạt động hàng ngày (DAU) trên toàn thế giới vào cuối năm 2020, chiếm 70% con số này. Tổng cộng 2,6 tỷ DAU của Facebook.

Với những con số này, người ta có thể cho rằng phần lớn lợi nhuận của Facebook vẫn đến từ Big Blue. Tuy nhiên, có vẻ như phần lớn sự tăng trưởng của Facebook hiện nay đến từ Instagram. Theo Recode, 65% tăng trưởng doanh thu tổng thể của Facebook hiện nay đến từ Instagram. Dịch vụ này hiện đóng góp 30% vào tổng doanh thu của công ty.

WhatsApp không tạo ra nhiều doanh thu vào lúc này. Nhưng công ty đang tung ra một mạng thanh toán tương tự như Venmo hoặc Cash App ở Ấn Độ, nơi WhatsApp ước tính có 340 triệu người dùng vào năm 2019. Với tất cả những ước tính này, cần lưu ý rằng Facebook không thường xuyên báo cáo riêng về tình hình của từng công ty con. Do đó, phần lớn dữ liệu này là từ các nguồn của bên thứ ba và không được đảm bảo là chính xác 100%.

Facebook, giống như Google, có một bộ phận R&D rất lớn. Các sáng kiến ​​lớn nhất của công ty là thực tế ảo và thực tế tăng cường (VR / AR) với gần 10.000 nhân viên được cho là làm việc riêng cho bộ phận. Mặc dù lợi nhuận từ những khoản đầu tư này có thể không đến trong nhiều năm, nhưng thật tuyệt khi thấy Facebook đặt cược lớn vào tương lai.

See also  NEW Mã Otp Là Gì - Dùng Để Làm Gì

Hiện tại, Facebook có giá trị vốn hóa thị trường là 900 tỷ USD với tỷ lệ giá trên hoạt động thu nhập là 27,6 lần. Giống như Google, đây là một mức định giá rất hợp lý khi bạn xem xét hồ sơ theo dõi tăng trưởng của Facebook.

Xem thêm: Giờ Làm Việc Ngân Hàng, Giờ Làm Việc Ngân Hàng Tại Việt Nam Năm 2019

Nhận định

Cả Facebook và Google dường như là những doanh nghiệp bền vững có cổ phiếu giao dịch ở mức định giá hợp lý. Nhưng nếu buộc phải lựa chọn, Google có vẻ là lựa chọn tốt hơn về lâu dài. Tại sao? Vì các sản phẩm của Google ít có khả năng bị gián đoạn. Công cụ tìm kiếm, Google Maps và YouTube giống như tài sản vĩnh viễn của internet trong khi Big Blue và Instagram đang gặp rủi ro từ các đối thủ cạnh tranh như Snap (NYSE: SNAP), Tik Tok và Roblox (NYSE: RBLX). Theo một cuộc khảo sát từ Piper Sandler, chỉ có 24% thanh thiếu niên chọn Instagram là nền tảng xã hội yêu thích của họ ngay bây giờ, giảm 7% so với một năm trước. Và trong khi vườn ươm VR / AR của Facebook có vẻ đầy hứa hẹn, công ty có khả năng phải đối mặt với sự cạnh tranh gay gắt từ Apple (NASDAQ: AAPL), ông hoàng của các sản phẩm phần cứng công nghệ tiêu dùng.

Khi bạn xem xét tất cả các yếu tố này, có vẻ như Google là lựa chọn tốt hơn cho các nhà đầu tư dài hạn.

Nguồn tổng hợp

Giá cổ phiếu của Facebook hôm nay
Cổ phiếu Facebook rớt giá
Lịch sử cổ phiếu Facebook
Mua cổ phiếu Facebook
Mã Cổ phiếu của Twitter
Giá cổ phiếu Zalo
Giá cổ phiếu Google hôm này
Cổ phiếu Facebook sụt giảm
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment