NEW Game Sandbox Là Gì – Có Gì Đặc Biệt Ở Nền Tảng Chơi Game Sandbox

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài chia sẽ Game Sandbox Là Gì – Có Gì Đặc Biệt Ở Nền Tảng Chơi Game Sandbox

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Mặc dù là thể loại game hấp dẫn bậc nhất nhưng trong cộng đồng game thủ vẫn còn nhiều hiểu lầm về game thế giới mở.

Bạn đang xem: Game sandbox là gì?

Đang xem: Trò chơi Sandbox là gì

Thế giới mở được coi là xu hướng làm game hiện nay. Nhiều thương hiệu game lâu đời đã chuyển mình từ tuyến tính sang thể loại này. Trò chơi thế giới mở cũng mang lại sức hấp dẫn riêng, đặc biệt là cho người chơi tự do khám phá tất cả những gì mà nhà phát triển cung cấp. Cũng có ý kiến ​​cho rằng Open World là mục tiêu và tham vọng của các hãng game kể từ khi trò chơi điện tử xuất hiện trên thế giới này.

Tuy nhiên, cho đến nay, dù game thế giới mở phát triển mạnh mẽ nhưng vẫn có không ít hiểu lầm về thể loại này.

*

ruột thừa

Trò chơi thế giới mở thường không có cốt truyện hấp dẫn

Nhiều người vẫn cho rằng game thế giới mở thường không có cốt truyện hấp dẫn như game tuyến tính. Tuy nhiên, đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm, đặc biệt là trong vài năm trở lại đây. Tại sao lại có những quan điểm không tốt về cốt truyện của game thế giới mở? Tôi nghĩ đó là vì trong game thế giới mở có rất nhiều hoạt động bên lề. Chính những hoạt động này đã khiến người chơi mất tập trung vào cốt truyện chính của game.

See also  NEW Recommended Là Gì ? Các Cấu Trúc Thường Gặp Với Từ Recommend

Có những trò chơi để người chơi tìm hiểu câu chuyện đằng sau các NPC, có những trò chơi mà các hoạt động bên lề tương đối phức tạp,… Không giống như những trò chơi tuyến tính, người chơi sẽ được theo một cốt truyện và các hành động có sẵn. vì vậy việc xâu chuỗi các chi tiết lại với nhau sẽ dễ dàng hơn. Grand Theft Auto V, Red Dead Redemption 2 hay Horizon: Zero Dawn đều là những game thế giới mở có cốt truyện rất hay. Cốt truyện của game hay hay dở không phụ thuộc vào game là game tuyến tính hay thế giới mở mà nó phụ thuộc vào góc nhìn cũng như sự tập trung và trình tự của chính game thủ.

Mỗi NPC sẽ có một diễn viên lồng tiếng riêng

Đúng là để phát triển một game thế giới mở, nhà sản xuất game cần phải có một đội ngũ đông đảo để đảm nhận tất cả các khâu. Tuy nhiên, tôi tin rằng sẽ chẳng có hãng game nào có thể có kinh phí đến mức mời từng NPC diễn viên lồng tiếng. Cũng một phần vì không phải game thủ nào cũng có thể ngồi trò chuyện với tất cả các NPC trong game, một phần khác là do nhiều NPC rất ít đối thoại (chỉ 1 hoặc 2 câu). Vì vậy, để một người hoặc một nhóm nhỏ đảm nhận giọng nói của toàn bộ NPC, sau đó sử dụng công nghệ chỉnh sửa giọng nói, là điều cần thiết để tiết kiệm tiền.

*

Sự nhầm lẫn giữa Open World và Sandbox

Có lẽ từ trước đến nay, hầu hết người chơi đều nhầm lẫn và cho rằng game Open World và game Sandbox giống nhau. Tuy có những điểm giống nhau nhưng thực ra giữa hai thể loại này vẫn có những điểm khác biệt. Thế giới mở là một loại trò chơi giống như mô phỏng cuộc sống thực, nơi bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn muốn. Từ việc mua sắm, lái xe trên phố cho đến sở hữu một ngôi nhà hay kết bạn,… Trò chơi Sandbox là nơi game thủ có thể tạo ra thế giới của riêng mình ở nhiều cấp độ khác nhau. Tóm lại, trong game Sandbox, bạn giống như một vị thần sinh ra một vùng đất của riêng mình. Đại diện cho trò chơi Thế giới mở là Grand Theft Auto hoặc Fallout. Cũng đại diện cho trò chơi Sandbox là Minecraft hoặc Garry’s Mod.

See also  NEW Lời Bài Hát Đừng Hỏi Em Vì Sao Mỹ Tâm Zing Mp3, Đừng Hỏi Em (Don'T Ask Me)

Xem thêm: Thành Viên Mới Giới Thiệu Bản Thân

Bên cạnh đó, có một khái niệm khác đó là Free Roam. Đây là những trò chơi có phần tuyến tính nhưng vẫn để người chơi tự do khám phá. Người chơi hoàn toàn có thể tự do di chuyển nhưng không thể làm bất cứ điều gì mình muốn mà chỉ trong khuôn khổ cho phép của nhà phát triển.

Bởi vì sự khác biệt tương đối nhỏ, chúng tôi thường bỏ qua nó và gọi nó là một trò chơi thế giới mở.

Trò chơi thế giới mở không tuyến tính

Nhiều người vẫn nghĩ rằng game thế giới mở sẽ loại bỏ yếu tố tuyến tính, để người chơi tự do khám phá thế giới một cách trọn vẹn. Trên thực tế, điều này chưa hẳn đã đúng, một số game thế giới mở vẫn có xu hướng giữ lại yếu tố tuyến tính. Đặc biệt trong các nhiệm vụ, nhà phát triển có thể chỉ cho phép người chơi hành động theo những gì đã định sẵn thay vì được tự do lựa chọn giải pháp. Theo tôi, điều đó không ảnh hưởng đến cái nhìn tổng thể của một game thế giới mở. Ngược lại, khi các nhà phát triển cân bằng giữa quyền tự do khám phá thế giới và giải quyết nhiệm vụ theo cách cho sẵn (nhưng cực kỳ gay cấn và hấp dẫn) sẽ khiến trò chơi trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

*

Mỗi nội dung trong game đều được làm hoàn toàn thủ công

Trên thực tế, một số nội dung trò chơi thế giới mở có thể “tái sử dụng”. Đây không phải là một cách mới để giúp các nhà phát triển tập trung ngân sách của họ vào các yếu tố quan trọng của một trò chơi. Với một thể loại game có nội dung khổng lồ như thế giới mở, việc sáng tạo hoàn toàn mới sẽ khiến kinh phí rất cao. Tuy nhiên, việc “tái sử dụng” này cũng được các hãng cân nhắc rất kỹ vì không muốn game thủ cảm thấy khó chịu. Và người chơi có thể thông cảm nếu nó không ảnh hưởng quá nhiều đến trải nghiệm. Rốt cuộc, các công ty vẫn đang cố gắng tìm cách để cứu vãn thứ này hay thứ kia.

See also  NEW Chỉ Báo Fractal Là Gì Và Nó Có Quan Trong Trong Giao Dịch Forex

“Bạn có thể đi bất cứ đâu”

Đây được coi là “lời nói dối” kinh điển về game thế giới mở. Trên thực tế, như bạn đọc đã biết, chúng ta hoàn toàn không thể đi đến bất cứ đâu mình muốn trong game, luôn có những nơi bị khóa chặt bởi một bức tường vô hình và game thủ chỉ có thể quan sát từ xa. . Hay như trong Grand Theft Auto, có vô số công trình chỉ được xây dựng cho đẹp mắt mà người chơi không bao giờ có thể khám phá hết. Nếu muốn vào được, cộng đồng game thủ có thể phải nhờ đến lực lượng mod game hùng hậu. Tôi thấy điều này tương đối dễ hiểu vì nếu người chơi có thể khám phá mọi khu vực trong game thì chưa biết dung lượng và chi phí sản xuất của game sẽ là bao nhiêu.

Xem thêm: Tổng hợp Vn30 F1M Futures: Vn30 Index Futures

Bạn đã sẵn sàng để vượt biên giới “tám” tại Family of Game Bugs, nơi có những thiên tài như Elon Musk, bí ẩn như Dr.Strange và lịch lãm như Constantine? Và cuối cùng bạn đã đăng ký kênh. Youtube của Mot Game chưa? Đăng ký vì nó miễn phí.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment