NEW Forward Contract Là Gì ? Sự Khác Biệt Với Hợp Đồng Tương Lai

Chào bạn đọc. Today, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài chia sẽ Forward Contract Là Gì ? Sự Khác Biệt Với Hợp Đồng Tương Lai

Đa số nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Về cơ bản, hợp đồng kỳ hạn và hợp đồng tương lai là các thỏa thuận cho phép các nhà giao dịch, nhà đầu tư và nhà sản xuất hàng hóa suy đoán về giá tương lai của một tài sản. Các hợp đồng này hoạt động như một cam kết của hai bên cho phép giao dịch một công cụ vào một ngày trong tương lai (ngày hết hạn), với mức giá đã thỏa thuận tại thời điểm hợp đồng được tạo.

Bạn đang xem: Hợp đồng kỳ hạn là gì

Công cụ tài chính cơ bản của hợp đồng kỳ hạn hoặc hợp đồng tương lai có thể là bất kỳ tài sản nào, chẳng hạn như vốn chủ sở hữu, hàng hóa, tiền tệ, khoản thanh toán lãi suất hoặc thậm chí là trái phiếu.

Tuy nhiên, không giống như hợp đồng kỳ hạn, hợp đồng tương lai được tiêu chuẩn hóa từ góc độ hợp đồng (như các thỏa thuận pháp lý) và được giao dịch trên các địa điểm cụ thể (sàn giao dịch hợp đồng tương lai). Do đó, các hợp đồng tương lai phải tuân theo một bộ quy tắc cụ thể, ví dụ, có thể bao gồm quy mô của hợp đồng và lãi suất hàng ngày. Trong nhiều trường hợp, việc thực hiện các hợp đồng tương lai được đảm bảo bởi một công ty thanh toán bù trừ, giúp các bên có thể giao dịch với rủi ro đối tác giảm.

Mặc dù các hình thức sơ khai của thị trường kỳ hạn đã được tạo ra ở châu Âu vào thế kỷ 17, nhưng Sở giao dịch gạo Dōjima (Nhật Bản) được coi là sở giao dịch kỳ hạn đầu tiên được thành lập. Vào đầu thế kỷ 18 ở Nhật Bản, hầu hết các khoản thanh toán được thực hiện bằng gạo, vì vậy hợp đồng tương lai bắt đầu được sử dụng như một cách để phòng ngừa rủi ro liên quan đến giá gạo không ổn định.

Với sự xuất hiện của các hệ thống giao dịch điện tử, sự phổ biến của hợp đồng tương lai, cùng với một loạt các trường hợp sử dụng, đã trở nên phổ biến trong toàn bộ ngành tài chính.

Chức năng của hợp đồng tương lai

Trong bối cảnh ngành tài chính, hợp đồng tương lai thường phục vụ một số chức năng sau:

See also  NEW Ví Ngân Lượng Là Gì

Phòng ngừa rủi ro và quản lý rủi ro: hợp đồng tương lai có thể được sử dụng để giảm thiểu rủi ro cụ thể. Ví dụ, một nông dân có thể bán các hợp đồng tương lai cho các sản phẩm của họ để đảm bảo rằng họ có được một mức giá nhất định trong tương lai, bất chấp các sự kiện bất lợi và biến động thị trường. Hoặc một nhà đầu tư Nhật Bản sở hữu trái phiếu kho bạc Hoa Kỳ có thể mua hợp đồng tương lai JPYUSD với số tiền tương đương với khoản thanh toán phiếu giảm giá hàng quý (lãi suất) như một cách để khóa giá trị của phiếu giảm giá bằng JPY ở một tỷ lệ xác định trước và do đó, bảo hiểm cho USD của mình. Phơi bày.
Tận dụng: hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư tạo ra các vị thế đòn bẩy. Khi hợp đồng được thanh toán vào ngày hết hạn, các nhà đầu tư có thể tận dụng vị thế của mình. Ví dụ: đòn bẩy 3: 1 cho phép các nhà giao dịch tham gia vào một vị thế lớn hơn ba lần so với số dư tài khoản giao dịch của họ.
Tiếp xúc ngắn: hợp đồng tương lai cho phép các nhà đầu tư tiếp xúc ngắn hạn với một tài sản. Khi một nhà đầu tư quyết định bán hợp đồng tương lai mà không sở hữu tài sản cơ bản, nó thường được gọi là “vị thế không”.
Đa dạng nội dung: các nhà đầu tư có thể tiếp xúc với các tài sản khó giao dịch tại chỗ. Các hàng hóa như dầu thường đắt khi giao hàng và có chi phí lưu kho cao, nhưng thông qua việc sử dụng các hợp đồng tương lai, các nhà đầu tư và thương nhân có thể đầu cơ vào nhiều loại tài sản hơn mà không cần phải giao dịch thực tế.
Phát hiện giá cả: thị trường kỳ hạn là một cửa hàng tổng hợp cho người bán và người mua (tức là cung và cầu gặp nhau) đối với một số loại tài sản, chẳng hạn như hàng hóa. Ví dụ, giá dầu có thể được xác định liên quan đến nhu cầu thời gian thực trên thị trường kỳ hạn hơn là thông qua tương tác địa phương tại một trạm xăng.

Cơ chế giải quyết

Ngày hết hạn của hợp đồng tương lai là ngày cuối cùng của các hoạt động giao dịch đối với hợp đồng cụ thể đó. Sau đó, giao dịch tạm dừng và các hợp đồng được giải quyết. Có hai cơ chế thanh toán chính cho hợp đồng tương lai:

Giải quyết vật chất: tài sản cơ bản được trao đổi giữa hai bên đã thỏa thuận trong hợp đồng với mức giá xác định trước. Bên bán khống (bán) có nghĩa vụ giao tài sản cho bên mua dài (mua).
Quyết toán tiền mặt: tài sản cơ bản không được trao đổi trực tiếp. Thay vào đó, một bên thanh toán cho bên kia một số tiền phản ánh giá trị tài sản hiện tại. Một ví dụ điển hình của hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt là hợp đồng tương lai dầu, trong đó tiền mặt được trao đổi thay vì các thùng dầu vì sẽ khá phức tạp để giao dịch vật chất hàng nghìn thùng.

See also  NEW Hướng Dẫn Cài Vpn Cho Laptop, Hướng Dẫn Cài Vpn Trên Windows 10 Cho Máy Tính

Xem thêm: Phần 1 chi cục thuế quận Đống Đa 2021, số 1 Giới thiệu chi cục thuế quận Đống Đa

Các hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt thuận tiện hơn và do đó, phổ biến hơn các hợp đồng được thanh toán bằng vật chất, ngay cả đối với các chứng khoán tài chính có tính thanh khoản cao hoặc các công cụ thu nhập cố định mà quyền sở hữu có thể được chuyển giao khá nhanh chóng (ít nhất là so với các tài sản vật chất như thùng dầu).

Tuy nhiên, hợp đồng tương lai được thanh toán bằng tiền mặt có thể dẫn đến việc thao túng giá tài sản cơ bản. Loại thao túng thị trường này thường được gọi là “đập đóng cửa” – là một thuật ngữ mô tả các hoạt động giao dịch bất thường làm gián đoạn sổ lệnh một cách miễn cưỡng khi hợp đồng tương lai sắp hết hạn.

Các chiến lược thoát cho hợp đồng tương lai

Sau khi thực hiện một vị thế hợp đồng tương lai, có ba hành động chính mà các nhà giao dịch hợp đồng tương lai có thể thực hiện:

Bù đắp: đề cập đến hành động đóng một vị thế hợp đồng tương lai bằng cách tạo ra một giao dịch ngược lại có cùng giá trị. Vì vậy, nếu một nhà giao dịch có hợp đồng tương lai ngắn 50, họ có thể mở một vị thế mua với quy mô tương đương, vô hiệu hóa vị thế ban đầu của họ. Chiến lược bù trừ cho phép các nhà giao dịch nhận ra lợi nhuận hoặc thua lỗ của họ trước ngày thanh toán.
Lăn qua: xảy ra khi một nhà giao dịch quyết định mở một vị thế hợp đồng tương lai mới sau khi bù đắp cho vị thế ban đầu của họ, về cơ bản là kéo dài ngày hết hạn. Ví dụ: nếu một nhà giao dịch mua 30 hợp đồng tương lai hết hạn vào tuần đầu tiên của tháng 1, nhưng họ muốn kéo dài vị thế của mình trong sáu tháng, họ có thể bù đắp vị thế ban đầu và mở một hợp đồng tương lai mới có cùng kích thước, khi hết hạn. ngày đặt vào tuần đầu tiên của tháng bảy.
Giải quyết: nếu một nhà giao dịch tương lai không bù đắp hoặc chuyển đổi vị thế của họ, hợp đồng sẽ được giải quyết vào ngày hết hạn. Tại thời điểm này, các bên có nghĩa vụ pháp lý phải trao đổi tài sản (hoặc tiền mặt) của họ tùy theo vị thế của họ.

*

Các mẫu giá hợp đồng tương lai: contango và lùi bình thường

Từ thời điểm hợp đồng tương lai được tạo ra cho đến khi chúng được thanh toán, giá thị trường của hợp đồng sẽ liên tục thay đổi như một phản ứng đối với lực lượng mua và bán.

See also  NEW Mon 2K Là Ai - Tiểu Sử, Sự Nghiệp Và Đời Tư Hot Girl Ngực Khủng

Mối quan hệ giữa thời gian đáo hạn và giá cả thay đổi của hợp đồng tương lai tạo ra các mô hình giá khác nhau, thường được gọi là giá kỳ hạn (1) và độ lùi thông thường (3). Các mẫu giá này liên quan trực tiếp đến giá giao ngay dự kiến ​​(2) của tài sản tại ngày hết hạn (4), như được minh họa bên dưới.

*

*

Trong kịch bản contango, hợp đồng tương lai được giao dịch cao hơn giá giao ngay dự kiến, thường là vì lý do thuận tiện. Ví dụ, một nhà giao dịch tương lai có thể quyết định trả phí bảo hiểm cho hàng hóa vật chất sẽ được giao vào một ngày trong tương lai, vì vậy họ không cần phải lo lắng về việc thanh toán các chi phí như lưu trữ và bảo hiểm (vàng là một ví dụ phổ biến). Ngoài ra, các công ty có thể sử dụng hợp đồng tương lai để khóa các chi phí trong tương lai của họ theo giá trị có thể dự đoán được, mua hàng hóa không thể thiếu cho dịch vụ của họ (ví dụ: nhà sản xuất bánh mì mua hợp đồng tương lai lúa mì).

Mặt khác, một thị trường đảo chiều bình thường diễn ra khi các hợp đồng tương lai được giao dịch dưới mức giá giao ngay dự kiến. Các nhà đầu cơ mua các hợp đồng tương lai hy vọng sẽ kiếm được lợi nhuận nếu giá tăng như mong đợi. Ví dụ, một nhà giao dịch tương lai có thể mua các hợp đồng thùng dầu với giá 30 đô la mỗi ngày hôm nay, trong khi giá giao ngay dự kiến ​​là 45 đô la cho năm tới.

Bớt tư tưởng

Là một loại hợp đồng kỳ hạn được tiêu chuẩn hóa, hợp đồng tương lai là một trong những công cụ được sử dụng nhiều nhất trong ngành tài chính và các chức năng khác nhau của chúng khiến chúng phù hợp với nhiều trường hợp sử dụng. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải hiểu rõ về các cơ chế cơ bản của hợp đồng tương lai và thị trường cụ thể của chúng trước khi đầu tư tiền.

Xem thêm: George Soros Smashing Pound Sterling, Sayfa Bulunamadı & Laquo Bayrak Gazetesi

Mặc dù việc “khóa” giá của một tài sản trong tương lai là hữu ích trong một số trường hợp nhất định, nhưng nó không phải lúc nào cũng an toàn – đặc biệt là khi các hợp đồng được giao dịch ký quỹ. Do đó, các chiến lược quản lý rủi ro thường được sử dụng để giảm thiểu rủi ro không thể tránh khỏi liên quan đến giao dịch hợp đồng tương lai. Một số nhà đầu cơ cũng sử dụng các chỉ báo phân tích kỹ thuật cùng với các phương pháp phân tích cơ bản như một cách để hiểu rõ hơn về hành động giá của thị trường tương lai.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment