NEW Factory Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Factory Là Gì, Nghĩa Của Từ Factory

Chào bạn đọc. Hôm nay, ThaiSonGallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài viết Factory Là Gì ? Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích Factory Là Gì, Nghĩa Của Từ Factory

Đa phần nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thuật ngữ Nhà máy thông minh được nhắc đến nhiều trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, tuy nhiên khái niệm và sự khác biệt của nó vẫn còn là một ẩn số. Nhà máy thông minh là một bước tiến mới của ngành sản xuất. Về bản chất, đó là sự chuyển đổi từ các hệ thống sản xuất tự động truyền thống sang một hình thức mới, có khả năng kết nối và xử lý dữ liệu liên tục một cách linh hoạt hơn. Và đây là những điểm tạo nên sự khác biệt của Smart Factory.

Bạn đang xem: Nhà máy là gì?

*

Giải pháp Nhà máy Thông minh là gì?

Có nhiều định nghĩa và giới thiệu về giải pháp Nhà máy thông minh:Định nghĩa 1: Nhà máy thông minh (tiếng Anh: Smart Factory) là một thuật ngữ mô tả cơ bản một môi trường nơi máy móc và thiết bị có thể cải tiến các quy trình thông qua tự động hóa và tối ưu hóa.Định nghĩa 2: Smart Factory là một cơ sở sản xuất số hóa và có tính kết nối cao, dựa trên nền tảng sản xuất thông minh. Được cho là nhà máy của tương lai và vẫn còn sơ khai, khái niệm nhà máy thông minh được coi là kết quả quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hay còn gọi là Công nghiệp 4.0.Định nghĩa 3: Nhà máy thông minh là một tầm nhìn rộng lớn về tương lai của một môi trường sản xuất trong đó các cơ sở sản xuất và hệ thống hậu cần được tổ chức mà không có sự can thiệp của con người.Định nghĩa của 4: Theo Deloitte Insights – định nghĩa được các chuyên gia sử dụng nhiều nhất. Giải pháp Nhà máy thông minh là một bước tiến vượt bậc khi hệ thống sản xuất tự động truyền thống chuyển sang hệ thống sản xuất chế tạo. liên tục kết nối và xử lý dữ liệu từ hoạt động sản xuất kinh doanh để có thể tự học hỏi và thích ứng với nhu cầu mới của thị trường. Với hệ thống này, hoạt động sản xuất kinh doanh sẽ hiệu quả hơn, linh hoạt hơn, giảm thiểu thời gian chết, có thể dự đoán và tự điều chỉnh. Một hệ thống giải pháp Nhà máy Thông minh thực sự có thể tích hợp dữ liệu từ nhiều nguồn khác nhau: máy móc sản xuất để cung cấp cho quá trình sản xuất, con người để kiểm soát quá trình sản xuất, bảo trì, theo dõi hàng tồn kho, số hóa tất cả các hoạt động. Kết quả là một hệ thống hiệu quả hơn, linh hoạt hơn, giảm thời gian chết, dự đoán và tự điều chỉnh.

Xem thêm: Flc Group chia cổ tức năm 2016, trong đó 7% bằng cổ phiếu, Flc: Flc Group Corporation

Định nghĩa 5Smart Factory là sự kết nối giữa phần mềm ứng dụng và hệ thống máy móc, thiết bị kết nối Internet. Dữ liệu của họ được tổng hợp và phân tích bằng phần mềm lập trình ứng dụng trí tuệ nhân tạo (AI) nhằm hỗ trợ ra quyết định trong quản lý và vận hành nhà máy… Có thể thấy, nhà máy thông minh được coi là một bước tiến vượt bậc và là điểm khác biệt của cuộc cách mạng 4.0 so với 3 cuộc cách mạng trước. Smart Factory là hệ thống máy móc, thiết bị kết nối Internet với phần mềm ứng dụng để con người điều khiển, số hóa mọi hoạt động, xử lý dữ liệu liên tục từ hoạt động sản xuất kinh doanh để tự động học hỏi, thích ứng với nhu cầu mới của thị trường. Với Smart Factory, con người không cần can thiệp quá nhiều vào hệ thống sản xuất mà vẫn đảm bảo hiệu quả vận hành cao (tăng sản lượng, chất lượng, thời gian hoạt động, giảm chi phí…). Quan trọng, sức mạnh thực sự Lợi thế của SmartFactory nằm ở khả năng phát triển trong quá trình thay đổi tổ chức, cho dù là mở rộng thị trường hay sản phẩm mới, dự đoán và đáp ứng các nhu cầu vận hành và bảo trì cũng như kết hợp công nghệ và quy trình. quy trình thời gian thực mới cho quy trình sản xuất. Có thể khẳng định, những lợi ích mà Nhà máy thông minh mang lại không chỉ nằm trong quá trình sản xuất mà còn giúp ích rất nhiều cho doanh nghiệp.

Tại sao phải triển khai Nhà máy thông minh?

Nhà máy thông minh là xu hướng quản lý tất yếu trong tương lai, khi năng lực quản lý hoạt động sản xuất kinh doanh đã đạt đến điểm tối ưu: Tối ưu hóa chi phí quản lý Tối ưu hóa công suất máy móc thiết bị và chi phí nhân công Như vậy, vấn đề đặt ra đối với các nhà sản xuất toàn cầu là làm thế nào để cạnh tranh và tiến triển. Với phương thức sản xuất hiện nay, các nhà sản xuất chủ yếu dựa vào giá nhân công rẻ và chất lượng sản phẩm dựa trên sự đánh giá chủ quan của con người. Nhưng lạm phát ở các nước đang phát triển, giá nhân công rẻ không còn là lợi thế cạnh tranh, và chi phí cử chuyên gia của nhà sản xuất ra nước ngoài làm việc sẽ đắt hơn gửi nhà máy. In – Nhà sản xuất chỉ cần tuyển dụng các chuyên gia có trình độ kỹ thuật cao và vận hành mạng lưới máy móc thiết bị tiên tiến, giúp nhà sản xuất tiết kiệm chi phí quản lý, vận hành và nâng cấp. năng suất cao hơn và sản phẩm chất lượng tốt hơn. Từ đó, nhà sản xuất có thể giảm chi phí sản xuất, kiểm soát chất lượng sản phẩm với độ tin cậy cao hơn… Đây là lý do Nhà máy thông minh sẽ được nhiều nhà sản xuất áp dụng trong thời gian tới.

5 tính năng chính của Smart Factory – điều tạo nên sự khác biệt

1. Smart Factory là một hệ thống chủ động (Proactive)

Smart Factory là một hệ thống chủ động, có khả năng đáp ứng và thích ứng với các yêu cầu khắt khe của thị trường. Nhờ Smart Factory, con người có thể kiểm soát máy móc và thiết bị sản xuất, theo dõi và số hóa các hoạt động để tạo thành một hệ thống hiệu quả, giảm thời gian chết máy và cải thiện khả năng dự đoán, tự sửa lỗi. Con người có thể dựa vào các phân tích và dự báo của hệ thống để có kế hoạch chuyển đổi, phản ứng khi có vấn đề và thách thức, đảm bảo an toàn cho hoạt động sản xuất.

2. Nhà máy thông minh linh hoạt và nhanh nhẹn (Agile)

Smart Factory sở hữu khả năng thích ứng, phát triển và phát triển nhanh chóng trong quá trình sử dụng. Doanh nghiệp ứng dụng hệ thống sản xuất thông minh có thể chủ động phát triển hệ thống sản xuất của mình theo nhu cầu của thị trường, mở rộng sang các thị trường mới một cách linh hoạt. Như đã nói ở trên, Smart Factory còn có khả năng dự báo giúp doanh nghiệp thay đổi công nghệ và quy trình mới kịp thời và phù hợp.

Xem thêm: 2 Cách Kiểm Tra Thông Tin Tài Khoản Vietcombank Dễ Dàng Khi Bị Quên

3. Nhà máy thông minh -Tính chất kết nối

Một điểm quan trọng và không thể thiếu tạo nên sự tối ưu của Smart Factory chính là khả năng kết nối mọi máy móc, tài sản một cách thông minh. Nhờ đó, hệ thống có thể liên tục truy cập và cập nhật dữ liệu phản ánh tình trạng sản xuất, điều kiện hiện tại, tạo ra một cái nhìn toàn diện hơn và cuối cùng là giúp doanh nghiệp tạo ra một mạng lưới. cung cấp hiệu quả hơn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại
See also  NEW 1 Yên Bang Bao Nhieu Vnd, 1 Man Nhật Bằng Bao Nhiêu Tiền Việt Hôm Nay

Leave a Comment