NEW Efficiency, Efficient Market / Thị Trường Hiệu Quả Của Thị Trường Chứng Khoán

Hello quý khách. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Efficiency, Efficient Market / Thị Trường Hiệu Quả Của Thị Trường Chứng Khoán

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Hiệu quả thị trường là khả năng và tốc độ mà tổng hợp thông tin trên thị trường ảnh hưởng đến giá bảo mật. Một thị trường được cho là hiệu quả khi nó có hiệu quả về thông tin, nói cách khác, giá của các tài sản được giao dịch như cổ phiếu, trái phiếu và bất động sản, phản ánh tất cả thông tin. được biết đến trên thị trường. Do đó, một thị trường hiệu quả sẽ không thiên vị, tức là nó sẽ không được lợi hoặc mất bất hợp lý bất kỳ ai so với người khác, theo nghĩa là nó phản ánh tất cả niềm tin của nhà đầu tư về triển vọng trong tương lai. thị trường.

See also  NEW Hướng Dẫn Ghép Ảnh Bằng Photoshop, Cách Ghép Ảnh Trong Photoshop Từ 2 Hình Khác Nhau

Bạn đang xem: Thị trường hiệu quả

Giáo sư Eugene Fama của Đại học Chicago là người có công trong việc phát triển khái niệm“thị trường hiệu quả”như một khái niệm học thuật trong nghiên cứu của ông vào đầu những năm 1960 tại cùng một trường đại học.

Giả thuyết thị trường hiệu quả được phát biểu rằng không thể có nhà đầu tư nào làm tốt hơn thị trường bằng cách sử dụng tất cả các thông tin mà thị trường đã biết, trừ khi do may mắn. Thông tin hoặc tin tức trong một thị trường hiệu quả được định nghĩa là bất kỳ thông tin nào có thể ảnh hưởng đến giá của cổ phiếu, thông tin này chưa được biết đến ở hiện tại và chỉ xảy ra ngẫu nhiên trong tương lai. . Chính thông tin ngẫu nhiên này sẽ khiến giá cổ phiếu biến động trong tương lai. Theo giả thuyết này, các thị trường mà giao dịch nội gián xảy ra không thể được coi là thị trường hiệu quả.

Loại trừ các đối tượng tìm cách tối đa hóa lợi nhuận, giả thuyết thị trường hiệu quả yêu cầu tất cả các đối tượng phải có kỳ vọng hợp lý. Điều đó có nghĩa là, ngay cả khi không ai đúng, giá trị trung bình của thị trường là chính xác, và bất cứ khi nào có thông tin mới, các đối tượng sẽ tự động cập nhật dự đoán của họ cho phù hợp. Khi đối mặt với thông tin mới, mỗi nhà đầu tư sẽ phản ứng khác nhau, tất cả những gì mà giả thuyết thị trường hiệu quả yêu cầu chỉ là phản ứng của các nhà đầu tư là hoàn toàn ngẫu nhiên, để ảnh hưởng ròng của họ (sau khi bù đắp) trên giá thị trường không bị nhà đầu tư khai thác cho cao bất thường lợi nhuận, đặc biệt là sau khi trừ chi phí giao dịch. Do đó, bất kỳ ai cũng có thể dự đoán sai về thị trường, nhưng vì giá của một cổ phiếu bị ảnh hưởng bởi toàn bộ thị trường, nên giá của nó là giá thị trường kỳ vọng, hay nói cách khác, về tổng thể. , thị trường luôn đúng.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/dau-tu-ngoai-hoi-va-chung-khoan-edumall/

Xem thêm: Thông Số Kỹ Thuật Honda Sh150I – Hình Ảnh Và Thông Số Kỹ Thuật Honda Sh150I 2009

Thị trường hiệu quả được phân thành ba loại: thị trường hiệu quả dạng yếu, dạng trung bình và dạng mạnh.

Thị trường hiệu quả vừa phải: giá cổ phiếu điều chỉnh trong một khoảng thời gian rất nhỏ và công bằng với các thông tin công khai.
Hiệu quả thị trường mạnh mẽ: giá cổ phiếu phản ánh tất cả thông tin thị trường và không ai có thể kiếm được lợi nhuận vượt mức trong thời gian dài. Tuy nhiên, không có gì lạ khi một số nhà đầu tư luôn hoạt động tốt hơn thị trường trong một thị trường hiệu quả cao, cũng như với hàng nghìn quỹ đầu tư trên toàn cầu, việc ngẫu nhiên có một vài “ngôi sao” là điều bình thường.

Xem thêm: Cách đổi Giờ Gmt sang Giờ Việt Nam, Cách đổi Giờ Gmt sang Giờ Việt Nam

See also  NEW Đi Tìm Hiểu Receivable Accountant Là Gì Trong Bộ Phận Kế Toán

Một thị trường phát triển lành mạnh trước hết đòi hỏi một thị trường hiệu quả. Tuy nhiên, trên thị trường chứng khoán có một yếu tố rất quan trọng, không thể không kể đến, đó là yếu tố tâm lý, nguyên nhân khiến thị trường đi chệch hướng dù là thị trường hiệu quả. Hiện tượng này được giải thích trong một lý thuyết khác, lý thuyết “Hành vi trong tài chính”.

Nguồn tổng hợp

Thị trường hiệu quả và tài chính hành vi
Thị trường hiệu quả dạng vừa
Ví dụ về thị trường hiệu quả
Vận dụng giả thuyết thị trường hiệu quả trong việc ra quyết định đầu tư
Tiểu luận lý thuyết thị trường hiệu quả
Thị trường hiệu quả ở Việt Nam
Thị trường hiệu quả mạnh
Câu hỏi về thị trường hiệu quả
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment