NEW Economic Multiplier Là Gì ? Số Nhân Tiền Tệ (Money Multiplier) Là Gì

Chào bạn đọc. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài chia sẽ Economic Multiplier Là Gì ? Số Nhân Tiền Tệ (Money Multiplier) Là Gì

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Hiệu ứng số nhân đề cập đến sự gia tăng tỷ lệ thuận trong thu nhập cuối cùng đến từ việc tăng chi tiêu.

Bạn đang xem: Hệ số nhân là gì

Hiệu ứng số nhân

Ý tưởng

See also  NEW Người Dùng Tán Gia Bại Sản Vì Tin Vào Bbi Mall Lừa Đảo Không? 11/06/2021

Hiệu ứng số nhân tiếng Anh là Hiệu ứng số nhân.

Hiệu ứng số nhân đề cập đến sự gia tăng tỷ lệ thuận trong thu nhập cuối cùng do tăng chi tiêu. Ngoài ra, hiệu ứng số nhân cũng có thể hoạt động ngược lại, cho thấy thu nhập giảm tương ứng khi chi tiêu giảm.

Thông thường, các nhà kinh tế quan tâm nhất đến việc việc bơm vốn ảnh hưởng tích cực đến thu nhập như thế nào. Hầu hết các nhà kinh tế học tin rằng việc bơm vốn dưới bất kỳ hình thức nào, cho dù ở cấp độ chính phủ hay công ty, sẽ có tác động quả cầu tuyết rộng rãi trên các khía cạnh khác nhau của hoạt động kinh tế.

Các tính năng của Hiệu ứng Hệ số Nhân

Như tên của nó, hệ số nhân cung cấp một giá trị số hoặc ước tính về mức tăng thu nhập dự kiến ​​trên mỗi đơn vị USD được đầu tư. Nói chung, hệ số nhân được sử dụng để đo lường hiệu ứng số nhân được tính như sau:

Hiệu ứng cấp số nhân = Thay đổi thu nhập / Thay đổi chi tiêu

Hiệu ứng số nhân có thể được nhìn thấy trong một số trường hợp khác nhau và được sử dụng bởi nhiều nhà phân tích khác nhau khi phân tích và ước tính kỳ vọng cho các khoản đầu tư vốn mới.

See also  NEW Ý Nghĩa Các Sao Tử Vi (Sưu Tầm), Các Bước Luận Đoán Lá Số Tử Vi (Sưu Tầm)

Xem thêm: Phương thức thanh toán là gì, Kiến thức về các phương thức thanh toán

Lấy một ví dụ cơ bản như sau: giả sử một công ty đầu tư 100.000 đô la vốn để mở rộng cơ sở sản xuất nhằm sản xuất nhiều hơn và bán được nhiều hơn. Sau một năm sản xuất đầy đủ với các cơ sở mới, thu nhập của công ty đã tăng thêm 200.000 đô la. Do đó, hệ số nhân của công ty sẽ là 2 (200.000 đô la / 100.000 đô la). Điều này cho thấy cứ đầu tư 1 USD thì họ kiếm thêm được 2 USD.

Hiệu ứng số nhân trên quy mô rộng hơn của nền kinh tế

Tùy thuộc vào loại hình đầu tư, các khoản đầu tư có thể có tác động rộng rãi đến toàn bộ nền kinh tế. Nguyên lý chính của lý thuyết kinh tế Keynes là hoạt động kinh tế có thể dễ dàng bị ảnh hưởng bởi các khoản đầu tư, vì đầu tư tạo ra nhiều thu nhập hơn cho các công ty, nhiều thu nhập hơn cho người lao động. , cung cấp nhiều sản lượng hơn và cuối cùng là tổng cầu lớn hơn. Do đó, ở cấp độ vĩ mô, các số nhân kinh tế khác nhau có thể được sử dụng để giúp đo lường tác động của những thay đổi trong đầu tư đối với nền kinh tế.

See also  NEW Cách Tạo Ví Blockchain - Cách Tạo Và Sử Dụng Ví Bitcoin Trên Blockchain

Khi nhìn tổng thể nền kinh tế, số nhân được tính bằng cách chia thay đổi trong GDP thực tế cho thay đổi đầu tư. Đầu tư có thể bao gồm chi tiêu của chính phủ, đầu tư tư nhân, thuế, lãi suất, v.v.

Xem thêm: Xếp hạng Top 20 Doanh nghiệp Kiểm toán Việt Nam, Tổng quan và Xếp hạng Thị trường Kiểm toán 2019

Khi ước tính tác động của 100.000 đô la Mỹ của một công ty sản xuất đối với toàn bộ nền kinh tế, hệ số nhân sẽ nhỏ hơn nhiều. Ví dụ, nếu GDP tăng thêm 1 triệu đô la, hiệu ứng số nhân của khoản đầu tư này sẽ là 10 xu trên một đô la.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment