NEW Dsd, Dxd Là Gì? Chuẩn Nhạc Dsd Là Gì ? Chuẩn Nhạc Cao Nhất Hiện Tại

Hello quý khách. Ngày hôm nay, Thái Sơn xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Dsd, Dxd Là Gì? Chuẩn Nhạc Dsd Là Gì ? Chuẩn Nhạc Cao Nhất Hiện Tại

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Âm thanh máy tính – Computer Audio là một chủ đề nóng trong những năm gần đây. Các tệp nhạc kỹ thuật số với tần số lấy mẫu từ 76,4kHz đến 192kHz / 24-bit ngày càng phổ biến và được coi là một trong những nguồn phát chính cho các audiophile bên cạnh Redbook CD và LP. Tuy nhiên, có vẻ như các tập tin hi-res sẽ sớm trở nên lỗi thời khi định dạng DSD (Direct Stream Digital) với chất lượng âm thanh vượt trội đã và đang được các nhà sản xuất thiết bị kỹ thuật số và các audiophile hết sức chú trọng. .

See also  NEW Báo Đô Thị Và Môi Trường Và Đô Thị Việt Nam: 20 Năm, Môi Trường Đô Thị

Đang xem: Nhạc dsd là gì

* Chơi DSD trên MAC OS

*

* Chơi DSD trên Windows

*

Hiện nay, DAC có độ phân giải 192kHz / 24bit là rất phổ biến, bên cạnh đó, một số bộ giải mã tích hợp sẵn khả năng hỗ trợ các tập tin có tần số lấy mẫu cao hơn lên đến 384kHz / 32Bit. Từ đầu năm nay, ngành âm thanh hi-end chứng kiến ​​sự thay đổi lớn khi các hãng âm thanh giới thiệu nhiều phần cứng hỗ trợ phát trực tiếp định dạng DSD (Direct Stream Digital) mà không cần chuyển đổi sang PCM. như trước. Thêm vào đó, doanh số ngày càng tăng của các nguồn nhạc DSD đã giúp định dạng này phát triển cực kỳ nhanh chóng và thu hút sự quan tâm không nhỏ của người chơi âm thanh trên thế giới.

Xem thêm: Top 10 Đơn Vị Cho Vay Tiền Mặt Nhanh Tại Đà Nẵng, Cho Vay Tiền Mặt Nhanh Tại Đà Nẵng

See also  NEW cho vay tiền không thế chấp tại hà nội

DSD là gì?

DSD là hệ thống ghi âm được sử dụng trên tiêu chuẩn đĩa SACD (Super audio CD) trước đây. Có nhiều lý do khách quan và chủ quan, định dạng đĩa SACD chưa đạt được thành công như mong đợi, tuy nhiên, nhiều kỹ sư thu âm đã lựa chọn và áp dụng kỹ thuật ghi DSD trong công việc của mình. . Phát trực tuyến DSD không dễ dàng trừ khi bạn có thiết bị chuyên nghiệp. Sony đã đưa ra một cách để có thể phát các tệp DSD từ máy tính VAIO và đầu phát SACD. Đĩa SACD được mã hóa với tính năng chống sao chép để ngay cả những đầu đọc hỗ trợ DSD cũng có thể phát trực tiếp các tệp được lưu trữ trên đĩa có định dạng SACD.

Xem thêm: hợp đồng môi giới chứng khoán

Ưu điểm của DSD. định dạng

Các hãng thu âm đã đưa ra các giải pháp ghi và phát lại PCM ở độ phân giải rất cao và âm thanh của họ đã rất tốt. Vì vậy, tại sao họ cần một tiêu chuẩn định dạng khác được gọi là DSD. Câu trả lời hợp lý duy nhất là DSD có chất lượng tốt hơn PCM. Vậy tại sao DSD có thể cho hiệu suất tốt hơn PCM? Câu trả lời không nằm ở vấn đề mã hóa khi thu âm mà nằm ở quá trình giải mã âm thanh khi phát. Ở góc độ kỹ thuật, định dạng PCM cần một bộ lọc phức tạp để có thể tái tạo sóng âm tốt hơn, tần số lấy mẫu càng cao thì bộ lọc càng “nhẹ”. Đối với DSD, do bản chất tần số lấy mẫu rất cao, nên chỉ cần sử dụng các bộ lọc đơn giản ở tần số thấp, tương tự như bộ lọc trong bộ phân tần của loa. Giảm mức độ lọc giúp âm thanh ít bị biến dạng hơn so với bản gốc.

See also  NEW Ngũ Hổ, Quan Ngũ Phương Là Ai, Hướng Thờ Thần Tài Và Cách Cúng

DAC được đề cử là iFi Nano iDSD

*
*
*
*

Âm nhạc DSD Highdefination tổng 232 album với những bài hát hay nhất xoay quanh 4 chủ đề chính:* NHẠC QUỐC TẾ thuộc thể loại Audiophile: Blue-Jazz, Country, Pop-Ballad …* LINH KIỆN QUỐC TẾ chọn lọc (saxophone, piano, guitar …)

Nguồn tổng hợp

Nghe nhạc DSD
Đĩa nhạc DSD
Chia sẻ nhạc Hires
DSD to PCM
Download nhạc DSD HDVietnam
DSD free download
DSD 128
Nhạc 24 bit
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Mẹo

Leave a Comment