NEW Đồng Ripple Là Gì – Ripple (Xrp) Là Gì

Hello quý khách. Ngày hôm nay, ThaiSonGallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với nội dung Đồng Ripple Là Gì – Ripple (Xrp) Là Gì

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ripple là một dự án lâu đời hơn Bitcoin. Trong bài viết hôm nay, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu Ripple là gì, nó hoạt động như thế nào, nó khác gì so với BTC và ETH và nó có đáng để đầu tư hay không.

Bạn đang xem: Ripple coin là gì

Ripple là gì?

Ripple là một hệ thống thanh toán tổng hợp theo thời gian thực, mạng lưới trao đổi tiền tệ và chuyển tiền được ra mắt vào năm 2012 bởi Ripple Labs Inc (trước đây là Open Coin) – một công ty công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ. Kỳ. Ripple được sinh ra với tham vọng rất lớn, cho phép các giao dịch tài chính toàn cầu “an toàn, tức thì và hầu như miễn phí ở mọi quy mô”.

Hệ thống Ripple nhằm mục đích giúp người dùng thoát khỏi các thủ tục thanh toán truyền thống rườm rà và mạng lưới tài chính, chẳng hạn như ngân hàng, PayPal, thẻ tín dụng và các hệ thống tài chính thu phí trao đổi tiền tệ khác. .

Về bản chất, hệ thống Ripple là một loại tiền mã hóa cho phép kết nối các ngân hàng trên thế giới để tạo điều kiện cho các hệ thống thanh toán và giao dịch xuyên biên giới. Cũng chính vì cách làm của Ripple mà nó đã vấp phải phản ứng dữ dội trong thế giới tiền điện tử khi cho rằng đây là một hệ thống nhằm hỗ trợ các ngân hàng trong khi hầu hết các đồng tiền khác như Bitcoin đều nhằm hỗ trợ các ngân hàng. Loại bỏ các ngân hàng.

Đồng tiền XRP là gì?

XRP là một mã thông báo được sử dụng để đại diện cho giá trị trên mạng Ripple. Đồng tiền XRP được xây dựng đặc biệt cho các tổ chức tài chính và doanh nghiệp để thanh khoản trong các giao dịch xuyên biên giới.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính có thể sử dụng mã thông báo XRP để chuyển khoản xuyên biên giới ngay lập tức. Các nhà cung cấp dịch vụ thanh toán có thể sử dụng XRP để cải thiện tốc độ thanh toán, kết nối và khả năng kết nối. sang các thị trường khác và giảm chi phí ngoại hối. XRP cũng được trao đổi rộng rãi trên các sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến hiện nay.

Lịch sử hình thành

Một điều thú vị ít được biết đến về Ripple là dự án này lâu đời hơn Bitcoin. Bắt đầu vào năm 2004, với người sáng tạo Ryan Fugger, người đã phát triển nguyên mẫu đầu tiên của Ripple như một hệ thống tiền tệ kỹ thuật số phi tập trung (RipplePay). Hệ thống này đi vào hoạt động từ năm 2005 với mục tiêu cung cấp các giải pháp thanh toán an toàn trong mạng lưới toàn cầu.

See also  NEW " Capital Account Là Gì ? Định Nghĩa Và Giải Thích Ý Nghĩa

Sau đó vào năm 2012, Jed McCaleb, Arthur Britto và David Schwartz đã tham gia và thực hiện ý tưởng của Ryan thông qua một công ty có tên là OpenCoin, với chức năng khá giống với Blockchain. Kể từ thời điểm đó, Ripple bắt đầu được xây dựng như một giao thức tập trung vào các giải pháp thanh toán cho các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác. Vào năm 2013, OpenCoin được đổi tên thành Ripple Labs, sau đó đổi tên thành Ripple vào năm 2015.

Đội ngũ lãnh đạo Ripple

Giao thức của Ripple được xây dựng bởi công ty OpenCoin – với Chris Larsen là Giám đốc điều hành và Jed McCaleb là Giám đốc công nghệ. McCaleb từ Mt. Gox và Larsen là Đồng sáng lập và Giám đốc của công ty tài chính E-LOAN. Đồng thời, các thành viên khác của Ripple rất am hiểu về nền tảng Bitcoin.

*

Ripple có giống Bitcoin không?

Câu trả lời có lẽ giống nhau theo một số cách. Vì đơn vị XRP của Ripple là một loại tiền kỹ thuật số dựa trên công thức toán học và số lượng phát hành bị hạn chế. Cả hai loại tiền này đều sử dụng giao dịch mạng ngang hàng P2P mà không cần bên thứ ba can thiệp. Đồng thời, cả hai đều mang lại khả năng bảo mật chống làm giả.

Nhưng mục đích của Ripple là hỗ trợ Bitcoin, không phải là đối thủ cạnh tranh. Mạng Ripple được thiết kế để chuyển tiền liền mạch, cho dù đó là USD, Euro, Bảng Anh hay Bitcoin.

Là một mạng phân tán, Ripple không phụ thuộc vào bất kỳ công ty quản lý nào nên dữ liệu giao dịch được đảm bảo, không cần chờ xác nhận mà có thể đi qua mạng một cách nhanh chóng.

Nguyên tắc hoạt động của Ripple

Các vấn đề thực tế trên thị trường mà Ripple muốn giải quyết:

Tốc độ chậm: Các ngân hàng và tổ chức yêu cầu một số thủ tục trung gian để thực hiện thanh toán xuyên biên giới. Do đó, quá trình này có thể mất khoảng 3 đến 5 ngày để hoàn thành thành công. Hệ thống thanh toán Ripple sẽ tăng tốc độ giao dịch từ 3-5 chỉ khoảng 5-10 giây. Chi phí cao: Bằng cách giảm số lượng trung gian liên quan đến thanh toán xuyên biên giới, các giao dịch Ripple sẽ có thể giảm Chi phí giao dịch lên đến 60%. Giao dịch thất bại: tỷ lệ thất bại của các giao dịch xuyên biên giới hiện trung bình ở mức 4%. Hệ thống của Ripple sẽ theo dõi tất cả các khoản thanh toán được thực hiện trên blockchain và dừng mọi giao dịch có khả năng thất bại trước khi nó xảy ra.

Hệ thống Ripple có ba yếu tố chính là xCurrent, xRapid và xVia. Tuy nhiên, chúng tôi chỉ tập trung vào chức năng cốt lõi của hệ thống, đó là cho phép giao dịch xuyên biên giới giữa các ngân hàng, làm cầu nối giữa các đồng tiền.

Ví dụ:

Một ngân hàng muốn đổi VND của họ sang USD, có thể mất đến vài ngày và khá tốn kém. Nền tảng Ripple hoạt động bằng cách cung cấp một loại tiền tệ trung gian XRP. Vì vậy, thay vì giao dịch trực tiếp từ VND sang USD, ngân hàng sẽ đổi VND lấy XRP và sau đó đổi XRP sang USD.

Chúng ta thấy trong ví dụ sẽ có thêm một bước trong quy trình giao dịch, nhưng thực tế quá trình này chỉ diễn ra trong khoảng 5 giây và chi phí rất nhỏ, chưa đến 0,1%. Một ví dụ cho thấy tốc độ cực nhanh so với hệ thống cũ mất tới vài ngày.

See also  NEW Chỉ Số Vn Index Là Gì

Ví dụ cụ thể này cho thấy cách hệ thống Ripple tăng tốc các giao dịch xuyên biên giới và giảm phí. Ngoài ra, một số ứng dụng khác cũng được triển khai trên mạng Ripple như:

ForexEcrow Tổng số tiền thanh toán trong thời gian thực. Thanh toán cho hàng hóa và sản phẩm và dịch vụ kỹ thuật số.

Các sản phẩm chính của Ripple

xRapid

*

Nói tóm lại, xRapid là một giải pháp thanh khoản theo yêu cầu sử dụng XRP làm tiền tệ cầu nối toàn cầu cho các cặp tiền tệ fiat. Cả XRP và xRapid đều dựa vào Sổ cái XRP, cho phép thời gian xác nhận nhanh hơn và chi phí thấp hơn nhiều so với các phương pháp truyền thống.

Xem thêm: Tăng cường sự tham gia của Việt Nam vào các tổ chức tài chính quốc tế

Hãy lấy một ví dụ đơn giản. Bob muốn gửi 100 đô la từ Úc cho Alice ở Ấn Độ. Bob chuyển tiền thông qua một tổ chức tài chính có tên là FIN. Để thực hiện giao dịch, FIN sử dụng giải pháp xRapid để tạo kết nối giữa các sàn giao dịch tài sản ở cả quốc gia nguồn và quốc gia đích. Bằng cách này, công ty có thể chuyển đổi 100 đô la của Bob thành XRP, giúp cung cấp tính thanh khoản cần thiết cho việc thanh toán cuối cùng. Chỉ trong vài giây, XRP sẽ được chuyển đổi thành Rupee Ấn Độ và Alice có thể rút khỏi sàn giao dịch tài sản Ấn Độ.

xCurrent

*

xCurrent là một giải pháp được thiết kế để cung cấp khả năng giải quyết và theo dõi tức thì các khoản thanh toán xuyên biên giới giữa các thành viên của RippleNet. Không giống như xRapid, giải pháp xCurrent không dựa trên Sổ cái XRP và không sử dụng tiền điện tử XRP theo mặc định. xCurrent được xây dựng dựa trên Giao thức Interledger (ILP), được thiết kế bởi Ripple như một giao thức để kết nối các sổ cái hoặc mạng thanh toán khác nhau.

Bốn thành phần cơ bản của xCurrent là:

Trong khi xCurrent chủ yếu được thiết kế cho các loại tiền tệ fiat, nó cũng hỗ trợ các giao dịch tiền điện tử.

xVia

*

xVia là một giao diện chuẩn hóa dựa trên API cho phép các ngân hàng và các nhà cung cấp dịch vụ tài chính khác tương tác trong một khuôn khổ duy nhất – mà không cần phải dựa vào nhiều tích hợp mạng thanh toán. xVia cho phép các ngân hàng tạo thanh toán thông qua các đối tác ngân hàng khác được kết nối với RippleNet và cũng cho phép họ đính kèm hóa đơn hoặc thông tin khác vào các giao dịch.

Đối tác Ripple

Hiện tại, các tổ chức sau đang hoạt động trong hộp cát của RippleNet.

Đơn vị tiền tệ DirectViAmericasMercury FXSantanderMoneyGramCambridgeZipRemitWesternUnionIDTCuallixWestPacBanca Intesa SanPaoloMacquarieNatixisNordeaScotia Ngân hàng Quốc gia Australia Ngân hàng MontrealBarclaysCIBCRoyal Bank of Canada

Điều đáng chú ý là hầu hết các tổ chức trên đều đã có tình trạng thử nghiệm trong hệ thống từ tháng 10 năm 2016. Điều này cho thấy đã có một đợt rà soát hệ thống Ripple rất kỹ lưỡng. Khi những cái tên trên chính thức công bố quan hệ đối tác của họ với Ripple sẽ tạo ra tác động lớn đến giá trị thị trường của XRP.

Về vấn đề cung cấp của Ripple

XRP có tổng nguồn cung là 100 tỷ đồng tiền được tạo ra ngay từ đầu, cho đến nay không có dấu hiệu nào cho thấy XRP sẽ được khai thác hoặc tạo thêm. Ripple cũng sẽ không bị lạm phát vì mỗi giao dịch trong mạng sẽ khiến một lượng nhỏ XRP bị đốt cháy.

See also  NEW Move In Là Gì ? Phrasal Verbs With

Tính năng này hoạt động liên tục và được thiết kế để đảm bảo sự ổn định của sổ cái và ngăn kẻ xấu gửi thư rác vào hệ thống (phí giao dịch sẽ tăng dần tỷ lệ thuận với tải của RippleNet.)

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét là thực tế là 60% số coin XRP được nắm giữ bởi công ty Ripple cộng với số lượng coin ban đầu mà mỗi người sáng lập nắm giữ.

Vào tháng 12 năm 2017, Ripple đã chuyển một lượng lớn tiền xu (55 tỷ đồng) vào một hợp đồng dự kiến ​​thanh toán 1 tỷ đồng mỗi tháng, mà công ty đã sử dụng để kêu gọi thêm đối tác tham gia vào hệ thống. Điều này đảm bảo một phần nguồn cung XRP trên thị trường.

Tuy nhiên, mặc dù hệ thống sẽ không tự tạo ra nhiều đồng tiền hơn và các kiểm toán viên độc lập sẽ được thêm vào RippleNet, nhưng thực tế là công ty Ripple vẫn kiểm soát phần lớn các đồng tiền Ripple.

Cho đến nay, công ty không cho thấy rằng họ sẽ sử dụng số tiền mà họ nắm giữ để thao túng giá thị trường. Thậm chí, họ còn xác nhận với đối tác rằng số coin này sẽ chỉ được dùng để nâng cấp hệ thống.

Mặc dù Ripple mong muốn mang lại sự minh bạch và đảm bảo cho việc cung cấp XRP, nhưng đã có rất nhiều trường hợp mà các dự án sẽ thay đổi hướng và hành động của họ theo một hướng khác.

Ưu và nhược điểm của Ripple

Thuận lợi

Ripple có tiềm năng trở thành một khoản đặt cược an toàn cho các nhà đầu tư. Ngay cả khi thị trường đi xuống, với sự hỗ trợ của nhiều tổ chức lớn, Ripple vẫn có thể duy trì tốc độ tăng trưởng của mình. Không chỉ bởi những tiện ích mà nó còn là mối quan hệ với các ngân hàng lớn. Tuy nhiên, giá của XRP sẽ phụ thuộc vào nhu cầu thị trường, do đó, sự đảm bảo cho giá trị của Ripple là thấp.

Khuyết điểm

Sự thành công của dự án phụ thuộc nhiều vào sự chấp nhận của các ngân hàng và tổ chức tài chính. Một khi sự chấp nhận này mất đi, nó sẽ rất nguy hiểm. Nhiều người nghĩ rằng mối liên kết giữa Ripple và ngân hàng là đi ngược lại bản chất của tiền điện tử, vì công nghệ này bắt nguồn từ bản chất phi tập trung của nó. .

Xem thêm: Thông tư mới về kế toán doanh nghiệp nhỏ và vừa

Kết luận

Ripple tập trung, được kiểm soát và không có blockchain giống như hầu hết các loại tiền điện tử còn lại, thậm chí còn bị chỉ trích vì lý tưởng ngân hàng của nó và nhiều người không thích điều này. Tuy nhiên, không phải ngẫu nhiên mà XRP với mức vốn hóa cực lớn lại là đồng coin đứng thứ 3 trên bảng xếp hạng của Coinmarketcap.

Điều gì sẽ xảy ra nếu các ngân hàng chuyển sang Ripple, sử dụng công nghệ của nó và XRP? Chúng ta không thể đoán trước được điều gì sẽ xảy ra khi cuộc chiến của thế giới Crypto với ngành tài chính truyền thống vẫn chỉ mới bắt đầu. Do đó, không thể có bất kỳ lời khuyên nào về việc có nên đầu tư vào Ripple hay không? cũng như các câu hỏi tương tự. Hãy tự mình tìm hiểu, đánh giá và đưa ra quyết định dựa trên những niềm tin mà bạn cho là đúng !!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment