NEW Định Chế Tài Chính Là Gì ? Phân Loại Định Chế Tài Chính Là Gì

Thái Sơn chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với nội dung Định Chế Tài Chính Là Gì ? Phân Loại Định Chế Tài Chính Là Gì

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

*

Tổ chức tài chính là tổ chức cung cấp các dịch vụ tài chính cho khách hàng. Có thể kể đến các tổ chức tài chính lớn như: JP Morgan Chase, HSBC, Goldman Sachs hay Morgan Stanley. Các tổ chức tài chính này mạnh đến mức có thể kiểm soát dòng tiền của cả một nền kinh tế.

Bạn đang xem: Tổ chức tài chính là gì?

Tổ chức tài chính là gì?

Điều kiện “ học viện Tài chính” Tiếng Anh “học viện Tài chính”là cụm từ được sử dụng phổ biến ở miền Nam trước 1975 trong các văn bản tài chính – ngân hàng.

Đây là định nghĩa của “học viện Tài chính”Từ 2 từ điển chuyên ngành:

“Một nhóm các tổ chức thương mại và công cộng tham gia vào việc trao đổi, cho vay, đi vay và đầu tư tiền tệ. Thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho thuật ngữ trung gian tài chính. (Nhóm các tổ chức thương mại và công cộng tham gia vào việc trao đổi, cho vay, đi vay và đầu tư tiền. Thuật ngữ này thường được sử dụng thay thế cho các trung gian tài chính) – Graham Bannock và William Manser (1989) Từ điển Tài chính. Tái bản lần thứ hai, 1995. London: Penguin Book. “Tổ chức thu thập tiền từ công chúng để đầu tư vào các tài sản tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, công cụ thị trường tiền tệ, tài khoản tiết kiệm trong ngân hàng hoặc khoản vay…” – (tổ chức thu tiền từ công chúng để đưa vào các tài sản tài chính như cổ phiếu, trái phiếu, các công cụ thị trường tiền tệ, tiền gửi ngân hàng hoặc các khoản vay…) – John Downes và Jordan Elliot Goodman (1994) Từ điển Điều khoản Tài chính và Đầu tư. Ấn bản thứ ba. New York: Barron’s.

Vai trò của các tổ chức tài chính

Nhiều tổ chức tài chính đóng vai trò trung gian giữa thị trường vốn và thị trường nợ. Nhưng dịch vụ được cung cấp bởi một tổ chức thường phụ thuộc vào loại hình của nó.

See also  NEW Khái niệm đòn bẩy tài chính

Các tổ chức tài chính cũng có trách nhiệm chuyển vốn từ nhà đầu tư sang doanh nghiệp. Thông thường, đây là những tác nhân kiểm soát dòng tiền trong nền kinh tế.

Các dịch vụ được cung cấp có thể khác nhau giữa các tổ chức tài chính. Ví dụ, các dịch vụ của ngân hàng thương mại bao gồm dịch vụ bảo hiểm, thế chấp, cho vay và thẻ tín dụng.

Các tổ chức tài chính phổ biến

Ngân hàng trung ương

Ngân hàng trung ương là tổ chức tài chính chịu trách nhiệm giám sát và quản lý tất cả các ngân hàng khác. Ở Hoa Kỳ, ngân hàng trung ương là Ngân hàng Dự trữ Liên bang, chịu trách nhiệm thực hiện chính sách tiền tệ và giám sát các tổ chức tài chính. Người tiêu dùng cá nhân không có cơ hội tiếp xúc trực tiếp với ngân hàng trung ương; thay vào đó, các tổ chức tài chính lớn làm việc trực tiếp với Ngân hàng Dự trữ Liên bang để cung cấp các sản phẩm và dịch vụ cho công chúng.

Ngân hàng thương mại

Ngân hàng thương mại có thể được định nghĩa là một tổ chức tài chính cung cấp một loạt các dịch vụ như cho vay cầm cố, cho vay mua ô tô và kinh doanh, và nhận tiền gửi. Các ngân hàng thương mại cũng làm việc với các sản phẩm đầu tư cơ bản như tài khoản tiết kiệm và chứng chỉ tiền gửi. Các ngân hàng thương mại truyền thống thường đi kèm với các phương tiện như két sắt, nhân viên ngân hàng, máy ATM và kho tiền. Tuy nhiên, một số ngân hàng thương mại không có các tiện ích này. Tại đây, khách hàng bắt buộc phải thực hiện mọi giao dịch qua Internet hoặc qua điện thoại.

Liên minh tín dụng

Các hiệp hội tín dụng được biết đến với nhiều tên khác nhau trên khắp thế giới và là các tổ chức hợp tác thuộc sở hữu của các thành viên và hoạt động không vì lợi nhuận. Không giống như các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác, công đoàn tín dụng được thành lập và điều hành bởi các thành viên. Trong một liên minh tín dụng, lợi nhuận được chia cho các thành viên. Không có tiêu chuẩn xác định cho một liên minh tín dụng. Nó có thể bao gồm một tổ chức với một vài thành viên hoặc một tổ chức lớn với hàng nghìn người.

Các công đoàn tín dụng phục vụ đối tượng cụ thể theo ngành là thành viên của tổ chức, chẳng hạn như giáo viên hoặc thành viên quân đội. Mặc dù các sản phẩm được cung cấp gần giống như các sản phẩm của các ngân hàng thương mại, các Hiệp hội tín dụng thuộc sở hữu của các thành viên và hoạt động chỉ vì lợi ích của họ.

Trong một liên minh tín dụng, các thành viên đổ tiền vào ngân hàng để cho nhau vay. Số tiền thu được sau đó sẽ được sử dụng để tài trợ cho các dự án và dịch vụ vì lợi ích chung của cộng đồng. Một số dịch vụ được cung cấp bởi các hiệp hội tín dụng là ngân hàng trực tuyến, tài khoản cổ phiếu (tài khoản tiết kiệm), tài khoản hối phiếu (tài khoản giao dịch), thẻ tín dụng và chứng chỉ tương lai cổ phiếu (chứng chỉ tiền gửi).

See also  NEW Storm Coin Là Gì - Tổng Quan Về Đồng Ảo Tiền Kỹ Thuật Số Storm

Hiệp hội Tiết kiệm và Cho vay

Các tổ chức tài chính nắm giữ lẫn nhau và cung cấp không quá 20% tổng số tiền vay cho các doanh nghiệp thuộc nhóm các hiệp hội tiết kiệm và cho vay được cung cấp. Khách hàng cá nhân sử dụng hiệp hội tiết kiệm và cho vay cho tài khoản tiền gửi, khoản vay cá nhân và khoản vay thế chấp.

Xem thêm: Grab Đà Nẵng Có Grab Không, Kinh Nghiệm Khi Đi Du Lịch Đà Nẵng

Ngân hàng và công ty đầu tư

Ngân hàng đầu tư không nhận tiền gửi; thay vào đó, họ giúp các cá nhân, doanh nghiệp và chính phủ huy động vốn thông qua việc phát hành chứng khoán. Các công ty đầu tư, thường được gọi là công ty quỹ tương hỗ, rút ​​vốn từ các nhà đầu tư cá nhân và tổ chức để giúp họ tiếp cận thị trường chứng khoán rộng lớn hơn.

Công ty tài chính

Công ty tài chính được định nghĩa là một tổ chức cung cấp các khoản vay cho các doanh nghiệp và người tiêu dùng. Một công ty tài chính tương tự như một ngân hàng vì nó hoạt động như một người cho vay bằng cách tăng tín dụng. Tuy nhiên, một điểm khác biệt khác với ngân hàng chính là công ty tài chính không nhận tiền gửi. Trên thực tế, các công ty tài chính lấy tiền từ ngân hàng và các nguồn khác. Vai trò của công ty tài chính là tăng cường tín dụng cho công ty vì mục đích thương mại và cho cá nhân để mua hàng. Nó cũng cung cấp tài chính cho việc bán hàng trả góp.

Công ty môi giới chứng khoán

Một công ty môi giới hỗ trợ các cá nhân và tổ chức mua và bán chứng khoán giữa các nhà đầu tư có sẵn. Khách hàng môi giới có thể thực hiện giao dịch cổ phiếu, trái phiếu, quỹ tương hỗ, quỹ hoán đổi (ETF) và một số khoản đầu tư thay thế.

Người môi giới chứng khoán có trách nhiệm tạo điều kiện thuận lợi cho việc mua và bán chứng khoán tài chính giữa người mua và người bán. Một công ty môi giới phục vụ khách hàng của các nhà đầu tư và thuê các công ty môi giới chứng khoán mà thông qua đó họ có thể giao dịch các cổ phiếu niêm yết và các chứng khoán khác. Khi giao dịch được hoàn tất thành công, nhà môi giới sẽ nhận được một khoản tiền bồi thường hoặc hoa hồng. Các nhà môi giới chứng khoán đầy đủ dịch vụ cung cấp các hoạt động lập kế hoạch bất động sản, tư vấn thuế và các hoạt động tư vấn khác.

Các nhà môi giới chiết khấu tính phí ít hơn các nhà môi giới truyền thống và tại đây khách hàng thực hiện các giao dịch thông qua hệ thống máy tính. Đối với môi giới trực tuyến, nhà đầu tư được cung cấp một trang web để thực hiện giao dịch.

Các dịch vụ được cung cấp bao gồm: Bảo hiểm, Chứng khoán, Thế chấp, Cho vay, Thẻ tín dụng, Thị trường Tiền tệ và Viết séc.

Công ty bảo hiểm

Các tổ chức tài chính giúp các cá nhân chuyển giao rủi ro mất mát hoặc thiệt hại được gọi là các công ty bảo hiểm. Các cá nhân và doanh nghiệp sử dụng công ty bảo hiểm để bảo vệ khỏi tổn thất tài chính do tử vong, tàn tật, tai nạn, thiệt hại tài sản.

See also  NEW Bảng Báo【 Giá Phân Hữu Cơ Trên Thị Trường, Phát Triển Phân Bón Hữu Cơ Trong Nước

Một công ty bảo hiểm tham gia vào một hợp đồng, thường được đại diện bằng một chính sách và cung cấp cho chủ thể hoặc cá nhân sự bảo vệ tài chính hoặc bồi hoàn các tổn thất. Tổ chức Bảo hiểm có thể xảy ra tổn thất tài chính là công cụ bảo vệ các tổn thất tài chính, cả lớn và nhỏ, do thiệt hại đối với người được bảo hiểm hoặc tài sản của họ. Có nhiều hợp đồng bảo hiểm có sẵn; Tuy nhiên, quan trọng nhất là bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ, bảo hiểm nhà và bảo hiểm xe ô tô.

Công ty quản lý tài sản

Các công ty quản lý tài sản thu lợi nhuận bằng cách cung cấp cho các nhà đầu tư nhiều lựa chọn hơn là tự đầu tư nhờ nguồn lực lớn. Công ty sẽ đầu tư tổng số tiền của khách hàng vào chứng khoán phù hợp với các mục tiêu tài chính đã công bố. Các công ty này quản lý các quỹ đầu cơ, quỹ tương hỗ và các kế hoạch nghỉ hưu. Họ tính phí dịch vụ hoặc hoa hồng và có thể tính phí hoặc tỷ lệ phần trăm cố định trên tổng tài sản được quản lý.

Tổ chức bán lẻ

Người bán lẻ bán hàng trực tiếp cho người tiêu dùng với mục tiêu tạo ra lợi nhuận. Điều này được thực hiện thông qua các kênh phân phối khác nhau. Các tổ chức bán lẻ có thể có quy mô từ một cửa hàng gia đình nhỏ đến các siêu thị lớn. Các nhà bán lẻ lớn mua hàng hóa trực tiếp từ nhà sản xuất hoặc nhà bán buôn và sau đó bán sản phẩm cho người tiêu dùng cuối cùng với mức giá định trước. Các nhà bán lẻ hiếm khi sản xuất sản phẩm của riêng họ. Họ chủ yếu hoạt động như một trung gian liên kết trong việc lấy sản phẩm từ người bán buôn và bán nó cho người tiêu dùng.

Xem thêm: Tích hợp Thanh toán Bảo Kim, Hướng dẫn Thanh toán Trực tiếp Bảo Kim

Hiệp hội Nhà ở

Hiệp hội nhà ở được định nghĩa là một tổ chức tài chính cung cấp các hoạt động ngân hàng và các dịch vụ tài chính khác cho các thành viên của hiệp hội. Hiệp hội nhà ở thuộc sở hữu của các thành viên như một tổ chức đối ứng. Các dịch vụ do Hiệp hội Nhà ở cung cấp bao gồm thế chấp và tài khoản yêu cầu ký quỹ. Chúng thường được hỗ trợ bởi các công ty bảo hiểm. Thuật ngữ “Hiệp hội nhà ở” bắt nguồn từ thế kỷ 19 ở Anh. Tổ chức này được giới thiệu bởi một nhóm những người đồng tiết kiệm trong lĩnh vực mua bán nhà ở. Mặc dù chủ yếu được tìm thấy ở Vương quốc Anh, các Hiệp hội Nhà ở cũng có mặt ở nhiều quốc gia khác như Úc, Ireland và Jamaica.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment