NEW Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Ra Sao? Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày với bài chia sẽ Dãy Số Fibonacci Trong Chứng Khoán Ra Sao? Fibonacci Trong Chứng Khoán Là Gì

Đa phần nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

1 dãy Fibonacci trong phân tích chứng khoán

Dãy Fibonacci được tạo ra bởi nhà toán học người Ý thời trung cổ – Leonardo Pisano Bogollo và được đặt theo tên của ông. Đây là một dãy số đại diện cho tỷ lệ có khả năng xảy ra cao trong tự nhiên.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/mau-thi-thanh-thuy-la-ai/

Bạn đang xem: Số Fibonacci trong cổ phiếu

Trong phân tích đầu tư chứng khoán, dãy Fibonacci được áp dụng để xác định các mức hỗ trợ (giá kỳ vọng của cổ phiếu không giảm xuống dưới mức giá này) và mức kháng cự (giá kỳ vọng của cổ phiếu đạt được) của đường. giá cổ phiếu. Các mức phổ biến là 0%; 23,6%; 38,2%; 50%; 61,8% và 100%…

*

2 Cách sử dụng Fibonacci trong giao dịch chứng khoán

Trong phân tích kỹ thuật cổ phiếu, Fibonacci được áp dụng dưới nhiều dạng khác nhau, phổ biến nhất là Fibonacci Retracement (các dạng khác bao gồm Fibonacci Extension, Fibonacci Fan, Fibonacci Time Zones).

Điều đầu tiên cần làm khi sử dụng Fibonacci trong phân tích cổ phiếu là xác định giá trên cùng và giá dưới cùng của một cổ phiếu trong một thời kỳ. Nhà đầu tư chọn công cụ phân tích Fibonacci trong phần mềm phân tích kỹ thuật và vẽ đường thắng nổi giữa đáy và đỉnh của đường giá cổ phiếu để tạo ra dãy Fibonacci.

See also  NEW Đường Ema Là Gì - Và Cách Sử Dụng Để Mang Lại Hiệu Quả Nhất

Xác định hỗ trợ / kháng cự khi cổ phiếu đạt đỉnh

Sau khi xác định được đỉnh và đáy, dãy Fibonacci sẽ được xác định. Các mốc 23,6%; 38,2%, 61,8%… trở thành điểm hỗ trợ của cổ phiếu. Điều này xảy ra khi cổ phiếu đạt đỉnh và có dấu hiệu chững lại.

Khi giá cổ phiếu giảm và tiếp cận các mức hỗ trợ của Fibonacci, chuyển động giá cổ phiếu có thể đảo ngược theo chiều hướng tăng. Trong trường hợp giá tiếp tục giảm, mức Fibonacci tiếp theo sẽ trở thành mức hỗ trợ tiếp theo.

*

Mức hỗ trợ Fibonacci

Xác định hỗ trợ / kháng cự khi cổ phiếu chạm đáy

Sau khi xác định được đỉnh và đáy của cổ phiếu. Các mốc Fibonacci quan trọng sẽ trở thành điểm kháng cự của cổ phiếu. Điều này xảy ra khi cổ phiếu tạo đáy và có dấu hiệu đi lên.

Xem thêm: Top 7 Sàn Giao Dịch Chứng Khoán Ảo Đại Học Duy Tân, Có Nên Tham Gia Đầu Tư Chứng Khoán Ảo Không?

Khi giá cổ phiếu tăng và tiếp cận mức kháng cự Fibonacci, chuyển động của cổ phiếu có thể đảo ngược từ tăng sang giảm một lần nữa. Trong trường hợp giá tiếp tục tăng lên trên mức kháng cự, mức Fibonacci tiếp theo sẽ là mức kháng cự mới.

*

Kháng cự Fibonacci

Lưu ý, khi các đường giá cổ phiếu vượt qua ngưỡng hỗ trợ / kháng cự, các mức hỗ trợ / kháng cự trước đó sẽ chuyển thành các mức kháng cự / hỗ trợ cho giá.

Trong quá trình phân tích, nhà đầu tư nên xem xét diễn biến giao dịch và kết hợp với các công cụ phân tích khác để đưa ra quyết định mua hoặc bán.

Xem thêm: Lync là gì – Các tác vụ Lync cơ bản

Chuỗi Fibonacci là một công cụ phân tích đặc biệt hữu ích trong phân tích chứng khoán. Nhà đầu tư có thể đặt lệnh mua hoặc bán hợp lý bằng cách xác định các điểm hỗ trợ và kháng cự. Các điểm đảo chiều khi sử dụng Fibonacci cũng là cách nhà đầu tư có thể bắt đáy hoặc bán đỉnh để thu lợi nhuận tối đa.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment