NEW Customer Centric Là Gì ? Nghĩa Của Từ Centric Trong Tiếng Việt

Hello quý khách. Today, Thái Sơn Gallery xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua nội dung Customer Centric Là Gì ? Nghĩa Của Từ Centric Trong Tiếng Việt

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ngày nay, hầu hết các thương hiệu đều nhận thức sâu sắc về dịch vụ khách hàng và tầm quan trọng của nó đối với hoạt động kinh doanh. Theo KPMG, 88% CEO quan tâm đến lòng trung thành của khách hàng, nhận ra rằng việc nắm vững những hiểu biết sâu sắc về khách hàng là điều cần thiết.

Bạn đang xem: Centric là gì

*

Vì vậy, với tư cách là một nhà lãnh đạo, làm thế nào để bạn xây dựng và duy trì một tổ chức không chỉ nhấn mạnh đến dịch vụ khách hàng mà còn luôn nuôi dưỡng những khách hàng tiềm năng hướng tới khách hàng? ?

Cách bạn có thể làm là xây dựng ‘Khách hàng làm trung tâm’ và áp dụng nó cho toàn bộ bộ máy của tổ chức. Trong Phần 1 này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu các khái niệm và thông tin cơ bản về mô hình lấy Khách hàng làm trung tâm hoặc lấy khách hàng làm trung tâm trong một tổ chức.

Khách hàng là trung tâm là gì?

Lấy khách hàng làm trung tâm là một cách kinh doanh nhằm thúc đẩy trải nghiệm khách hàng Chủ động ở mọi giai đoạn trong hành trình của khách hàng. Nó xây dựng lòng trung thành và sự hài lòng của khách hàng, dẫn đến nhiều lượt giới thiệu hơn.

See also  NEW Vay Tiền Ngân Hàng Agribank 2018, Lãi Suất Vay Ngân Hàng Agribank Năm 2018

Bất cứ khi nào doanh nghiệp sử dụng mô hình ‘Lấy khách hàng làm trung tâm’ để đưa ra quyết định, họ đang xem xét sâu sắc những ảnh hưởng mà kết quả có thể có đối với khách hàng của họ. Vẫn luôn đặt khách hàng là trung tâm của mọi quyết định, đúng không?

Xây dựng tổ chức “Khách hàng là trung tâm” trong thế giới kỹ thuật số ngày càng phức tạp hiện nay. Mặc dù các công nghệ mới đã cho phép các công ty triển khai điều này một cách nhanh chóng, nhưng giờ đây, khách hàng mong đợi sự chú ý của doanh nghiệp nhiều hơn từ họ.

Tại sao lấy Khách hàng làm trung tâm lại quan trọng?

Có nhiều lý do tại sao các doanh nhân tạo ra doanh nghiệp mới – đam mê, tiền bạc, danh tiếng, vinh quang, độc lập. Nhưng bất kể động lực đằng sau việc thành lập công ty là gì, có ít nhất một nhân viên trong tất cả các doanh nghiệp:

Nếu bạn không có và không giữ được khách hàng, bạn sẽ không thể tồn tại.

Và từ câu nói đơn giản này, bạn có thể nhận ra tầm quan trọng của Khách hàng là trung tâm như một thực thể sống của mọi doanh nghiệp. Một tổ chức quên đi khách hàng của mình sẽ thất bại. Họ sẽ xây dựng các sản phẩm sai, đầu tư không đúng nguồn lực và mất thiện chí với khách hàng.

Một thương hiệu sử dụng mô hình lấy khách hàng làm trung tâm hay lấy khách hàng làm trung tâm lại chứng minh điều hoàn toàn ngược lại. Mọi thành viên của tổ chức đều lắng nghe khách hàng và phù hợp với mục tiêu đó.

Đổi lại, công ty xây dựng các sản phẩm đáp ứng nhu cầu của khách hàng, dự đoán mong muốn của khách hàng và họ cung cấp một mức độ dịch vụ giúp khách hàng tiếp cận và ủng hộ thương hiệu.

See also  NEW ai là người sáng tác nhạc cho bts

Vậy làm thế nào để bạn theo kịp thử thách này? Tạo dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric Culture.

Xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric Culture

Nếu mục tiêu của bạn là trở thành một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm – Customer-Centric, có một cách để ‘truyền bá’ những giá trị này khi ngọn lửa bùng cháy trong tổ chức của bạn: Biến nó thành giá trị cốt lõi.

Bằng cách bao gồm giá trị cốt lõi tập trung vào khách hàng, bạn cung cấp một yếu tố mà toàn bộ tổ chức có thể coi là mục tiêu chung để hướng tới.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Tại Công Ty Cổ Phần Nafoods Miền Nam, Công Ty Cổ Phần Nafoods Miền Nam

Theo nghĩa đen, hãy đưa các giá trị cốt lõi của bạn lên tường và trang web của bạn cam kết khái niệm này với ban lãnh đạo, toàn bộ nhóm của bạn và khách hàng của bạn.

Tại Proof, một công ty chuyên về SaaS (Software as a Service), một trong những giá trị cốt lõi của họ là “hãy bị khách hàng ám ảnh”, có nghĩa là mọi thứ đều là về khách hàng. Mọi người đều thuộc lòng giá trị này và chúng ta có thể sử dụng nó như một điểm tham chiếu hàng ngày tại nơi làm việc.

Nếu chúng tôi quyết định ra mắt một tính năng hoặc theo đuổi quan hệ đối tác nhất định với một đối tác nào đó, chúng tôi có thể hỏi “Điều này có giúp ích cho khách hàng của chúng tôi không?” Nếu câu trả lời là không, chúng ta thường tránh xa nó.

Câu hỏi hướng dẫn đó đã giúp chúng tôi xây dựng văn hóa lấy khách hàng làm trung tâm trong các nhóm Tiếp thị, Bán hàng và Dịch vụ Khách hàng của mình.

Tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm

Tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm hay Tiếp thị lấy khách hàng làm trung tâm là làm cho khách hàng trở thành một phần của thông điệp tiếp thị của công ty. Bằng cách sử dụng các chiến lược như Tiếp thị trong nước và vận động chính sách khách hàng (Customer Advocacy), nhóm Tiếp thị cung cấp nội dung hữu ích (Tiếp thị Nội dung), phù hợp với khách hàng, ngay cả khi họ đã mua hoặc chưa mua.

See also  NEW Hướng Dẫn Đào Litecoin (Ltc) Chi Tiết, Cách Đào Đồng Litecoin, Đào Ltc Cho Người Mới

Điều này biến khách hàng thành những người quảng bá “miễn phí” để tạo ra khách hàng mới thông qua giới thiệu truyền miệng.

Lấy khách hàng làm trung tâm cũng không chỉ dừng lại ở các nỗ lực tiếp thị của bạn. Nhóm bán hàng của bạn cũng có thể tương tác với cách tiếp cận này và tạo ra một chiến lược tập trung vào khách hàng hơn.

Bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm

Bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm được điều chỉnh cho phù hợp với nhu cầu và mong muốn của khách hàng tiềm năng, thay vì công ty hoặc đại diện bán hàng.

Thay vì chỉ phản hồi các yêu cầu từ khách hàng tiềm năng, các đại diện bán hàng lấy khách hàng làm trung tâm sẽ chủ động chia sẻ nội dung hữu ích và thông tin chi tiết của họ trên các phương tiện truyền thông xã hội. xã hội (facebook, instagram, linkedIn …).

Họ cũng tham gia vào việc lãnh đạo tư tưởng bằng cách tham dự các sự kiện để mở rộng mạng lưới của họ, thay vì chỉ thực hiện các cuộc gọi lạnh lùng.

Và khi ai đó làm điều gì đó có lợi cho khách hàng của chúng tôi, chúng tôi ăn mừng chiến thắng đó với tư cách là một Nhóm – bởi vì chiến thắng khách hàng của chúng tôi tượng trưng cho chiến thắng cho tất cả chúng tôi. Các đội trong tổ chức. Bây giờ các Đội giống như một Đội, một Đội lớn.

Xem thêm: Thẩm quyền bầu Chủ tịch Hội đồng quản trị trong Công ty, Vui lòng chờ

Nếu bạn đang tìm cách phát triển một cách tiếp cận tương tự cho doanh nghiệp của mình, hãy xem phần tiếp theo để biết các bước mà Nhóm của bạn có thể thực hiện để trở thành một tổ chức lấy khách hàng làm trung tâm – Khách hàng – Trung tâm.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment