NEW Cuộc Đua Máy Tính Lượng Tử Là Gì, Máy Tính Lượng Tử

Hi quý vị. , Thái Sơn Gallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài chia sẽ Cuộc Đua Máy Tính Lượng Tử Là Gì, Máy Tính Lượng Tử

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

*
*
*
*

Máy tính lượng tử với những thách thức lớn

Máy tính lượng tử hay còn gọi là máy tính Lượng tử, ước mơ của bất kỳ nhà khoa học máy tính nào, là một máy tính siêu nhanh có thể bẻ mã, đưa ra dự báo thời tiết sớm hoặc đánh bại một sự kiện lớn. vô địch cờ vua chỉ trong một giây. Ngày nay, nếu máy tính lượng tử vẫn được coi là khoa học viễn tưởng, thì không nên ngăn cản các nhà toán học và vật lý học phác thảo các tính năng chính của hoạt động của máy tính lượng tử. Nguyên tắc cơ bản của nó là tận dụng các định luật của cơ học lượng tử cho phép một hạt, một nguyên tử hoặc một phân tử tồn tại ở hai trạng thái cùng một lúc. Trong khi máy tính ngày nay lưu trữ dữ liệu dưới dạng bit ở một trong hai trạng thái, hoặc 0 hoặc 1, thì máy tính lượng tử lưu trữ dữ liệu dưới dạng bit lượng tử (còn được gọi là qubit). cả hai trạng thái là 0 và 1 cùng một lúc.

Bạn đang xem: Máy tính lượng tử là gì?

Ưu điểm của máy tính lượng tử là khả năng lưu trữ (về nguyên tắc) thông tin của một số lượng lớn các giải pháp tiềm năng cho một vấn đề trong cùng một bộ nhớ và – bằng cách áp dụng các thuật toán phù hợp – xử lý tất cả các giải pháp này cùng một lúc. Điều này sẽ biến tất cả các siêu máy tính hiện đại thành di tích thời kỳ đồ đá.

See also  NEW Ngân Hàng Sacombank Viết Tắt Là Gì, Ngân Hàng Sacombank Có Tốt Không

*

Con đường dài phía trướcLiệu máy tính lượng tử có trở thành hiện thực? Và nếu vậy, nó có tạo ra những điều kỳ diệu thực sự không? Không còn gì khó tin hơn !. Máy tính lượng tử bắt đầu với một ý tưởng đơn giản xuất hiện vào những năm 1980 bởi Richard Feynman, một nhà vật lý được trao giải Nobel. Theo Julia Kempe: “Feynman giải thích rằng máy tính lượng tử có thể tính toán các đặc tính của các hạt lượng tử, như electron, nhanh hơn nhiều so với máy tính truyền thống. Mỗi electron có thể được mã hóa trong một qubit, trong khi một số lượng lớn các bit thông thường được yêu cầu để mã hóa nhiều trạng thái khác nhau cùng một lúc. Nhưng đây vẫn chỉ là một ý tưởng“. Năm 1994, Peter Shor, nhà nghiên cứu tại Phòng thí nghiệm AT&T, Mỹ, đã chứng minh rằng một máy tính lượng tử có thể nhân một số thành số nguyên tố trong thời gian kỷ lục, điều này đủ khiến các lập trình viên phải kinh ngạc, vì tính đến nay việc phân tích nhân tử của một số mất rất nhiều thời gian. Đây là chìa khóa của tất cả các hệ thống mật mã, cho dù là thẻ tín dụng hay tài liệu tối mật. Năm 1997, Lov Grover, một nhà nghiên cứu tại AT&T, đã chứng minh rằng một máy tính sử dụng qubit có thể cải thiện đáng kể hiệu quả của các thuật toán nhằm mục đích Tìm kiếm thông tin trong cơ sở dữ liệu. Mặc dù vào thời điểm đó các nhà toán học và vật lý đang cố gắng chứng minh lợi ích của máy tính lượng tử nhưng chúng vẫn còn quá xa vời. Thực tế, cho đến nay, không ai biết chính xác liệu một qubit có được tạo nên từ các nguyên tử, ion hay không. , phân tử, electron hay mạch siêu dẫn. Hơn nữa, nó là chất rắn, lỏng hay khí trung bình? Tất cả vẫn còn là một bí ẩn. Hiện tại, một số nhà nghiên cứu trên khắp thế giới đã và đang thử nghiệm các vật liệu tiềm năng có thể được sử dụng làm các yếu tố cơ bản trong vi xử lý lượng tử tương lai.

See also  NEW Kiếm Tiền Từ Vn Ngày Nay

Xem thêm: Giá vé Thác Đầm Sen 2016 – Thác Đầm Sen và Đầm Sen Khô ở đâu

“Chúng tôi đang nghiên cứu qubit ở cả trạng thái 0 và 1 tương ứng với trạng thái spin (trạng thái quay của một hạt xung quanh chính nó) của các phân tử hoặc ion kim loại nhất định.”, Bernard Barbara, một nhà nghiên cứu tại Institut Néel ở Grenoble, giải thích. Decoherence được coi là kẻ thù Đối với các nhà vật lý, việc tạo ra một máy tính lượng tử có thể sử dụng được vẫn còn là một chặng đường dài. Giờ đây, họ đang cố gắng hết sức để vượt qua một trở ngại tiềm tàng trên con đường đến với máy tính lượng tử: cái gọi là sự phân rã. Theo Barbara: “Bất kỳ hệ thống nào có nhiều trạng thái chồng chất lượng tử đều dễ bị sụp đổ. Thông qua tương tác với môi trường, nó có thể làm mất các thuộc tính cần thiết cho bất kỳ phép tính lượng tử nào trong một phần giây và càng có nhiều qubit, máy tính càng dễ gặp sự cố ”.. Hiện nay, Issac Chuang, nhà nghiên cứu tại Viện Công nghệ Massachusetts (Mỹ), là người thực hiện thành công nhất các phép tính qubit. Vào năm 2011, bằng cách sử dụng spin hạt nhân hiệu quả là 7 qubit, các nhà nghiên cứu đã cố gắng phân tích số 15, cho thấy rằng nó là sản phẩm của các thừa số nguyên tố 3 và 5. “Nhưng để thực sự hiệu quả, một máy tính lượng tử cần vài nghìn qubit và có thể kết hợp chúng để thực hiện các phép tính logic”., Barbara nói. Đối với hầu hết các nhà khoa học, hai hệ thống hiện tại có nhiều hứa hẹn. Chúng bao gồm các qubit siêu dẫn, hoặc các vi mạch điện tử cho phép dòng điện chạy theo hai hướng cùng một lúc. Barbara cho biết: “Chúng rất dễ sản xuất, sao chép và có thể được đặt trong các con chip với một vài chất siêu dẫn qubit. Sự phát triển tiếp theo và cũng đầy hứa hẹn liên quan đến “các ion khí được thu giữ bởi các tia laser cường độ cao tạo ra sự kết dính trong vài phút, mặc dù các hệ thống tương đối hạn chế.”Barbara thừa nhận: “Máy tính lượng tử vẫn còn một chặng đường dài phía trước, nhưng tôi nghĩ nó sẽ trở thành hiện thực chỉ trong vài thập kỷ nữa”.. Miklos Santha, một nhà nghiên cứu tại cùng một LRI, kém lạc quan hơn: “Cuối cùng chúng tôi có thể đã tìm ra điều gì đang ngăn cản máy tính lượng tử.”

Xem thêm: 【2020】 Tổng Lợi nhuận Kế toán Trước Thuế Và Trước Thuế? Lợi nhuận trước thuế là gì?

See also  NEW Panduan Pokok Berdagang Di Binance Futures Hướng Dẫn, You Searched For Binance Futures Hướng Dẫn

Nếu tính toán lượng tử trở thành hiện thực, nó vẫn sẽ không phải là cuối cùng, vì khả năng tiết kiệm thời gian của nó chỉ có thể được áp dụng để giải quyết các vấn đề cụ thể. “Trong khi máy tính lượng tử rất giỏi trong việc tính toán một con số, thì việc tìm kiếm dữ liệu chưa được phân loại, xác định đường đi ngắn nhất trên bản đồ hoặc chơi trò chơi còn tệ hơn. cờ vua và hơn thế nữa ”, Santha lưu ý. “Máy tính lượng tử sẽ có một số lợi ích trong việc sắp xếp các loại dữ liệu khác, chẳng hạn như danh sách được sắp xếp”.Điều này có nghĩa là nghiên cứu máy tính lượng tử là vô nghĩa? Rất khó để xác nhận. “Nên hay không nên xây dựng một máy tính lượng tử, nghiên cứu của chúng tôi giúp chúng tôi hiểu cách kiểm soát các định luật lượng tử và hiểu các nguyên tắc cơ bản hơn”., Barbara giải thích. Về phần Kempe, cô ấy nhấn mạnh những lợi ích của việc phát triển các thuật toán lượng tử: “Chúng đại diện cho các công cụ toán học mạnh mẽ nhất để giải quyết các câu hỏi cơ bản liên quan đến các vấn đề phức tạp và cũng để nghiên cứu những gì máy tính truyền thống có thể và không thể làm. Cuối cùng, khi các thuật toán phân tích lượng tử đe dọa mã hóa cổ điển, sự phát triển của mã hóa lượng tử trở nên cần thiết và được sử dụng để trao đổi dữ liệu bí mật.. Không ai biết liệu máy tính lượng tử có trở thành hiện thực hay không. Nhưng điều đó không quan trọng. Kể cả khi không thể, máy tính lượng tử vẫn là nguồn cảm hứng nghiên cứu vô tận, là giấc mơ thành hiện thực của bất kỳ nhà khoa học chân chính nào.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment