NEW Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ Fed Tiếp Tục Duy Trì Lãi Suất Thấp Gần 0%

Hello quý khách. , ThaiSonGallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài viết Cục Dự Trữ Liên Bang Mỹ Fed Tiếp Tục Duy Trì Lãi Suất Thấp Gần 0%

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh riêng tư để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Các động thái của Mỹ nhằm duy trì chính sách tiền tệ có khả năng điều chỉnh cho đến ít nhất là đến cuối năm 2023 để hỗ trợ sự phục hồi kinh tế và thị trường lao động đã làm dấy lên lo ngại ở Bắc Kinh khi nước này cố gắng giảm nguy cơ bong bóng tài sản trong nước bằng cách cắt giảm dần các chính sách kích thích được ban hành trước đó. năm.

Bạn đang xem: Cục dự trữ liên bang Fed

*

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ nằm trên Đại lộ Hiến pháp, Washington, DC Ảnh: FDL MEDIA GROUP

Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ hôm thứ Ba nhắc lại rằng họ sẽ giữ lãi suất chuẩn gần bằng 0 và tiếp tục mua các tài sản lớn để bơm thanh khoản vào thị trường tài chính, trong cái gọi là nới lỏng định lượng.

Tuy nhiên, các cố vấn kinh tế Trung Quốc ngày càng lo lắng rằng một số làn sóng tiền mặt do Mỹ sản xuất sẽ tạo ra những cú sốc bất ngờ trên thị trường tài chính trong nước.

Do đó, các nhà chức trách Trung Quốc có khả năng sẽ giảm tốc độ mở tài khoản vốn do lo ngại dòng tiền “nóng” ồ ạt đổ vào, thay vào đó tập trung vào việc tăng cường đầu tư ra nước ngoài và sử dụng nhiều hơn đồng nhân dân tệ ra nước ngoài cho các giao dịch tài chính khi quan tâm đến sự phối hợp chính sách quốc tế. , các nhà phân tích cho rằng rất khó xảy ra trong ngắn hạn.

See also  NEW Shell Sort Là Gì, Thuật Toán Shell Sort (Ứng Dụng Của Sắp Xếp Chèn)

Huang Yiping, cựu cố vấn ngân hàng trung ương và hiện là phó hiệu trưởng Trường Phát triển Quốc gia thuộc Đại học Bắc Kinh cho biết: “Điều khiến tôi lo lắng nhất là lần điều chỉnh chính sách tiếp theo của Fed.

Ông Huang bày tỏ lo ngại trong số một số người trên thị trường tài chính toàn cầu rằng đợt kích thích kinh tế lớn của Mỹ sẽ dẫn đến sự phục hồi nhanh chóng của nền kinh tế Mỹ và buộc Cục Dự trữ Liên bang Mỹ phải tăng lãi suất. tỷ lệ sớm hơn dự kiến. Một số nhà đầu tư quốc tế lo sợ là một trong những động lực chính khiến lợi suất trái phiếu Mỹ tăng mạnh trong những tuần gần đây.

Việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tiếp tục nới lỏng chính sách tiền tệ đã được thực hiện song song với việc Chính phủ Hoa Kỳ bơm một lượng lớn tài trợ vào nền kinh tế.

Tuần trước, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã ký ban hành kế hoạch giải cứu 1,9 nghìn tỷ USD cho người Mỹ sau khi kế hoạch kích thích kinh tế 900 tỷ USD trước đó được thông qua vào tháng 12 và chính quyền cũng dự kiến ​​sẽ đề xuất kế hoạch đầu tư cơ sở hạ tầng nghìn tỷ USD vào cuối năm nay. .

“Không có bữa trưa miễn phí”, Huang nói trong một diễn đàn do Trường Phát triển Quốc gia tổ chức vào ngày 18 tháng Ba.

“Trong một số trường hợp như Nam Phi, Nga và Thổ Nhĩ Kỳ, nó đã dẫn đến một cuộc khủng hoảng tài chính. Tôi không nghĩ những điều như vậy sẽ xảy ra với Trung Quốc, nhưng một số thị trường mới nổi có thể phải đối mặt với kết quả thảm hại. “

Cục Dự trữ Liên bang Mỹ đã tiến hành chính sách tiền tệ nới lỏng nhất trong lịch sử sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, cắt giảm lãi suất xuống gần bằng 0 đồng thời tiến hành ba vòng nới lỏng định lượng.

Vào tháng 10 năm 2014, họ đã kết thúc chương trình nới lỏng định lượng lần thứ ba và vào tháng 12 năm 2015, Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ lúc bấy giờ và đương nhiệm Janet Yellen đã tăng lãi suất lần đầu tiên kể từ năm 2006.

See also  NEW Nạp Thẻ Coin Master - Cách Để Nhận Thêm Lượt Spin

Chính sách tiền tệ thắt chặt hơn của Mỹ khiến các khoản đầu tư vào Mỹ trở nên hấp dẫn hơn và đánh vào các thị trường mới nổi, bao gồm cả Trung Quốc. Thị trường chứng khoán Trung Quốc sụt giảm nghiêm trọng, bắt đầu từ tháng 6/2015, và Bắc Kinh phải mất gần 3 năm để ổn định tỷ giá hối đoái đồng nhân dân tệ sau khi đốt cháy khoảng 1/4 dự trữ ngoại hối và áp đặt các hạn chế đối với đồng nhân dân tệ. kiểm soát vốn hà khắc.

Trước những rủi ro do việc bơm thanh khoản của Mỹ, Trung Quốc được cho là sẽ quay trở lại nỗ lực mở cửa nền kinh tế của mình để đón nhận nhiều dòng vốn nước ngoài hơn, và thay vào đó tập trung vào việc giảm áp lực lên nền kinh tế. thị trường trong nước và tỷ giá hối đoái của đồng nhân dân tệ.

Xem thêm: Bún Chả Hương Liên Đánh giá: Đồ Ăn & Thức Uống Ở Hà Nội Ans, Bún Chả Hương Liên

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã dần dần bắt đầu cho phép dòng tiền chảy ra một lượng lớn, bao gồm cả việc khởi động lại chương trình Nhà đầu tư tổ chức trong nước đủ điều kiện.

Họ cũng được cho là đang có kế hoạch tăng cường cái gọi là kênh hướng nam của chương trình Bond Connect, cho phép các nhà đầu tư mua nhiều chứng khoán hơn ở Hồng Kông, đồng thời thiết lập Wealth Management Connect thí điểm ở Greater Bay. Khu vực này cũng sẽ cho phép đầu tư ra nước ngoài nhiều hơn.

Ngân hàng trung ương có thể sử dụng các chính sách an ninh vĩ mô ngược vòng tuần hoàn của mình để cắt giảm dòng vốn ngắn hạn.

Không giống như phản ứng chính sách sau cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008, khi cả Bắc Kinh và Washington đều thực hiện các biện pháp kích thích quy mô lớn để hỗ trợ nền kinh tế của họ, Trung Quốc và Mỹ đang ở trong các giai đoạn khác nhau của chu kỳ kinh tế và do đó các chính sách của họ nhanh chóng khác nhau.

See also  NEW Stt Thả Thính Về Bóng Đá ❤️Những Câu Cap Thả Thính Về Bóng Đá, Câu Nói Hay

Liu Shengjun, người đứng đầu Viện Cải cách Tài chính Trung Quốc có trụ sở tại Thượng Hải, cho biết các động thái chính sách tài khóa và tiền tệ của Mỹ đã gây khó khăn cho Bắc Kinh trong việc thực hiện các ưu tiên chính sách kinh tế. đặc biệt là giảm dần các biện pháp kích thích kinh tế.

Tuy nhiên, “cú sốc tâm lý của điều này lớn hơn tác động thực tế.”

Năm ngoái, Trung Quốc đã vượt Mỹ trở thành nước nhận đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất, thu hút dòng vốn lên tới 163 tỷ USD. Các nhà đầu tư nước ngoài cũng tăng nắm giữ trái phiếu chính phủ Trung Quốc lên hơn 1 nghìn tỷ nhân dân tệ (158 tỷ USD) vào năm 2020, phản ánh lợi nhuận tốt hơn khi chào bán.

Kỳ vọng rằng kích thích lớn hơn sẽ dẫn đến sự phục hồi mạnh mẽ hơn của Hoa Kỳ và toàn cầu trong năm nay đã khiến nhiều tổ chức cũng phải điều chỉnh lại các dự báo kinh tế của họ đối với Trung Quốc.

Ngân hàng Thụy Sĩ UBS đã nâng dự báo tổng sản phẩm quốc nội (GDP) của Trung Quốc cho năm 2021 từ 8,2% lên 9%, được thúc đẩy bởi sự phục hồi mạnh mẽ trong nước và kích thích của Mỹ để thúc đẩy nhu cầu đối với hàng xuất khẩu của Trung Quốc.

Cơ quan xếp hạng quốc tế Fitch đã điều chỉnh tăng dự báo GDP của Trung Quốc cho năm 2021 từ 8% lên 8,4% trong năm nay, với lý do triển vọng nhu cầu toàn cầu mạnh hơn.

Xem thêm: Những Cách Tính Tỷ Giá Chéo Đơn Giản Nhất Khách Hàng Cần Biết

Mục tiêu tăng trưởng chính thức của Trung Quốc được đặt ở mức “trên 6%”, mặc dù hầu như tất cả các nhà kinh tế đều kỳ vọng nước này sẽ tăng trưởng ít nhất 8% trong năm nay, nhờ vào cơ sở so sánh thấp. với tốc độ tăng trưởng do đại dịch năm ngoái gây ra.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment