NEW Cost Of Capital Cost Là Gì, Capital Cost Là Gì, Nghĩa Của Từ Capital Cost

Hello quý khách. , ThaiSonGallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng nội dung Cost Of Capital Cost Là Gì, Capital Cost Là Gì, Nghĩa Của Từ Capital Cost

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Giá vốn là bao nhiêu?

Chi phí vốn (chi phí vốn) là chi phí theo tỷ lệ phần trăm của các nguồn vốn khác nhau cần thiết để tài trợ cho việc mua đầu tư.

See also  NEW Cách Bật Xác Minh 2 Bước Trong Gmail Không Bị Hack, Xác Minh 2 Bước Của Google

Bạn đang xem: Giá vốn là gì?

Tất cả các nguồn vốn đều có chi phí, có thể là chi phí trực tiếp như trong trường hợp vốn đi vay hoặc chi phí cơ hội trong trường hợp lợi nhuận giữ lại.

Chi phí huy động vốn là chi phí vốn biên.

Giá vốn của cổ phiếu phổ thông được ràng buộc trực tiếp với tỷ suất sinh lợi cần thiết mà các cổ đông phổ thông yêu cầu trước khi họ nắm giữ cổ phần trong một công ty. Khi được vốn hóa, tỷ suất sinh lợi kỳ vọng này phải cao hơn giá thị trường phổ biến. Thông thường, giá vốn của cổ phiếu phổ thông được báo cáo là cổ tức trên mỗi cổ phiếu / thị giá trên mỗi cổ phiếu + tỷ lệ tăng trưởng cổ tức.

Giá cổ phiếu ưu đãi với một tỷ lệ cổ tức cố định. Cổ tức trả cho cả cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi thường được trả từ thu nhập sau thuế và do đó là chi phí trên cơ sở sau thuế.

See also  NEW Scam Là Gì ? Các Loại Scam Thường Gặp, Cách Nhận Biết, Phòng Tránh Scam

Xem thêm: Tạp chí Nghiên cứu Tài chính Kế toán, Tạp chí Nghiên cứu Khoa học Kiểm toán: Trang chủ

Chi phí của thu nhập giữ lại là chi phí cơ hội mà một số người cho rằng phải bằng tỷ suất lợi nhuận mà các cổ đông có thể kiếm được nếu nó được phân phối cho họ. Những người khác cho rằng nếu không có khoản dự trữ này, công ty sẽ phải tăng vốn chủ sở hữu mới. Vì vậy, theo họ, giá vốn phải bằng giá vốn cổ phần phổ thông.

Tiền lãi là chi phí được phép, vì vậy khoản lãi sau thuế phải trả có thể phù hợp trong trường hợp này. Các công ty có thể chọn một cấu trúc vốn để giảm thiểu chi phí vốn chung khi thực hiện lựa chọn. Giá vốn được sử dụng làm tỷ lệ chiết khấu để tính giá trị hiện tại ròng của các dự án mới và so sánh với tỷ suất hoàn vốn nội bộ của dự án.

(Tài liệu tham khảo: Nguyễn Văn Ngọc, Từ điển Kinh tế học, Đại học Kinh tế Quốc dân)

Công thức tính giá vốn

Giá vốn của một công ty có thể được tính bằng cách lấy bình quân gia quyền của chi phí phải trả cho mỗi hàng hóa vốn. Quyền số được sử dụng ở đây là quyền số của giá trị mỗi chứng khoán chia cho tổng giá trị của chứng khoán mà công ty đã phát hành như cổ phiếu phổ thông, cổ phiếu ưu đãi và nợ dài hạn. Các chi phí có trọng số này được cộng lại với nhau.

See also  NEW Hướng Dẫn Add Token Vào Ví Myetherwallet, Hướng Dẫn Tạo Và Sử Dụng Ví Myetherwallet

Xem thêm: The Sbs là gì? Trung tâm giáo dục người bán hệ thống phát thanh truyền hình Seoul

WACC = (E / V) * Re + (D / V) * Rd * (1-Tc)

Re = chi phí vốn chủ sở hữu Rd = chi phí nợ E = giá trị thị trường của tổng vốn chủ sở hữu D = giá trị thị trường của tổng nợ V = Tổng vốn dài hạn của công ty Tc = thuế thu nhập doanh nghiệp.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment