NEW Cổng Thanh Toán Stripe – Hướng Dẫn Đăng Ký Mới Nhất

Hello quý khách. Hôm nay, Thái Sơn Gallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống qua bài chia sẽ Cổng Thanh Toán Stripe – Hướng Dẫn Đăng Ký Mới Nhất

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Các hoạt động kinh doanh ngày nay đang diễn ra ở mức độ toàn cầu hóa. Qua đó mọi giao dịch, trao đổi, mua bán đều có thể thực hiện dưới hình thức trực tuyến. Do đó, các cổng thanh toán trực tuyến ra đời để hỗ trợ các giao dịch này. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cổng thanh toán mà bạn có thể lựa chọn. Mỗi cổng thanh toán sẽ mang đến những ưu nhược điểm khác nhau, tùy theo tính chất và hoạt động của doanh nghiệp mà cổng thanh toán nào sẽ được tích hợp vào website của mình. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu một trong những cổng thanh toán trực tuyến phổ biến nhất hiện nay, Cổng thanh toán sọc.

Bạn đang xem: Cổng thanh toán Stripe

Giới thiệu về cổng thanh toán Stripe

Cổng thanh toán Stripe là gì?

Stripe là cổng thanh toán đến từ Mỹ, được đánh giá là cổng giao dịch trực tuyến tốt nhất cho các website bán hàng, website thương mại điện tử bởi nhiều tính năng. Cổng thanh toán Stripe nắm giữ hàng trăm tỷ đô la mỗi năm từ các doanh nghiệp trên thế giới. Xử lý rất nhiều giao dịch mỗi ngày từ khắp mọi miền đất nước. Stripe được phát triển trên 26 quốc gia nhưng chưa có mặt tại Việt Nam. Vì vậy, đối với các doanh nghiệp tại Việt Nam có mạng lưới kinh doanh xuyên biên giới, cần tích hợp cổng thanh toán Stripe để thuận tiện trong giao dịch với khách hàng quốc tế.

*

Stripe có chính sách và chức năng thanh toán tương tự như cổng thanh toán trực tuyến Paypal. Tức là cổng thanh toán Stripe có thể chấp nhận nhiều loại thẻ, thẻ nội địa, MasterCard và Visa. Vì chương trình chưa được hỗ trợ tại Việt Nam nên không thể chấp nhận thẻ nội địa. Điểm mạnh của Stripe gateway nằm ở việc “bù đắp” những thiếu sót mà Paypal gateway thường mắc phải. Chẳng hạn như thay đổi chính sách đột ngột đôi khi gây bất lợi cho người dùng.

See also  NEW Quy Chụp Là Gì ? Nghĩa Của Từ Quy Chụp Trong Tiếng Lào Quy Chụp Tiếng Anh Là Gì

Về mặt kỹ thuật, Stripe cung cấp một SDK giúp chương trình chạy tốt trên hai nền tảng iOS và Android phổ biến nhất hiện nay. Stripe cũng cung cấp các API có thể được sử dụng bởi nhiều ngôn ngữ như Java, Ruby, Python, GO, v.v.

Có thể bạn quan tâm:

Đặc điểm của Sọc. cổng thanh toán

Một số tính năng chính của Stripe gateway để hỗ trợ các giao dịch trên trang web của bạn như sau. Đầu tiên là tính năng chính, Giao dịch (Payment). Khác với cổng Paypal và 2Checkout, Stripe cho phép người dùng đến thẳng bước nhập mã thẻ để thanh toán. Tiện lợi và nhanh chóng hơn so với hai cổng thanh toán còn lại. Người dùng có thể thanh toán trực tiếp trên website trên máy tính hoặc thiết bị di động. Tất cả các hình thức thanh toán qua thẻ nội địa, thẻ quốc tế, ví điện tử đều được chấp nhận và an toàn. Tất cả các loại tiền đều được chấp nhận và chuyển đổi sang đơn vị mặc định, rút ​​ngắn một số giai đoạn cho người dùng.

*

Tính năng đặc biệt tiếp theo là Kết nối. Đó là một bộ công cụ được thiết kế cho Stripe để giúp bạn chuyển đổi tiền tệ tự động, cho phép nhiều thiết bị và nền tảng kết nối để hỗ trợ doanh nghiệp của bạn. Thanh toán tự động và xác minh danh tính người bán quốc tế để giúp bạn quản lý thông tin giao dịch chặt chẽ hơn.

Atlas là tính năng giúp nhiều doanh nghiệp quốc tế kết nối với các ngân hàng và doanh nghiệp Hoa Kỳ, nhằm tạo thuận lợi cho quá trình mở tài khoản tại Mỹ. Các vấn đề pháp lý và hướng dẫn cũng sẽ được cung cấp cho các công ty quốc tế tham gia vào mạng lưới khởi nghiệp.

Hai tính năng còn lại là Radar và Relay. Radar giúp ngăn chặn các vấn đề gian lận trong thương mại điện tử, vừa đảm bảo an toàn giao dịch vừa chống gian lận thẻ tín dụng. Relay cho phép tạo danh mục sản phẩm trên thiết bị di động. Xử lý thông tin về đơn đặt hàng trên tất cả các nền tảng và phương tiện để người bán dễ dàng ra đơn hàng.

Điều kiện đăng ký Stripe

Để tích hợp Cổng thanh toán sọc việc truy cập vào website bán hàng của bạn cần đảm bảo một số điều kiện liên quan đến pháp luật và chính sách. Dưới đây là một số yếu tố bạn cần đảm bảo khi đăng ký Stripe.

See also  NEW Ví Blockchain Là Gì? Cách Chuyển Bitcoin Về Ví Blockchain Hướng Dẫn Cách Rút Bitcoin Về Ví Blockchain

EIN Không

EIN, còn được gọi là số thuế liên bang, là số thuế cần thiết sau khi một công ty được thành lập và muốn hoạt động trong mạng lưới với các doanh nghiệp và ngân hàng của Mỹ.

Để tạo mã số thuế liên bang, bạn cần liên hệ với Sở Thuế vụ Hoa Kỳ để nhận đơn đăng ký. Các thủ tục, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị cấp EIN khá phức tạp nên để đảm bảo tính chính xác bạn cần có sự tư vấn và ý kiến ​​của luật sư chuyên nghiệp.

*

Giấy tờ tùy thân hộ chiếu

Yếu tố tiếp theo bạn cần chuẩn bị trong quá trình chuẩn bị hồ sơ để mở tài khoản doanh nghiệp Stripe chính là hộ chiếu của bạn. Hiện tại Stripe chỉ chấp nhận nhận dạng chủ doanh nghiệp qua hộ chiếu. Các tài liệu khác không hợp lệ.

Đăng ký kinh doanh ở Mỹ

Tiếp theo, bạn cần đăng ký hoạt động kinh doanh của mình tại Mỹ, cũng để dễ dàng nhận được số EIN hơn. Bạn có thể sử dụng một số dịch vụ để đăng ký hoặc mua địa chỉ doanh nghiệp tại Hoa Kỳ. Do đó, bạn không cần phải đích thân sang Mỹ để làm các thủ tục giấy tờ. Một số dịch vụ cung cấp thành lập doanh nghiệp trực tuyến ở Mỹ. Nhưng bạn cần cập nhật thông tin và hợp tác chặt chẽ với các dịch vụ này. Ngoài vấn đề hàng hóa, dịch vụ trung chuyển, kho bãi Mỹ – Việt cũng ngày càng mở rộng. Tìm hiểu thông tin về các dịch vụ này để quá trình kinh doanh diễn ra thuận lợi hơn.

Thông tin khác và ngân hàng ở Hoa Kỳ

Một số yếu tố khác bạn cần đảm bảo là địa chỉ, số điện thoại doanh nghiệp tại Mỹ. Để doanh nghiệp của bạn có thể liên lạc và làm việc thuận lợi hơn với cơ quan thuế tại Mỹ, hoặc đăng ký và sử dụng một số dịch vụ khác tại quốc gia này.

Xem thêm: Vượt mốc 2 tỷ USD, XE NHẬP KHẨU 2017 HẤP DẪN

Đối với lĩnh vực ngân hàng, bạn cần mở tài khoản tại ngân hàng ở Mỹ. Vì Stripe chưa phát triển tại Việt Nam nên bạn cần thông qua trung gian để kết nối với các ngân hàng của Mỹ. Phổ biến nhất là Payoneer. Sử dụng Payoneer cho phép bạn nhanh chóng đăng ký tài khoản ngân hàng Hoa Kỳ và thực hiện các giao dịch.

Hoặc sau khi được cung cấp EIN, bạn có thể sử dụng mã số thuế này để đăng ký ngân hàng. Nhưng vấn đề pháp lý và thủ tục giấy tờ sẽ là một thách thức lớn.

Cách đăng ký Stripe

Dưới đây là một số hướng dẫn để bạn có thể tiến hành đăng ký tài khoản và tích hợp Stripe vào website bán hàng của mình.

See also  NEW Quirk Là Gì - Nghĩa Của Từ Quirk

Việc đăng ký tài khoản Stripe rất đơn giản, sau khi bạn đã chuẩn bị đầy đủ các yêu cầu trên. Đầu tiên, hãy truy cập trang chủ của trang web Stripe.com và chọn Bắt đầu bây giờ để bắt đầu đăng ký tài khoản.

*

Sau đó bạn điền đầy đủ các thông tin cần thiết vào bảng thông tin bao gồm tên chủ doanh nghiệp, email và số điện thoại. Tại phần Quốc gia (quốc gia) chọn Châu Mỹ (Hoa Kỳ) và cuối cùng bấm Tạo tài khoản (tạo tài khoản). Sau đó, Stripe sẽ gửi cho bạn một email xác nhận, hãy xác nhận nó và bắt đầu sử dụng tài khoản của bạn.

*

Trang web sẽ dẫn bạn đến một giao diện, bây giờ hãy chọn Thêm chi tiết doanh nghiệp để kích hoạt tài khoản của bạn (thêm chi tiết doanh nghiệp để kích hoạt tài khoản) và chọn Bắt đầu ngay. Sau đó bạn sẽ được dẫn đến một ô thông tin khác chi tiết hơn, điền các thông tin vào bảng theo yêu cầu của nó. Đi tới phần Loại hình kinh doanh tiếp đó hãy chọn Riêng biệt, cá nhân, cá thể tiếp đó hãy chọn Kế tiếp để làm theo các bước tiếp theo.

Thực hiện theo các thông tin mà trang web yêu cầu như:

Ngày sinh: Bạn nhập tháng trước, ngày sau.Địa chỉ nhà: Địa chỉ sẽ tự động được lưu ở bước trước.Số an sinh xã hội (số an sinh xã hội): thì bạn có thể nhập EIN hoặc SSN đã chuẩn bị của mình.

*

Kế tiếp thông tin trang bán hàng trang web của bạn, hãy làm theo các yêu cầu mà trang web đưa ra để xác minh một số vấn đề cần thiết. Tiếp theo, bạn sẽ thiết kế một mẫu tuyên bố khách hàng. Mẫu này sẽ được áp dụng cho tất cả các giao dịch của khách hàng.

*

Cuối cùng liên kết với một tài khoản ngân hàng. Đối với Việt Nam, nó đang liên kết với một ngân hàng đã mở tài khoản ở Mỹ hoặc thông qua Payoneer.

*

Lựa chọn Nộp tất cả thông tin sau khi xác thực hai yếu tố để đảm bảo an ninh. Vậy là xong, bạn đã hoàn thành việc đăng ký tài khoản Stripe.

Xem thêm: “Ath là gì? Các quy tắc khi giao dịch với Ath

*

Kết luận

Để đăng ký và sử dụng Cổng thanh toán sọc còn nhiều khó khăn đối với các doanh nghiệp ở Việt Nam. Nhưng đây vẫn là cổng thanh toán được lựa chọn khi mạng lưới quốc tế. Đặc biệt các đối tác kinh doanh chủ yếu sử dụng cổng thanh toán này. Vì vậy, không thể bỏ qua cổng thanh toán Stripe mà cần được khai thác để mở rộng cơ hội cho nhiều doanh nghiệp hơn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment