NEW Công Nghệ Tokenization Là Gì ? Vai Trò Của Token Hóa Tokenization Là Gì

Hi quý vị. Ngày hôm nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài chia sẽ Công Nghệ Tokenization Là Gì ? Vai Trò Của Token Hóa Tokenization Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Đăng lúc 17:01 Tất cả tin tức, Giải pháp công nghệ, Lãnh đạo & quản lý, Tin tức công nghệ, Xu hướng công nghệ

*

Mã hóa so với số hóa

Gần đây, công nghệ Blockchain đã phát triển nhanh chóng cùng với các dự án tiền mã hóa, cho ra đời một khái niệm mới gọi là tiền mã hóa. Trong thời đại kỹ thuật số hiện nay, Mã hóa và số hóa là hai yếu tố trung tâm trong thanh toán. Toán học di động rất dễ bị nhầm lẫn khi nói về chúng. Nhiều người nhầm lẫn về ý nghĩa của chúng và do đó sử dụng chúng thay thế cho nhau. Trong bài viết này, chúng ta hãy xem sự khác biệt giữa Mã hóa và Số hóa (Tokenization and Digitization) là gì:

See also  NEW Blockchain

Mã hóa mã hóa

Token hóa là quá trình chuyển đổi một phần dữ liệu có ý nghĩa, chẳng hạn như số tài khoản, thành một chuỗi ký tự ngẫu nhiên được gọi là mã thông báo không có giá trị có ý nghĩa nếu bị vi phạm. Các thẻ đóng vai trò là tham chiếu đến dữ liệu gốc, nhưng không thể được sử dụng để đoán các giá trị đó. Đó là bởi vì, không giống như mã hóa mã hóa, mã hóa không sử dụng một quy trình toán học để chuyển đổi thông tin nhạy cảm thành mã thông báo. Không có khóa hoặc thuật toán nào có thể được sử dụng để lấy dữ liệu gốc cho mã thông báo. Thay vào đó, mã thông báo sử dụng cơ sở dữ liệu, được gọi là kho lưu trữ mã thông báo, lưu trữ mối quan hệ giữa giá trị nhạy cảm và mã thông báo. Dữ liệu thực tế trong kho tiền được bảo mật, thường thông qua mã hóa.

Bạn đang xem: Tokenization là gì?

Mã hóa có thể được sử dụng để bảo vệ dữ liệu nhạy cảm, ví dụ: tài khoản ngân hàng, báo cáo tài chính, hồ sơ y tế, hồ sơ tội phạm, bằng lái xe, đơn xin vay, giao dịch cổ phiếu, đăng ký cử tri và các loại thông tin nhận dạng cá nhân khác (PII). Các mã phổ biến được sử dụng trong xử lý thẻ tín dụng. Các Hội đồng PCI định nghĩa mã hóa là “một quá trình mà số tài khoản chính (PAN) được thay thế bằng một giá trị thay thế được gọi là mã hóa. De-tokenization là quy trình ngược lại của việc trao đổi mã thông báo lấy giá trị PAN liên quan của nó. Tính bảo mật của một mã thông báo riêng lẻ chủ yếu dựa trên việc không thể biết PAN ban đầu mà chỉ biết giá trị thay thế. Việc lựa chọn mã thông báo thay thế cho các kỹ thuật khác như mã hóa sẽ phụ thuộc vào các yêu cầu, cách giải thích và chấp nhận khác nhau. Điều này bổ sung cho bất kỳ giới hạn kỹ thuật, kiến ​​trúc hoặc hoạt động nào mà mã hóa áp dụng trong thực tế sử dụng.

See also  NEW Hướng Dẫn Cách Đọc Biểu Đồ Hình Nến Chứng Khoán Hình Cây Nến Ở Nhật

*

Số hóa – Số hóa

Số hóa đề cập đến việc tạo ra một biểu diễn kỹ thuật số của các đối tượng vật lý. Ví dụ: chúng tôi quét một tài liệu giấy để lưu nó dưới dạng tài liệu kỹ thuật số (ví dụ: PDF). Nói cách khác, số hóa là chuyển đổi một thứ gì đó không phải là kỹ thuật số thành một biểu diễn hoặc tạo tác kỹ thuật số. Hệ thống máy tính sau đó có thể sử dụng nó cho các trường hợp sử dụng khác nhau.

Xem thêm: Trần Ngọc Bích (@Nobi_Tati)

Số hóa là quá trình chuyển đổi một tín hiệu tương tự hoặc thông tin ở bất kỳ dạng nào sang định dạng kỹ thuật số mà hệ thống máy tính hoặc thiết bị điện tử có thể hiểu được. Thuật ngữ này được sử dụng khi chuyển đổi thông tin, chẳng hạn như văn bản, hình ảnh hoặc giọng nói và âm thanh, thành mã nhị phân. Thông tin được số hóa dễ dàng hơn để lưu trữ, truy cập và truyền tải, và số hóa được sử dụng bởi một số thiết bị điện tử tiêu dùng.

See also  NEW Quần Baggy Là Gì - 8 Mẹo Phối Quần Siêu Chất!! &Ndash Marc

Số hóa liên quan đến việc thu các tín hiệu tương tự và lưu trữ các kết quả dưới dạng kỹ thuật số. Điều này thường được thực hiện thông qua cảm biến, có nghĩa là các tín hiệu tương tự như ánh sáng và âm thanh, và chuyển đổi chúng thành các tín hiệu tương đương kỹ thuật số thông qua một chip chuyển đổi tương tự-kỹ thuật số hoặc tất cả các mạch chuyên dụng để chuyển đổi tín hiệu tương tự cụ thể.

Điều này hoạt động bằng cách chuyển đổi luồng tín hiệu hoặc dữ liệu liên tục được tìm thấy trong hầu hết các kiểu dữ liệu tương tự thành các giá trị không liên tục. Sau đó, chúng được lấy mẫu định kỳ để tạo ra đầu ra được số hóa.

Xem thêm: Cách Kích Hoạt Thẻ Atm Vietinbank, Sử Dụng Thẻ Vietinbank An Toàn Hơn Với E

Ví dụ: một tệp âm thanh thường được lấy mẫu ở 44,1 kHz đến 192 kHz. Nếu một tệp âm thanh được lấy mẫu ở 48,1 kHz, nó sẽ được lấy mẫu 48.000 lần mỗi giây. Số hóa sẽ hiệu quả hơn và có chất lượng cao hơn nếu được thực hiện ở tốc độ lấy mẫu cao hơn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment