NEW Công Cụ Fibonacci — Phân Tích Xu Hướng — Tradingview, Fibonacci — Phân Tích Xu Hướng — Tradingview

Hello quý khách. , mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với nội dung Công Cụ Fibonacci — Phân Tích Xu Hướng — Tradingview, Fibonacci — Phân Tích Xu Hướng — Tradingview

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Để đưa ra quyết định vào lệnh chính xác, các nhà giao dịch ngoại hối cần sử dụng rất nhiều phương pháp khác nhau. Một trong những cách phổ biến để giúp các nhà giao dịch xác định chính xác các mức hỗ trợ / kháng cự và từ đó cung cấp các biến động giá tiềm năng là sử dụng Fibonacci. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho các bạn về công cụ Fibonacci và cách sử dụng các mức Fibonacci trong giao dịch ngoại hối một cách hiệu quả.

Bạn đang xem: Công cụ Fibonacci

Mức Fibonacci là gì?

Fibonacci là một dãy số tỷ lệ thuận do nhà toán học người Ý tìm ra. Chuỗi Fibonacci này mô tả tỷ lệ tự nhiên của tất cả mọi thứ trong vũ trụ.

Tỷ lệ phát sinh từ dãy số sau: 0, 1, 1, 2, 3, 5, 8, 13, 21, 34, 55, 89, 144 …

Dãy số này được bắt đầu bằng cách bắt đầu với 0, sau đó là 1 và sau đó thêm 0 + 1 để được 1, số thứ ba. Sau đó cộng các số thứ hai và thứ ba (1 + 1) để được 2, 1 + 2 để được 3, 2 + 3 để được 5…

Đặc biệt, bỏ qua các số đầu tiên trong dãy, tỉ số của hai số cạnh nhau luôn bằng 0,618 (Ví dụ: 21/34, 34/55, 55/89 …) và tỉ số của 2 số đầu. số và số cuối cùng trong dãy 3 số liên tiếp sẽ là 0,382 (Ví dụ: 13/34, 21/55, 34/89 …)

Đây được coi là tỷ lệ vàng, xuất hiện rất phổ biến trong tự nhiên. Đặc biệt, tỷ lệ này được áp dụng trong phân tích kỹ thuật trên thị trường tài chính rất phổ biến, phù hợp với mọi khung thời gian khác nhau.

Ý nghĩa của các mức Fibonacci trong giao dịch ngoại hối

Trong giao dịch ngoại hối, các mức Fibonacci có sẵn các công cụ để tính toán. Các nhà giao dịch thường sử dụng 2 chuỗi Fibonacci là Fibonacci thoái luiPhần mở rộng Fibonacci.

Các mức thoái lui Fibonacci: 0.236, 0.382, 0.500, 0.618, 0.764Tiện ích mở rộng Fibonacci: 0, 0.382, 0.618, 1.000, 1.382, 1.618

Nhiều nhà giao dịch sử dụng các mức Fibonacci này để tham gia giao dịch hoặc đặt điểm dừng hoặc chốt lời, do đó, mức Fibonacci có xu hướng trở thành một lời tiên tri tự hoàn thành.

Để sử dụng Fibonacci trong giao dịch, bạn cần biết cách xác định mức cao nhất và mức thấp nhất:

Swing high được hình thành khi nến giữa có đỉnh cao nhất so với các nến trước và sau nó. Swing low được hình thành khi nến giữa có đáy thấp nhất so với các nến trước và sau nó.

See also  NEW Diễn Giả Nổi Tiếng Robert Kiyosaki Đến Việt Nam, Tác Giả 'Cha Giàu, Cha Nghèo' Đến Việt Nam

Bạn có thể tải xuống chỉ báo Fibonacci miễn phí trên MQL5 tại liên kết:

Cách sử dụng Fibonacci trong giao dịch ngoại hối

1. Sử dụng các mức thoái lui Fibonacci trong các thị trường có xu hướng

Mức Fibonacci hoạt động tốt nhất khi thị trường ngoại hối đang ở trong một xu hướng xác định.

Các tín hiệu giao dịch sử dụng Fibonacci:

MUA tại mức thoái lui Fibonacci khi thị trường có xu hướng tăng BÁN tại mức thoái lui Fibonacci của mức kháng cự khi thị trường có xu hướng giảm.Một. Tìm các mức thoái lui Fibonacci

Để tìm các mức thoái lui Fibonacci, bạn phải tìm các mức cao nhất và mức thấp nhất.

Sau đó, đối với một xu hướng giảm, hãy nhấp vào mức dao động cao và kéo con trỏ đến mức dao động thấp gần nhất.

Đối với xu hướng tăng, hãy làm ngược lại, nhấp vào mức dao động thấp và kéo con trỏ đến mức dao động cao gần nhất.

Bây giờ, chúng ta hãy xem một số ví dụ về cách áp dụng mức thoái lui Fibonacci cho thị trường tiền tệ.

NS. Áp dụng Fibonacci trong một xu hướng tăng

*

Biểu đồ hàng ngày AUD / USD.

Ở đây, chúng tôi đã vẽ các mức thoái lui Fibonacci bằng cách kết nối 2 điểm Swing Low và Swing High với nhau.

Chỉ báo sẽ hiển thị các mức thoái lui Fibonacci là: 0,236, 0382, 0,500, 0,618 và 0,764

*

Kỳ vọng cho xu hướng tăng tiếp theo là nếu giá tăng từ đỉnh này, nó có thể chạm hỗ trợ tại một trong các mức Fibonacci vì các nhà giao dịch muốn mua ở mức giá tốt hơn sẽ đặt lệnh MUA ở các mức này. Fibonacci tương ứng.

Bây giờ, chúng ta hãy xem những gì đã xảy ra sau cú vung cao:

Giá đã giảm xuống 0,236 và tiếp tục giảm trong vài tuần sau đó. AUDUSD đã kiểm tra mức hỗ trợ 0,382 nhưng không đóng dưới mức đó. Thị trường sau đó tiếp tục đi lên và cuối cùng đã bứt phá về mức. đu cao. Do đó, các lệnh MUA ở mức Fibonacci 0,382 sẽ là một giao dịch dài hạn có lợi nhuận cao.NS. Áp dụng Fibonacci trong xu hướng giảm

*

EUR / USD. Biểu đồ 4H

Trên biểu đồ minh họa ở trên có các mức cao nhất và mức thấp nhất và các mức thoái lui: 0,236, 0382, 0,500, 0,618 và 0,764.

Kỳ vọng cho một xu hướng giảm là nếu giá giảm từ mức thấp này, nó có thể gặp phải kháng cự ở một trong các mức Fibonacci vì các nhà giao dịch muốn chơi xu hướng giảm ở mức giá tốt hơn có thể sẵn sàng đối phó với chúng. bán đặt hàng ở đó.

Hãy xem điều gì xảy ra tiếp theo:

*

Thị trường cố gắng tăng điểm, có một cây nến giảm ngay dưới mức 0.382 trước khi kiểm định mức 0.500. Nếu bạn có một số vị trí BÁN ở mức 0,382 hoặc 0,500, bạn sẽ có một giao dịch thành công.

Trong hai ví dụ trên, chúng ta thấy rằng giá đã tìm thấy một số hỗ trợ hoặc kháng cự tạm thời tại các mức thoái lui Fibonacci.

Tuy nhiên, có một lưu ý là Fibonacci không phải lúc nào cũng đơn giản như vậy. Nếu chúng đơn giản như vậy, các nhà giao dịch sẽ luôn đặt lệnh của họ ở mức thoái lui Fibonacci và thị trường sẽ có xu hướng mãi mãi, điều này sẽ không thực tế. Do đó, bạn cần kết hợp các phương pháp phân tích khác để nâng cao kết quả giao dịch của mình.

2. Sử dụng phần mở rộng Fibonacci để cắt lỗ, chốt lời

Một. Sử dụng phần mở rộng Fibonacci để thu lợi nhuận

Ứng dụng tiếp theo của Fibonacci sẽ là sử dụng chúng để tìm mục tiêu lợi nhuận.

Trong xu hướng tăng, với giao dịch MUA, chúng ta sẽ chốt lời ở phần mở rộng Fibonacci.

Xem thêm: Người sáng lập Tập đoàn Lotte, Shin Kyuk Ho, “Cuộc sống từ rách rưới, giàu có đến khi ngồi tù, Tin tức Đông Á & Những câu chuyện hàng đầu

See also  NEW Xây Dựng Ứng Dụng React Với Prisma Là Gì ? Tìm Hiểu Về Prisma Là Gì

Bạn xác định tiện ích mở rộng Fibonacci chỉ với 3 lần nhấp chuột.

Đầu tiên, nhấp vào swing thấp. Sau đó kéo chuột đến xích đu cao gần nhất. Cuối cùng, kéo con trỏ chuột xuống và nhấp vào bất kỳ mức thoái lui Fibonacci nào. Mỗi lần thoái lui sẽ hiển thị phần mở rộng Fibonacci tương ứng.

Ví dụ:

*

Mức hỗ trợ 0,500 Fibinacci sau ba lần kiểm tra đã tiếp tục xu hướng tăng. Trong biểu đồ trên, bạn thậm chí có thể thấy giá di chuyển cao hơn mức cao trước đó.

Tại thời điểm này, hãy mở công cụ mở rộng Fibonacci để tìm điểm chốt lời tốt.

*

Nhìn vào biểu đồ trên, chúng ta thấy:

Giá tăng lên mức Fibonacci 0,618, cao bằng mức cao trước đó. Sau đó, giảm trở lại mức hỗ trợ 0,382 và sau đó tăng lên mức kháng cự 1,00. Vài ngày sau, giá tăng trở lại ngưỡng. kháng cự ở mức 1.618. Như chúng ta có thể thấy, các mức 0,618, 1,00 và 1,618 là các điểm chốt lời tốt.

Trong xu hướng giảm, với giao dịch BÁN, chúng tôi sẽ chốt lời ở phần mở rộng Fibonacci.

*

Ở đây, chúng ta thấy một mô hình nến doji ngay dưới mức Fibonacci 0,618, sau đó giá đảo chiều mạnh và giảm trở lại mức dao động thấp trước đó.

Hãy sử dụng phần mở rộng Fibonacci để tìm mức chốt lời tốt nhất sau khi BÁN ở mức thoái lui 0,618.

*

Nhìn vào biểu đồ sau khi giá đảo ngược từ mức thoái lui Fibonacci, chúng ta thấy:

Giá tìm thấy hỗ trợ ở mức 0,382 Ở mức 0,500 giá được giữ như hỗ trợ ban đầu, sau đó trở thành một khu vực được quan tâm. Mức 0,618 cũng trở thành một khu vực được quan tâm, trước khi giá giảm xuống để kiểm tra mức. mức thấp trước đó Chúng ta có thể chốt lời một phần ở mức 0,382, 0,500 hoặc 0,618. Tất cả các mức này đóng vai trò hỗ trợ, có thể vì các nhà giao dịch khác cũng đang để mắt đến các mức này để chốt lời.

Các ví dụ minh họa cho thấy rằng giá tìm thấy ít nhất một số hỗ trợ hoặc kháng cự tạm thời tại các phần mở rộng Fibonacci, đây có thể không phải là mức chốt lời tốt nhất, tối ưu nhất mà là mức chốt lời. Nơi an toàn nhất để chốt lời và quản lý rủi ro. Tuy nhiên, có một số điểm cần lưu ý khi sử dụng Fibonacci để chốt lời như sau:

Đầu tiên, chúng tôi không thể biết chính xác phần mở rộng Fibonacci nào sẽ cung cấp mức kháng cự. Bất kỳ mức Fibonacci nào cũng có thể hoạt động như hỗ trợ hoặc kháng cự. Một vấn đề khác là xác định mức dao động thấp sẽ bắt đầu từ khi tạo phần mở rộng Fibonacci. Một cách phổ biến là từ Swing Low cuối cùng như trong các ví dụ trên; hoặc cái còn lại nằm ở mức thấp nhất của 30 thanh nến cuối cùng. Không có cách nào để khẳng định là hoàn hảo nhất, nhưng bạn sẽ tìm cho mình một điểm đảo chiều phù hợp nhất sau nhiều lần giao dịch một mình. Với việc sử dụng Fibonacci, bạn sẽ phải sử dụng cảm xúc và cảm xúc của mình. kinh nghiệm của họ để đánh giá xu hướng sẽ kéo dài trong bao lâu.NS. Sử dụng mức Fibonacci để tìm điểm dừng

Trong giao dịch ngoại hối, việc chọn điểm cắt lỗ cũng quan trọng như việc chọn điểm chốt lời. Mức Fibonacci chỉ có thể giúp bạn vào lệnh, chốt lời và tất nhiên cũng có thể tìm điểm cắt lỗ để giảm rủi ro.

See also  NEW So Sánh Tỷ Giá Đô La Canada Hôm Nay Từ 11 Ngân Hàng Lớn Trong Nước

Phương pháp 1: Đặt lệnh dừng lỗ vượt quá mức Fibonacci tiếp theo.

Bạn nhập ở mức Fibonacci 0.382, bạn sẽ đặt điểm dừng trên mức 0.500. Nếu bạn cảm thấy mức 0,50% sẽ được giữ vững, bạn sẽ đặt điểm dừng trên mức 0,618, v.v.

*

Biểu đồ EURUSD 4HO

Nếu bạn BÁN ở mức 0,500, bạn có thể đã đặt lệnh dừng lỗ của mình trên mức Fibonacci 0,618. Bạn tin rằng mức 0,500 là một điểm kháng cự. Do đó, nếu giá tăng vượt quá thời điểm này, nhận định giao dịch của bạn sẽ không còn đúng nữa.

Phương pháp đặt cắt lỗ này hoàn toàn phụ thuộc vào việc bạn có một giao dịch hoàn hảo.

Đặt lệnh dừng lỗ ngay sau mức thoái lui Fibonacci tiếp theo có nghĩa là bạn thực sự tự tin rằng vùng hỗ trợ hoặc kháng cự sẽ được giữ vững. Thị trường có thể tăng vọt, các giao dịch bị dừng lại và cuối cùng đi theo hướng giao dịch ban đầu của bạn. Chiến lược cắt lỗ này có thể hoạt động tốt nhất cho các giao dịch ngắn hạn, trong ngày.

Phương pháp 2: Dừng lỗ được đặt ở mức dao động cao nhất hoặc mức dao động thấp nhất

Phương pháp này có thể hạn chế hơn nữa việc cắt lỗ của bạn và cho bạn cơ hội tốt hơn để thị trường đi theo hướng có lợi cho bạn.

*

Nếu giá thị trường vượt qua mức dao động cao hoặc mức dao động thấp, điều đó có thể cho thấy rằng sự đảo ngược xu hướng đã được thiết lập, giao dịch của bạn đã đạt mức cắt lỗ.

Đặt một mức dừng lỗ lớn hơn có lẽ sẽ được sử dụng tốt nhất cho các giao dịch swing dài hạn. Với mức dừng lỗ lớn hơn, bạn cũng phải nhớ điều chỉnh kích thước vị thế của mình cho phù hợp. Nếu bạn giao dịch ở cùng một quy mô vị thế, bạn có thể bị lỗ lớn, đặc biệt nếu bạn nhập ở một trong các mức Fibonacci trước đó. Điều này cũng có thể dẫn đến một số tỷ lệ rủi ro-phần thưởng. (phần thưởng-rủi ro) bất lợi, vì bạn có thể có một khoản dừng lỗ dài, tỷ lệ thuận với lợi nhuận tiềm năng của bạn.

Cái nào chặn lỗ tốt hơn để sử dụng?

Sự thật là, giống như khi sử dụng Fibonacci để tìm điểm vào lệnh, tốt nhất bạn nên sử dụng kiến ​​thức của mình để phân tích thị trường hiện tại để giúp bạn chọn điểm dừng lỗ phù hợp nhất với mình.

Bạn không nên chỉ dựa vào mức Fibonacci làm điểm hỗ trợ và kháng cự làm cơ sở cho việc cắt lỗ, hãy kết hợp với các chỉ báo khác để đưa ra quyết định chắc chắn mà bạn hoàn toàn có thể chấp nhận được. .

Nếu bạn có thể kết hợp nhiều phương pháp để tìm mức cắt lỗ tốt hơn, cả bạn và giao dịch của bạn đều có nhiều chỗ để dao động hơn và đó cũng có thể là một giao dịch thưởng rủi ro thích hợp hơn.

Xem thêm: Hướng dẫn cách thanh toán tiền điện thoại qua Bankplus Siêu Nhanh

Kết luận về cách sử dụng Fibonacci để tối ưu hóa giao dịch

Bài viết trên đã chia sẻ tất cả những kiến ​​thức bạn cần biết về công cụ Fibonacci và những cách mà bạn có thể áp dụng nó vào giao dịch của mình. Tuy nhiên, giao dịch thực tế không phải lúc nào cũng diễn ra như minh họa. Do đó, để nâng cao tỷ lệ thành công và độ chính xác khi giao dịch, bạn cần kết hợp các phương pháp giao dịch và công cụ phân tích kỹ thuật khác.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment