NEW Cổ Phiếu Phổ Thông ( Common Stock Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Chào bạn đọc. , Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống qua bài viết Cổ Phiếu Phổ Thông ( Common Stock Là Gì, Định Nghĩa, Ví Dụ, Giải Thích

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Cổ phiếu phổ thông còn được biết đến với nhiều tên gọi khác như cổ phiếu, chứng quyền hay vốn chủ sở hữu. Nhưng đơn giản như thế này, cổ phiếu phổ thông chứng thực một phần quyền sở hữu của công ty. Điều đó có nghĩa là nắm giữ cổ phiếu đồng nghĩa với việc bạn sở hữu một phần nhỏ của công ty: xe của công ty và thậm chí cả bữa ăn trưa mà sếp thanh toán bằng thẻ tín dụng của công ty, hóa đơn đỏ, bàn làm việc. nội thất …. Quan trọng hơn, bạn được chia lợi nhuận và quyền biểu quyết gắn liền với cổ phiếu. Tại một số công ty, lợi nhuận thường được trả dưới dạng cổ tức. Như vậy, bạn sở hữu càng nhiều cổ phiếu thì lợi nhuận bạn nhận được từ công ty càng lớn.

See also  NEW Ví Dụ Về Tháp Nhu Cầu Là Gì Cho Ví Dụ, Nhu Cầu Vs Mong Muốn Vs Yêu Cầu

Bạn đang xem: Cổ phiếu phổ thông là gì?

Cổ phiếu phổ thông đại diện cho quyền sở hữu trong công ty cũng như một phần lợi nhuận (cổ tức). Nhà đầu tư có quyền biểu quyết (1 cổ phiếu tương ứng với 1 phiếu biểu quyết) bầu ra Hội đồng quản trị chuyên giám sát các quyết định quan trọng của Hội đồng quản trị. Về dài hạn, nhờ việc tăng vốn, cổ phiếu phổ thông sẽ sinh lời nhiều hơn so với các hình thức đầu tư chứng khoán khác. Tuy nhiên, lợi nhuận cao luôn đi kèm với giá của nó vì cổ phiếu phổ thông có rủi ro cao. Tốt nhất. Trong trường hợp công ty bị phá sản và phải thanh lý, các cổ đông phổ thông sẽ không nhận được tiền cho đến khi các chủ nợ, trái chủ và cổ đông ưu đãi được thanh toán trước.

Mục tiêu và rủi ro của Cổ phiếu phổ thông

Về lâu dài, không có khoản đầu tư nào mang lại lợi nhuận cao hơn với mức độ rủi ro hợp lý hơn cổ phiếu phổ thông. Nhìn chung, cổ phiếu phổ thông có lợi suất khoảng 11 – 12% một năm và tốt hơn hầu hết các chứng khoán khác bao gồm trái phiếu và cổ phiếu ưu đãi. Cổ phiếu mang lại nhiều tiềm năng cho tăng trưởng vốn, tăng thu nhập và bảo vệ lạm phát vừa phải. Rủi ro liên quan đến cổ phiếu rất khác nhau và thường phụ thuộc vào công ty phát hành. Mua cổ phiếu của một công ty được quản lý tốt và có lợi nhuận sẽ làm giảm nguy cơ mất vốn, trong khi việc mua một cổ phiếu penny giá rẻ sẽ làm tăng đáng kể rủi ro của nhà đầu tư. Nếu bạn sử dụng giao dịch ký quỹ, bạn có thể tận dụng hiệu ứng đòn bẩy trong việc đầu tư cổ phiếu của mình, nhưng chỉ những nhà đầu tư có kinh nghiệm mới nên sử dụng phương pháp này.

See also  NEW Sites Là Gì Trong Tiếng Anh? Site Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh

Xem thêm: Ý Nghĩa Của Roa, Roe là gì? Tính Toán Và Ý Nghĩa Của Roa Và Roe. Mục lục

Giao dịch cổ phiếu phổ thông

Cách phổ biến nhất để mua cổ phiếu là thông qua môi giới, trọn gói hoặc từng phần. Đối với hầu hết các cổ phiếu, không có yêu cầu đầu tư tối thiểu (tất nhiên là thấp nhất là giá cổ phiếu), nhưng nhiều nhà môi giới vẫn yêu cầu khách hàng phải có ít nhất 500 đô la để đầu tư mở tài khoản giao dịch.

Ưu điểm của cổ phiếu phổ thông

– Cổ phiếu phổ thông dễ giao dịch. – Nhờ sự phát triển nhanh chóng của Internet, việc tìm kiếm thông tin đáng tin cậy về các công ty niêm yết trở nên dễ dàng hơn và việc phân tích sẽ chính xác hơn.

Xem thêm: Công Ty Xây Dựng Miền Trung, Công Ty Tư Vấn Xây Dựng Miền Trung

See also  NEW Disc Image File Là Gì ? Phần Mềm & Cách Mở File Img Là Gì ? Img Là File Gì

Hạn chế của Cổ phần Phổ thông

– Nguồn vốn ban đầu của bạn không được đảm bảo. Luôn luôn có rủi ro vì cổ phiếu bạn nắm giữ có thể mất giá, và bạn sẽ mất vốn ban đầu. – Cổ phiếu phản ánh tình hình của công ty vì vậy nó chỉ tốt khi công ty hoạt động tốt và ngược lại.

Những điểm chính của Cổ phiếu phổ thông

Khả năng gia tăng giá trị vốn: Lợi nhuận cao: Cao Thanh khoản: Trung bình * Bài viết này thể hiện quan điểm của người viết, không phải của người dịch
Nguồn Investopedia.com

Chính sách neo tỷ giá hối đoái là gì?

Giới thiệu về Sách Giao dịch Tốt, Giao dịch Với Phân tích Liên thị trường

Cuốn sách cung cấp cách thức giao dịch như các tổ chức tài chính chuyên nghiệp, bằng cách khám phá bức tranh chung, những ảnh hưởng trong kết nối thị trường tổng thể.

*

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment