NEW Có 20 Triệu Trong Tay Đầu Tư Nhỏ Hiệu Quả Để Kiếm Tiền Trong Năm 2021

Hello quý khách. Ngày hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày bằng bài viết Có 20 Triệu Trong Tay Đầu Tư Nhỏ Hiệu Quả Để Kiếm Tiền Trong Năm 2021

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín đáo để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Chào bạn.

Bạn đang xem: đầu tư nhỏ hiệu quả

Nếu như bạn đến đây vì bạn muốn có các nguồn thu nhập thụ động từ số tiền nhỏ 1 triệu, 10 triệu, 20 triệu, 50 triệu, 100 triệu, 200 triệu. 500 triệu… của mình thì có có lẽ bài viết này rất phù hợp với bạn.

Bạn sẽ không phải lo lắng vì mình không có kiến thức có thể đầu tư được không? Có an toàn không ? Có uy tín không.

Các kênh đầu tư này đã được Hòa chắt lọc qua nhiều năm đầu tư để chia sẻ lại cho các bạn.

Yên tâm sẽ không bao giờ có lùa gà ở đây đâu các bạn nhé.

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm Đầu Tư Tài Chính.

Nội dung bài viết

II. 6 Kênh đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động online
I. Đầu tư Tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là cách thức bạn sử dụng tiền của mình mua các quyền sở hữu các tài sản sinh lời. Ví dụ bạn mua cổ phiếu tức là bạn mua quyển sở hữu một phần doanh nghiệp, bạn mua trái phiếu là bạn mua quyển sở hữu khoản cho vay doanh nghiệp, bạn mua quỹ là bạn mua quyền sở hữu cổ phần trong quỹ đầu tư.

Có 2 hình thức đầu tư tài chính phổ biến đó là:

Đầu tư tài chính dài hạn: Đây là hình thức bạn đầu tư để hưởng lợi nhuận dựa trên lợi ích gia tăng của tài sản.Đầu cơ tài chính: Đây là hình thức đầu tư ngắn hạn thường là hàng ngày, hàng tuần. Nhà đầu tư sẽ đầu tư vào các giấy tờ có giá này để hưởng chênh lệnh giá hoặc đầu tư vào các sản phẩm phái sinh.

Nếu bạn là một nhà đầu tư không chuyên thì thường sẽ chọn cách đầu tư tài chính dài hạn.

Tiếp theo chúng ta cần hiểu thu nhập thụ động là gì? 

Trước hết chúng ta cần hiểu khái niệm vềThu nhập Thụ động

Thu nhập thụ động là nguồn thu nhập mà bạn không phải bỏ thời gian, công sức để làm ra nó. Tất cả do tiền và tài sản sẽ làm việc cho bạn.

Bạn hiểu đơn giản như thế này: Nguồn thu nhập từ cổ tức của bạn hàng quý, hoặc hàng năm là thu nhập thụ động. Ngồn thu nhập từ lãi đầu tư trái phiếu là nguồn thu nhập thụ động. Bạn không phải làm gì mà tài sản đang làm việc cho bạn.

Tuy nhiên hiện nay thì thuật ngữ này cũng bị nhiều tổ chức đã cấp tài chính, đã cấp sản phẩm vật chất sử dụng làm biến tướng đi cái tốt đẹp vốn có của nó.

Vì vậy mà Hòa sẽ chia sẻ chi tiết 2 nội dung dưới đây:

6 kênh đầu tư tài chính online tạo thu nhập thụ động cho bạn năm 2021. Bạn sẽ có thu nhập mà không phải tốn nhiều công sức tìm hiểu, quản lý và đánh giá các sản phẩm đầu tư online nhiều.

Cách thức nhận biết và phòng tránh các loại kênh thu nhập thụ động biến tướng, trá hình, lừa đảo.

Các bạn có thể nghe Radio chia sẻ quan điểm của Hòa về đầu tư thụ động trước khi đọc chi tiết nhé.

6 kênh đầu tư tài chính online Hòa chia sẻ dưới đây sẽ đi từ kênh có rủi ro thấp đến rủi ro cao.

*

Bây giờ chúng ta sẽ đi vào chi tiết từng kênh và có những chia sẻ trải nghiệm cụ thể từng kênh để bạn có thể thực hành nếu muốn đầu tư ngay. Hãy xem bằng máy tính hoặc ipad để có trải nghiệm tốt hơn bạn nhé.

II. 6 Kênh đầu tư tài chính tạo thu nhập thụ động online

1. Đầu tư quỹ đầu tư Việt Nam

Hình thức đầu tư này hiện tại thực sự rất mới mẻ ở Việt Nam. Có khá nhiều công ty quản lý quỹ nước ngoài và Việt Nam đã hoạt động như Techcom Capital, IPA của Vndirect, VFM, Vina Capital,…

Hình thức đầu tư này bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về việc bỏ tiền vào đây để đầu tư vì được các chuyên gia tại các công ty quản lý quỹ thay mặt bạn tham gia đầu tư khoản vốn của bạn.

Bạn sẽ không phải suy nghĩ tìm hiểu các sản phẩm đầu tư, kênh đầu tư, đánh giá các kênh đầu tư mà cứ để các chuyên gia quỹ làm việc cho bạn.

Các quỹ đầu tư phổ biến gồm: Quỹ đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư trái phiếu, quỹ đầu tư cân bằng giữa cổ phiếu và trái phiếu.

Bạn được gì từ quỹ đầu tư ???

Hiểu đơn giản thì Quỹ đầu tư sẽ giúp cho nhà đầu tư làm 6 việc chính mà những nhà đầu tư không có kinh nghiệm khó làm được như sau:

Xây dựng chiến lược đầu tư : Tức là chúng ta sẽ tập trung chiến lược của mình đầu tư vào mảng nào, ngành nào, cách thức phân bổ đầu tư ra sao…Lên Menu đầu tư: Đó là việc quỹ sẽ lựa chọn một rổ các cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, để đầu tư.Lựa chọn thời điểm mua tài sản (cổ phiếu, trái phiếu, bất động sản, vàng) tùy từng.Xác định thời điểm chốt lời và cắt lỗ cho nhà đầu tư.Phân tán rủi ro đầu tư cho nhà đầu tư khi xây dựng menu nhiều tài sảnNhà đầu tư nhỏ dễ dàng đầu tư nhiều cổ phiếu mà có ít tiền. Đơn cử là 10 ngàn đồng cũng có thể mua một phần của hàng chục cổ phiếu rồi.

Với 6 công việc này họ làm chỉ với 2 mục đích căn bản đó là bảo vệ tiền của bạn tránh mất mát tối thiểu và kiếm lời cho bạn tốt hơn tiết kiệm Ngân hàng.

Bạn mất gì cho Quỹ đầu tư ???

Như vậy thì với 6 công việc chính này thì nhà đầu tư phải trả chi phí gì.

Bạn biết đấy, quỹ đầu tư sẽ do công ty Quản lý quỹ vận hành. Và để vận hành được thì họ phải thuê chuyên gia, thuê ngân hàng giám sát tiền, thuê kiểm toán, thuê đại lý bán quỹ… nên bắt buộc họ phải có chi phí hoạt động.

Và khoản tiền mà bạn trả cho họ để duy trì làm 6 công việc trên cho bạn chính là Phí Quản Lý Quỹ. Đây là khoản phí lớn nhất khi tham gia đầu tư quỹ. Thông thường từ 1-2.5% trong 1-2 năm đầu. Cái phí này tùy quỹ quy định.

Ngoài ra hãy nhớ rằng khi tham gia đầu tư thì bạn phải chịu một khoản thuế thu nhập cá nhân 0.1% nữa nhé.

Mức lợi nhuận Quỹ đầu tư mang lại như thế nào

Thực tế thì ở Việt Nam các quỹ về trái phiếu đang làm tốt vai trò này: Hiện tại đang ở mức 8%- 10%/năm

Với quỹ cổ phiếu thì sao: Quỹ cổ phiếu thì lên xuống theo thị trường nên mức bình quân cũng khá hơn quỹ trái phiếu ở mức từ 10% -12%/năm. Tùy quỹ đầu tư.

Số tiền tham gia tối thiểu với đầu tư quỹ là bao nhiêu?

Thật sự bất ngờ khi mà bây giờ bạn có thể tham gia đầu tư Quỹ với 10 ngàn đồng thôi nhé. Nó quả là tuyệt vời cho những ai muốn tìm kiếm cơ hội gia tăng giá trị tài sản của mình mà không phải suy nghĩ nhiều, học nhiều, đau đầu vì phải chọn tài sản, chọn thời điểm mua bán tài sản.

See also  NEW Neo, Master Contract Token Price

Quỹ nào tốt nên mua ???

Hiện tại ở Việt Nam thì bạn chỉ dễ dàng tham gia với quỹ Mở thôi. Quỹ đóng thì ít dành cho nhà đầu tư nhỏ.

Quỹ mở có 2 loại:

Quỹ mở chủ động: Quỹ mở thông thường này do các công ty quản lý quỹ thành lập và thường không niêm yết trên sàn chứng khoán. Tại sao gọi là chủ động : Vì danh mục quỹ được chủ động thay đổi theo từng thời điểm thích hợp.

Quỹ mở thụ động (ETF): Do công ty quản lý quỹ lập nên. Là quỹ được niêm yết trên sàn HOSE, HNX. Quỹ này mô phỏng lại danh mục các cổ phiếu Top đầu trên thị trường ví dụ như Quỹ VFMVN30 mô phỏng danh mục chỉ số VN30.

Tại sao lại gọi là thụ động vì quỹ này không có chủ động thay đổi danh mục đầu tư, mà dành mục này chính là danh mục do sở giao dịch chứng khoán quy định ví dụ rổ VN30.

Nếu sở thay đổi thì danh mục quỹ thay đổi chứ không phải do công ty quản lý quỹ thay đổi. Thứ 2 là Công ty quản lý quỹ không có thực hiện mua, bán tài sản để tìm kiếm lợi nhuận chốt lời và cắt lỗ. Lời lỗ do sự biến động rổ cổ phiếu trong quỹ tự quyết định.

Mỗi quỹ có lợi thế riêng về lợi nhuận. Nhưng mức độ an toàn thì quỹ ETF có vẻ ưu thế hơn về tính an toàn khi mà rổ cổ phiếu toàn trong Top thị trường và thanh khoản mua bán ngay trên sàn chứng khoán. Mức lợi nhuận thì quỹ ETF sẽ là bình quân chung của sự tăng trưởng VN30, các quỹ mở chủ động thì có thể có mức cao hơn.

Bạn có thể tham khảo cách Hòa tính toán hiệu quả nếu tích lũy liên tục chứng chỉ quỹ VN30 như sau:

Nên mua Quỹ ở đâu ?

Hòa luôn nhấn mạnh với các bạn trong thời đại công nghệ này thì thời gian là quý hơn vàng nên bạn phải chọn được ứng dụng mà có sự thuận tiện nhất trong giao dịch. Đặc biệt là giao dịch online.

Ở Việt Nam có lẽ duy nhất ứng dụng TCinvest của Công ty chứng khoán Techcom Securities có thể giúp bạn được điều này. Bạn không thể mua quỹ 10 ngàn đồng mà lại chạy đến công ty chứng khoán hay ngân hàng để ký hồ sơ thì thật quá tốn kém.

Tuy nhiên bạn nên xem kĩ đánh giá nền tảng đầu tư quỹ của TCBS  này của Hòa sẽ hiểu toàn vẹn hơn về ứng dụng này.

Bạn có thể xem qua một số trải nghiệm giao dịch mua Quỹ đầu tư trái phiếu lớn nhất Việt Nam mà Hòa đang đầu tư ở TCBS tại Video này.

Cần chuẩn bị những gì trước khi đầu tư:

Kiến thức là một thứ mà bạn cần phải có trước khi đầu tư. Bạn không hiểu về Quỹ là gì và nó kiếm tiền như thế nào thì đừng đầu tư nhé. Hòa đã làm video phân tích rất rõ để những người nông dân, những người công nhân, lái xe, bác sĩ, giáo viên… có thể hiểu được. Bạn đừng bỏ qua 22 video chất lượng về đầu tư quỹ Hòa đã xây dựng trên kênh Youtube vietradeportal.vn Official. Nó hoàn toàn Miễn phí với các bạn đó.

2. Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Trái phiếu doanh nghiệp đã xuất hiện ở Việt Nam từ lâu nhưng nó thực sự bùng nổ năm 2019 khi mà các doanh nghiệp coi đây là kênh huy động vốn ưu tiên cho mình.

Bạn sẽ không thể tin là Hòa đã có thể cho Tập đoàn Vingroup của Tỷ Phú Phạm Nhật Vượng vay vốn phải không?

*

Bạn hãy xem Video mình quay lại trải nghiệm mình đã thực hiện cho vay Tập đoàn Vingroup trên ứng dụng Tại Công ty chứng khoán Techcombank nhé.

Bản chất của hình thức đầu tư trái phiếu này là gì?

Bạn mua trái phiếu doanh nghiệp tức là bạn đang cho doanh nghiệp vay một khoản tiền. Mỗi trái phiếu doanh nghiệp này là một giấy xác nhận sở hữu khoản tiền vay của bạn cho doanh nghiệp vay.

Tại sao nên đầu tư trái phiếu doanh nghiệp?

Có thể bạn mới chỉ biết so sánh LÃI SUẤT trái phiếu doanh nghiệp với LÃI SUẤT tiết kiệm Ngân hàng mà QUÊN đi những ưu điểm quan trọng nhất của trái phiếu hơn so với Tiết Kiệm Ngân hàng kể cả khi lãi suất trái phiếu bằng hoặc thấp hơn tiết kiệm Bank. Cụ thể đó là:

Trái phiếu có thể bán lúc nào cũng được miễn là có người mua. Vậy hãy chọn trái phiếu tốt thì lúc nào cũng có người mua. Giá bán của bạn có thể bằng với lãi suất tích lũy trong thời gian đã nắm giữ hoặc thấp hơn hoặc cao hơn tùy theo tình hình diễn biến lãi suất thị trường. Tuy nhiên có một điều chắc chắn đó là khi bán lãi suất bạn nhận được luôn cao hơn lãi không kỳ hạn của Ngân hàng.Trái phiếu là một tài sản để giúp đa dạng hóa danh mục đầu tư của nhà đầu tư. Nó đem lại nguồn thu nhập thụ động cố định rất tốt cho người sở hữu.Trái phiếu có thể giúp người sở hữu kiếm lời từ chênh lệch giá như cổ phiếu khi mà thị trường lãi suất tăng. Vậy nên thời điểm này giá trái phiếu đang quá rẻ để sở hữu nó. Bạn sẽ có lãi chênh lệnh giá khi lãi suất thị trường tăng lên.

Các phân tích chi tiết về việc tại sao nên mua trái phiếu doanh nghiệp bạn nên xem video chi tiết như sau:

Bạn kiếm tiền từ trái phiếu doanh nghiệp như thế nào?

Khoản tiền bạn cho doanh nghiệp vay sẽ được doanh nghiệp trả lãi cho bạn.

Mức lãi suất thường từ 7% đến 20%/năm. Tùy theo quy mô và uy tín, tài sản đảm bảo, bảo lãnh của doanh nghiệp, bảo lãnh của Ngân hàng.

Số tiền đầu tư tối thiểu từ 1 triệu đến 50 triệu đồng.

Rủi ro đầu tư trái phiếu là gì?

Tương tự như cho vay ngang hàng thì trái phiếu doanh nghiệp có 2 rủi ro lớn nhất đó là: Doanh nghiệp có khả năng trả nợ cho bạn không và khả năng chuyển đổi trái phiếu đó thành tiền mặt nếu bạn cần tiền bán nó đi.

Đầu tư trái phiếu doanh nghiệp ở đâu tốt nhất?

Bạn chỉ có thể đầu tư trái phiếu doanh nghiệp qua Ngân hàng hoặc công ty chứng khoán. Mỗi đơn vị này sẽ có một số lượng trái phiếu cho bạn lựa chọn.

Với cá nhân mình thì đầu tư trái phiếu doanh nghiệp đầu tiên phải đảm bảo yếu tố sự an toàn về mặt trả nợ và thuận tiện. Hòa coi trái phiếu như một khoản tiền gửi tiết kiệm Nhận lãi cố định hàng quý hoặc hàng năm nhưng tốt hơn ngân hàng.

Vậy nên doanh nghiệp mà Hòa chọn đầu tư phải là doanh nghiệp minh bạch, đầu ngành trên thị trường thì họ mới có khả năng kinh doanh kiếm tiền trả nợ cho mình.

Hòa thường mua trái phiếu Vingroup và Masan tại Công ty chứng khoán Techcom Securities. Bạn nên tham khảo các bài viết đánh giá về những ưu điểm và nhược điểm khi đầu tư chứng khoán tại TCBS.

Hòa cũng xây dựng bộ video bài giảng về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp để bạn hiểu về sản phẩm này để các bạn học hỏi trước khi đầu tư. Hòa mong các bạn giàu về kiến thức trước khi giàu về tiền.

Tất cả đều Free trên kênh Youtube vietradeportal.vn Official của Hòa, bạn sẽ không thể tìm được ở đâu những video gần gũi, mộc mạc dễ hiểu về cách đầu tư các trái phiếu của Vingroup hay Masan mà Hòa đang làm đâu.

3. Đầu tư cổ phiếu Việt Nam.

Cổ phiếu là kênh đầu tư có lẽ phổ biết thứ 3 tại Việt Nam. Hiện tại thì Việt Nam có khoảng 5 triệu tài khoản chứng khoán của nhũng người giàu là chủ yếu.

Vậy đầu tư cổ phiếu bản chất là bạn sở hữu một phần của doanh nghiệp đó. Cổ phiếu chính là giấy xác nhận sở hữu của bạn tại doanh nghiệp.

Vậy bạn sẽ nhận được những quyền lợi gì từ cổ phiếu ??? Có 2 quyền lợi mà bạn không thể không biết khi đầu tư cổ phiếu là các khoản thu nhập thụ động như sau:

Cổ tức: Đây là phần thưởng dành cho chủ sở hữu cổ phiếu, tức là tiền lời đầu tư của bạn đó. Ví dụ bạn đầu tư 100 triệu, doanh nghiệp chia cổ túc 20% tức là bạn có thêm 20 triệu.Giá trị cổ phiếu tăng lên: Đây là phần thưởng lớn hơn mà bạn ít để ý tới, người ta hay gọi đây là khoản lãi vốn của bạn. Ví dụ bạn mua cổ phiếu giá 10, sau 1 năm nó tăng lên 15 thì bạn đã lãi 5. Tương đương với mức tăng 50%.

Có lẽ bạn cần phải xem video chia sẻ của Hòa về Cổ phiếu Vinamilk. Đây là một cổ phiếu hàng đầu Việt Nam có cổ tức bằng tiền mặt hàng năm khá đều và có cổ tức bằng cổ phiếu khá cao.

See also  NEW Free Bitcoin Mining Bot On Telegram, 7 Trang Cho Phép Kiếm Bitcoin

Rủi ro đầu tư cổ phiếu là gì?

Bạn đừng quên đầu tư cổ phiếu cũng có rủi ro mất tiền đó. Vậy thì tiền của bạn sẽ mất khi nào?

Doanh nghiệp làm ăn thua lỗ thì bạn sẽ không được nhận cổ tức và đồng thời thì giá cổ phiếu của bạn cũng sẽ đi xuống. Rất đơn giản vậy thôi phải không ạ.

Đầu tư cổ phiếu này ở đâu?

Tại Việt Nam để mua được cổ phiếu thì bạn bắt buộc phải thông qua các sàn giao dịch chứng khoán được cấp phép. Hiện tại có khoảng hơn 40 công ty chứng khoán có thể giúp bạn mua bán cổ phiếu của các doanh nghiệp đã niêm yết tại Việt Nam.

Hòa thường mua bán cổ phiếu tại Công ty chứng khoán Techcombank bởi mở tài khoản online Miễn phí rất dễ dàng mà đặc biệt là Phí giao dịch hiện tại đang rẻ nhất thị trường.

Bạn sẽ cảm thấy khó khăn khi không biết lựa chọn doanh nghiệp nào? Và đây là bài viết đánh giá về công ty chứng khoán TCBS mà Hòa cho rằng nó thuận tiện và phí giao dịch rẻ nhất thị trường dành cho bạn.

Vậy thì nên chọn cổ phiếu nào và thời điểm mua là khi nào?

Câu hỏi của bạn rất hay và quá khó với kể cả các nhà đầu tư chuyên nghiệp. Bởi để xác định được hai yếu tố này cần phải có rất nhiều kinh nghiệm đánh giá về kinh tế Vĩ Mô, Vi mô, ngành, doanh nghiệp… thì mới có thể chọn được cổ phiếu để mua.

Để tận dụng chất xám của các chuyên gia hàng đầu tại Việt Nam khi chọn cổ phiếu tốt thì Hòa cũng đã xây dựng cho các bạn 6 gợi ý chọn cổ phiếu tốt vô cùng giá trị để các bạn tham khảo.

Mua giá nào thì sẽ có lời cho các bạn?

Khi đầu tư một cổ phiếu thì bạn luôn muốn biết mình sẽ có lãi khi mua ở mức giá bao nhiêu phải không ạ. Câu hỏi logic này thật sự đang giá với những người chuyên tâm tìm hiểu kiếm tiền với cổ phiếu. Bởi vậy mà Hòa có minh họa một cách xác định giá cổ phiếu để có lãi mà ông Warrent Buffet thường dùng.

Phương pháp đầu tư cổ phiếu nhàn mà vẫn có lời tốt là gì?

Hòa cũng đau đáu tìm cho mình một phương pháp đầu tư làm sao đơn giản mà vẫn có lời tốt một cách an toàn. Thực sự thì Hòa cũng là một nhân viên văn phòng, công việc khá là bận rộn. Vậy nên đầu tư cổ phiếu theo cách lướt sóng hàng ngày là Hòa không có làm được.

Xem thêm: Cục Thuế Tỉnh Yên Bái V/V Xử Phạt Vi Phạm Hành Chính Về Thuế

Vậy nên Hòa đã chọn cách đầu tư Tích sản cổ phiếu rất đơn giản mà lại đem lại mức lợi nhuận tốt cho mình. Có thể nói đến hiện tại mức bình quân từ 12%- 18%/năm là hoàn toàn khả thi. Bạn nên xem Cách tích sản cổ phiếu tốt mà Hòa đang thực hiện. Nó rất có ích cho các bạn đó.

Trước khi đầu tư vào tài sản này. Hòa khuyên các bạn hiểu rõ về tài này đã nhé. Nó không đơn giản như chúng ta mua một mớ rau ngoài chợ. Thị trường có lên có xuống và bạn có thể sẽ bị mất tiền nếu không đầu tư thời gian và công sức để học hỏi. Những video học đầu tư cổ phiếu Miến phí trên Youtube vietradeportal.vn Official này Hòa đã làm dành cho bạn. Kể cả bạn là nông dân, công nhân, kĩ sư, giáo viên, bác sĩ… thì đều có thể hiệu được về cổ phiếu và cách kiếm tiền từ cổ phiếu.

4. Đầu tư cho vay ngang hàng (P2P Lending).

Cho vay ngang hàng (Peer-to-peer lending – P2P) là hình thức đầu tư kết hợp trực tiếp giữa người đi vay và người cho vay thông qua các nền tảng lending trực tuyến. Người cho vay ở đây được gọi là nhà đầu tư, họ bỏ 1 số tiền đầu tư cho người đi vay để hưởng một mức sinh lợi cố định, trong 1 thời gian cố định.

Hiểu đơn giản là bạn có thể dùng tiền của mình để cho cá nhân hay doanh nghiệp vay vốn để kiếm lời lãi từ khoản cho vay đó.

Đây là một hình thức mà các công ty P2P Việt Nam đang hoạt động dưới hình thức luật dân sự. Hiện mới có dự thảo về lĩnh vực Fintech này. Tuy nhiên chưa có nghị định cụ thể ban hành.

Bạn nhận được gì từ kênh đầu tư cho vay ngang hàng.

Bạn không phải tìm kiếm người vay: Thật dễ dàng để cho vay những người hay những doanh nghiệp mà bạn chẳng bao giờ quen biết.Bạn sẽ không phải lo lắng khâu thẩm định và đánh giá khách hàng vay: Công ty cho vay ngang hàng sẽ chịu trách nhiệm thẩm định và đánh giá khách hàng vay cho bạn như một Ngân hàng Mini.Bạn sẽ không phải bận tâm quản lý khoản vay và thu hồi nợ: Công ty cho vay ngang hàng sẽ làm thay cho bạn.Mức lợi nhuận bạn có thể nhận được:

Mức lãi suất hiện tại của các nền tảng từ 15%- 20%/năm đảm bảo đúng luật dân sự.

Số tiền bạn đầu tư tối thiểu rất nhỏ chỉ từ 1 triệu đồng.

Bạn sẽ gặp phải những rủi ro gì khi đầu tư cho vay ngang hàng.

Có nhiều rủi ro liên quan đến đầu tư cho vay ngang hàng, đặc biệt là rủi rủi mất tiền khi người vay quá hạn trả nợ và khả năng có dễ dàng chuyển đổi tiền vay thành tiền mặt không.

Bạn muốn hiểu rõ hơn về hình thức này thì nên xem video này Hòa đã chia sẻ nhé

Đầu tư cho vay Ngang hàng ở đâu tốt nhất?

Trước khi đầu tư hãy xem xét thật kĩ lưỡng các bạn nhé. Ở Việt Nam hiện tại có rất nhiều các loại hình đầu tư cho vay ngang hàng trá hình thu hút tiền của bạn và cao chạy xa bay.

Hòa có đầu tư 5 nền tảng cho vay ngang hàng tại Việt Nam và xây dựng nên các báo cáo trải nghiệm rất chi tiết. Bạn đừng bỏ qua các báo cáo đánh giá này trước khi quyết định đầu tư nhé. Nó chắc chắn là cuốn cẩm nang giúp bạn hạn chế mất tiền tối đa nhất.

*
*
*
*

5.Đầu tư cổ phiếu, quỹ đầu tư Mỹ

Đây là hình thức đầu tư tài chính ra nước ngoài khá mới mẻ ở Việt Nam. Hiện tại người Việt Nam muốn đầu tư chứng khoán ra nước ngoài thì quy định thực sự rất khó khăn. Chính vì vậy mà sẽ chỉ có phương án ủy quyền cho người nước ngoài hoặc sàn giao dịch chứng khoán ở nước ngoài để đầu tư.

Về mặt pháp lý thì đây là vùng xám trong quy định tại Việt Nam, vì chưa có quy định cụ thể liên quan đến hoạt đông này nên người dân thường sẽ được làm những gì pháp luật không cấm. Tuy nhiên việc đầu tư ủy thác như vậy cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro. Nếu công ty không uy tín, hệ thống công nghệ không tốt sẽ có những rủi ro rất lớn.

Vậy thì ở Việt Nam có thể lựa chọn sàn nào để có thể đầu tư cổ phiếu Mỹ, Quỹ đầu tư Mỹ một cách thuận tiện và sở hữu thật chứ không phải là dạng cổ phiếu phái sinh hay CFD đây. Có hàng trăm sàn giao dịch quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam và bạn đang lo lắng về việc không biết lựa chọn như thế nào.

Hiện duy nhất có nền tảng Etoro nên Hòa sẽ chỉ chia sẻ những điểm nổi bật của nền tảng này với các bạn.

Một số điểm nổi bật mạnh mẽ nhất mà Etoro đem lại cho nhà đầu tư:

Sàn môi giới đã niêm yết trên sàn Nasdap

Etoro là sàn giao dịch đã được niêm yến trên sàng chứng khoản Nasdap với mã FTCV. Bạn có thể Check trên trang Trading View về giá trị cổ phiếu này.

Cổ đông là các tập đoàn hay quỹ đầu tư hàng dầu thế giới

Trong số các sàn giao dịch lớn trên thế giới đã triển khai dịch vụ tại Việt Nam thì có Etoro là một trong những sàn giao dịch có giá trị 10.4 tỷ USD và có sự tham gia của nhiều quỹ đầu tư lớn trên thế giới với việc sở hữu 162 triệu USD như Commerzventures, Korea Investment Partner, SparkCapital, SBI Holdings, PingAn, CM – Fin.

*

Công cụ số 1 thế giới giúp bạn có thể đầu tư cổ phiếu, vàng, bitcoin từ các chuyên gia hàng đầu thế giới

Etoro nổi bật và thực sự mạnh mẽ với hình thức sao chép giao dịch đầu tư theo chuyên gia (Copy Trader).Đây là hình thức đầu tư theo các chuyên gia uy tín, các nhà đầu tư hàng đầu chia sẻ lịch sử giao dịch của họ. Tính năng này thực sự rất phù hợp với người ít có kinh nghiệm và kiến thức đầu tư. Với công nghệ sao chép giao dịch online làm cho mọi thao tác giao dịch trở nên đơn giản thực sự.

See also  NEW Vì Sao Bị Chảy Máu Chân Răng Và Cách Điều Trị, Nguyên Nhân Chảy Máu Chân Răng Và Cách Điều Trị

Với các thứch đầu tư này thì nhà đầu tư có lời bạn cũng có lời và nhà đầu tư mất tiền bạn cũng mất theo. Rất đơn giản như vậy thôi.

*

Nhưng có lẽ nó Win – Win cho cả bạn, chuyên gia, Etoro phải không nào? Bạn không có kiến thức thì bạn nên dựa vào người có kiến thức và kinh nghiệm và hiệu quả quá khứ để đầu tư.

Hòa có chia sẻ rất chi tiết cách thức kiếm tiền bằng sao chép giao dịch, cách chọn chuyên gia Việt Nam và quốc tế tốt nhất trên Etoro và cách thức thực hiện sao chép qua video này. Bạn có thể tham khảo thêm.

Mua cổ phiếu thật Miễn Phí Hoa hồng giao dịch.

Hình thức mua cổ phiếu thật này được hiểu ở dạng thức bạn ủy quyền cho Etoro để họ đầu tư thay cho bạn. Bạn có quyền lợi của cổ phiếu như người đứng trên giấy chứng nhận sở hữu. Do quy định của Mỹ chưa cho người nước ngoài mở tài khoản nên bắt buộc bạn phải giao dịch qua Etoro nếu muốn sở hữu cổ phiếu thật.

*

Số tiền tham gia tối thiểu siêu thấp

Với hình thức này bạn chỉ cần nạp tối thiểu 200 USD là bạn có thể tham gia đầu tư Copytrade rồi. Các lần đầu tư tiếp theo chỉ 50 USD tương đương với hơn 1 triệu đồng.

Nạp rút tiền khá đơn giản bằng chuyển khoản online.

Bạn chỉ cần sử dụng kênh nạp tiền online bằng tài khoản Ngân hàng của mình tại Việt Nam là được. Tiền vào tài khoản trong 10s. Rút tiền cũng sẽ về chính tài khoản của bạn đã nạp và tối đa cũng chỉ 24h.

Có tài khoản ảo để nhà đầu tư mới trải nghiệm

Bạn còn hoài nghi về sự uy tín và sợ lừa đảo hoặc hiệu quả thật sự của Etoro thì đương nhiên bạn chỉ cần mở tài khoản ảo Miễn Phí và không cần bỏ bất kỳ chi phí nào để có thể bắt đầu đầu tư bằng một khoản tiền ảo Etoro cung cấp cho bạn.

Có bao nhiêu tài sản bạn có thể đầu tư trên này?

Ngoài ra trên Etoro bạn có thể mua hàng ngàn các tài sản khác như cổ phiếu thật Mỹ Apple, Google, Amazon, Quỹ ETF thật, Bitcoin ….

Ngoài ra bạn cũng có thể đầu tư phát sinh (CFD): Vàng tài khoản, dầu, bạc, cổ phiếu CFD, Forex.

Mức lợi nhuận thì sao ?

Đầu tư là một hình thức có rủi ro mất tiền và hàng ngàn chuyên gia đầu tư trên Etoro có những chuyên gia kiếm thu nhập rất cao nhưng cũng có những chuyên gia kiếm được rất nhiều tiền.

Kinh nghiệm của mình là chọn các chuyên gia sao đen để đầu tư và phân bổ danh mục tiền của mình thành nhiều chuyên gia với các chiến lược khác nhau.

Bạn sẽ có thể thu được mức lợi nhuận bằng USD từ 10%- 100%/năm là có thể khả thi.

Hòa biết còn rất nhiều băn khoăn của bạn liên quan đến Etoro nên đã làm một bài đánh giá khá chi tiết về Etoro tại đây. Bạn nên xem xét kĩ lưỡng trước khi mang tiền của mình ra nước ngoài để đầu tư.

Còn đây là những trải nghiệm mà Hòa đã thử sau một thời gian đầu tư và làm video này vào năm ngoái. Bạn thử xem để hiểu hơn về hình thức đầu tư này trên Etoro nhé.

Hòa cũng đã xây dựng sẵn hơn 20 nội dung bài học rất căn bản để bạn hiểu được về Etoro, cách mở tài khoản và giao dịch với Etoro, cách lựa chọn chuyên gia nào để đầu tư, các trải nghiệm đầu tư thật của Hòa… tại chuyên mục này.

Chúc bạn sớm gặt gái nhiều thành công với Etoro nhé.

6. Đầu tư một phần bất động sản.

Đây là hình thức đầu tư mới xuất hiện cuối năm 2019 tại Việt Nam. Điểm đặc biệt của hình thức đầu tư này là bạn không phải lo lắng tìm bất động sản, quản lý và bán bất động sản. Việc này sẽ do một đơn vị thứ 3 thay bạn làm. Những đơn vị này thường có kinh nghiệm về đầu tư bất động sản.

Hiểu đơn giản thế này: Bạn, bạn của bạn, em của bạn, anh của bạn… có một số tiền nhỏ nhưng mà không thể đầu tư mua một căn biệt thự của Vingroup được. Vậy là mọi người góp chung lại ủy quyền cho một bên thứ 3 thay mặt bạn làm việc này. Từ khâu mua, giữ và bán là làm hết cho bạn.

Hình thức đầu tư này hiện cũng có rất nhiều đơn vị thực hiện làm. Nó khá rủi ro nên các bạn cũng hết sức cân nhắc trước khi đầu tư.

Mức lợi nhuận thế nào.

Hiện tại mức lợi nhuận chỉ dừng ở cam kết từ 8.1% – 25%/năm.

Chưa có con số thống kê cụ thể qua nhiều năm nên chưa thể đánh giá được tính hiệu quả của các hình thức này.

Số tiền đầu tư tối thiểu là bao nhiêu?

Ngoài ra với số vốn nhỏ tối thiểu từ 20 triệu đồng là bạn có thể tham gia đầu tư vào hình thức này rồi. Nó rất phù hợp với những người muốn đầu tư bất động sản mà chưa đủ vốn.

Rủi ro đầu tư là gì?

Do rất nhiều người cùng bỏ tiền vào một tài sản được quản lý bởi bên thứ 3. Nếu bên thứ 3 không uy tín thì rõ ràng bạn sẽ dễ bị mất tài sản như chơi.

Hòa thì nghĩ rằng tài sản nên được quản lý thông qua Ngân hàng. Như vậy sẽ đảm bảo cho các bên giữ tài sản được an toàn nhất.

Nên đầu tư chung bất động sản ở đâu?

Hiện tại ở Việt Nam có rất nhiều các nền tảng đầu tư chung bất động sản đang hoạt động. Mỗi nền tảng có những hình thức hoạt động khác nhau nhưng tựu chung lại chính là hình thức nhận ủy quyền đầu tư bất động sản.

Để trải nghiệm đầu tư thì bạn cũng có thể tham khảo hình thức đầu tư chung tại Infina. Mình cũng đã Test được 1.5 năm rồi. Hiện tài sản đã được bàn giao và mình đang chờ kết quả của Infina trong việc chốt lời cho mình.

Bạn có thể xem chi tiết hơn về đánh giá hình thức này của Hòa tại Bài viết này.

Trên đây là những chia sẻ trải nghiệm 6 kênh đầu tư tài chính online hàng đầu Việt Nam. Mình nhấn mạnh ở tính ổn định và an toàn. Mức lợi nhuận như bạn thấy cũng khá tốt và tiềm năng. Hòa đã trải nghiệm đầu tư và thấy cũng khá thuận tiện và hài lòng.

III. Các dấu hiệu nhận biết lừa đảo trong đầu tư tài chính.

Hiện nay có rất nhiều kênh đầu tư đã truyền thông theo hình thức tạo thu nhập thụ động rất cao. Với mức lợi nhuận cam kết từ 3 – 50%/tháng.

Rất nhiều hình thức này là trá hình và lừa đảo vì vậy mà Hòa cũng phải viết ra đây để các bạn dễ hình dung nhé.

Một số dấu hiệu nhận biết các công ty lừa đảo, biến tướng, trá hình trong đầu tư tài chính.

Tính pháp lý của đơn vị quản lý ứng dụng.Mục đích sử dụng vốn của ứng dụngÔng chủ của ứng dụng và các cổ đông sở hữu là ai?Mô hình kinh doanh kiếm tiền của ứng dụng là gì?Thời gian hoạt động và những đánh giá của người dùng trên thị trường.

Để phân tích chi tiết hơn các yếu tố này. Bạn nên xem bài viết hơn 2000 từ ngày mà Hòa đã dành tâm sức viết từ những trải nghiệm của mình.

Ứng dụng tài chính lừa đảo – 5 dấu hiệu Nhận biết chi tiết.

Trên đây là một số dấu hiệu nhận biết mà Hòa thường tự dặn mình là không tham gia vào các kênh kiểu như thế này. Vì khi tham gia thì không khác gì như mình đang đánh bạc với số tiền mình kiếm được bằng mồ hôi và nước mắt của mình.

Bạn có thể share lên tường Facebook của mình để lưu lại đọc nhé. Hòa nghĩ nó cần thiết cho bạn trong một thời điểm nào đó đấy.

Còn rất nhiều thông tin, kiến thức, đánh giá và trải nghiệm của 5 hình thức này mà Hòa đã chia sẻ rất rất nhiều nội dung trên Blog này. Bạn hãy dành thời gian để đọc, nghiên cứu và lựa chọn cho mình hình thức phù hợp nhất nhé.

Chúc các bạn may mắn và gặp nhiều thành công.

Xem thêm: Cách Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Là Gì ? Và Các Vấn Đề Liên Quan

Bài viết này không nhằm mục đích khuyến nghị bạn đầu tư mà chỉ chia sẻ cho bạn thấy được thực tế trải nghiệm sản phẩm tài chính hiện đang có dành cho nhà đầu tư tại Việt Nam. Quyết định đầu tư là ở bạn và bạn phải chịu trách nhiệm với các quyết định đầu tư của mình khi có rủi ro xảy ra.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment