NEW Chơi Chứng Khoán Ảo Kiếm Tiền Thật, Đầu Tư Chứng Khoán Ảo Là Gì

Hi quý vị. Ngày hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài viết Chơi Chứng Khoán Ảo Kiếm Tiền Thật, Đầu Tư Chứng Khoán Ảo Là Gì

Phần nhiều nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Cách chơi chứng khoán ảo là một trong những từ khóa được tìm kiếm nhiều nhất về chủ đề cách chơi chứng khoán. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ viết bài hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo để kiếm được nhiều tiền. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

Tại sao phải học cách chơi chứng khoán ảo?

Tài khoản chứng khoán ảo mô phỏng cách thức hoạt động giống như tài khoản chứng khoán thật, giúp nhà đầu tư làm quen với giao diện, nền tảng giao dịch, nguyên tắc hoạt động, các loại phí,… khi đầu tư chứng khoán thật.

Bạn đang xem: Chơi chứng khoán ảo

Các nhà đầu tư mới tham gia thị trường thường học cách chơi chứng khoán ảo trước để rèn luyện kỹ năng, tích lũy kinh nghiệm và thử các chiến lược đầu tư chứng khoán của mình. Khi chơi chứng khoán ảo, người chơi có nhiều cơ hội học hỏi và thử nghiệm hơn mà không bị thiệt hại về tài chính.

Bên cạnh đó, khi đầu tư vào chứng khoán có thể gặp lỗ, học cách chơi chứng khoán ảo vừa là bàn đạp tinh thần, giúp người chơi quen với cảm giác thất bại trước khi thua cuộc. tiền thật.

See also  NEW Nghĩa Của Từ Sheet Là Gì Trong Tiếng Việt? Sheet Là Gì

*

Tại sao phải học cách chơi chứng khoán ảo?

Nhược điểm của việc chơi chứng khoán ảo?

Lợi ích của việc chơi chứng khoán ảo trước khi đầu tư bằng tiền thật là không thể phủ nhận. Tuy nhiên, nhà đầu tư cũng nên biết rằng chơi chứng khoán ảo cũng có một số nhược điểm như sau:

Chơi thị trường chứng khoán cũng giống như thua trong một trò chơi: Bạn luôn cố gắng để giành chiến thắng, nhưng khi thua cuộc, bạn vẫn sẵn sàng tiếp tục lao vào cuộc chơi với sự “hung hãn” hơn. Lỗ khi chơi chứng khoán ảo chỉ là lỗ tâm lý. Nhưng khi bước vào đầu tư thực sự, việc đối mặt với việc mất trắng tiền thật sau mỗi lần giao dịch, khiến bạn bị “sốc” và rụt rè hơn rất nhiều, không còn tin tưởng vào chiến lược ban đầu của mình nữa. Đó là lý do tại sao nhiều nhà đầu tư chuyên nghiệp và giàu kinh nghiệm vẫn khuyên: Cố gắng ký quỹ một ít tiền để tập giao dịch thay vì sử dụng tài khoản chứng khoán ảo. Ngoài ra, một tài khoản chứng khoán ảo. thường cho phép bạn sử dụng một số tiền khá lớn để thực hành đầu tư. Do đó, thường người dùng sẽ nhập lệnh có kích thước tương đương với số tiền được tặng vào tài khoản chứng khoán ảo đó. Khi nói đến đầu tư thực sự, thường sẽ không có nhiều người gửi một số tiền lớn như vậy để thực hành ngay từ ngày đầu. Đó là khi bạn bị “khớp”, không ước lượng được độ lớn của đơn hàng phù hợp với số tiền mình đang có. Số tiền lãi cũng khiến bạn cảm thấy quá ít so với khi chơi chứng khoán ảo. Từ đó, tâm lý chơi lớn, mạo hiểm để thu lợi lớn hơn sẽ khiến bạn mất bình tĩnh. Và tất nhiên, đó cũng là lúc bạn sẽ phải đối mặt với việc mất một số tiền lớn nếu thua. Ngoài ra, nếu khi chơi chứng khoán ảo mà bạn may mắn trúng thưởng thì bạn sẽ có niềm tin vào khả năng chiến thắng của mình. năng lực và chiến lược riêng. Bạn sẽ bước vào thị trường chứng khoán với tâm lý dễ coi thường thị trường và đưa ra các quyết định đầu tư ngày càng “lỏng lẻo”. Với tâm lý đầu tư như vậy, rất có thể bạn sẽ phải đối mặt với những khoản đầu tư thua lỗ trong tương lai. Và cũng vì chỉ dùng tiền ảo để đầu tư nên bạn thường thiếu kế hoạch trầm trọng. đầu tư của nó. Vì vậy, bạn rất dễ hình thành thói quen xấu khi bước chân vào đầu tư vào thị trường chứng khoán – vốn chỉ dành cho những nhà đầu tư có kỷ luật.

See also  NEW Put option là gì

Với những nhược điểm trên, bạn hãy xác định, học cách chơi chứng khoán ảo chỉ nhằm mục đích làm quen với giao diện và nền tảng giao dịch. Sau khi đã biết cách sử dụng cũng như các chức năng của sàn giao dịch, bạn nên nạp vào tài khoản thật của mình một ít tiền làm “học phí” để tập chơi thị trường chứng khoán trước khi bắt đầu đầu tư với những công cụ phù hợp. một số tiền lớn.

Hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo trên nền tảng giao dịch Meta Trader 5

Cũng giống như khi đầu tư bằng tài khoản thật, bạn cần mở tài khoản chứng khoán ảo của một Broker nào đó cho phép bạn chơi chứng khoán. Trong bài viết này, Investor.vn sẽ hướng dẫn bạn cách chơi chứng khoán ảo bằng sàn giao dịch Meta Trader 5 tại XM.COM.

Bước 1: Mở tài khoản giao dịch chứng khoán ảo

– Đăng nhập vào Trang chủ XM.COM và chọn “mở tài khoản Demo” hoặc truy cập liên kết sau: https://www.xm.com/register/account/demo

*

Mở tài khoản Demo

*

Điền đầy đủ thông tin

– Sau khi điền đầy đủ thông tin, bấm “MỞ TÀI KHOẢN DEMO” để hoàn tất việc mở tài khoản chứng khoán ảo. Thông tin chi tiết về người dùng đăng nhập và mật khẩu sẽ được gửi đến email bạn đã đăng ký ở trên.

Bước 2: Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán ảo của bạn

*

Đăng nhập vào tài khoản chứng khoán ảo của bạn

Tương tự với tài khoản chứng khoán thật, sau khi nhận được Email người dùng và mật khẩu đăng nhập tài khoản, bạn mở sàn giao dịch Meta Trader 5 (MT5) và đăng nhập.

Xem thêm: Cách tính Ngày tồn kho, Ngày tồn kho đơn giản nhất

Bước 3: Tìm kiếm và mua chứng khoán yêu thích của bạn

Sau khi đăng nhập MT5 thành công, bạn thực hiện các bước tương tự để tìm kiếm và mua chứng khoán yêu thích như với tài khoản thật. Hướng dẫn chi tiết có thể xem trong bài viết: Cách kiếm tiền trên thị trường tài chính cho các nhà đầu tư muốn đầu tư vào chứng khoán Mỹ

Sau khi đã làm quen và thành thạo các thao tác, chức năng chơi chứng khoán bằng tài khoản ảo của XM.COM trên nền tảng MT5, bạn hãy mở tài khoản XM thật và gửi một số tiền nhỏ để đầu tư chứng khoán. yêu thích. Vui lòng chỉ gửi số tiền lớn hơn sau khi kế hoạch đầu tư ban đầu của bạn thành công.

See also  NEW Really Nghĩa Là Gì Trong Tiếng Anh? Nghĩa Của Từ Really

Hướng dẫn chơi chứng khoán ảo trên eToro

Không giống như XM.COM, giao dịch trên nền tảng Meta Trade, eToro không yêu cầu tạo tài khoản chứng khoán ảo tách biệt với tài khoản đầu tư thực. Với eToro, bạn chỉ cần mở tài khoản một lần và nếu muốn chơi cổ phiếu ảo trước hết bạn chỉ cần chuyển chế độ sang tài khoản ảo.

Bước 1: Truy cập chế độ tài khoản ảo của eToro

Mở tài khoản đăng nhập

*

Nhấp vào “Danh mục đầu tư ảo”

Sau khi mở tài khoản và đăng nhập thành công, ở cột bên trái màn hình có một mục tên là “Real” màu xanh lam với biểu tượng hình tam giác bên cạnh. Nhấp vào đó sẽ hiện ra 2 tùy chọn: “Real Portfolio” và “Virtual Portfolio”.

*

Nhấp vào “Chuyển đến Danh mục đầu tư ảo”.

Ngay sau đó, một cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện. Bạn muốn tìm hiểu cách chơi chứng khoán ảo, vì vậy bạn nhấp vào “Chuyển đến Danh mục đầu tư ảo”.

Sau khi đợi quá trình nạp hoàn tất, trên màn hình tài khoản của bạn sẽ xuất hiện chế độ “VIRTUAL” màu xanh như trong hình cho thấy bạn đã chuyển sang tài khoản giao dịch chứng khoán ảo thành công. Khi muốn chuyển sang đầu tư chứng khoán trên tài khoản thật, bạn chỉ cần thực hiện các bước tương tự như trên và chọn “Danh mục thực”.

Xem thêm: Xem Trọn Bộ Thương Vụ Bạc Tỷ Mùa 1 Có gì hấp dẫn? Shark Tank là gì?

Bước 2: Mua chứng khoán ảo trên eToro. tài khoản

Vì bạn đang hoạt động trên nền tảng tài khoản ảo của eToro, nên giao diện và các tính năng của eToro được thiết lập giống như một tài khoản thật. Ngoài ra, bạn cũng có thể tham khảo thêm các bài viết hướng dẫn sử dụng các chức năng khác của eToro tại link: https://etoro.invest.vn/

Cũng giống như tài khoản XM, sau khi làm quen với giao diện eToro, bạn hãy nạp một số tiền nhỏ vào tài khoản để đầu tư vào cổ phiếu thật trên eToro. Và đảm bảo chỉ nạp một số tiền lớn sau khi đã thành công với số tiền ban đầu.

Với những hướng dẫn cách chơi chứng khoán ảo trên đây, hy vọng bạn đã biết cách rèn luyện kỹ năng đầu tư vào thị trường chứng khoán. Chúc may mắn với khoản đầu tư chứng khoán của bạn!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment