NEW Cao Su Nbr Là Gì ? Tính Chất Và Ứng Dụng Của Nitrile Tính Chất Và Ứng Dụng Của Nitrile

Chào bạn đọc. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu trong đời sống hằng ngày qua bài chia sẽ Cao Su Nbr Là Gì ? Tính Chất Và Ứng Dụng Của Nitrile Tính Chất Và Ứng Dụng Của Nitrile

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

Cao su NBR là gì? Nó như thế nào? Ứng dụng như thế nào? Đây là những câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Vậy hãy cùng tìm hiểu những thông tin cơ bản cũng như công thức cấu tạo của NBR trong bài viết dưới đây nhé!

*

Cao su NBR là gì?

NBR. Cao su (cao su nitrile-butadien) là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất trong tất cả các loại cao su tổng hợp. Nó có tên thông thường là cao su Buna-N, Nitrile, NBR Butadiene Acrylonitrile. Thành phần chính của các sản phẩm từ NBR là acrylonitrile và các chất phụ gia khác. Tuy nhiên, không phải tất cả các loại cao su đều có tính chất giống nhau. Chúng có thể bị ảnh hưởng bởi cấu trúc của NBR và các điều kiện trùng hợp của quá trình tổng hợp.

See also  NEW Giữ Tiền Bằng Cách Giữ Tiền Bằng Cách Nào? Tham Khảo 10 Cách Giữ Tiền Hiệu Quả

Bạn đang xem: Nbr là gì

Cao su chịu dầu là loại cao su không bị giãn nở trong môi trường nhiều dầu. Thông thường các sản phẩm này được làm từ cao su chịu dầu như NBR và các hợp chất cao su polysulfide.

Loại cao su này thích hợp sử dụng trong môi trường làm việc với xăng, dầu hỏa, dầu diesel và dầu khoáng. Nó được dùng làm gioăng đệm, đệm chống ma sát và đệm chống rung cho các sản phẩm máy móc, đường ống dẫn dầu.

*

Thiên nhiên

Một số đặc tính nổi bật của NBR. cao su

Tính chất vật lý

Nhiệt độ hoạt động tối đa của cao su NBR là 100 ° C và không cháy. Nó có khả năng chống lại ánh sáng mặt trời, ôzôn và thời tiết kém.

Xem thêm: Sốc “Hồ sơ thiên đường” Bí mật người giàu, “Hồ sơ thiên đường” Bí mật người giàu

Tính chất hóa học

So với các vật liệu đàn hồi, NBR có ưu điểm là chống dầu và chống mài mòn. Vật liệu này thể hiện khả năng chống dầu, nước và chất lỏng thủy lực rất tốt. Ngoài khả năng chống dầu, dầu mỏ và hydrocacbon thơm. Nó cũng có khả năng chống lại dầu thực vật và nhiều loại axit. Bên cạnh đó, nó còn có đặc tính chịu kéo tốt cũng như khả năng chống chịu lực căng và lực nén rất tốt. lệ phí khá cao. Và nó không thường được sử dụng cho các ứng dụng không yêu cầu vật liệu có khả năng chống dầu. Trường hợp kháng dầu là cần thiết, giá thành của vật liệu này là hợp lý. Cao su nitril thường bị phá hủy bởi xút. , axit mạnh, ozon, este xeton, khử trùng clo, anđehit và hiđrocacbon nitro. Thị trường được phân loại theo chỉ số độ bền: 3mpa, 5mpa, 8mpa, v.v.

*

NBR. cấu trúc liên kết

Nitrile neoprene là một chất đồng trùng hợp của butadien và acrylonitril. Nó được thực hiện bằng cách trùng hợp nhũ tương với các giai đoạn cơ bản bao gồm trùng hợp NBR ở dạng latex, đông tụ mủ và làm khô sản phẩm cuối cùng. Copolyme là chất trùng hợp nóng hoặc lạnh. Copolyme nóng thường có độ cứng và độ bền cao hơn copolyme lạnh. NBR được phân loại dựa trên phần trăm acrylonitrile (ACN) trong chuỗi polyme cũng như độ nhớt tổng thể của chất đồng trùng hợp.

See also  NEW Sự Khác Biệt Giữa Vàng Trắng Và Bạch Kim Có Phải Là Một Hay Không?

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Nhận Hóa Đơn Grab Được Hóa Đơn Không Được Phát Hành, Trung Tâm Trợ Giúp Grab

*

Ứng dụng

Một số ứng dụng của NBR trong thực tế

Đây là một loại vật liệu được sử dụng rất phổ biến trong các bộ phận máy móc trong công nghiệp và thương mại. Các thiết bị được kết nối thường không được niêm phong trong môi trường dầu khí. Vì vậy, người ta thường sử dụng gioăng cao su chịu dầu để làm kín các thiết bị kỹ thuật, máy móc có chứa dầu đi qua. Nhằm giúp ngăn ngừa sự thất thoát dòng nguyên liệu trong thiết bị. Nó có khả năng chống dầu được sử dụng chủ yếu ở những nơi có độ bền cao như trong phớt ô tô, gioăng, các vật dụng tiếp xúc với dầu nóng. Vòng đệm cao su chịu dầu cũng được sử dụng trong ngành dệt may. Trường hợp ứng dụng trong dệt may và sản phẩm không dệt giúp cải thiện khả năng chống thấm. Dây là vật liệu tiêu chuẩn cho khí nén và thủy lực. Nó chống lại chất lỏng, chất béo và dầu của động vật và thực vật. Ngoài ra còn có chất chống cháy (HFA, HFC, HFB), dầu mỡ, nước và không khí. NBR có thể chống mài mòn rất tốt như lốp ô tô. Nó được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp cũng như đời sống. đang sống. Thông thường các sản phẩm từ NBR sử dụng trong các nhà máy chịu nước. Nó giúp lấp đầy các khe hở để chống rỉ sét và chống thất thoát dòng nguyên liệu bên trong.

*

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment