NEW Cân Bằng Giữa Tính Cách Người Hướng Nội Và Hướng Ngoại, Hướng Nội Và Hướng Ngoại

Hi quý vị. Today, tôi xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống qua bài viết Cân Bằng Giữa Tính Cách Người Hướng Nội Và Hướng Ngoại, Hướng Nội Và Hướng Ngoại

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Dù là người hướng nội hay hướng ngoại, chúng ta vẫn phải đối mặt với những khoảnh khắc không vui trong cuộc sống và rơi vào trạng thái thấy có lỗi với bản thân. Làm thế nào bạn có thể tận hưởng hạnh phúc trọn vẹn? Câu hỏi này đã được các chuyên gia tâm lý hàng đầu giải đáp sau đây.

Bạn đang xem: Người hướng nội và Người hướng ngoại

Điều gì khiến chúng ta thực sự là chính mình? Đó là tính cách. Tính cách là tập hợp các đặc điểm và phẩm chất làm cho chúng ta trở thành một cá nhân duy nhất. Nhưng điều mà không phải ai cũng biết, đó là tính cách có thể ảnh hưởng đến chất lượng công việc, cuộc sống và thậm chí là hạnh phúc của bạn.

*

Ngay từ những năm 1970, nhà tâm lý học nổi tiếng, Tiến sĩ Carl Jung đã tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu những đặc điểm tích cực ở người lao động và sinh viên giúp họ cải thiện năng suất làm việc và học tập. Điều này cho đến nay đã ảnh hưởng rất lớn đến việc định hướng và chữa lành các chấn thương tâm lý thời hiện đại.

See also  NEW Ngân Hàng Hsbc Của Nước Nào, Ngân Hàng Hsbc Là Ngân Hàng Gì

Hướng nội vs Hướng ngoại – Sự khác biệt về tính cách có tạo nên hạnh phúc không?

Xã hội hiện đại thường chia con người thành hai kiểu tính cách phổ biến: Hướng nội và Hướng ngoại. Hai loại tính cách này khác nhau về cách họ xử lý thông tin, tương tác với thế giới, động cơ và phương pháp tái tạo năng lượng của họ.

Theo nghiên cứu, ước tính người hướng ngoại chiếm 50-74% dân số hiện đại. Không thể phủ nhận đây là những yếu tố kích thích sự tiến bộ của xã hội. Họ tập trung vào môi trường, hoạt động và những người xung quanh, và đặc biệt phù hợp với những công việc có nhịp độ nhanh, chẳng hạn như chính trị, giảng dạy và bán hàng. Người hướng ngoại học hỏi bằng cách giao tiếp để đối phó với các ý tưởng và vấn đề. Giải quyết nhiều việc cùng một lúc không khó đối với họ. Ví dụ điển hình nhất về những người hướng ngoại thành công là Oprah Winfrey – người dẫn chương trình trò chuyện trên truyền hình và nhà xuất bản tạp chí, người cũng từng giành giải Emmy cho người Mỹ gốc Phi.

16 – 50% dân số là người hướng nội, những người phải dành nhiều thời gian cho bản thân để có năng lượng sống. Người hướng nội thích dành thời gian ở một mình hoặc trong các nhóm nhỏ, dễ bị choáng ngợp trong các tình huống mới hoặc trong các nhóm lớn. Họ thích tập trung vào từng nhiệm vụ một và quan sát kỹ tình hình trước khi bắt tay vào hành động.

*

Sự khác biệt này là do sự khác biệt về cấu trúc giữa não của người hướng nội và hướng ngoại. Phần trước của não người hướng nội là hoạt động tích cực nhất và được kích thích bởi các hoạt động cá nhân, trong khi phần sau của não người hướng ngoại hoạt động tích cực nhất. Ngoài ra, một chất gọi là dopamine được não tiết ra bất cứ khi nào chúng ta cảm thấy tích cực. Người hướng ngoại cần nhiều dopamine hơn để cảm thấy hiệu quả, trong khi người hướng nội có ngưỡng dopamine thấp. Họ không cần nhiều kích thích để cảm thấy hạnh phúc hoặc thỏa mãn trong công việc.

See also  NEW Vì Sao Hồng Kong Được Gọi Là Xứ Cảng Thơm ? Vì Sao Hong Kong Được Gọi Là Xứ Cảng Thơm

Xem thêm: Nạp Tiền Vtc Pay Bằng Thẻ Cào Cước Phí Siêu Thấp, Ứng Dụng Ví Vtc Pay

Hướng nội vs Hướng ngoại – Ai Hạnh phúc hơn?

Các vấn đề chủ yếu phát sinh khi một người hướng nội và một người hướng ngoại buộc phải tương tác với nhau. Người hướng nội có thể coi người hướng ngoại là hách dịch và hách dịch, trong khi người hướng ngoại có thể coi người hướng nội là người kém cỏi hoặc nhút nhát. Trên thực tế, tính cách nhút nhát là một đặc điểm thường được sử dụng để mô tả người hướng nội, nhưng cả hai loại tính cách đều có thể trở nên nhút nhát tùy thuộc vào hoàn cảnh. Về bản chất, nhút nhát là cảm giác không thoải mái hoặc lo lắng khi một người không có đủ kinh nghiệm trong các tình huống xã hội. Không giống như những người hướng nội, những người ít thích sự kích thích của xã hội, những người nhút nhát thường khao khát được giao tiếp xã hội, nhưng tránh nó vì sợ bị chỉ trích hoặc từ chối.

Vậy kiểu tính cách nào có lợi thế thực sự trong công việc, hướng ngoại hay hướng nội? Kết quả khá bất ngờ, cho thấy công việc đạt kết quả tốt nhất khi người hướng ngoại và hướng nội hợp tác. Steve Jobs hướng ngoại điển hình đã hợp tác với Steve Wozniak hướng nội để đồng sáng lập Apple Inc, là ví dụ hoàn hảo cho điều này.

*

Do đó, không thể có câu trả lời rõ ràng cho câu hỏi rằng người hướng ngoại hay hướng nội hạnh phúc hơn. Các nghiên cứu hiện tại luôn chỉ ra rằng những người hướng ngoại có tỷ lệ hạnh phúc cao hơn những người hướng nội. Tuy nhiên, nhiều bài kiểm tra trong số này đo lường mức độ hạnh phúc khi tham gia vào các hoạt động như giao lưu và tương tác với thế giới bên ngoài, cho thấy những người hướng nội ổn định hơn về mặt cảm xúc và biết cách làm mọi việc. bản thân thoải mái hơn.

See also  NEW Hướng Dẫn Vào Bios Laptop Dell, Hp, Lenovo, Cách Vào Bios Asus, Acer, Dell, Hp, Lenovo

Các yếu tố văn hóa cũng ảnh hưởng đến mức độ hạnh phúc của người hướng ngoại và hướng nội. Nhiều nền văn hóa phương Tây có xu hướng ưa chuộng những tính cách hướng ngoại, những người hành động nhanh nhẹn, tỏ ra thân thiện và hướng ngoại. Do đó, những người hướng nội ở đây thường cảm thấy áp lực, dẫn đến lo lắng hoặc tự ti.

Trong khi đó, hầu hết các nền văn hóa phương Đông đều có xu hướng khuyến khích mọi người sống nội tâm hơn, ít nói và có vẻ an phận với mọi thứ. Những người hướng nội trong những nền văn hóa này không cảm thấy bị kỳ thị và do đó chấp nhận con người của họ nhiều hơn.

Xem thêm: Kiểm Tra Keylog Máy Tính, Cách Kiểm Tra Keylog Trên Máy Tính

Rõ ràng, chìa khóa nằm ở ý thức về mục đích sống, sự chấp nhận bản thân và sự hỗ trợ của xã hội, cả hai đều có thể tìm thấy hạnh phúc thực sự.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment