NEW Cách Xác Định Trend Line ( Đường Xu Hướng ) Chính Xác Nhất, Cách Vẽ Vùng Kháng Cự Hỗ Trợ

Xin chào đọc giả. Ngày hôm nay, Thái Sơn sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài viết Cách Xác Định Trend Line ( Đường Xu Hướng ) Chính Xác Nhất, Cách Vẽ Vùng Kháng Cự Hỗ Trợ

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Trong kinh doanh và đầu tư chứng khoán, việc phân biệt và nhận biết xu hướng của thị trường là vô cùng quan trọng. Có nhận thức chính xác về hướng đi của thị trường sẽ giúp bạn kiếm được lợi nhuận rất cao. Và trong bài hôm nay, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn những kiến ​​thức cơ bản nhất về xu hướng và cách xác định xu hướng, để bạn có thể xây dựng cho mình một chiến lược giao dịch phù hợp. .

Bạn đang xem: Cách xác định xu hướng

Xu hướng là gì? Phân loại ba chiều của xu hướng thị trường

Xu hướng là sự chuyển động của thị trường theo một hướng nhất định theo thời gian.

See also  NEW Kinh Doanh Tiền Tệ - Là Gì Trên Thị Trường Forex

Thị trường có 3 hướng xu hướng chính:

Xu hướng tăng là một giai đoạn đi lên của giá trên thị trường, được thể hiện bằng một loạt các đỉnh cao hơn và đáy cao hơn theo thời gian. Xu hướng giảm là một giai đoạn thị trường chuyển động theo chiều hướng giảm giá. được đặc trưng bởi một loạt các mức cao thấp hơn và mức thấp hơn theo thời gian. Đi ngang là khoảng thời gian thị trường di chuyển trong một phạm vi giá nhất định, sau mức cao = mức cao trước đó, mức đáy sau = mức thấp trước đó.

*

Các chỉ báo kỹ thuật được sử dụng để xác định xu hướng thị trường

1. Hỗ trợ và kháng cự

Đường hỗ trợ là đường nối các đáy của giá. Tùy thuộc vào đường xu hướng chính (chuyển động giá chiếm ưu thế), hỗ trợ có thể ở dạng đường thẳng góc hoặc đường nằm ngang.

Với xu hướng tăng, đường hỗ trợ có độ dốc dương. Với xu hướng giá đi ngang, đường hỗ trợ nằm ngang.

*

Đường kháng cự là đường nối lần lượt các đỉnh giá. Tùy thuộc vào xu hướng chính, mức này có thể có dạng một đường thẳng góc hoặc một đường ngang.

Với xu hướng giảm, đường kháng cự có độ dốc âm. Với xu hướng giá đi ngang, đường kháng cự nằm ngang.

Khi xu hướng tăng chuyển thành xu hướng giảm, ngưỡng kháng cự sẽ trở thành hỗ trợ. Và ngược lại, hỗ trợ trở thành kháng cự khi xu hướng giảm chuyển thành xu hướng tăng.

Ý nghĩa của hỗ trợ và kháng cự trong việc xác định xu hướng:

Xu hướng tăng của thị trường được xác định khi các mức hỗ trợ và kháng cự sau cao hơn các mức hỗ trợ và kháng cự trước đó. Xu hướng giảm của thị trường được xác định khi mức hỗ trợ và kháng cự sau nằm dưới mức hỗ trợ và kháng cự trước đó. các mức hỗ trợ và kháng cự trước đó. Xu hướng đi ngang là khi các mức hỗ trợ và kháng cự sau bằng với các mức hỗ trợ và kháng cự trước đó.

See also  NEW Đầu Tư Tài Chính Cùng Vndirect

2. Đường xu hướng

Đường xu hướng là một đường nối các đỉnh hoặc đáy để biểu thị hướng hiện tại của giá.

Xem thêm: Tất Cả Các Khách Sạn Của Khách Sạn Hilton Tại Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam, Thương Hiệu Hilton Có Tại Thành Phố Hồ Chí Minh

Đường xu hướng được sử dụng như một công cụ để xác định xu hướng thị trường và giúp các nhà giao dịch đưa ra quyết định giao dịch chính xác.

Xu hướng tăng được xác nhận khi các mức giá sau cao hơn các mức cũ và các mức thấp mới cao hơn các mức cũ. Đường xu hướng sẽ nối các đáy với nhau tạo thành đường xu hướng tăng. Xu hướng giảm được xác nhận bởi mức cao mới thấp hơn mức cao cũ và mức thấp mới thấp hơn mức thấp cũ. Đường xu hướng sẽ nối các đỉnh lại với nhau để tạo thành đường xu hướng giảm. Xu hướng đi ngang là khi giá dao động trong một kênh nằm ngang, các đỉnh và đáy thường bằng nhau, giới hạn trong một kênh hẹp.

*

Đường xu hướng là một trong những công cụ quan trọng nhất của phân tích kỹ thuật. Thay vì xem xét hiệu suất trong quá khứ hoặc các yếu tố cơ bản khác, một nhà phân tích kỹ thuật có thể nghiên cứu xu hướng hành động giá.

Đường xu hướng giúp các nhà phân tích kỹ thuật xác định hướng di chuyển hiện tại của giá thị trường. Họ tin rằng “Xu hướng là bạn của bạn”và xác định xu hướng là bước đầu tiên để thực hiện một giao dịch thành công.

See also  NEW Ventures Là Gì ? Nghĩa Của Từ Venture Trong Tiếng Việt Ưu Nhược Điểm Là Gì

Sau khi xác định được xu hướng thị trường, các nhà giao dịch có thể dễ dàng thiết lập các điểm vào lệnh và chốt lời.

3. Kênh xu hướng (Giá Chanel)

Kênh xu hướng được tạo thành từ một đường xu hướng và một đường song song với nó được vẽ từ đỉnh (trong trường hợp xu hướng tăng) hoặc đáy (trong trường hợp xu hướng giảm). 2 đường đó được vẽ song song với nhau, cùng chiều, ở giữa kênh là những cây nến có biến động giá khác nhau.

Có 3 loại kênh xu hướng:

Kênh lên Kênh xuống Kênh xuống Kênh đi ngang

*

Trong một kênh xu hướng, đường giá cổ phiếu sẽ di chuyển dọc theo kênh và khi đường giá chạm vào các đường kênh dưới sẽ là mức hỗ trợ và trạm của đường kênh trên sẽ là mức kháng cự.

Trong trường hợp giá phá vỡ kênh xu hướng, đó có thể là tín hiệu đảo chiều xu hướng hoặc tăng giảm dữ dội hơn, nhà đầu tư cần quan sát thêm chu kỳ hình nến của đường giá để xác định chính xác. Tốt nhất. Thời điểm sau khi bứt phá cũng là lúc nhà đầu tư có thể cân nhắc đặt lệnh mua và bán cổ phiếu.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Rút Tiền Atm Sacombank 2021, Atm Sacombank

Ngoài các đường trung bình động, đường xu hướng, nhà giao dịch có thể sử dụng MACD, RSI hoặc các mẫu giá quan trọng khác… để xác định xu hướng thị trường và tìm điểm vào lệnh phù hợp. Nhiều nhà giao dịch chuyên nghiệp thậm chí còn kết hợp các chỉ báo với nhau để xác nhận chính xác và hiệu quả hơn.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment