NEW Cách Thử Vàng Thật Giả Tại Nhà Chuẩn 99,99%, Cách Để Thử Vàng Tại Nhà

Kính thưa đọc giả. , Thái Sơn Gallery sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống với bài chia sẽ Cách Thử Vàng Thật Giả Tại Nhà Chuẩn 99,99%, Cách Để Thử Vàng Tại Nhà

Phần nhiều nguồn đều đc cập nhật thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Các cách thử vàng thật nhanh như: Thử vàng bằng lửa, thử gốm, thử nam châm, thử axit, thử trọng lượng hoặc có thể quan sát bằng kinh nghiệm… ai cũng có thể làm ngay tại nhà để biết. vàng thật giả. Để thấy được tính khoa học cũng như cách thực hiện của các phương pháp này, mọi người cùng theo dõi những chia sẻ của vietradeportal.vn dưới đây.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra vàng thật

Thực trạng vàng giả trên thị trường

Một vấn đề mà ngành vàng bạc, đá quý Việt Nam gặp phải đó là vấn nạn vàng giả, khi trên thị trường ngày càng xuất hiện nhiều sản phẩm vàng giả trong khi vàng thật có nhiều loại khác nhau nên cũng khó phân biệt. Vấn đề ở đây là rượu giả hiện nay được làm rất tinh vi giống vàng thật đến 70 – 80%, có khi chính những người làm nghề lâu năm cũng không nhận ra nếu không có máy móc thiết bị hỗ trợ.

Không chỉ vàng giả được sản xuất tinh vi mà hình thức, hành vi lừa đảo của một số đối tượng cũng khó nhận ra. Dù việc mua bán vàng giả bị cấm nhưng mức phạt của hình thức này còn nhẹ nên những kẻ lừa đảo vẫn coi là chuyện bình thường. Kết hợp với đó là sự “cả tin” cùng với tâm lý ham rẻ của một số người dân nên hành vi mua bán vàng giả ngày càng lộ rõ, bên cạnh một số cá nhân khác có nhu cầu đeo vàng. vàng giả thay vì vàng thật nên các sản phẩm vàng giả trôi nổi trên thị trường ngày càng đông đúc.

Hiểu đúng về vàng giả trên thị trường

Vàng giả được hiểu là không phải vàng thật, nhưng nhiều người cho rằng các loại vàng không phải của mình đều là vàng giả, điều này hoàn toàn sai lầm. Vàng giả là loại vàng được làm từ kim loại nặng được phủ một lớp vàng thật rất tinh xảo và được bán như vàng thật, lấy giá bằng vàng thật. Cơ sở của vàng giả là mục đích và hành vi bán hàng, nếu người bán nói với người mua đây là vàng thật trong khi đó là vàng non, vàng ròng thì đó là vấn đề.

Và nếu ngay từ đầu khi đi mua người ta đã nói đây là vàng giả hoặc nói là sản phẩm trang sức mạ vàng, trang sức vàng non, vàng mỹ nghệ thì cũng không vấn đề gì. Vì vậy khái niệm vàng giả chỉ dừng lại ở việc hàng giả vàng thật, còn nếu người bán đặt giá cao và nói đây là vàng Ta 100% thì mới là vấn đề đáng nói.

See also  NEW ( Well Well Well Là Gì ? (Từ Điển Anh Well Well Well Có Nghĩa Là Gì

Tiếp theo là về tỷ lệ, nhiều người trong quá trình làm ra sản phẩm đã giảm tỷ lệ vàng nguyên chất trong sản phẩm, nhưng khi bán ra, với tỷ lệ chênh lệch như vậy là lừa dối khách hàng, đây cũng coi là vàng. giả mạo

10 cách kiểm tra vàng thật tại nhà

Thử vàng thật bằng lửa

Người ta thường có câu “Vàng thật không sợ lửa” có nghĩa là vàng thật sẽ không bị lửa làm ảnh hưởng. Nhưng liệu có phải thật, và cách kiểm tra vàng giả bằng lừa có hiệu quả không?

Cơ sở phương pháp: Dựa vào đặc tính nóng chảy của vàng nguyên chất, sự bay hơi của kim loại ở nhiệt độ cao.

Làm thế nào để thử: Dùng lò nung hở nhiệt độ 1000 -1400 độ C để thử vàng, nếu vàng nóng chảy trở thành giọt nước, sau khi nguội lại sẽ co lại với nhau. Nếu là vàng giả, trong khi đốt kim loại sẽ cháy và bay hơi, khi nguội sẽ trở lại nhưng không còn khối lượng ban đầu và có màu đen.

Thuận lợi: Nhận dạng chính xác 80%

Giới hạn: Tuy nhiên, phương pháp này không phải ai cũng có thể thử, không dễ để tìm được đầu đốt để thử, nhưng việc phá hủy các sản phẩm bún hoặc trang sức thì quá rủi ro. Đặc biệt các sản phẩm trang sức bằng vàng không thể thử theo cách này. Đặc biệt vàng Tây các loại còn có thành phần kim loại.

*

Cách kiểm tra vàng thật giả bằng lửa

Thử bằng cách cắn vàng

Cơ sở của phương pháp: Dựa vào độ cứng của vàng, vì vàng nguyên chất sẽ mềm hơn vàng giả.

Đang làm: Bạn dùng răng cắn mạnh vào miếng vàng, nếu có vết răng thì là vàng thật, nếu không có thì là vàng giả.

Thuận lợi: Dễ làm, không làm hỏng sản phẩm, áp dụng cho các sản phẩm trang sức vàng

Giới hạn: Cách kiểm tra chỉ mang tính chất tương đối, áp dụng cho vàng nguyên chất, còn nếu không kiểm tra được vàng tây thì không được vì vàng tây ngày nay được kết hợp với các kim loại cứng để tăng độ cứng khi gia công nên khi cắn vào không có vết răng.

Thử nghiệm vàng gốm không tráng men

Cơ sở của phương pháp thử nghiệm: Là màu của vàng, chỉ vàng thật 100% là màu vàng còn các sản phẩm khác chỉ là màu tổng hợp.

Làm thế nào để thử: Gốm không tráng men có màu trắng, người ta dùng sản phẩm để làm cứng đồ gốm đó nếu để lại vệt vàng tức là vàng thật và vệt đen là vàng giả

Thuận lợi: Dễ làm, nhanh chóng làm tại nhà, ai cũng có thể thử

Giới hạn: Tuy nhiên chỉ mang tính chất tương đối vì không thể phát hiện được vàng giả có lớp ngoài là vàng thật hay vàng giả về trọng lượng. Bên cạnh đó, hãy thử chà xát mạnh vào đồ gốm khiến trang sức vàng của bạn bị xước.

*

Thử vàng giả với gốm tráng men

Sử dụng nước cường toan để kiểm tra

Cơ sở phương pháp: Nước cường toan là chất ăn mòn mạnh, ở thể lỏng, màu vàng, dễ bay hơi và hòa tan vàng bạc.

Làm thế nào để thử: Mọi người thử nhúng một góc hoặc thấm bông sau đó đắp lên miếng vàng. Nếu vàng bị ăn mòn nhẹ là vàng thật, còn nếu là vàng giả thì không bị ăn mòn. Mọi người nên dùng thử trong thời gian ngắn vì nước cường toan rất dễ bay hơi.

See also  NEW https://tranminhdung.vn/yle-la-gi/

Thuận lợi: Nhận biết vàng giả lên đến 60%

Giới hạn: Ăn mòn các sản phẩm vàng, đồ trang sức bằng vàng không đẹp mắt của bạn. Bên cạnh đó, thử vàng vàng theo cách này sẽ khiến vàng bị oxy hóa nên sau khi thử mọi người phải lau và tráng nước này trên vàng.

Dùng axit nitric để thử vàng

Dựa trên phương pháp thử nghiệm: Dựa vào tính chất hóa học Axit Nitric phản ứng được hầu hết với kim loại trừ Vàng và Pt.

Xem thêm: Công Ty Dịch Vụ Giáo Dục Kế Toán, Cách Làm Công Việc Kế Toán

Làm thế nào để thử: Ngâm vàng trong dung dịch axit hoặc bôi axit lên bề mặt vàng. Nếu là vàng thật thì không có vấn đề gì, nhưng nếu là các kim loại khác, muối và nước sẽ được hình thành.

Thuận lợi: Nhận biết chính xác vàng của tôi, nhưng vàng Tây thì không

Giới hạn: Nếu bạn thử vàng 18k, 14k… thì sản phẩm vàng sẽ bị hòa tan và làm mòn trang sức. Không những thế sử dụng axit này ảnh hưởng đến hô hấp, loại axit này rất khó mua trên thị trường.

Dùng nam châm để thử vàng

Cơ sở của phương pháp: Dựa vào tính chất của nam châm, nó không hút vàng thật mà hút hầu hết các kim loại khác.

Làm thế nào để thử: Dùng nam châm gần sản phẩm vàng, nếu cả hai đều không phản ứng thì là vàng thật, nếu bị hút thì là vàng kim loại. Tùy vào lực hút mạnh hay yếu mà có thể thấy tỷ lệ kim loại trong vàng.

Thuận lợi: Dễ làm, ai cũng có thể làm được

Giới hạn: Hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại vàng giả lẫn lộn không hút được nam châm, cách kiểm tra này không áp dụng cho vàng Tây, vàng trắng, vàng Ý vì những loại vàng này có lẫn kim loại với tỷ lệ thấp.

Kiểm tra vàng thật bằng quan sát

Cơ sở của phương pháp: Dựa trên kinh nghiệm, biểu tượng và độ tinh xảo của các thương hiệu vàng khi tạo ra sản phẩm

Làm thế nào để thử: Dùng kính lúp để soi vàng, kiểm tra từng nét khắc trên miếng vàng, xem tỷ lệ và khoảng cách giữa các con số, giữa các ký hiệu của thương hiệu, có vấn đề gì nên mang ra để so sánh. với tiêu chuẩn thương hiệu.

Thuận lợi: Thích hợp để kiểm định vàng miếng của các thương hiệu như SJC, PNJ, Doji, Bảo Tín Minh Châu

Giới hạn: Chỉ áp dụng cho những người có kinh nghiệm và hiểu biết về vàng của từng thương hiệu, đối với những sản phẩm trang sức khó nhận biết thật, giả.

*

Kiểm tra vàng thật bằng kinh nghiệm

Kiểm tra vàng bằng cách sử dụng đèn khò

Dựa trên phương pháp thử nghiệm: Dựa trên nhiệt độ nóng chảy của vàng thật dưới nguồn nhiệt lớn

Làm thế nào để thử: Người ta cắt một miếng vàng hoặc rạch một chỗ nào đó trên miếng vàng rồi dùng nguồn lửa đốt triệt để vết cắt đó. Nếu vàng tan chảy mà có lớp bên ngoài vết cắt thì đó là kim. loại, vì vậy nó là vàng kim loại.

Thuận lợi: Dễ dàng thực hiện, áp dụng chính xác vào vàng miếng, tỷ lệ xác định vàng thật lên đến 90%.

Giới hạn: Chỉ áp dụng cho vàng Ta, vàng miếng 99,99% và các loại vàng tây không được kiểm định theo cách này. Đối với đồ trang sức khi bị cắt ra sẽ rất khó coi và khó lành lại như ban đầu.

Kiểm tra vàng bằng cách kiểm tra trọng lượng vàng

Cơ sở của phương pháp thử nghiệm: Tính theo trọng lượng vàng tiêu chuẩn của vàng 24K là 19,3 g / ml, đây là con số cao hơn so với các kim loại khác.

See also  NEW Phong Cách Smart Casual Là Gì ? Cách Diện Phong Cách Casual Thật Thời Trang

Làm thế nào để thử: Dùng bình đong riêng theo mililit, cho nước vào đầy nửa bình, sau đó cho vàng vào ngâm, lưu ý mực nước. Sau đó tính theo công thức sau:

Mật độ = trọng lượng / khối lượng thêm vào

Nếu mật độ thêm vào gần 19g / ml thì đó là vàng thật hoặc kim loại có chất liệu tương tự như vàng. Như vàng có khối lượng 38 gam và thể tích thêm 2ml thì khối lượng riêng sẽ gần bằng 19 gam => vàng thật.

Thuận lợi: Có thể thử cả vàng tây và vàng kim loại vì tùy theo độ tinh khiết sẽ cho tỷ trọng khác nhau.

Giới hạn: Áp dụng cho vàng miếng, vàng nhẫn tròn các loại không gắn đá quý hoặc trang trí khác trên sản phẩm.

Kiểm tra vàng thật giả bằng giấm

Đang làm: Cho vàng vào chén giấm ngâm khoảng 15 -30 phút, sau đó quan sát, nếu vàng chuyển sang màu đen, xanh, nâu khói thì chắc chắn là vàng giả, còn nếu vàng không có dấu hiệu là vàng đã thắng ‘. t bốc mùi. là vàng thật

Thuận lợi: Nhận biết các loại vàng từ vàng nguyên chất 99,99%

Giới hạn: Không áp dụng cho trang sức vàng có gắn đá quý, ngọc trai và các sản phẩm bằng vàng tây vì có chứa các kim loại khác.

Kiểm tra, thử vàng thật ở đâu uy tín

Nếu người dân không yên tâm, không thể nhận biết sản phẩm vàng bằng các cách trên hoặc không có thiết bị, dụng cụ, hóa chất để thử thì có thể lựa chọn đến các vị sau:

Cách đơn giản để kiểm tra vàng giả Các tiệm vàng càng lớn càng có nhiều thiết bị và máy móc hơn. Phòng thí nghiệm, đây là những nơi có thiết bị tiên tiến để kiểm tra vàng thật hay giả , đặc biệt là vàng

Vì vậy mọi người có thể chọn một trong các giải pháp nếu không có cách nào biết được, trên đây là chọn ngay giải pháp đến tiệm vàng gần nhất để kiểm tra.

Xem thêm: Chi phí chuyển mạch là gì? Có những loại chi phí chuyển đổi nào?

Làm sao để không mua phải vàng giả?

Việc mua bán vàng giả đánh vào tâm lý của người mua vàng là tham lam, không hiểu biết về vàng. Vì vậy để tránh mua phải vàng giả mọi người cần lưu ý những vấn đề sau:

Không mua vàng với người lạ / người quen với giá hời Không mua vàng ở tiệm vàng, nơi bán vàng không rõ nguồn gốc, xuất xứ, tiệm vàng không có giấy phép kinh doanh, nằm khuất, ít người qua lại. Chọn mua vàng tại cửa hàng của các thương hiệu lớn nơi bạn ở, có thể là PNJ, SJC, Doji … Không mua vàng, trang sức vàng qua các hình thức rao bán trên mạng xã hội, mua vàng tại các cửa hàng. trang web thương mại không rõ nhãn hiệu. Hạn chế mua vàng, trang sức vàng trên mạng là tốt nhất, khi mua nên dành thời gian đến trực tiếp Khi mua, bạn nên kiểm tra các loại giấy tờ chứng nhận, kiểm định Không chỉ chú trọng đến vàng mà khi mua vàng trang sức bạn nên chú ý đến các loại đá bởi vì đôi khi vàng là thật nhưng đá là giả

Trên đây là 10 cách kiểm tra vàng thật tại nhà nhanh chóng, tiện lợi mà mọi người có thể tham khảo để kiểm tra ngay sản phẩm vàng của mình. Tuy nhiên, lưu ý rằng việc kiểm tra vàng thật và giả chỉ tương đối không chính xác, đôi khi có một số điểm trùng hợp nên mọi người cần cân nhắc.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment