NEW Cách Phân Tích Biểu Đồ Hình Nến Đảo Chiều Và Cơ Bản, Hướng Dẫn Phân Tích Biểu Đồ Hình Nến

Chào bạn đọc. Today, Thái Sơn mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nội dung Cách Phân Tích Biểu Đồ Hình Nến Đảo Chiều Và Cơ Bản, Hướng Dẫn Phân Tích Biểu Đồ Hình Nến

Phần lớn nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Ở bài viết trước, chúng ta đã cùng nhau tìm hiểu định nghĩa cơ bản cũng như tầm quan trọng của phân tích kỹ thuật trong đầu tư chứng khoán. Chúng ta cũng biết rằng để tiến hành phân tích kỹ thuật, trước tiên chúng ta cần hiểu biểu đồ giá của cổ phiếu. Trên thực tế, chúng ta có rất nhiều loại biểu đồ được sử dụng trong phân tích kỹ thuật, điển hình là biểu đồ đường, biểu đồ thanh và biểu đồ hình nến. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về biểu đồ hình nến, đây cũng là loại biểu đồ được sử dụng phổ biến nhất trong phân tích kỹ thuật hiện nay.

Bạn đang xem: Cách phân tích biểu đồ hình nến

Trong lịch sử, loại biểu đồ này đã xuất hiện từ những năm 1600, do người Nhật tạo ra để phân tích giá các hợp đồng lúa gạo (chính vì vậy mà biểu đồ này còn được gọi là biểu đồ hình nến Nhật Bản). Sao chép). Mô hình này có ưu điểm là hiển thị đầy đủ 4 mức giá được coi là đáng chú ý nhất trong một phiên giao dịch: mở cửa, đóng cửa, giá cao và thấp của phiên đó. Các thành phần cơ bản tạo nên một mô hình là nến. Mỗi cây nến đại diện cho một khoảng thời gian (có thể là 1 phút, 1 ngày, 2 ngày, 1 tuần … tùy thuộc vào loại mô hình mà chúng ta chọn (Ví dụ: trong mô hình hàng ngày, mỗi cây nến đại diện cho 1 ngày giao dịch, trong tuần mô hình nến, mỗi cây nến đại diện cho một tuần giao dịch.) Cấu trúc của một cây nến có thể được hiểu như sau:

*

Giá cao nhất trong phiên được gọi là bóng trên, giá thấp nhất trong phiên được gọi là bóng dưới. Màu sắc của nến sẽ phụ thuộc vào mối tương quan giữa giá mở cửa và giá đóng cửa. Nếu giá mở cửa nhỏ hơn, nến sẽ có màu xanh lá cây, nếu giá mở cửa cao hơn, nến sẽ có màu đỏ. Đôi khi trong một số biểu đồ, nến xanh sẽ được thay thế bằng nến trắng, nến đỏ sẽ được thay thế bằng nến đen. Dù màu sắc có thay đổi nhưng ý nghĩa và vai trò của các yếu tố tạo nên ngọn nến không thay đổi. Thân nến dài thể hiện lực mua hoặc bán mạnh. Thân nến càng dài thì áp lực mua hoặc bán càng mạnh. Điều này có nghĩa là người bán (nến đen) hoặc người mua (nến trắng) đang ở vị thế mạnh hơn và thống trị thị trường. Ngược lại, thân nến ngắn cho thấy hoạt động mua và bán kém sôi động hơn.

See also  NEW Seaweed Là Gì - Nghĩa Của Từ Seaweed

Bây giờ chúng ta sẽ đến với các hình dạng nến phổ biến thường xuất hiện trong biểu đồ thông qua bảng sau:

đầu tiên. Ngọn quay:

*

Sự miêu tả: Cây nến có bóng trên và dưới dài và thân rất nhỏ. Màu sắc của phần cơ thể thật không thực sự quan trọng

Nghĩa: Thân nến nhỏ cho thấy giá đóng cửa và giá mở cửa cách nhau không xa, phần bóng nến cho thấy bên mua và bên bán tranh nhau quyết liệt nhưng thiếu quyết đoán. Mặc dù giá mở cửa và giá đóng cửa không cách xa nhau, nhưng sự dao động giá rất mạnh được thể hiện trong bóng đen dài.

Nếu các ngọn quay hình thành trong một xu hướng tăng, điều này thường có nghĩa là không còn nhiều người mua và có thể thay đổi hướng.

Nếu kéo sợi hình thành trong thời gian thị trường đi xuống, điều này thường có nghĩa là không còn nhiều người bán và có thể thay đổi hướng.

See also  NEW Buy Bitcoin In Vietnam Instantly And Securely, Ether In Viet Nam

2. Marubozu:

*

Sự miêu tả: Cây nến không có bóng, giá mở cửa và đóng cửa trùng khớp với mức cao và thấp.

Nghĩa: Nến Marubozu trắng là một nến rất “tăng” hoặc cho thấy một xu hướng tăng mạnh, nơi người mua hoàn toàn chiếm lấy vị trí của người bán. Đây thường là sự khởi đầu của một xu hướng tăng trên thị trường.

Nến đen Marubozu là một nến rất “giảm giá” hoặc cho thấy một xu hướng giảm mạnh, với người bán chiếm ưu thế hoàn toàn so với người mua. Đây thường là sự khởi đầu của một xu hướng giảm thị trường.

3. Doji:

*

Sự miêu tả: Nến Doji có giá mở cửa và đóng cửa giống nhau hoặc ít nhất là một thân nến cực ngắn. Thân nến rất ngắn giống như đường thắng.

Nghĩa: Nếu Doji hình thành sau một loạt nến có thân dài màu trắng (xu hướng đang đi lên), điều đó có nghĩa là bên mua đang mệt mỏi và yếu ớt. Để đẩy giá lên cao hơn nữa, sẽ cần nhiều người mua hơn, nhưng số lượng người mua đang giảm nhanh chóng. Người bán rình rập để quay lại thị trường và đẩy giá xuống.

Xem thêm: Giá trị tương đối (Giá tương đối là gì? Các đặc điểm cần lưu ý

Nếu Doji hình thành sau một loạt các thanh nến có thân dài màu đen (xu hướng đang đi xuống), điều đó có nghĩa là bên bán đã cạn kiệt sức lực và không còn nhiều bên bán trên thị trường. Người mua đang chờ cơ hội lấy lại vị thế trên thị trường và đẩy giá lên cao.

4. Hammer and Hanging Man:

*
*

Sự miêu tả: Nến có bóng dưới dài gấp đôi hoặc ba lần chiều dài của thân, ít hoặc không có bóng trên, màu sắc của thân không quan trọng.

Nghĩa: cây búa đánh dấu sự đảo ngược xu hướng tăng hình thành sau xu hướng giảm (xem hình). Nó được gọi là “búa” bởi vì thị trường “phá vỡ” một đáy. Khi giá đang giảm, chiếc búa phát tín hiệu rằng thị trường đã tạo đáy và giá sẽ tăng trở lại. Bóng dưới dài có nghĩa là bên bán cố gắng đẩy giá xuống, nhưng bên mua đã vượt qua áp lực bán này và giá đóng cửa gần với giá mở cửa.

See also  NEW Đừng Coi Thường, Đi Ngoài Ra Máu Là Biểu Hiện Của Bệnh Gì

Hanging Man có hình dáng tương tự nhưng màu sắc và ý nghĩa đối lập với chân đèn Hammer.

5. Inverse Hammer và Shooting Star:

*
*

Sự miêu tả: Inverse Hammer và Shooting Star trông giống nhau, và chỉ khác nhau ở chỗ chúng xuất hiện ở cuối xu hướng tăng hoặc giảm. Cả hai loại nến này đều có thân nhỏ, bóng trên dài và bóng dưới rất ngắn.

Nghĩa: Inverted Hammer xuất hiện khi giá đang trong quá trình đi xuống và cho tín hiệu rằng thị trường có thể thay đổi hướng đi. Bóng dài phía trên cho thấy người mua đang cố gắng đặt giá thầu cao hơn. Đại lý phản ứng quyết liệt nhưng không đủ sức để đẩy giá xuống thấp sát giá mở cửa. Người bán đang cạn kiệt và giá sẽ tăng lên.

Shooting Star xuất hiện khi giá đang trong quá trình đi lên và cho tín hiệu rằng thị trường có thể đổi hướng. Bóng nến phía trên dài cho thấy bên mua cố gắng đẩy giá lên nhưng bên bán lại nhiều hơn và đẩy giá xuống khiến giá đóng cửa gần với giá mở cửa.

Xem thêm: Tập đoàn Viễn Đông nợ thuế hơn 13 tỷ đồng Là ai? Lãnh đạo vùng Viễn Đông

Khi nhiều nến kết hợp với nhau, chúng sẽ tạo ra các mẫu hình nến. Các mô hình này về cơ bản có thể giúp chúng ta dự đoán các tín hiệu đảo chiều xu hướng hoặc sự tiếp tục của xu hướng hiện tại. Có nhiều loại mô hình nhưng không phải mô hình nào trong quá trình đánh giá thực tế cũng cho độ tin cậy cao. Trong bài viết tiếp theo, chúng ta sẽ tiếp tục tìm hiểu về một số mô hình đáng tin cậy nhất, từ đó nhận biết xu hướng giá cổ phiếu sắp tới để đưa ra quyết định đầu tư phù hợp.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment