NEW Cách Nhận Biết Vàng Tây

Hello quý khách. Today, tôi xin chia sẽ về chủ đề mẹo vặt trong đời sống với nội dung Cách Nhận Biết Vàng Tây

Đa số nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này trong phòng cá nhân để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Thị trường vàng luôn vô cùng đa dạng, từ kiểu dáng, mẫu mã đến chất liệu, giá cả cũng khá phong phú. Cũng chính vì thị trường vàng vô cùng đa dạng và phong phú nên tình trạng vàng giả diễn ra rất nhiều. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về vàng tây là gì và Cách kiểm tra vàng thật hay giả tại nhà Vui lòng!

*

Vàng tây – vàng 14k và vàng 18k ???

Vàng Tây là gì?

Vàng này là loại vàng phổ biến và khá được ưa chuộng tại Việt Nam. Vàng tây được chia thành hai loại chính Vàng 18kVàng 14k, Vàng 18k chứa 75% hàm lượng vàng, Vàng 14k chứa 58,3%.

Bạn đang xem: Cách nhận biết vàng tây

*

Vàng tây là gì?

Ngoài hai loại vàng tây vừa liệt kê, vàng non còn được gọi là vàng tây.

Đặc điểm vàng tây

Vàng tây có đặc điểm cứng, dai và bền hơn các loại vàng khác, cùng với đó là mẫu mã đa dạng và giá cả vô cùng hợp lý. Chúng được sử dụng phổ biến để làm trang sức với nhiều mẫu mã đa dạng, giá thành lại rẻ hơn nhiều so với vàng ta nên trang sức vàng tây luôn được khách hàng lựa chọn.

*

Vàng tây có độ cứng cao hơn các loại vàng khác

Thủ đoạn làm vàng giả của một số đối tượng lừa đảo hiện nay

Các động thái rút ruột vàng phổ biến là để tạo ra vàng. “hai da”Và màu vàng phồng. Loại vàng “hai da”Được thợ kim hoàn làm hai lớp, bên ngoài là vàng già nhưng bên trong có tuổi đời thấp. Vẫn còn vàng “bọng mắt”Là vàng rỗng, bên trong được tiêm kim loại khác để nâng trọng lượng.

See also  NEW Vì Sao Thái Lan Không Trở Thành Thuộc Địa Của Các Nước Tư Bản Phương Tây?

Hiện tượng gian lận tuổi vàng thường xảy ra nhất ở vàng tây. Nhiều thợ kim hoàn đã rút bớt vàng nguyên liệu trong quá trình pha chế, chỉ để lại 50% – 55% hàm lượng vàng so với vàng thật.

*

Thủ đoạn tinh vi của dân buôn để làm vàng giả

Thậm chí một số tiệm vàng có thể trộn Vàng Trung Quốc, vàng Lào Chất lượng không bằng và giá thành rẻ hơn vàng và các kim loại khác được thêm vào vàng khiến tuổi vàng thấp, không thể nhận biết bằng mắt thường. Các cửa hàng lấp đầy từ 1-90% phi kim loại vàng, hàm lượng vàng chỉ rất nhỏ, không đáng kể nên được gọi là “vàng giảKhi mua thì giá cao và khi bán thì giá rất rẻ.

Cách kiểm tra vàng tây thật hay giả tại nhà

Biết bằng cách quan sát

Sử dụng kính lúp vàng. Vàng thật, đủ tuổi sẽ có bề mặt nhẵn, không có chấm li ti, không lồi lõm. Bạn có thể xem các vạch vàng, nếu vết khắc vẫn đẹp, viền vàng không bị đổi màu thì đó là vàng thật. Nếu các vạch màu xanh lá cây hoặc xanh đen: thì đó là chất độn vàng.

*
*

Nhìn kỹ những điểm nổi bật trên trang sức

Dùng răng cắn vàng

Đây là cách kiểm tra cũ. Ai trong chúng ta cũng đã từng xem một bộ phim nào đó mà người đi tìm vàng cắn một cục vàng để kiểm tra. Chúng tôi cũng đã thấy các vận động viên Olympic cắn vào huy chương “vàng” của họ khi họ nhận được nó. Mục đích của hành động này là gì?

*

Vì tính mềm dẻo nên khi cắn, vàng sẽ có vết trên sản phẩm

Về mặt lý thuyết, vàng thật sẽ thể hiện dấu răng của bạn (vàng thật rất dễ uốn, mềm hơn các kim loại khác), vết càng sâu thì độ tinh khiết của vàng càng cao.

Nhận dạng bằng nam châm

Đây là cách kiểm tra dễ dàng nhưng không thể giúp bạn nhận biết vàng thật một cách chính xác và rõ ràng. Vàng thật sẽ không bị nam châm hút. Nếu bị hút thì đó là vàng có pha sắt, hoặc vàng giả. Tuy nhiên, đây chỉ là một cách. Vẫn có những loại vàng giả không sử dụng kim loại từ tính.

*

Chỉ với một vài cục nam châm, thật dễ dàng để nhận biết vàng giả

See also  NEW https://tranminhdung.vn/kiem-tien-voi-neobux-2017/

Cân vàng

Kim loại nặng hơn vàng rất hiếm. Trọng lượng của vàng nguyên chất khoảng 19,3 g / ml. Đây là con số cao hơn hầu hết các kim loại khác. Bạn có thể kiểm tra trọng lượng của các sản phẩm vàng để xác định xem chúng có phải là hàng giả hay không.

Trọng lượng của vàng là gam. Bạn có thể cân vàng bằng cách cho vào lọ nước có một thước đo thể tích, bạn có thể đo thể tích vàng dựa vào mực nước dâng lên làm tròn thể tích đo được đến 2 chữ số.

Xem thêm: Smart Otp Vietcombank Smart Otp Có mất phí không? Cách cài đặt và sử dụng

Công thức tính toán: Mật độ = khối lượng / thể tích bổ sung.

*

Trọng lượng của vàng cũng là một cách để biết

Vàng 14K – 12,9 đến 14,6 g / mlVàng vàng 18K – 15,2 đến 15,9 g / mlVàng trắng 18K – 14,7 đến 16,9 g / ml

Dùng gốm để kiểm tra

Đây là một cách dễ dàng để nhận biết trang sức vàng của bạn có phải là giả hay không. Tuy nhiên, phương pháp này có thể khiến trang sức của bạn bị xước. Để kiểm tra, hãy chà vàng lên bề mặt gốm. Nếu có vệt vàng là vàng thật, còn vệt đen là vàng giả.

*

Gốm sứ phản ứng với vàng

Dùng axit để nhận biết vàng thật hay giả

Đây là nơi xuất phát cụm từ “thử nghiệm axit”, và nó cũng là một cách tuyệt vời để kiểm tra vàng. Tuy nhiên, phương pháp này khá nguy hiểm nếu bạn không được bảo vệ đúng cách. Axit Hiệu quả trên hầu hết các kim loại, trong trường hợp miếng kim loại không phải vàng, khi axit bị hấp thụ, bề mặt kim loại sẽ sủi bọt. Đối với vàng pha tạp, bề mặt miếng vàng sẽ có những bọt nhỏ li ti, nếu dùng kính lúp có thể nhìn thấy rất rõ. Còn đối với vàng nguyên chất, bề mặt miếng vàng sẽ không có bọt, bọt, phương pháp này rất hiệu quả.

*

Vàng thật sẽ không phản ứng với axit

Dùng lửa để thử

Nếu vàng được nung nóng với nhiệt độ từ 1000-1400 độ Nếu vàng nóng chảy sau đó nguội đi và chúng co lại với nhau thì đó là vàng thật, còn trong trường hợp nung ở nhiệt độ cao, nếu là vàng giả thì vàng sẽ bị cháy và bay hơi.

*

Vàng thật co lại khi nóng chảy

See also  NEW Nguồn Gốc, Ý Nghĩa Giỗ Tổ Hùng Vương Là Giỗ Ai, Giỗ Tổ Hùng Vương Là Giỗ Ai

Sử dụng kim tách

Sử dụng phương pháp kim sẽ giúp cho kết quả chính xác và xác định được hàm lượng vàng nguyên chất. Tuy nhiên, khi nung vàng sẽ có nguy cơ thất thoát trong quá trình thử nghiệm và xử lý.

*

Phân kim là chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp có 2 dung dịch Axit hydrochloric chuyển vàng thành dạng lỏng và chúng kết tủa và loại bỏ tạp chất để thay thế và sử dụng vàng

Dùng giấm để kiểm tra

Phương pháp thử vàng bằng giấm là phương pháp tự nhiên đơn giản, giúp nhận biết vàng thật hay giả. Vàng thật khi thử bằng giấm sẽ không bị ảnh hưởng Quá trình oxy hóa do axit trong giấm gây ra. Vì vậy cách nhận biết vàng thật bằng giấm là phương pháp được nhiều người tin tưởng.

Ngoài việc dùng giấm để kiểm tra vàng thật và giả, giấm còn có tác dụng làm sạch và phục hồi độ tươi mới của vàng như lúc ban đầu. Dưới tác động của môi trường bên ngoài như mồ hôi, bụi bẩn, nước… vàng rất dễ bị bám bụi. Và lâu ngày không được vệ sinh, vàng sẽ là nơi tích tụ của nhiều vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người và bị xỉn màu đi rõ rệt. Dùng giấm để lau vàng không chỉ làm sạch vàng mà còn an toàn, không gây độc hại cho sức khỏe.

*

Dùng giấm để kiểm tra vàng

– Cho miếng vàng vào chén, cho lượng giấm vừa phải lên miếng vàng. Không cần sử dụng một lượng lớn giấm để kiểm tra. Chỉ cần một vài giọt giấm sẽ cho bạn kết quả chính xác.

Để giấm phản ứng với vàng trong 15 phút để kiểm tra chất lượng của vàng.

Xem thêm: Quốc tang Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải Trong 2 Ngày, Phan Văn Khải

– Sau quá trình chờ đợi, giấm sẽ phản ứng với vàng. Nếu vàng chuyển sang màu đen, xanh lục hoặc nâu khói thì đó chắc chắn là vàng giả. Còn vàng không đổi màu, không xì hơi là vàng thật.

*

Để chắc chắn, hãy mua trang sức ở những cửa hàng uy tín

*

Liên hệ chúng tôi

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment