NEW Cách Nhận Biết Bạc Thật Hay Giả, 6 Cách Nhận Biết Bạc Thật

Hi quý vị. Hôm nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài viết Cách Nhận Biết Bạc Thật Hay Giả, 6 Cách Nhận Biết Bạc Thật

Phần lớn nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Ai cũng biết bạc là lá chắn gió, “bùa hộ mệnh” cho sức khỏe. Nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết bạc thật hay giả để sử dụng đúng những công dụng hữu ích của nó.

Bạn đang xem: Cách nhận biết bạc thật hay giả

*

Một món trang sức bạc được coi là chất lượng và độ bền cao phải chứa khoảng 90-95% bạc thật.

Trong ngành thiết kế trang sức, bạc được coi là kim loại quý, chỉ đứng sau vàng. Tuy nhiên, do bạc khá mềm nên khó chế tác và sử dụng. Vì vậy, các nhà kim hoàn buộc phải pha thêm các kim loại khác như Đồng (Cu) hoặc kẽm (Zn) để tăng độ cứng cho bạc. Vì vậy, trong trang sức bạc, không thể có món đồ nào được làm từ 100% bạc.

Một món trang sức bạc được coi là chất lượng và độ bền cao phải chứa khoảng 90-95% bạc thật. Vậy đâu là những cách phân biệt bạc thật hay giả chính xác nhất để đảm bảo sản phẩm bạn đang sử dụng là tốt nhất?

See also  NEW Binance Hỗ Trợ Công Nghệ Segwit Là Gì? Lightning Network Và Mở Rộng Blockchain

Trang sức bạc như thế nào được coi là chất lượng cao?

Như đã nói, trang sức bạc được coi là có chất lượng cao khi hàm lượng bạc của nó chiếm khoảng 90-95%. Theo các chuyên gia trong lĩnh vực trang sức, thông thường trang sức bạc chất lượng đạt tiêu chuẩn sẽ có hàm lượng bạc khoảng 92,5%.

Tuy nhiên, chính vì bạc là kim loại quý và sự chênh lệch giá trên thị trường so với các kim loại khác quá lớn nên bạc thường bị pha tạp chất và kém chất lượng. Vì vậy, để chắc chắn rằng trang sức bạc mình đang sử dụng là bạc 925 hay bạc 975 thì bạn nên đến các cửa hàng kinh doanh vàng bạc uy tín để được cam kết chính hãng trên giấy tờ.

Ngoài ra, theo kinh nghiệm dân gian và bằng phương pháp hóa học, bạn cũng sẽ học được cách nhận biết bạc thật hay giả một cách chính xác nhất.

Làm sao để nhận biết bạc thật hay giả?

HÀNG TRIỆU Tính chất oxy hóa

*

Giống như vàng, bạc là kim loại không thể bị oxy hóa

Giống như vàng, bạc là kim loại không thể bị oxy hóa. Vì vậy, cách tốt nhất để kiểm tra bạc là đốt nóng, sau đó để nguội hoặc ngâm trong dung dịch làm mát. Sau đó quan sát:

– Nếu thấy bạc chuyển sang màu đen hoặc các màu khác thì đó không phải là bạc thật mà là bạc hợp kim, đặc biệt là bạc hợp kim đồng và bạc 925 cũng không ngoại lệ.

See also  NEW Cách Giải Phương Pháp Cardano, Cách Giải Phương Trình Bậc 3 Nhanh Chóng

– Nếu bạc không đổi màu có nghĩa là bạc nguyên chất hoặc bạc có lẫn ít tạp chất.

Xem thêm: Chi Tiết Dự Án Nam Đàn Plaza Liên Quan Trịnh Xuân Thanh, Bảng Giá Giai Đoạn 1 Chung Cư Nam Đàn Plaza

Tuy nhiên, không phải ai cũng có điều kiện để kiểm tra và phân biệt bạc thật, giả bằng cách này.

Đó cũng là lý do tại sao mọi người thường tìm đến những cách phân biệt đơn giản hơn. Bạn thử ném bạc lên trên và để nó rơi tự do trên nền gạch hoặc kim loại. Nếu thấy âm thanh nặng nhưng không vang, chỉ nghe tiếng “cạch” thì đó là bạc thật.

Ngoài ra, bạn cũng có thể dựa vào độ dễ uốn, mềm của bạc để biết đó có phải là bạc thật hay không. Hãy thử cắn hoặc cố tình tạo vết trên bề mặt bạc, bạn sẽ thấy nó để lại vết.

Sử dụng một nam châm

*

Giống như vàng, bạc không có từ tính nên không thể bị hút vào

Người ta thường sử dụng nam châm như một cách đơn giản, tiện lợi và nhanh nhất để phân biệt bạc thật, giả. Giống như vàng, bạc không có từ tính nên không thể bị hút vào. Nếu bạn đặt một nam châm gần các món đồ bằng bạc nhưng thấy chúng bị hút vào nhau với một lực mạnh hoặc rất mạnh thì bạn nên nghi ngờ về sự pha tạp của món đồ đó đang được kiểm tra.

Kiểm tra trọng lượng

Những người có kinh nghiệm trong ngành kim hoàn chỉ cần cầm bạc lên là có thể biết được đó có phải là bạc hay không. Cách nhận biết bạc thật hay giả này chủ yếu dựa vào trọng lượng của bạc. Nếu là bạc thật, bạn sẽ thấy nó không quá nặng cũng không quá nhẹ. Nếu bạn muốn phân biệt rõ ràng hơn, hãy thử cầm đồng thời một món đồ bạc thật và một món đồ bạc giả, bạn sẽ thấy sự khác biệt rất rõ ràng.

See also  NEW Tự Học Đầu Tư Chứng Khoán Cơ Bản Cho, Tự Học Đầu Tư

Thử bạc với axit nitric

Nhỏ vài giọt axit nitric lên kim loại sẽ thấy phản ứng hóa học xảy ra giữa axit và kim loại. Nếu như:

-Xuất hiện màu kem, chứng tỏ đó là bạc thật

– Xuất hiện màu xanh lá cây có nghĩa là kim loại không phải là bạc hoặc bạc bị pha tạp nhiều.

Xem thêm: Lê Kiên Thành là ai?

Kiểm tra bạc thật hay giả bằng con dấu quốc tế

*

Con dấu quốc tế chứng nhận bạc 925 đạt chất lượng quốc tế

Khi đến các cửa hàng trang sức lớn, có uy tín trên thị trường, sản phẩm bạn đã mua luôn được chứng nhận tem niêm phong cụ thể. Với bạc, thông thường theo tiêu chuẩn quốc tế, con dấu phải đánh số 925 – một chỉ tiêu chất lượng bạc tiêu chuẩn theo quy định về việc sử dụng hợp kim. Đây là cách đơn giản nhất để nhận biết bạc thật hay giả mà không cần phải trải qua các bước kiểm tra nào khác. Chỉ cần đảm bảo rằng cửa hàng bạn chọn là cửa hàng uy tín về chất lượng sản phẩm.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment