NEW Cách Kích Hoạt Thẻ Vietcombank Bằng Điện Thoại Qua Sms, Cách Thực Hiện Kích Hoạt

Xin chào đọc giả. Bữa nay, ThaiSonGallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nội dung Cách Kích Hoạt Thẻ Vietcombank Bằng Điện Thoại Qua Sms, Cách Thực Hiện Kích Hoạt

Đa số nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi riêng tư riêng tư để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Tuy đã trở thành vật dụng quen thuộc đối với mọi người nhưng trong số chúng ta ai đó vẫn chưa biết cách kích hoạt thẻ ATM nói chung, cách kích hoạt thẻ Vietcombank nói riêng. Việc không kích hoạt được thẻ ATM dẫn đến các sự cố như không thể giao dịch, bị khóa thẻ,… Vì vậy, việc kích hoạt thẻ Vietcombank là bước bắt buộc sau khi bạn nhận được thẻ từ ngân hàng. Cùng tìm hiểu xem có bao nhiêu cách kích hoạt thẻ ATM Vietcombank qua bài viết viettradeportal.vn nhé!

Tại sao phải kích hoạt thẻ Vietcombank?

Thông thường, khi mở thẻ thành công tại các ngân hàng Vietcombank, nhân viên sẽ nhắc bạn kích hoạt thẻ và đổi mã PIN trước khi lên đường. Khá nhiều người không để ý đến vấn đề này và cho rằng nó hoàn toàn không cần thiết. Vậy kích hoạt thẻ Vietcombank để làm gì?

Trên thực tế, thẻ của bạn vẫn có thể hoạt động bình thường nếu nó chưa được kích hoạt. Chẳng hạn như bạn vẫn nhận được tiền từ số tài khoản khác, nhưng không thể thực hiện các giao dịch đơn giản trong thẻ của mình như giao dịch thanh toán, rút ​​tiền,… Chính vì vậy việc kích hoạt thẻ ATM Vietcombank là vô cùng cần thiết. Việc kích hoạt giúp bạn thuận tiện hơn trong việc rút tiền mặt, thực hiện các giao dịch kiểm tra số dư, thanh toán, đăng ký các tiện ích ngân hàng khác,… Kích hoạt thẻ Vietcombank cũng là một cách. xác định chủ thẻ đã được xác minh và hoạt động ổn định.

Bạn đang xem: Kích hoạt thẻ vietcombank

2. Điều gì xảy ra khi thẻ Vietcombank chưa được kích hoạt?

Điều gì xảy ra khi thẻ Vietcombank chưa được kích hoạt?

Trong trường hợp không kích hoạt thẻ ATM nói chung tại các ngân hàng, chủ thẻ sẽ không thể thực hiện thành công các chức năng cụ thể sau:

See also  NEW Sự Khác Biệt Giữa Cao Su Và Silicon Là Gì ? Silicon Có Độc Không?

– Rút tiền, chuyển khoản, kiểm tra số dư tại ATM.

– Thanh toán các giao dịch tại hệ thống POS.

– Thanh toán các giao dịch trực tuyến.

Tuy nhiên, đối với quy chế của Vietcombank – một trong những ngân hàng TMCP lớn nhất hiện nay. Cụ thể, Vietcombank quy định người dùng không kích hoạt thẻ ATM Vietcombank trong thời gian 30 ngày sẽ đối mặt với nguy cơ bị khóa tài khoản và thẻ. Tất nhiên, khi thẻ Vietcombank bị khóa, chủ thẻ không được ghi nhận trên hệ thống và không thể thực hiện thành công các chức năng, tiện ích cơ bản nhất.

3. Tất cả các cách kích hoạt thẻ Vietcombank

Hiện nay, cách kích hoạt thẻ Vietcombank cụ thể được người dùng tìm kiếm và quan tâm thông qua 3 phương thức như sau:

3.1. Kích hoạt trên ATM

Kích hoạt trên ATM

Đổi mã PIN là cách đơn giản nhất để kích hoạt thẻ Vietcombank, cách này hầu như được áp dụng cho toàn bộ ngân hàng. Việc đổi mã PIN có thể thực hiện tại ATM Vietcombank bất cứ lúc nào. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

– Bước 1: Di chuyển đến cây ATM Vietcombank gần nhất.

– Bước 2: Đặt thẻ ATM vào đúng khe nhận, tiếp tục chọn ngôn ngữ Tiếng Việt trên màn hình.

– Bước 3: Nhập dãy mã PIN nhận được từ Vietcombank (mã PIN trước đó gồm 6 ký tự số).

– Bước 4: Bấm vào menu đổi mã PIN trên màn hình ATM.

– Bước 5: Nhập mã PIN Vietcombank cung cấp thêm một lần nữa.

– Bước 6: Nhập mã PIN mới muốn đổi, lặp lại mã PIN mới để xác nhận.

– Bước 7: Màn hình yêu cầu nhập số CMND hoặc CCCD đã đăng ký khi mở thẻ.

Sau khi thực hiện xong bước 7, hệ thống sẽ thông báo chủ thẻ kích hoạt thẻ và đổi mã PIN Vietcombank thành công. Lưu ý, bạn không thể kích hoạt thẻ Vietcombank bằng cách đổi mã PIN trên máy ATM của các ngân hàng khác, ngoài Vietcombank. Ngoài ra, hãy đặt mã PIN có ý nghĩa và giúp bạn ghi nhớ nhiều nhất có thể. Thời gian kích hoạt và đổi mã PIN chỉ thực hiện sau khi nhận được thẻ ATM Vietcombank từ ngân hàng từ 30 phút trở lên.

See also  NEW Si Tình Là Gì - Si Tình Tốt Hay Xấu

3.2. Kích hoạt thẻ Vietcombank trực tuyến

Kích hoạt thẻ Vietcombank trực tuyến

Thực tế cho thấy, trong thời buổi công nghệ ngày càng tiên tiến, khá nhiều người có nhu cầu giải quyết bất cứ việc gì tại nhà. Như nhu cầu tìm cách kích hoạt thẻ Vietcombank tại nhà, trực tuyến,… cũng tương tự. Nhưng trên thực tế, Vietcombank không cung cấp phương thức kích hoạt này cho người dùng.

Xem thêm: Vdt: Công Ty Cổ Phần Lưới Thép Bình Tây, Ca´Ng Ty Ca »?? Lae ° Phaº§N Á »?? Tôi thả © P ¢ Y Bình Tã

Ngoài ra, khá nhiều người dùng thẻ ATM Vietcombank đã nhầm lẫn giữa đổi mã PIN thẻ ATM và đổi mật khẩu tài khoản ngân hàng trực tuyến. Tuy nhiên, đây là hai danh mục hoàn toàn khác nhau, hai tài khoản khác nhau. Đó cũng là lý do khiến bạn không thể kích hoạt thẻ ATM Vietcombank bằng cách đổi mã PIN trên ứng dụng Internet banking của ngân hàng.

Kiểm tra nó ngay:Cách thay đổi số điện thoại Vietcombank?siêu nhanh, bạn có biết?

3.3. Kích hoạt trên điện thoại

Như đã nói, Vietcombank không hỗ trợ bất kỳ hình thức kích hoạt thẻ Vietcombank nào ngoài việc đổi mã PIN trực tiếp trên hệ thống ATM. Do đó, việc kích hoạt thẻ trên điện thoại, trên ứng dụng, tin nhắn, website,… là không khả thi.

4. Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi đổi mã PIN

Hướng dẫn cách kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi đổi mã PIN

Đối với những người chưa từng tiếp cận sử dụng thẻ ATM của ngân hàng sẽ gặp rất nhiều khó khăn và lúng túng trong việc kích hoạt thẻ. Tuy nhiên, một lần nữa xin khẳng định với người dùng thẻ Vietcombank rằng không có cách nào để kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi đổi mã PIN, nhưng đổi mã PIN thành công, và kích hoạt thẻ thành công.

Nếu bạn đã từng đổi mã PIN sau khi nhận thẻ Vietcombank và đổi mã PIN lần thứ hai sau thời gian đó thì không được gọi là kích hoạt thẻ. Vì việc kích hoạt thẻ chỉ áp dụng cho lần đổi mã PIN đầu tiên. Lần thay đổi mã PIN tiếp theo chỉ có ý nghĩa khi người dùng có nhu cầu thay đổi chỉ để bảo mật tài khoản của mình.

Có thể bạn muốn biết:Mua thẻ trò chơi Nhận ngay chiết khấu hấp dẫn tại viettradeportal.vn. Hãy nhanh tay trước khi bạn bỏ lỡ nó!

5. Một số câu hỏi thường gặp khi kích hoạt thẻ Vietcombank

Cách kích hoạt thẻ Vietcombank đề cập đến một số vấn đề như sau:

5.1. Làm gì khi thẻ Vietcombank bị khóa do ngừng hoạt động?

Làm gì khi thẻ Vietcombank bị khóa do ngừng hoạt động?

Quy định của Vietcombank cho phép người dùng kích hoạt thẻ trong thời hạn 30 ngày. Do đó, hết thời hạn 30 ngày mà bạn chưa thực hiện kích hoạt thẻ ATM của bạn sẽ bị ngân hàng vô hiệu hóa. Trong trường hợp này, bạn phải mở lại tài khoản bằng cách:

See also  NEW "Bộ Cá Da Trơn Tiếng Anh Là Gì ? " In Vietnamese? Bộ Cá Da Trơn Tiếng Anh Là Gì

– Di chuyển đến chi nhánh / phòng giao dịch / trụ sở chính của Vietcombank gần nhất.

– Trình bày yêu cầu về việc tài khoản thẻ bị khóa với nhân viên ngân hàng.

– Khi nhận được yêu cầu của bạn, nhân viên ngân hàng sẽ hỗ trợ bạn kích hoạt và mở lại tài khoản thẻ.

– Tiếp theo, bạn hãy áp dụng hướng dẫn đổi mã PIN trên cây ATM Vietcombank để kích hoạt thẻ của mình.

5.2. Thời hạn kích hoạt thẻ Vietcombank

Cần kích hoạt thẻ Vietcombank trước khi sử dụng để tránh bị vô hiệu hóa tài khoản cũng như thuận tiện trong việc sử dụng tất cả các tính năng kèm theo của thẻ. Về thời hạn sử dụng, trung bình từ 3 đến 5 năm, nếu không thực hiện kích hoạt.

Tuy nhiên, như đã nói, Vietcombank chỉ rút ngắn thời hạn này xuống còn 30 ngày. Đừng để công sức mở thẻ của bạn “nuốt trôi sông đổ biển” chỉ vì quên kích hoạt sau khi nhận thẻ từ ngân hàng.

5.3. Kích hoạt thẻ Vietcombank mất bao nhiêu tiền?

Kích hoạt thẻ Vietcombank mất bao nhiêu tiền?

Khá nhiều người thắc mắc về chi phí để kích hoạt thẻ Vietcombank. Tuy nhiên, thao tác này hoàn toàn miễn phí nếu bạn thực hiện đúng quy trình. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, phí sẽ được tính như sau:

– Trong trường hợp mất thẻ, chủ thẻ phải yêu cầu cấp lại thẻ ATM mới dựa trên số tài khoản cũ. Phí phải trả bao gồm phí làm thẻ, phí kích hoạt lại thẻ.

– Trường hợp mất mã PIN gốc do ngân hàng cung cấp, chủ thẻ phải trả phí cung cấp lại mã PIN. Cụ thể, đối với thẻ ATM nội địa là 9.909 đồng / thẻ / lần, đối với thẻ ATM quốc tế là 27.272 đồng / thẻ / lần.

Hy vọng những thông tin về cách kích hoạt thẻ Vietcombank mà viettradeportal.vn chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng thẻ.

Xem thêm: Ngân hàng Eximbank có làm việc thứ 7 không? Cập nhật mới nhất 2021

*

Mẹo mua thẻ Viettel qua Vietcombank nhanh chóng

Mua thẻ cào Viettel có thể được thực hiện bằng nhiều cách, trong đó điển hình là hình thức mua thẻ qua ngân hàng Vietcombank. Nếu bạn cũng đang sử dụng ngân hàng này, hãy cùng khám phá cách mua qua bài viết sau.

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment