NEW Cách Bảo Mật Gmail, Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại Khi Đăng Nhập

Kính thưa đọc giả. , ThaiSonGallery mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng nội dung Cách Bảo Mật Gmail, Gửi Mã Xác Nhận Về Điện Thoại Khi Đăng Nhập

Phần nhiều nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Ngày nay, với sự thay đổi không ngừng của công nghệ, việc đăng ký và sử dụng email trở nên vô cùng dễ dàng. Với email, bạn có thể gửi tin nhắn nhanh chóng, không lo bị mất, nội dung tin nhắn cũng sẽ được bảo mật hơn…

Cùng với đó, Bảo mật Gmail cũng rất quan trọng.

Bạn đang xem: Cách bảo mật gmail

Theo thống kê của Radicati Group, mỗi ngày có hơn 306,4 tỷ email được gửi đi trên toàn thế giới (năm 2019).

Email được sử dụng rất nhiều trong các cuộc họp và công việc hàng ngày. Email cung cấp sự tiện lợi mà bất kỳ ai trực tuyến nào cũng cần.

Còn bạn thì sao? Bạn có cần một tài khoản email? Nếu cần, hãy tạo một cái cho riêng bạn Tài khoản Gmail cho một email cá nhân. Cách sử dụng Gmail, mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Đi nào!

Nội dung

Bắt đầu với Gmail Bảo mật Gmail – Bảo vệ chính bạn

Tại sao nên bắt đầu từ Gmail để tạo email cá nhân?

Bạn đã bao giờ đọc câu này chưa:

Người của chúng tôi phải biết cách xử lý chúng tôi. Nếu nó quá khó, hãy Google nó

Có lẽ Gugu đã quá quen thuộc với người dân chúng ta. Google đứng thứ 2 trong Bảng xếp hạng Best Global Brands 2019 (tạm dịch: Giá trị Thương hiệu Toàn cầu Tốt nhất năm 2019) theo Interbrand.

Khi bạn đã đọc đến đây, bạn có thể nghĩ rằng tôi đang viết như thế này Leo núi ở đâu nếu bạn thích chó Huh. Tôi muốn đăng ký Gmail, nhưng Google làm gì ở đây?

See also  NEW Tùy Chọn Nhị Phân Là Gì

Vâng, bạn biết gì không?

Gmail – dịch vụ email tốt nhất hiện nay là sản phẩm của Google. Ngoài ra, Google còn có Android, Youtube, Google Photo, Google Drive và nhiều sản phẩm khác tại đây.

Đó là lý do tại sao tôi khuyên bạn nên chọn Gmail làm email cá nhân đầu tiên của mình. Đăng ký một lần và sử dụng nhiều sản phẩm miễn phí khác từ chính Mr.Gugu.

Ai nên đọc bài viết này?

Tôi không viết bài này cho tất cả mọi người.

Nếu bạn đã biết cách đăng ký Gmail, bạn có thể duyệt nhanh hoặc đóng tab trình duyệt.

Nếu bạn lo lắng về bảo mật, hãy xem cách bảo vệ tài khoản Google của mình. Đối với những cái mới, Không biết cách tạo tài khoản Gmail nên đọc để:

Tạo email riêng Sử dụng email cho học tập và công việc hàng ngày Cần có email để đăng ký các mạng xã hội như Facebook, Google+, Twitter,… Tham gia các mạng liên kết để kiếm tiền như: Youtube, AccessTrade Việt Nam, MOBE …….

Hướng dẫn tạo tài khoản Gmail

Sau những gì lan man ở trên, đây là nội dung chính của bài viết. Nhớ đọc kỹ và làm theo từng bước.

Nếu có gì chưa hiểu các bạn có thể để lại comment bên dưới phần bình luận. Tôi sẽ cố gắng giải đáp cho bạn trong phạm vi kiến ​​thức của tôi cho phép.

Bước 1: Truy cập trang đăng ký Gmail

Truy cập trang chủ Gmail hoặc sao chép mã này: https://www.google.com/intl/vi/gmail/about dán mã vào trình duyệt web của bạn và nhấn ENTER.

*

giao diện trang chủ gmail

Để đăng ký một tài khoản mới, hãy nhấp vào. cái nút TẠO TÀI KHOẢN

Bước 2: Điền thông tin cá nhân

*

Điền thông tin cá nhân

Một số thông tin cần lưu ý:

Chọn một tên người dùng: tên người dùng có sẵn là tên người dùng không hiển thị thông báo: Tên người dùng đã được sử dụng. Hãy thử một tên khác.Xác nhận mật khẩu của bạn: phải khớp với mục nhập tạo mật khẩuĐiện thoại di động: Nhập số điện thoại của bạn để xác thực 2 yếu tố thuận tiện sau này, giúp bảo mật tài khoản Google của bạn tốt hơn.Địa chỉ email hiện tại của bạn: có thể để trống Kiểm tra xem thông tin đầu vào có xuất hiện thông báo lỗi màu đỏ hay không. Nếu tất cả OK thì hãy nhấp vào nút Bước tiếp theo.

Xem thêm: Những truyền thống Valentine độc ​​đáo trên khắp thế giới

Bước 3: Hoàn thành các công việc còn lại

*

Điều khoản về quyền riêng tư và Gmail

Nếu đăng ký Gmail tại Việt Nam, bạn cần thực hiện thêm một bước quan trọng Xác minh tài khoản Gmail. Điều này cho phép Google biết bạn là người dùng thực, không phải spam.

See also  NEW Pinning Là Gì - Nghĩa Của Từ Pinning

Nhìn thì có vẻ hơi phức tạp nhưng nếu bạn có số điện thoại của các nhà mạng Việt Nam thì mọi việc trở nên đơn giản.

*

Xác minh tài khoản Gmail

Nếu gặp lỗi như hình trên, bạn có thể đổi số điện thoại khác, sau đó bấm Tiếp tục. Bạn sẽ nhận được mã qua tin nhắn văn bản từ Google (nếu bạn chọn gửi mã qua SMS). Nhập mã này và nhấn XÁC MINH.

*

Đã tạo thành công tài khoản gmail

Đến bước này, xin chúc mừng, bạn đã có tài khoản Google (bao gồm: Gmail, Google+, Youtube, Google Drive …).

Công việc tiếp theo của bạn là làm quen với giao diện Gmail 2021. Tôi sẽ hướng dẫn bạn cách gửi và trả lời email… trong phần sau.

Làm quen với Gmail

*

Giao diện quản lý Gmail

#đầu tiên. Thành phần cơ bản

Tôi sẽ đi qua một số lĩnh vực cơ bản như sau:

Như tôi đã nói ở trên, để soạn một email mới, bạn chỉ cần nhấp vào. cái nút MÁY VI TÍNH. Sau đó, một cửa sổ nhỏ sẽ xuất hiện ở góc dưới bên phải màn hình.

*

Giao diện soạn email Gmail
Kế tiếp: đây là email của người nhận mà bạn muốn gửi đếnChủ đề: Chủ đề của email, phải ngắn gọn và có ý nghĩaSoạn khu vực: đây là nội dung email của bạnĐịnh dạng tin nhắn: Nơi bạn đặt đậm, nghiêng, lề, phông chữ, màu sắc … cho nội dung emailVùng đính kèm: bạn có thể đính kèm hình ảnh, tệp tin… Khi bạn hoàn tất, đừng quên nhấn ĐỂ GỬI để gửi email. Trong khi soạn thư, nếu bạn chưa gửi, email của bạn sẽ chuyển sang dạng thư nháp.

Để biết thêm chi tiết, hãy xem hình ảnh sau:

*

Hướng dẫn cách gửi email trên gmail

# 3. Trả lời nhanh 1 email

Để trả lời email, bạn chỉ cần bấm vào để xem nội dung. Sau đó cuộn xuống và nhấp vào. cái nút Đáp lại → soạn email → chạm vào Gửi.

*

Xem một email

*

Trả lời nhanh một email

*

Soạn một email và gửi nó
Nếu bạn muốn chuyển tiếp email cho ai đó, tất cả những gì bạn phải làm là nhấp vào Phía trước → nhập email bạn muốn nhận → nhấn Gửi.

*

Chuyển tiếp email

#4. Thiết lập cơ bản cho Gmail

Để làm cho email bạn gửi trở nên chuyên nghiệp, bạn nên tạo chữ ký và ảnh đại diện. Điều này không bắt buộc. Nếu bạn chưa có chữ ký, hãy làm theo các bước sau:

*

Cài đặt tài khoản Gmail

Trong tab Được chia sẻ → cuộn xuống mục Chữ ký → chọn hộp nhập chữ ký → tạo chữ ký và nhấn Lưu thay đổi ở cuối trang

See also  NEW Top 7+ Cách Kiếm Tiền Online Tại Việt Nam Cho Người Bắt Đầu

*

Thiết lập Chữ ký Gmail
Nếu bạn không thích giao diện mặc định (hình nền), bạn có thể thay đổi nó. Như hình trên (hình ảnh thiết lập chữ ký Gmail), vui lòng nhấp vào tab Chủ đề → chọn Đặt chủ đề → chọn hình dạng bất kỳ → nhấp vào Lưu để hoàn tất.

*

Cài đặt chủ đề Gmail

Sử dụng Gmail một cách hiệu quả

Hiệu quả ở đây là đảm bảo hiệu suất công việc cao nhất. Không phải sử dụng Gmail ngay là đạt được. Mọi thứ cần có thời gian. Để làm được điều đó, chúng ta cần những quy tắc vàng để sử dụng email hiệu quả hơn.

Ghi chú: Bạn phải quan tâm đến bảo mật, quyền riêng tư, thông tin cá nhân trên tất cả.

Gmail Security – Bảo vệ bạn

Nhiều bạn đọc đến đây chắc sẽ không để ý lắm. Hầu hết chúng ta không quan tâm đến bảo mật khi trực tuyến. Tôi thêm phần này để mọi người có cái nhìn khác về vấn đề bảo mật.

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình rằng:

Ai đó truy cập vào Gmail của bạn và gửi một loạt email spam cho bạn bè của bạn? Bạn có muốn mất tài khoản mạng xã hội khi người khác lấy được mật khẩu Gmail của bạn không? Khi bạn đăng ký dịch vụ thanh toán qua email, bạn sẽ phải làm gì khi người khác kiểm soát tài khoản Gmail của bạn?…

Đọc qua một số câu hỏi trên chắc hẳn bạn đang thắc mắc làm cách nào để bảo mật Gmail của mình đúng không? Thật vậy, Google đã làm rất tốt trong vấn đề này, chỉ vì chúng tôi ít quan tâm.

Xem thêm: Laptop, Máy tính Fpt Trả Góp Mới Nhất, Máy Tính Laptop Dell Trả Góp

Để bật xác minh 2 yếu tố, hãy truy cập tài khoản Google của bạn. Nếu bạn chưa đăng nhập, hãy sử dụng tài khoản Gmail bạn đã tạo để đăng nhập. Sau đó, khu vực quản lý sẽ có dạng như sau:

*

Giao diện quản lý tài khoản Google

#đầu tiên. Mã xác minh được gửi qua SMS hoặc thư thoại

Khi bạn đăng ký tài khoản Google mới, đây là loại xác thực đầu tiên bạn cần thực hiện. Soạn số điện thoại thường dùng để nhận mã (code) qua tin nhắn hoặc cuộc gọi.

Bước 1: Bật xác minh 2 yếu tố

Trong giao diện quản lý tài khoản Google, nhấp vào Đăng nhập vào Google. Sau đó thực hiện các bước tiếp theo như hình:

*

Bật xác minh 2 yếu tố

Bước 2: Đồng ý với xác minh 2 lớp

*

Đồng ý bắt đầu xác minh 2 yếu tố

*

Nhập mật khẩu để tiếp tục

Bước 3: Nhập số điện thoại của bạn

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment