NEW Các Loại Lệnh Ato Atc Lo Là Gì ? Phương Pháp Sử Dụng Lệnh Ato, Atc Hiệu Quả

Thái Sơn chào đọc giả. Today, mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về kinh nghiệm, giúp nâng cao chất lượng cuộc sống bằng bài viết Các Loại Lệnh Ato Atc Lo Là Gì ? Phương Pháp Sử Dụng Lệnh Ato, Atc Hiệu Quả

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

Một trong những kiến ​​thức nhà đầu tư cần trang bị khi bắt đầu tham gia vào thị trường chứng khoán Việt Nam là các loại lệnh. Tổng cộng có bao nhiêu loại lệnh chứng khoán? Lệnh chứng khoán nào thường được sử dụng? Ý nghĩa và cách sử dụng của mỗi loại lệnh chứng khoán là không giống nhau. Vì vậy, mỗi nhà đầu tư cần nắm vững các loại lệnh hiện có trên thị trường cũng như tác dụng và cách sử dụng chúng trong khi giao dịch. Hiện nay, có rất nhiều loại lệnh được sử dụng trong hoạt động chứng khoán ở Việt Nam.

Bạn đang xem: lệnh atc lo là gì

*

1. Lệnh giới hạn – Lệnh LO

Được sử dụng trong hầu hết các phiên giao dịch hoặc trao đổi. Khoảng 95% lệnh đặt trên Thị trường chứng khoán đến từ lệnh này. Là một trong những lệnh cơ bản mà nhà đầu tư cần nắm giữ đầu tiên. LO là viết tắt của 2 từ tiếng Anh – “Limit Order” tức là lệnh giới hạn. Lệnh mua hoặc bán chứng khoán ở một mức giá cụ thể hoặc tốt hơn. Lệnh có hiệu lực kể từ khi được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi kết thúc ngày giao dịch hoặc cho đến khi lệnh bị hủy.

See also  NEW Hướng Dẫn Định Giá Cổ Phiếu Bằng Phương Pháp Chiết Khấu Dòng Tiền

2. Lệnh ATO và ATC trong phiên khớp lệnh định kỳ

ATO order là viết tắt của 3 từ tiếng anh là “At the opens” tức là Lệnh giao dịch với giá mở cửa. Lệnh này được áp dụng vào thời điểm mở cửa phiên giao dịch định kỳ tại HOSE và 9h-9h15 hàng ngày. Một lệnh được sử dụng để đặt lệnh mua hoặc bán một chứng khoán ở giá mở cửa. Lệnh ATO được ưu tiên hơn lệnh giới hạn LO trong khi khớp lệnh. Tuy nhiên, phiên khớp lệnh định kỳ xác định giá mở cửa sẽ không xác định giá khớp lệnh nếu trên sổ lệnh chỉ có lệnh ATO. Lệnh ATO được nhập vào hệ thống giao dịch trong thời gian chờ khớp lệnh xác định giá mở cửa và sẽ tự động bị hủy sau thời điểm xác định giá mở cửa nếu lệnh không được thực hiện hoặc thực hiện không đầy đủ. Lệnh ATC là viết tắt của 3 từ “At the close” tức là lệnh giao dịch theo giá đóng cửa. Hiện tại, trên thị trường chứng khoán Việt Nam, lệnh này được áp dụng vào phiên đóng cửa định kỳ của hai sàn HOSE và HNX vào lúc 14h30-14h45 hàng ngày. Việc đóng cửa phiên định kỳ đóng vai trò quan trọng vì nó tạo ra giá tham chiếu cho phiên tiếp theo. Theo thống kê, ước tính 2 lệnh ATO và ATC chiếm khoảng 4% lệnh đặt trên thị trường. Về bản chất, lệnh mua ATO. / ATC giống như một lệnh mua trần, nhưng nó được ưu tiên trong việc khớp lệnh; Lệnh bán ATO / ATC tương tự như lệnh bán sàn nhưng được ưu tiên thực hiện trước khi khớp lệnh. Mục đích của việc phát hành lệnh ATO / ATC là để tăng tính thanh khoản cho thị trường.

See also  NEW √ Lyric S By Mai Thiên Vân: Sáng Tác: Anh Việt

Xem thêm: Mua Bán Toyota Fortuner 2019 Nhập Khẩu Nguyên chiếc, Mua Bán Xe Toyota Fortuner 2019 Mới & Đã Qua Sử Dụng Giá Tốt

3. Lệnh thị trường – Lệnh MP trong phiên khớp lệnh liên tục tại HOSE

chiếm khoảng 1% đơn hàng đặt trên thị trường. Lệnh MP là viết tắt của Giá thị trường. Lệnh này chỉ áp dụng trong Phiên khớp lệnh liên tục của HOSE, là lệnh mua / bán chứng khoán với giá bán thấp nhất / giá đặt mua cao nhất trên thị trường. Khi được nhập vào hệ thống giao dịch, lệnh mua MP sẽ được thực hiện ở mức giá bán thấp nhất và lệnh bán MP sẽ được thực hiện ở mức giá mua cao nhất hiện có trên thị trường. Nếu khối lượng lệnh của lệnh MP vẫn chưa được lấp đầy, lệnh MP sẽ được coi là lệnh mua với giá cao hơn hoặc lệnh bán với giá mua thấp hơn tiếp theo trên thị trường và tiếp tục được khớp. Số lượng lệnh của lệnh MP vẫn còn đó sau khi giao dịch theo quy tắc trên và không thể lấp đầy được nữa, lệnh MP sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua – LO với giá cao hơn giá giao dịch một đơn vị. giao dịch cuối cùng trước đó hoặc lệnh giới hạn để bán với giá thấp hơn một đơn vị báo giá so với giá giao dịch cuối cùng trước đó. Trong đó giá thực hiện cuối cùng là giá trần của lệnh mua MP hoặc giá thực của lệnh mua MP. Nếu lệnh bán MP, lệnh sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn mua ở giá trần hoặc lệnh giới hạn bán ở giá sàn. Lệnh MP có giá trị trong phiên khớp lệnh liên tục.

Xem thêm: Bitcoin Diamond là gì, Bitcoin Diamond là gì (Bcd)

4. Lệnh Thị trường – Lệnh MTL, MOK, MAK trong Phiên khớp lệnh liên tục trên HNX

Tương tự như sàn HOSE, HNX trong Phiên khớp lệnh liên tục cũng có Lệnh thị trường, nhưng không phải là một loại lệnh mà là 3 loại Lệnh thị trường: MTL, MOK, MAK- Lệnh thị trường MTL: là lệnh thị trường. Sau khi số dư được khớp, Số dư sẽ được chuyển thành Lệnh giới hạn LO. Về cơ bản, lệnh MTL có đặc điểm giống lệnh MP tại HSX. – Lệnh thị trường MOK: là lệnh Thị trường nếu không thực hiện đầy đủ sẽ bị hủy trên hệ thống trước khi vào bảng giá. – Lệnh thị trường MAK: là lệnh Thị trường Đơn đặt hàng có thể được hiển thị toàn bộ hoặc với số dư còn lại một phần, số dư chưa thực hiện sẽ bị hủy ngay sau khi Thực hiện lệnh

See also  NEW Hướng dẫn làm airdrop

5. Lệnh PLO trong Phiên khớp lệnh Sau giờ tại HNX

Lệnh PLO là tên viết tắt của từ tiếng Anh Post Limit Order, tức là Lệnh giới hạn được đặt riêng cho Phiên khớp lệnh sau giờ tại HNX. Lệnh Khớp lệnh Sau Giờ (PLO – HNX) là lệnh mua hoặc bán theo giá. Đóng cửa sau khi kết thúc phiên đóng cửa định kỳ. Lệnh PLO chỉ được nhập vào hệ thống trong phiên giao dịch ngoài giờ. Lệnh PLO được thực hiện ngay sau khi vào hệ thống nếu có lệnh đối ứng đang chờ xử lý. Giá thực hiện là giá đóng cửa của ngày giao dịch. Lệnh PLO không được phép sửa đổi hoặc hủy bỏ. Trường hợp trong các phiên khớp lệnh liên tục và định kỳ không xác định được giá đóng cửa thực hiện lệnh thì lệnh PLO sẽ được thực hiện. không được nhập vào hệ thống.

Bạn đang học cách đầu tư vào cổ phiếu và trái phiếu? Tìm hiểu thêm tại trang Kiến thức đầu tư của chúng tôi! Tìm hiểu thêm kiến ​​thức tài chính tại đây! LIKE fanpage của chúng tôi tại đây! Tìm hiểu thêm cơ hội việc làm cùng Chứng khoán Tiên Phong tại đây!

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment