NEW Các Loại Lệnh Atc Trong Chứng Khoán Là Gì ? Lệnh Atc Trong Chứng Khoán Là Gì

Xin chào đọc giả. Bữa nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích cho cuộc sống bằng bài chia sẽ Các Loại Lệnh Atc Trong Chứng Khoán Là Gì ? Lệnh Atc Trong Chứng Khoán Là Gì

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn riêng tư để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Các kiểu khớp lệnh và khớp lệnh là những thuật ngữ thường xuyên xuất hiện trên các sở giao dịch chứng khoán. Vậy khớp lệnh là gì? Tìm hiểu về thuật ngữ này và các loại lệnh chứng khoán liên quan qua bài viết sau viettradeportal.vn Vui lòng!

Khớp lệnh là gì?

Khớp lệnh là việc thực hiện thành công thỏa thuận giữa hai bên mua và bán về bảng giá giao dịch trực tuyến. Trong quá trình giao dịch, lệnh của nhà đầu tư được sắp xếp theo nguyên tắc ưu tiên khớp lệnh của thị trường. Cổ phần với giá phù hợp nhất.

Bạn đang xem: Lệnh atc trong chứng khoán là gì

Nguyên tắc cơ bản trong khớp lệnh là gì?

Sau khi hiểu khái niệm khớp lệnh là gì, bạn cần hiểu hai nguyên tắc cơ bản của việc sắp xếp thứ tự ưu tiên:

Ưu tiên giá: Các lệnh mua và lệnh bán sẽ được ưu tiên thực hiện với mức giá cao hơn và thấp hơn tương ứng. Ưu tiên về thời gian: Các lệnh nhập vào hệ thống giao dịch trước sẽ được thực hiện trước. nếu những đơn đặt hàng này có cùng một mức giá

*

Khớp lệnh là gì? Có 2 nguyên tắc cơ bản về ưu tiên khớp lệnh như sau: ưu tiên về giá và ưu tiên về thời gian

See also  NEW Tổng Quan Về Công Nghệ Neural Network Là Gì, Mạng Neural Network

Các loại lệnh giao dịch chứng khoán

Để có thể hiểu được các thuật ngữ như LO, ATO, ATC, MP, PLO là điều kiện gì thì trước tiên chúng ta cần làm rõ hai khái niệm khớp lệnh định kỳ và khớp lệnh liên tục.

Khớp lệnh định kỳ là phương thức giao dịch tại một thời điểm để xác định toàn bộ các lệnh mua, bán chứng khoán và tìm ra mức giá có khối lượng giao dịch lớn nhất. Loại khớp lệnh này được sử dụng để xác định giá mở cửa và đóng cửa trên các sở giao dịch chứng khoán.

Khớp lệnh liên tục là phương thức giao dịch liên tục được thực hiện ngay khi có lệnh vào hệ thống giao dịch trên cơ sở khớp lệnh giao dịch chứng khoán.

Lệnh LOOK

LO là viết tắt của Limit Order trong chứng khoán, LO được định nghĩa một cách dễ hiểu nhất là lệnh giới hạn việc mua bán chứng khoán ở một mức giá xác định hoặc có thể ở mức giá tốt hơn. Lệnh LO được ưu tiên sau lệnh ATC, ATO trong các phiên khớp lệnh định kỳ và sau lệnh MP trong các phiên khớp lệnh liên tục.

Lệnh LO được áp dụng cho các cổ phiếu niêm yết trên 3 sàn là HNX, UPCOM, HOUSE và cũng có thể sử dụng trong các phiên giao dịch khác.

Hiệu lực của lệnh LO được tính từ khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch cho đến khi lệnh bị hủy (hoặc khi hết thời hạn giao dịch).

Đặt hàng ATO

ATO là tên viết tắt của At The Open trong chứng khoán, lệnh ATO được hiểu là lệnh định kỳ mua và bán theo giá mở cửa, tức là lệnh này sẽ được giao dịch với giá lần lượt là thấp nhất và cao nhất. Do đó, nó được ưu tiên so khớp trước lệnh LO.

Khối lượng đặt ATO cố định với giá thay đổi và giá mở cửa sẽ có khối lượng khớp lệnh lớn nhất.

See also  NEW " Slipper Là Gì ? Slipper Tiếng Anh Là Gì

Hiệu lực của lệnh ATO sẽ được tính trong thời gian mở cửa của phiên khớp lệnh định kỳ mở cửa lúc 9-9h15 nhằm mục đích xác định giá mở cửa cho đến khi hết lệnh (trong hai trường hợp chưa khớp lệnh). ). hoặc hoàn toàn không).

Xem thêm: Cách Nhận Biết Xu 200 Polymer Thật Giả, Cách Nhận Biết Xu 200 Polymer

Lệnh ATC

ATC là tên viết tắt của At The Close trong chứng khoán, tương tự như lệnh ATO nhưng lệnh ATC là lệnh mua và bán theo giá đóng cửa, áp dụng cho các cổ phiếu niêm yết trên HNX và HOSE.

Hiệu lực của lệnh ATC sẽ được tính trong thời gian phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa lúc 2h30-2h45.

Lệnh MP

Lệnh MP là viết tắt của lệnh thị trường trong chứng khoán, là lệnh mua hoặc bán chứng khoán với mức giá thấp nhất hoặc cao nhất tương ứng trên thị trường.

Lệnh MP được sử dụng trong các giao dịch khớp lệnh liên tục và hiện tại lệnh này chưa được áp dụng trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Ghi chú:

Các lệnh MP có khối lượng nhưng không thể khớp được nữa sẽ được chuyển thành lệnh giới hạn LO với giá mua hoặc bán cao hơn hoặc thấp hơn tương ứng so với mức giao dịch cuối cùng trước đó. Lệnh MP của nhà đầu tư nước ngoài Giá ngoài sẽ bị hủy sau khi khớp một phần nhưng hết room. Giá thực hiện với lệnh MP cuối cùng là giá trần hoặc giá sàn sẽ được chuyển thành lệnh LO để mua với giá trần hoặc giá sàn.

Lệnh điều kiện

Lệnh có điều kiện được hiểu đơn giản là lệnh giới hạn được duy trì trong thời gian chờ khớp lệnh, hoặc khách hàng đặt lệnh mà chưa thực hiện.

Hiệu lực duy trì lệnh giới hạn được tính vào ngày giao dịch và tự động được đăng trên sàn giao dịch khi:

Đơn đặt hàng được lấp đầy một phần và phần còn lại vẫn còn hiệu lực. Giá cổ phiếu nằm trong mức trần và sàn trong ngày. Đáp ứng các điều kiện về khối lượng, sức mua,

See also  NEW Số Tham Chiếu Vietcombank Là Gì ? Mã Tham Chiếu Giao Dịch Ngân Hàng Nào?

Lệnh PLO

Lệnh PLO là tên viết tắt của Post Limit Order, PLO được hiểu là lệnh giới hạn mua, bán chứng khoán sau khi kết thúc phiên giao dịch khớp lệnh định kỳ.

Ghi chú:

Trong phiên giao dịch sau thời điểm lệnh PLO mới được nhập vào hệ thống, lệnh sẽ được thực hiện ngay sau đó nếu có lệnh đối ứng chờ trên hệ thống với giá giao dịch là giá đóng cửa. Lệnh PLO không được phép sửa đổi hoặc hủy bỏ. sẽ không được nhập vào hệ thống nếu không xác định được giá khớp lệnh trong phiên khớp lệnh liên tục hoặc phiên khớp lệnh định kỳ đóng cửa.

Giao dịch

Giao dịch thỏa thuận là giao dịch mà các nhà đầu tư hoặc các thành viên thỏa thuận với nhau về giá cả và khối lượng. Giá thỏa thuận phải nằm trong biên độ dao động giá tại ngày giao dịch.

Xem thêm: Điểm chuẩn Đại học Tài chính Marketing 2017, Đại học Tài chính

Trên đây là bài viết Khớp lệnh là gì? Các loại lệnh mua cổ phiếu LO, ATO, ATC, MP, PLO, điều kiện là gì? viettradeportal.vn Hy vọng sẽ cung cấp một lượng thông tin hữu ích cho những bạn đang muốn tìm hiểu và có ý định đầu tư vào chứng khoán. Chúc may mắn.

Từ khóa tìm kiếm: lo ato atc la gi, lo ato atc mp, lệnh lo mp atc là gì, plo là viết tắt của gì, mp là gì, lo là gì, lệnh atc là gì, giá atc là gì, atc trade là gì, là gì là lệnh mua, lệnh lo và lệnh mp, loại lệnh MP là gì, lệnh PLO là gì, LO trong kho là gì, ATC chứng khoán là gì, ato ATC là gì, lệnh ATO, ATC LO là gì, giá LO là gì trong chứng khoán? ATO là viết tắt của gì, phân biệt các loại lệnh chứng khoán, giá LO là gì, lệnh PLO là gì, lệnh PLO trong cổ phiếu là gì, lệnh LO trong cổ phiếu là gì, khớp lệnh lô là gì, …

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thể Thao Dã Ngoại

Leave a Comment